Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Thứ Ba, 18/3/2025
Tài chính - Thị trường

Người mua nhà không mặn mà với các gói ưu đãi lãi vay

Như Ngọc: Thứ hai 17/03/2025, 12:13 (GMT+7)

Khoảng hai tuần gần đây, các ngân hàng đã đồng loạt tung các gói vay mua nhà với lãi suất được giới thiệu là "siêu rẻ", chỉ 4-5% một năm, tuy nhiên phần lớn chỉ áp dụng cho 3-6 tháng đầu. Theo bđs.com.vn, nhận định mức lãi suất dưới 6% cho 3-6 tháng thực chất chỉ là "mồi nhử" mang tác dụng hô hào.

 

# Theo DHL Group, các nước Đông Nam Á (ASEAN) sẽ có tốc độ tăng trưởng nhanh hơn trong 5 năm tới.

Việt Nam, Indonesia và Philippines dự kiến lọt vào top 30 nền kinh tế toàn cầu có mức tăng trưởng khối lượng thương mại nhanh nhất.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

# Còn nói về mặt bằng lãi suất, có ý kiến cho rằng, người mua nhà 'chê' các gói ưu đãi lãi vay. 

Khoảng hai tuần gần đây, các ngân hàng đã đồng loạt tung các gói vay mua nhà với lãi suất được giới thiệu là "siêu rẻ", chỉ 4-5% một năm, tuy nhiên phần lớn chỉ áp dụng cho 3-6 tháng đầu.

Theo bđs.com.vn, nhận định mức lãi suất dưới 6% cho 3-6 tháng thực chất chỉ là "mồi nhử" mang tác dụng hô hào.

Nếu ưu đãi vay trong thời gian ngắn sẽ không đủ sức kéo giảm áp lực tài chính trong suốt vòng đời khoản vay (trung bình 15-20 năm), nhất là ở bối cảnh giá nhà đang cao như hiện nay. 

# Và mới đây, các sàn sàn thương mại điện tử thông báo sẽ tăng mức phí lên cao, liệu điều này có làm giá hàng hóa đẩy cao, người mua tốn kém.

Theo Viện Nghiên cứu phát triển KT-XH Hà Nội, sàn TMĐT tăng phí là điều dĩ nhiên theo tình hình thị trường, nếu phí tăng kèm theo dịch vụ tốt hơn, thì ảnh hưởng tiêu cực có thể không đáng kể.

Do đó, tăng phí nên đi đôi với nâng cao chất lượng để đảm bảo lợi ích hài hòa giữa các bên liên quan. 

# Cập nhật những diễn biến mới từ thị trường vàng: Giá vàng miếng SJC sáng nay (17/3) chính thức vượt mức 96 triệu đồng/lượng, thiết lập kỷ lục chưa từng có trong lịch sử.

Không chỉ vàng miếng, giá vàng nhẫn của SJC cũng ghi nhận mức tăng mạnh và chạm đỉnh mới sáng nay.

Hiện tại, SJC niêm yết giá vàng nhẫn 99,99 loại 1-5 chỉ ở mức 94,7 - 96 triệu đồng/lượng. (VTC)

# Lực cầu vẫn tham gia tích cực giúp sắc xanh lan tỏa trên diện rộng và VN-Index dễ dàng hồi phục sắc xanh sau 2 phiên điều chỉnh nhẹ cuối tuần trước.

Phần lớn các mã cổ phiếu trong rổ VN30 đều bật tăng mạnh. Trong đó nổi bật là VPB, SHB, HPG và VNM với mức đóng góp lần lượt là 2.09 điểm, 1.84 điểm, 1.33 điểm và 0.71 điểm vào chỉ số VN30.

Ở chiều ngược lại, LPB, FPT, VIC và VHM là những cổ phiếu vẫn đang chịu áp lực bán khi lấy đi hơn 1.9 điểm từ chỉ số.

Dẫn đầu đà tăng hiện tại của thị trường là nhóm năng lượng với mức tăng 1.54%. Cụ thể, lực mua chủ yếu xuất hiện ở các mã PVS tăng 0.62%, PVD tăng 0.65%, CST tăng 0.87%, PVC tăng 0.93%...

