Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Dân sinh

Nhiều điểm nhấn quan trọng tại Hội thảo và Triển lãm An toàn thông tin khu vực phía Nam

Huy Hoàng: Thứ năm 03/08/2023, 15:39 (GMT+7)

“Hội thảo và Triển lãm An Toàn Thông Tin khu vực phía Nam 2023” với chủ đề “Công nghệ mới và An ninh mạng trong kỷ nguyên chuyển đổi số, trí tuệ nhân tạo” sẽ giới thiệu nhiều công nghệ mới hỗ trợ cho công tác chuyển đổi số.

Chiều 03/8, Cục An toàn thông tin Bộ Thông tin và truyền thông, UBND TP.HCM, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Hiệp hội An toàn Thông tin Việt Nam – Chi hội phía Nam tổ chức họp báo giới thiệu Hội thảo và Triển lãm An Toàn Thông Tin khu vực phía Nam 2023 với chủ đề “Công nghệ mới và An ninh mạng trong kỷ nguyên chuyển đổi số, trí tuệ nhân tạo”.

Đây là hoạt động thường niên được tổ chức nhiều năm qua  thu hút sự quan tâm của giới khoa học công nghệ trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin (CNTT) và An toàn Thông tin (ATTT) cũng như sự quan tâm của lãnh đạo các cơ quan, doanh nghiệp đang triển khai các ứng dụng chuyển đổi số, các cơ quan quản lý Nhà nước ở Trung ương và trên địa bàn các tỉnh thành phía Nam.

Lãnh đạo Sở TTTT TPHCM và Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam cung cấp thông tin về Hội thảo và Triển lãm An Toàn Thông Tin khu vực phía Nam 2023

Lãnh đạo Sở TTTT TPHCM và Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam cung cấp thông tin về Hội thảo và Triển lãm An Toàn Thông Tin khu vực phía Nam 2023

Bà Võ Thị Trung Trinh – Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cho rằng đây là một sự kiện quan trọng trong công tác đảm bảo an toàn thông tin của TPHCM nói riêng, khu vực phía Nam nói chung. Nỗ lực của BTC nhiều năm qua đã đóng góp tích cực cho quá trình chuyển đổi số, xây dựng chính quyền số của TPHCM cũng như nâng cao ý thức bảo đảm an toàn thông tin của tổ chức, doanh nghiệp, người dân.

Hiệp hội An toàn Thông tin Việt Nam – Chi hội phía Nam nhận định, năm 2023 được đánh dấu bằng sự tăng tốc của xu hướng chuyển đổi số - một xu hướng đã được kích hoạt từ một vài năm trước. Đến nay, chuyển đổi số là một quá trình để chuyển đổi mô hình kinh doanh hiệu quả trên không gian số. Hơn hết, quá trình chuyển đổi số còn dẫn đến những chiến lược mới, những công nghệ mới và cả những rủi ro mới.

 Tiến sĩ Võ Văn Khang – Phó chủ tịch Chi hội An toàn thông tin phía Nam cho biết, trong 3 tháng vừa rồi người ta sử dụng các deepfake để tạo ra các hiệu ứng lừa đảo dựa trên dữ liệu thu thập được hay các hành vi để đánh vào sự sơ hở, lòng tham và 1 số yếu tố tâm lý khác.

“Chúng tôi xem đó là 1 ngành nghề chuyên nghiệp với tổ chức, kịch bản và có cơ chế lừa đảo, tuyển dụng người để phục vụ cho việc kinh doanh kiếm tiền này” - Tiến sĩ Võ Văn Khang nhận định.

Tiến sĩ Võ Văn Khang – Phó chủ tịch Chi hội An toàn thông tin phía Nam

Tiến sĩ Võ Văn Khang – Phó chủ tịch Chi hội An toàn thông tin phía Nam

Năm nay, bên cạnh những vấn đề truyền thống của ATTT như mã độc, kiến trúc Zero-Trust, điện toán đám mây, hệ thống giám sát phát hiện sự cố và ứng dụng xử lý tự động, huấn luyện đội ngũ kỹ sư ATTT, bảo vệ dữ liệu...

