Hà Nội công bố điểm chuẩn vào lớp 10, cao nhất 25,5 điểm
Ngày 04/7, Sở GD&ĐT Hà Nội chính thức công bố điểm chuẩn trúng tuyển vào lớp 10 các trường THPT công lập năm học 2025–2026.
Your browser does not support the playback of this video. Please try using a different browser.
Từ sáng ngày 04/07, Sở Xây dựng Hà Nội đã triển khai phương án phân làn cứng trên đường Phạm Văn Đồng, đoạn từ nút giao với đường Hoàng Quốc Việt đến Khu đô thị Ciputra, quy định hai làn sát dải phân cách giữa ở mỗi chiều đường sẽ dành cho ô tô.
Hai nhóm làn đường này được phân tách bằng dải phân cách cứng, phương tiện chỉ được chuyển làn tại các nút giao và điểm quay đầu.
Ghi nhận vào thời điểm giờ tan tầm trên đường Phạm Văn Đồng sau khi tổ chức lại, cảnh sát giao thông cũng như đơn vị quản lý đường luôn giám sát chặt chẽ, điều phối và hướng dẫn người tham gia giao thông chấp hành theo quy định mới.
Tuy nhiên, thực tế lưu thông cho thấy nhiều xe máy vẫn lấn tràn sang làn ô tô, vượt làn, bỏ qua cảnh cáo của công an, khiến tình trạng giao thông tại một số điểm trở nên hỗn loạn, mất an toàn.
Anh N.V. Dũng, một trong những cảnh sát phụ trách điều phối tại tuyến đường này cho biết: “Hướng đi từ Cổ Nhuế đến Mai Dịch khó kiểm soát phân luồng hơn, thời điểm buổi sáng vào giờ đi làm nên xe máy vượt rào rất nhiều”.
Sinh sống và làm việc gần mặt đường lớn, hàng ngày đều di chuyển trên tuyến đường Phạm Văn Đồng, chị T.Hà chia sẻ: “Phân làn cũng được nhưng các điểm cần rẽ, quay đầu thì hơi khó, dân quanh đây họ cũng kêu vậy”.
Bên cạnh tình trạng xe máy lấn làn, rất nhiều trường hợp tham gia giao thông với thái độ thách thức, không chấp hành luật tham gia giao thông, ngang nhiên phóng nhanh vượt ẩu ngay trước sự giám sát của công an.
“Thời gian đầu mới triển khai, cảnh sát giao thông sẽ có nghĩa vụ hướng dẫn, chỉ đạo người tham gia giao thông để nắm rõ luật, tuy nhiên, nếu vấn đề này vẫn tái diễn, các biện pháp xử lí nặng hơn sẽ được triển khai ngay lập tức để giảm thiểu tình trạng”, anh N.B.Tiệp, cảnh sát giao thông tại khu vực chia sẻ.
Đây không phải lần đầu thành phố Hà Nội triển khai phân luồng giao thông. Việc tổ chức lại theo phương án mới trên các tuyến đường giao thông huyết mạch của Hà Nội vẫn cần theo dõi sát sao, điều chỉnh trong thời gian dài. Sự nghiên cứu kỹ lưỡng, khoa học với giải pháp phù hợp của các cơ quan chức năng rất quan trọng nhưng ý thức, nhận thức của người tham gia giao thông cũng nắm vai trò rất lớn tới sự an toàn chung.
Ngày 04/7, Sở GD&ĐT Hà Nội chính thức công bố điểm chuẩn trúng tuyển vào lớp 10 các trường THPT công lập năm học 2025–2026.
Những ngày vừa qua tuyến đường Võ Chí Công và Phạm Văn Đồng được rào chắn phân làn bằng dải phân cách cứng. Với mục tiêu đảm bảo trật tự giao thông, phân định rõ giữa làn ô tô và xe máy. Thế nhưng, sau một thời gian triển khai, thực tế lại cho thấy không ít bất cập...
Theo Cục Quản lý đất đai, sắp tới, bảng giá đất tại nhiều địa phương sẽ biến động mạnh, kéo theo nhiều tác động lên thị trường bất động sản. Báo cáo của Cục Quản lý đất đai nêu rõ, mỗi địa phương sẽ có biên độ điều chỉnh khác nhau nên thị trường bất động sản cũng chịu nhiều tác động.
Tháng 6 vừa qua, thời tiết tại Hà Nội và nhiều tỉnh thành miền Bắc ghi nhận mức nhiệt kỷ lục. Cùng với đó, hóa đơn tiền điện cũng khiến nhiều gia đình không khỏi choáng váng vì tiện điện tăng đột biến so với các tháng trước.
Khi va chạm, tai nạn giao thông xảy ra, cho dù người đi đúng luật thì cũng sẽ phải chịu thiệt hại. Đó là câu chuyện chúng ta đã quá quen thuộc từ lâu nay. Đã đến lúc điều này cần được thay đổi!
Thay vì bị phạt hành chính như tài xế ô tô, nhiều người đi xe điện tại thành phố New York (Mỹ) lại nhận lệnh triệu tập hình sự, buộc phải hầu tòa và đối mặt với nguy cơ bị bắt nếu vắng mặt.
Trong số 38 công nhân Việt Nam được phía Campuchia bàn giao có nhiều người từng có tiền án, tiền sự.