Theo sau là nhóm tài chính khi nhuộm sắc xanh nổi bật ngay từ đầu phiên. Trong đó, bên mua chủ yếu tập trung ở nhóm cổ phiếu ngân hàng như VPB tăng 2.55%, MSB tăng 5.17%, VCB tăng 1.36% và TPB tăng 0.93%...

Phần còn lại, một số mã vẫn còn chịu áp lực bán nhẹ như MBB, CTG, BID, FTS… nhưng mức giảm không quá đáng kể.

Kết phiên sáng nay, VN-Index tăng gần 5 điểm, lên 1.331 điểm./.

Như Ngọc/vovgiaothong.vn
Ý kiến của bạn
vovgiaothong.vn
TP.HCM: Vụ nữ tài xế Mercedes tông 10 xe máy, 1 nạn nhân tử vong

TP.HCM: Vụ nữ tài xế Mercedes tông 10 xe máy, 1 nạn nhân tử vong

Bước đầu xác định, nữ tài xế cầm lái xe ô tô đã đi không đúng làn đường và có nồng độ cồn trong người.

Giọt nước mắt của những nông dân mất đất

Giọt nước mắt của những nông dân mất đất

Có rất nhiều điểm phi lý trong vụ việc nông dân thôn 3 xã Vạn Phúc (huyện Thanh Trì, Hà Nội) gửi đơn cầu cứu tới VOV Giao thông về việc mất trắng gần 5 héc-ta đất nông nghiệp mà họ cho công ty TNHH công trình xây dựng Hoàng Hà thuê cách đây hơn 2 thập kỷ.

Bẫy văn hóa: Khi đồ chơi, phim ảnh mang 'đường lưỡi bò' lọt vào Việt Nam

Bẫy văn hóa: Khi đồ chơi, phim ảnh mang 'đường lưỡi bò' lọt vào Việt Nam

Bạn nghĩ gì khi cầm trên tay một món đồ chơi "hot trend" mà ai cũng săn lùng, hay háo hức xem một bộ phim đình đám vừa mới ra mắt? Sẽ như thế nào nếu những thứ tưởng chừng như vô hại đó lại chứa đựng một thông điệp ngầm đầy nguy hiểm?

Vừa lái ô tô vừa quay clip: Bị phạt 5 triệu, trừ 4 điểm GPLX

Vừa lái ô tô vừa quay clip: Bị phạt 5 triệu, trừ 4 điểm GPLX

Chiều 16/3, đại diện Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết, đơn vị vừa lập biên bản xử phạt tiền, trừ điểm giấy phép lái xe (GPLX) với một tài xế ô tô vừa dùng điện thoại vừa lái xe trên cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ.

Đèn đỏ mặc định rẽ phải, có nên nhân rộng để giảm ùn tắc?

Đèn đỏ mặc định rẽ phải, có nên nhân rộng để giảm ùn tắc?

Như VOV Giao thông đã đề cập, đề xuất đèn đỏ mặc định được rẽ phải, không cần bố trí riêng pha đèn, vạch kẻ đường hay biển báo đã nhận được sự ủng hộ của nhiều người tham gia giao thông nhằm giảm thiểu tình trạng ùn tắc trước đèn tín hiệu.

Cháy khách sạn ở TP Thủ Đức, nhiều người được cứu

Cháy khách sạn ở TP Thủ Đức, nhiều người được cứu

Ngọn lửa bốc lên từ tầng 3 của khách sạn khiến nhiều người bị mắc kẹt và được giải cứu ra ngoài an toàn.

Tư duy “vào biên chế là ở nhà nước suốt đời” đã không còn phổ biến

Tư duy “vào biên chế là ở nhà nước suốt đời” đã không còn phổ biến

Mới đây, các đại biểu quốc hội tiếp tục đề cập việc đổi mới đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức bằng việc quản lý bằng hiệu quả công việc, bỏ tư duy “biên chế suốt đời” với mô hình lao động có thời hạn, dựa trên cơ chế đánh giá minh bạch, loại bỏ những cá nhân trì trệ, lười sáng tạo.