Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Bữa chiều kẹt xe

Nấm bào ngư hấp sả

Mạnh Thắng: Thứ sáu 16/12/2022, 18:44 (GMT+7)

Nấm bào ngư là một trong những loại nấm bổ dưỡng và được sử dụng trong các món ăn khác nhau, trong đó phải kể đến một món hấp thơm ngon là nấm bào ngư hấp sả qua chia sẻ của chị Ngọc từ Vinachay

Nấm bào ngư là một món nâng cao hệ miễn dịch, cải thiện chức năng não bộ, tăng cường sức khỏe tim mạch, giảm lượng đường trong máu và đặc biệt thì nấm bào ngư giúp ngăn ngừa, kiểm soát ung thư các bạn nhé.

Nấm bào ngư được sử dụng cho nhiều món ăn khác nhau, trong đó phải kể đến một món ăn rất hấp dẫn thơm ngon. Đó là món nấm bào ngư hấp sả.

6

PV: Nấm bào ngư hấp xả sẽ là món ăn chúng ta cùng nhau thực hiện trong chiều nay. Để thực hiện món ăn nghe đã thấy bổ này là gì thưa chị, à trước tiên là nguyên liệu đã đúng không ạ, thính giả cần chuẩn bị những gì thưa chị?

Chị Ngọc: Nguyên liệu gồm thành phần như sau:Một là nấm bào ngư thì gồm 400 gram, xả  10 nhánh, ớt tươi ba trái, chanh một phần tư quả.

PV: Nguyên liệu không quá cầu kỳ, nhưng thực hiện có khó không chị Ngọc?

Chị Ngọc: Nấm bào ngư sau khi mua về , cắt bỏ phần gốc tiếp đến chuẩn bị một thau nước muối loãng cho nấm vào ngâm khoảng 10 phút, sau đó rửa sạch để ráo. Thứ hai là sơ chế các nguyên liệu còn lại thì ớt tươi rửa sạch, lá sả và lấy phần thân dưới băm nhỏ cùng với ớt sau đó phần thân trên thì cắt thành từng khúc dài khoảng 2 lòng tay. 

Phần hấp nấm là một phần rất quan trọng,Bạn cho phần nấm đã chuẩn bị và một cái thau, tiếp đến cho toàn bộ xả ớt cùng 1 muỗng cà phê  muối,1 Muỗng cà phê đường , 1 muỗng cà phê hạt nêm , và 1 phần 2 muỗng cà phê tiêu.

Sau đó trộn đều 5 đến 10 phút cho thấm gia vị các bạn nhé. và phần hâm nóng thì bạn chỉ cần chuẩn bị một cái nồi và 1 phần sả cắt khúc bạn cho vào tiếp đến cho phần nấm đã ướp gia vị vào sau đó tiếp tục cho phần sả cắt khúc còn lại lên trên sau cùng thì thêm vào đó khoảng 2 lít nước lọc đậy nắp bắc lên bếp hấp trong lửa lớn trong vòng 5 phút.

Quá trình hấp nấm này thì tùy theo thời gian đấy thì bạn có thể tranh thủ làm muối tiêu chanh để dùng kèm với món ăn.

PV: Cảm ơn chị Ngọc đã đến với Bữa chiều kẹt xe và mang đến cho thính giả cách chế biến 1 món ăn chay để mọi người cùng vào bếp trong chiều cuối tuần.

Mạnh Thắng/vovgiaothong.vn
Ý kiến của bạn