Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Dân sinh

Nhiều điểm nhấn quan trọng tại Hội thảo và Triển lãm An toàn thông tin khu vực phía Nam

Huy Hoàng: Thứ năm 03/08/2023, 15:39 (GMT+7)

“Hội thảo và Triển lãm An Toàn Thông Tin khu vực phía Nam 2023” với chủ đề “Công nghệ mới và An ninh mạng trong kỷ nguyên chuyển đổi số, trí tuệ nhân tạo” sẽ giới thiệu nhiều công nghệ mới hỗ trợ cho công tác chuyển đổi số.

Chiều 03/8, Cục An toàn thông tin Bộ Thông tin và truyền thông, UBND TP.HCM, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Hiệp hội An toàn Thông tin Việt Nam – Chi hội phía Nam tổ chức họp báo giới thiệu Hội thảo và Triển lãm An Toàn Thông Tin khu vực phía Nam 2023 với chủ đề “Công nghệ mới và An ninh mạng trong kỷ nguyên chuyển đổi số, trí tuệ nhân tạo”.

Đây là hoạt động thường niên được tổ chức nhiều năm qua  thu hút sự quan tâm của giới khoa học công nghệ trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin (CNTT) và An toàn Thông tin (ATTT) cũng như sự quan tâm của lãnh đạo các cơ quan, doanh nghiệp đang triển khai các ứng dụng chuyển đổi số, các cơ quan quản lý Nhà nước ở Trung ương và trên địa bàn các tỉnh thành phía Nam.

Lãnh đạo Sở TTTT TPHCM và Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam cung cấp thông tin về Hội thảo và Triển lãm An Toàn Thông Tin khu vực phía Nam 2023

Lãnh đạo Sở TTTT TPHCM và Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam cung cấp thông tin về Hội thảo và Triển lãm An Toàn Thông Tin khu vực phía Nam 2023

Bà Võ Thị Trung Trinh – Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cho rằng đây là một sự kiện quan trọng trong công tác đảm bảo an toàn thông tin của TPHCM nói riêng, khu vực phía Nam nói chung. Nỗ lực của BTC nhiều năm qua đã đóng góp tích cực cho quá trình chuyển đổi số, xây dựng chính quyền số của TPHCM cũng như nâng cao ý thức bảo đảm an toàn thông tin của tổ chức, doanh nghiệp, người dân.

Hiệp hội An toàn Thông tin Việt Nam – Chi hội phía Nam nhận định, năm 2023 được đánh dấu bằng sự tăng tốc của xu hướng chuyển đổi số - một xu hướng đã được kích hoạt từ một vài năm trước. Đến nay, chuyển đổi số là một quá trình để chuyển đổi mô hình kinh doanh hiệu quả trên không gian số. Hơn hết, quá trình chuyển đổi số còn dẫn đến những chiến lược mới, những công nghệ mới và cả những rủi ro mới.

 Tiến sĩ Võ Văn Khang – Phó chủ tịch Chi hội An toàn thông tin phía Nam cho biết, trong 3 tháng vừa rồi người ta sử dụng các deepfake để tạo ra các hiệu ứng lừa đảo dựa trên dữ liệu thu thập được hay các hành vi để đánh vào sự sơ hở, lòng tham và 1 số yếu tố tâm lý khác.

“Chúng tôi xem đó là 1 ngành nghề chuyên nghiệp với tổ chức, kịch bản và có cơ chế lừa đảo, tuyển dụng người để phục vụ cho việc kinh doanh kiếm tiền này” - Tiến sĩ Võ Văn Khang nhận định.

Tiến sĩ Võ Văn Khang – Phó chủ tịch Chi hội An toàn thông tin phía Nam

Tiến sĩ Võ Văn Khang – Phó chủ tịch Chi hội An toàn thông tin phía Nam

Năm nay, bên cạnh những vấn đề truyền thống của ATTT như mã độc, kiến trúc Zero-Trust, điện toán đám mây, hệ thống giám sát phát hiện sự cố và ứng dụng xử lý tự động, huấn luyện đội ngũ kỹ sư ATTT, bảo vệ dữ liệu...

