Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Hà Nội của người miền Nam

Hà Nội của người miền Nam

Tôi thấy mình không ăn Tết giống hoàn toàn với vùng nào Việt Nam. Nhưng thanh thản đón tân niên, bình yên yêu Hà Nội và nơi mình đang sống. Vì hình như tôi đã nói với bạn rồi phải không nhỉ? Tim mình ở đâu thì Nhà ở đó. Tết ở đó!

Nhật Ký Đô Thị- 6 ngày trước

Giai thoại về Kênh Chợ Gạo - Vàm Kỳ Hôn

Giai thoại về Kênh Chợ Gạo - Vàm Kỳ Hôn

“Ghe lui còn để dấu dầm. Người thương đâu mất chỗ nằm còn đây!”. Đó là câu cảm thán của dân thương hồ khi mỗi lần qua lại Vàm Kỳ Hôn. Dù đã trãi qua bao thăng trằm, dâu bể, câu cảm thán ấy vẫn được người đời lưu giữ và kể cho nhau nghe mỗi khi nhắc đến giai thoại vàm Kỳ Hôn.

Người cũ cảnh xưa- 2 tháng trước

Ngập đâu chỉ bởi mùa mưa

Ngập đâu chỉ bởi mùa mưa

"Bao giờ TP. HCM hết ngập?" có lẽ là câu hỏi không chỉ của người dân mà cả chính quyền thành phố cũng đang lay hoay với vấn đề này. Nhiều giải pháp đã được đưa ra, thế nhưng đến nay tình trạng ngập vẫn cứ tiếp diễn, thậm chí có nơi ngập ngày một nặng hơn.

Sự việc- 2 tháng trước

Bao giờ TP. HCM hết ngập?

Bao giờ TP. HCM hết ngập?

Những ngày gần đây các tuyến đường tại TP.HCM thường xuyên chìm trong biển nước. Điều đáng nói khi đây không phải là tình trạng mới, mà nó đã kéo dài trong suốt một khoảng thời gian dài khiến không ít người dân vô cùng bức xúc.

Sự việc- 2 tháng trước

Sài Gòn và nhịp điệu tiếng ồn

Sài Gòn và nhịp điệu tiếng ồn

Sài Gòn hôm nay giống như biển chứa tiếng ồn. Tất nhiên về mọi mặt, tiếng ồn không có gì là tốt cho con người, thị dân sẽ dễ dàng đồng ý với nhau rằng, nhất định phải cùng nhau khắc phục. Nhưng vẫn có cái nhìn khác về biển tiếng ồn Sài Gòn

Bộ hành qua phố- 3 tháng trước

Tấp nập chợ Bến Thành, tín hiệu của một Sài Gòn đang tái sinh

Tấp nập chợ Bến Thành, tín hiệu của một Sài Gòn đang tái sinh

Sau một năm bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, lượng khách đến mua sắm tại các khu chợ truyền thống của TP.HCM - đặc biệt là chợ Bến Thành - biểu tượng du lịch Sài Gòn đã tăng dần trong vài tháng trở lại đây.

Nhật Ký Đô Thị- 4 tháng trước

Có một Sài Gòn rất khác

Có một Sài Gòn rất khác

Đã từng có một Sài Gòn lặng lẽ, hắt hiu những ngày dịch bệnh hồi năm ngoái. Nhưng vượt lên mất mát đau thương, Sài Gòn dường như đã trở lại là chính mình: hoạt bát, sôi nổi và đầy sức sống. Về dự Liên hoan phát thanh toàn quốc 2022 tại TPHCM, nhiều người đã chia sẻ cảm nhận này.

Nhật Ký Đô Thị- 5 tháng trước

TP.HCM:  Cháy lớn tại cửa hàng bán tranh

TP.HCM: Cháy lớn tại cửa hàng bán tranh

Ngọn lửa bùng lên dữ dội kèm theo tiếng nổ khiến nhiều người dân xung quanh đường Hai Bà Trưng (quận 1) hốt hoảng tháo chạy.

Dân sinh- 7 tháng trước