Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Dân sinh

Ra mắt trung tâm Huấn luyện Cấp cứu chấn thương quốc tế đầu tiên tại Việt Nam

Phan Nhơn: Thứ hai 15/04/2024, 19:51 (GMT+7)

Chiều ngày 15/4, Bệnh viện Quân y 175 (BVQY) tổ chức Lễ trao Chứng nhận và ra mắt Trung tâm Huấn luyện Cấp cứu Chấn thương quốc tế đầu tiên tại Việt Nam.

Clip: Ra mắt trung tâm Huấn luyện Cấp cứu chấn thương quốc tế đầu tiên tại Việt Nam

Trước đó Trung tâm Huấn luyện Cấp cứu Chấn thương quốc tế (ITLS) đạt chuẩn Hoa Kỳ và quốc tế đã bắt đầu triển khai Khóa Huấn luyện Cấp cứu chấn thương quốc tế và Huấn luyện Giảng viên về Cấp cứu chấn thương quốc tế năm từ tháng 2/2023 tại BVQY 175 do đối tác Hoa Kỳ trực tiếp huấn luyện.

Chương trình với tổng thể gồm 5 giai đoạn nhằm triển khai quy trình huấn luyện và chứng nhận đội ngũ giảng viên của Việt Nam đạt chuẩn quốc tế; thẩm định năng lực và điều kiện để chứng nhận BVQY 175 trở thành Trung tâm huấn luyện cấp cứu chấn thương đạt chuẩn quốc tế (ITLS); có năng lực tự tổ chức huấn luyện và cấp chứng chỉ ITLS quốc tế cũng như tự đào tạo và duy trì đội ngũ giảng viên ITLS đạt chuẩn quốc tế.

Trong đó có đáp ứng yêu cầu huấn luyện và cấp chứng ILTS quốc tế cho cán bộ, nhân viên y tế theo yêu cầu của LHQ trước khi triển khai tới các Phái bộ Gìn giữ Hoà bình (GGHB) Liên hợp quốc. 

Lễ ra mắt trung tâm huấn luyện cấp cứu chấn thương quốc tế đầu tiên

Lễ ra mắt trung tâm huấn luyện cấp cứu chấn thương quốc tế đầu tiên

Năm 2023, kết thúc Khóa huấn luyện 33 cán bộ, nhân viên y tế thuộc thành phần biên chế của Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 5 được cấp chứng chỉ ITLS quốc tế, đảm bảo phục vụ thực hiện tốt trong quá trình công tác tại Phái bộ  Gìn giữ hòa bình LHQ ở Nam Xu-đăng. Trong đó 4 giảng viên của BVQY 175 thực hành kỹ năng chuẩn bị bài giảng và lên lớp, được cấp chứng chỉ ITLS quốc tế, 2 giảng viên BVQY 175 và 3 giảng viên thuộc BVQY 103 HV Quân y được chỉ định làm giảng viên cho Chương trình nhận chứng nhận ITLS; 13 cán bộ nhân viên y tế thuộc BVQY 175 được cấp chứng chỉ ITLS quốc tế, là nguồn kế cận đảm bảo duy trì liên tục đội ngũ giảng viên ITLS của Việt Nam đáp ứng năng lực chuyên môn và năng lực giảng dạy trực tiếp bằng Tiếng Anh.

Các học viên BV quân y 715 nhận chứng chỉ quốc tế từ các đơn vị hỗ trợ như Vương quốc Anh, Úc và Mỹ

Các học viên BV quân y 715 nhận chứng chỉ quốc tế từ các đơn vị hỗ trợ như Vương quốc Anh, Úc và Mỹ

Thiếu tướng Trần Quốc Việt, Giám đốc BV Quân y 175 nhận quyết định ra mắt Trung tâm Huấn luyện Cấp cứu chấn thương quốc tế (ITLS) đầu tiên tại Việt Nam. Ông Việt cho biết,  qua nghiên cứu mô hình trung tâm cấp cứu chấn thương tiêu chuẩn quốc tế đã được triển khai ở một số nước Đông Nam Á và khu vực, trên cơ sở các điều kiện về cơ sở vật chất nguồn nhân lực và yêu cầu nhiệm vụ về công tác chỉ đạo tuyến.

