Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Thành phố tôi yêu

“Phù thuỷ” thổi hồn vào những đồ vật bỏ đi

Trọng Nhân: Thứ năm 06/02/2025, 09:06 (GMT+7)

Với tình yêu môi trường cùng đôi bàn tay khéo léo, thầy giáo Ngô Minh Khôi – giáo viên tiểu học sống tại Hà Nội đã “thổi hồn” vào những sản phẩm bị bỏ đi, để chúng được yêu thương thêm một lần nữa. Thầy cũng truyền cảm hứng đến thế hệ trẻ về tình yêu thiên nhiên và bảo vệ môi trường.

VOV Giao thông đã có dịp trò chuyện với thầy Ngô Minh Khôi để tìm hiểu thêm:

PV: Xin chào thầy Ngô Minh Khôi! Mời thầy có thể chia sẻ về những việc làm của mình đã làm với tinh thần lan toả tình yêu môi trường đến mọi người trong thời gian qua?

Thầy Ngô Minh Khôi: Trong thời gian qua với tình yêu môi trường tôi đã tái chế rất nhiều chai thuỷ tinh. Khi mọi người thấy những sản phẩm tái chế như thế thì mọi người rất yêu thích, từ đó tôi và mọi người đã lan toả nhiều hơn nữa với cộng đồng xung quanh về ý thức bảo vệ môi trường.

Thầy Ngô Minh Khôi đã truyền cảm hứng đến thế hệ trẻ về tình yêu thiên nhiên và bảo vệ môi trường

Thầy Ngô Minh Khôi đã truyền cảm hứng đến thế hệ trẻ về tình yêu thiên nhiên và bảo vệ môi trường

PV: Vậy điều gì đã thôi thúc thầy thực hiện những ý nghĩa như thế?

Thầy Ngô Minh Khôi: Điều khiến tôi thực hiện những việc này đó là tình yêu môi trường, tôi muốn môi trường của chúng ta luôn xanh-sạch-đẹp. Với đam mê vẽ tranh tái chế trên chai thuỷ tinh, tôi luôn muốn tái chế thật nhiều để góp một phần lan toả những điều tích cực đến mọi người về bảo vệ môi trường xung quanh.

Ngoài ra việc làm này còn là để tái sinh lại những chai thuỷ tinh vô tri thành những sản phẩm có tính nghệ thuật cao và được đến tay mọi người sử dụng một lần nữa.

PV: Được biết thầy Khôi là một giáo viên tiểu học, vậy thời gian qua các em đã được truyền cảm hứng như thế nào về tình yêu thiên nhiên, bảo vệ môi trường?

Thầy Ngô Minh Khôi: Là một giáo viên tiểu học tôi luôn truyền cảm hứng đến các em học sinh trong từng tiết học. Tôi luôn lồng ghép việc tái chế vật liệu như bìa giấy, chai nhựa...vào các tiết học mỹ thuật, từ đó giúp các em học sinh làm được những sản phẩm tái chế đơn giản, khơi gợi tình yêu và ý thức bảo vệ môi trường của các em.

Bên cạnh đó, những sản phẩm tái chế các em làm ra thì các em rất yêu thích, sau đó các em sẽ dùng để tặng lại những người thân thiết trong gia đình để cùng lan toả tình yêu và ý thức bảo vệ môi trường.

Một số tác phẩm của thầy Ngô Minh Khôi

Một số tác phẩm của thầy Ngô Minh Khôi

PV: Trong năm mới, thầy Khôi có dự định ra sao về việc tiếp tục lan toả những điều tích cực đến mọi người?

Thầy Ngô Minh Khôi: Trong thời gian tới tôi sẽ tiếp tục nghiên cứu tái chế nhiều sản phẩm với nhiều vật liệu phong phú hơn nữa, từ đó có thể lan toả, tác động đến mọi người xung quanh nhiều hơn để cùng chung tay thực hiện những điều tốt đẹp này.

PV: Thầy Khôi muốn gửi điều gì đến mọi người về bảo vệ môi trường?

Thầy Ngô Minh Khôi: Tôi muốn nói với mọi người là yêu thương môi trường chính là yêu thương chúng ta. Chúng ta hãy cùng nhau lan toả, cùng nhau bảo vệ môi trường để giữ trái đất ngày một “xanh” và giữ cho tương lai “sáng”.

PV: Cảm ơn thầy Khôi vì đã chia sẻ!

Trọng Nhân/vovgiaothong.vn
Ý kiến của bạn