Hội thảo và Triển lãm còn tập trung vào những vấn đề mới, cấp thiết như bảo vệ hệ thống công nghiệp và hạ tầng trọng yếu, ứng dụng AI/ML trong một số lĩnh vực như thị giác máy tính, phát hiện mã độc, lừa đảo công nghệ cao... Tại Hội thảo, Chi hội VNISA phía Nam sẽ chia sẻ một số nét chính về bức tranh toàn cảnh ATTT của khu vực phía Nam, tình hình ATTT chung của Việt Nam và thế giới. Đồng thời, VNISA phía Nam cũng nêu lên những cảnh báo, phòng ngừa và các khuyến nghị thiết thực với các cơ quan, doanh nghiệp trong bối cảnh chuyển đổi số đang diễn ra ngày một mạnh mẽ và sâu rộng trong xã hội.

Hội thảo và Triển lãm  sẽ diễn ra vào ngày thứ Sáu, ngày 25/08/2023 tại Trung tâm hội nghị GEM Center – số 8, Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quận 1, TP. HCM. Sự kiện năm nay dự kiến thu hút khoảng 500 khách mời đến từ các tỉnh thành, cơ quan, tổ chức tại khu vực phía Nam tham dự.

 

Huy Hoàng/vovgiaothong.vn
Ý kiến của bạn
Cần sớm có lời giải cho hàng nghìn căn tái định cư bỏ hoang

Cần sớm có lời giải cho hàng nghìn căn tái định cư bỏ hoang

Hiện nay trên địa bàn thành phố còn hàng chục nghìn căn hộ tái định cư đang bỏ hoang, trong khi đó nhà ở xã hội lại không đủ để đáp ứng nhu cầu của người dân.

Để tránh đứt gãy hoạt động đăng kiểm trong giai đoạn xét xử các sai phạm

Để tránh đứt gãy hoạt động đăng kiểm trong giai đoạn xét xử các sai phạm

Theo Cục Đăng kiểm Việt Nam, dự kiến hoạt động xét xử của các cơ quan tố tụng đối với những sai phạm trong hệ thống đăng kiểm sẽ diễn ra từ cuối tháng 5 này và cao điểm sẽ rơi vào tháng 6, tháng 7 tới.

Tạm biệt nhé, liễu rủ Hồ Gươm

Tạm biệt nhé, liễu rủ Hồ Gươm

Người Hà Nội yêu cây, điều đó khỏi phải bàn, chỉ cần một gốc cây nào đó bất chợt đổ xuống, là dư luận “dậy sóng”. Ai cũng luyến tiếc, bày tỏ sự bất bình về công tác bảo vệ cây xanh của thành phố, cũng như phê phán việc một cá nhân, hay cộng đồng nào đó… góp phần làm chết cây xanh ấy.

Hà Nội sống và yêu: Chè nhãn lồng sen kiểu Hà Nội xưa

Hà Nội sống và yêu: Chè nhãn lồng sen kiểu Hà Nội xưa

Mùa sen Hà Nội đã đến. Từ sen, người Hà Nội đã biến tấu rất nhiều món ngon cho ngày hè nóng nực. Nhãn và sen không phải đặc trưng riêng có của Hà Nội, nhưng chè nhãn lồng sen thưởng thức qua tay các bà nội trợ Hà Thành lại có vị rất riêng.

Xe điện, cần đủ điện và nhiều hơn thế

Xe điện, cần đủ điện và nhiều hơn thế

Những năm gần đây ở nước ta quá trình chuyển đổi phương tiện giao thông từ xe sử dụng nhiên liệu hoá thạch sang xe điện diễn ra nhanh chóng. Tuy nhiên vẫn còn không ít người tỏ ra chần chừ trước ý định thay đổi bởi những vướng mắc chưa được tháo gỡ, trong đó có việc hoàn thiện hạ tầng trạm sạc.