Bệnh viện quân y 175 nhận thấy được tầm quan trọng của chương trình và thống nhất thông qua chủ trương, lựa chọn nhân sự đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ để trở thành giảng viên của trung tâm, đây phải là những đồng chí có ít nhất 5 năm kinh nghiệm trong cấp cứu hồi sức, có trình độ tiếng Anh IELTS từ 5.0 trở lên, ưu tiên các đồng chí đã tham gia các Bệnh viện dã chiến của Liên hợp quốc.

Trải qua 15 tháng tính đến hết Pha 4 (1/2024) với sự hỗ trợ của GPOI, Vệ binh quốc gia Oregon, ODC cùng các trang thiết bị như các mô hình huấn luyện mô phỏng, các VTYT đào tạo cấp cứu chấn thương trước viện có giá trị hơn 250.000 USD, tại Bệnh viện Quân y 175 đã tổ chức 5 khóa huấn luyện với 110 lượt học viên. Trong đó có 34 học viên thuộc biên chế BVDC2.5, 47 học viên là cán bộ nhân viên y tế của bệnh viện, 29 đồng chí là học viên từ các đơn vị trong quân đội.

Phan Nhơn/vovgiaothong.vn
Ý kiến của bạn
Hầm chui hơn 70 tỷ, cứ mưa là ngập

Hầm chui hơn 70 tỷ, cứ mưa là ngập

Được đầu tư hơn 70 tỷ đồng nhưng thời gian qua, hầm chui trước cổng bến xe Miền Đông mới thuộc TP. Thủ Đức (TP.HCM) liên tục ngập nước mỗi khi trời mưa gây khó khăn cho người tham gia giao thông. Ngoài ra, người dân ô cùng ngán ngẫm khi trong hầm chui cũng nhếch nhác đủ loại rác thải.

Một vật nuôi, nhiều bức xúc

Một vật nuôi, nhiều bức xúc

Tình trạng chó thả rông và nguy cơ mất an toàn một lần nữa làm “nóng” dư luận sau liên tiếp trường hợp chó tấn công người, đặc biệt là bệnh dại gia tăng đột biến so với cùng kỳ 2023.

Kênh VOV Giao thông tuyển dụng

Kênh VOV Giao thông tuyển dụng

Kênh VOV Giao thông thông báo tuyển dụng các vị trí: Biên tập sáng tạo nội dung và Kỹ thuật viên dựng hình. Cụ thể như sau:

ATGT trên cao tốc: Mối liên hệ giữa tâm lý lái xe và hạ tầng kỹ thuật

ATGT trên cao tốc: Mối liên hệ giữa tâm lý lái xe và hạ tầng kỹ thuật

Sự phát triển nhanh chóng của đường cao tốc đã dẫn đến số lượng tên địa điểm phải hiển thị trên biển chỉ dẫn đường bộ ngày càng tăng.

Bất động sản đang 'cứu' tăng trưởng tín dụng nhiều ngân hàng

Bất động sản đang 'cứu' tăng trưởng tín dụng nhiều ngân hàng

Nhiều nhận định cho rằng, bất động sản đang 'cứu' tăng trưởng tín dụng nhiều ngân hàng. Theo đó, báo cáo tài chính quý 1/2024 từ 11 ngân hàng có thuyết minh vay theo ngành, dư nợ cho vay kinh doanh bất động sản đạt khoảng 630.000 tỉ đồng, tăng 6% so với cuối năm 2023.

Cần có quy định không gian chiều cao ở đô thị

Cần có quy định không gian chiều cao ở đô thị

Nhà cao tầng “băm nát” đô thị, 2km đường “cõng” 40 tòa chung cư... đã gây quá tải cho hạ tầng, gây ùn tắc giao thông và ô nhiễm khói bụi. Mật độ nhà cao tầng quá lớn xuất phát từ việc lợi dụng kẽ hở khi đang thiếu tiêu chuẩn cao tầng và các quy chuẩn quy hoạch cho khu cao tầng đô thị.

Được mùa cá cơm

Được mùa cá cơm

Thời điểm này bà con miền Tây đang tất bật vào mùa đánh bắt cá cơm nước ngọt. Công việc này tạo sinh kế cho nhiều lao động nhàn rỗi ở nông thôn.