Hội thảo và Triển lãm còn tập trung vào những vấn đề mới, cấp thiết như bảo vệ hệ thống công nghiệp và hạ tầng trọng yếu, ứng dụng AI/ML trong một số lĩnh vực như thị giác máy tính, phát hiện mã độc, lừa đảo công nghệ cao... Tại Hội thảo, Chi hội VNISA phía Nam sẽ chia sẻ một số nét chính về bức tranh toàn cảnh ATTT của khu vực phía Nam, tình hình ATTT chung của Việt Nam và thế giới. Đồng thời, VNISA phía Nam cũng nêu lên những cảnh báo, phòng ngừa và các khuyến nghị thiết thực với các cơ quan, doanh nghiệp trong bối cảnh chuyển đổi số đang diễn ra ngày một mạnh mẽ và sâu rộng trong xã hội.

Hội thảo và Triển lãm  sẽ diễn ra vào ngày thứ Sáu, ngày 25/08/2023 tại Trung tâm hội nghị GEM Center – số 8, Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quận 1, TP. HCM. Sự kiện năm nay dự kiến thu hút khoảng 500 khách mời đến từ các tỉnh thành, cơ quan, tổ chức tại khu vực phía Nam tham dự.

 

Ý kiến của bạn
Yêu cầu các chuyến bay có số hiệu tương tự không hoạt động cùng thời gian

Yêu cầu các chuyến bay có số hiệu tương tự không hoạt động cùng thời gian

Các chuyến bay có số hiệu tương tự, dễ nhầm lẫn khi hoạt động cùng thời gian, trong cùng vùng kiểm soát.

Tội phạm bắt cóc tống tiền manh động, cần đề cao cảnh giác

Tội phạm bắt cóc tống tiền manh động, cần đề cao cảnh giác

Chỉ trong hơn một tháng qua, tại Hà Nội đã xảy ra 2 vụ bắt cóc trẻ em tống tiền, trong đó, vụ bắt cóc, sát hại cháu bé 21 tháng tuổi vừa qua với nghi phạm là người được gia đình nạn nhân thuê làm giúp việc, cho thấy sự manh động của loại tội phạm, người dân tuyệt đối không được chủ quan.

Không bắt buộc ô tô cá nhân lắp camera giám sát lái xe

Không bắt buộc ô tô cá nhân lắp camera giám sát lái xe

Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết, lực lượng chức năng khuyến khích người dân lắp camera hành trình trên ô tô cá nhân để tự bảo vệ mình trong các tình huống, chứ không bắt buộc.

Vì sao VN-Index giảm mạnh phiên đầu tuần?

Vì sao VN-Index giảm mạnh phiên đầu tuần?

Trái với kỳ vọng phục hồi, thị trường chứng khoán bất ngờ lao dốc trong phiên chiều rồi đóng cửa ngày giao dịch 25/9 sát 1.150 điểm, với 175 mã cổ phiếu giảm sàn.

Đầu tư mạnh mẽ cho nghề muối Bạc Liêu

Đầu tư mạnh mẽ cho nghề muối Bạc Liêu

Với 56km bờ biển, thời tiết 2 mùa mưa - nắng rõ rệt đã tạo điều kiện cho tỉnh Bạc Liêu hình thành nghề làm muối hơn 100 năm nay. Tuy nhiên, phương pháp sản xuất thủ công nên năng suất và chuỗi giá trị của hạt muối chưa cao như mong đợi...

Mương nước thải ô nhiễm vây quanh điểm nóng dịch sốt xuất huyết

Mương nước thải ô nhiễm vây quanh điểm nóng dịch sốt xuất huyết

Sau khi báo chí phản ánh về tình trạng ô nhiễm tại điểm nóng sốt xuất huyết thôn Vĩnh Ninh, xã Vĩnh Quỳnh, huyện Thanh Trì, Hà Nội, tình trạng rác thải “bủa vây” đã không còn. Nhưng mương thoát nước đen đặc vẫn ám ảnh và người dân mong mỏi từng ngày để tình trạng ô nhiễm được khắc phục triệt để.

Nhiều vụ chiếu đèn lazer uy hiếp an toàn bay tại Nội Bài

Nhiều vụ chiếu đèn lazer uy hiếp an toàn bay tại Nội Bài

Trước thềm Tết Trung thu, ghi nhận nhiều vụ phi công phản ánh vật thể bay không người lái và đèn trời có nguy cơ uy hiếp an toàn bay. Cảng HKQT Nội Bài tích cực phối hợp với lực lượng công an và khuyến cáo người dân.