Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Giao thông

Mỗi người dân là một cộng tác viên đắc lực bảo đảm TT ATGT

Hoàng Hà: Thứ sáu 11/08/2023, 14:50 (GMT+7)

Mỗi người dân là một “tuyên truyền viên”, một “cộng tác viên” đắc lực đối với lực lượng Công an nhân dân, phát huy dân chủ trong công tác bảo đảm TTATGT.

Đây là khẳng định của lãnh đạo Công an TP Hà Nội tại hội nghị triển khai “kế hoạch về phát động phong trào toàn dân tham gia phát hiện, cung cấp các thông tin phản ánh các hành vi vi phạm trật tự ATGT" diễn ra sáng 11/8 tại Hà Nội.

Toàn cảnh buổi hội nghị

Toàn cảnh buổi hội nghị

Phong trào toàn dân tham gia phát hiện, cung cấp các thông tin phản ánh các hành vi vi phạm trật tự ATGT khuyến khích người dân tập trung tham gia phát hiện, cung cấp các hành vi vi phạm như: Xe ô tô khách chở quá số người quy định, đón trả khách không đúng nơi quy định; xe ô tô tải chở quá khổ, quá tải, cơi nới thành thùng, chở vật liệu rơi vãi; hoạt động không đúng thời gian quy định (bao gồm cả xe chở rác); xe ô tô đi vào đường cấm, đi ngược chiều, đi vào làn khẩn cấp trên cao tốc; ô tô, xe máy lạng lách, đánh võng…

Các thông tin, tài liệu về các vụ việc, hành vi vi phạm được người dân ghi nhận phải đảm bảo đầy đủ thông tin như: video clip, hình ảnh, thời gian, địa điểm, tuyến đường - địa bàn xảy ra vi phạm, biển kiểm soát, đặc điểm phương tiện; chủ xe, người điều khiển phương tiện (nếu có)…

Từ đó người dân gửi đến tài khoản zalo “Phòng Cảnh sát giao thông Hà Nội” hoặc phản ánh trực tiếp đến số điện thoại của Phòng CSGT HN là: 024.3942.4451, các thông tin này sẽ được lực lượng CSGT Hà Nội tiếp nhận, xác minh và xử lý theo đúng quy định của pháp luật, đảm bảo an toàn, bí mật về danh tính của người cung cấp thông tin.

Ông Trần Sỹ Thanh, Chủ tịch UBND TP Hà Nội ghi nhận đóng góp của Công an HN, đặc biệt là lực lượng CSGT “vì nước quên thân, vì dân phục vụ”

Ông Trần Sỹ Thanh, Chủ tịch UBND TP Hà Nội ghi nhận đóng góp của Công an HN, đặc biệt là lực lượng CSGT “vì nước quên thân, vì dân phục vụ”

Tại hội nghị, Thiếu tướng Nguyễn Văn Long - Thứ trưởng Bộ Công an khẳng định, công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông là một mắt xích vô cùng quan trọng trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội.

Đặc biệt, việc Công an TP. Hà Nội tham mưu cho Chủ tịch UBND TP. ban hành Kế hoạch xây dựng và phát động phong trào Toàn dân tham gia phát hiện, cung cấp các thông tin phản ánh các hành vi vi phạm trật tự, an toàn giao thông là một sáng kiến rất ý nghĩa và thiết thực.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Long - Thứ trưởng Bộ Công an, phải đổi mới về tư duy, nhận thức, lấy người dân làm trung tâm, làm chủ thể, làm động lực và là nguồn lực trong công tác bảo đảm TTATGT

Thiếu tướng Nguyễn Văn Long - Thứ trưởng Bộ Công an, phải đổi mới về tư duy, nhận thức, lấy người dân làm trung tâm, làm chủ thể, làm động lực và là nguồn lực trong công tác bảo đảm TTATGT

Thiếu tướng Nguyễn Văn Long khẳng định: "Phải đổi mới về tư duy, nhận thức, lấy người dân làm trung tâm, làm chủ thể, làm động lực, đồng thời là nguồn lực trong công tác bảo đảm TT ATGT. Nếu chúng ta tranh thủ được tai mắt của nhân dân, nhân dân cung cấp những hành vi vi phạm pháp luật về giao thông thì chính người dân là nguồn lực của chúng ta.

Theo đó quán triệt qua điểm trong Chỉ thị 10 là lấy người dân là chủ thể, là trung tâm, là động lực và là nguồn lực. ở đây chúng ta đang phát huy nguồn lực trong nhân dân. Một bước đi đúng hướng theo chỉ đạo của của Đảng và Thủ tướng Chính phủ".

Thiếu tướng Nguyễn Văn Long đề nghị Công an TP. Hà Nội phải giữ vững và phát huy vai trò nòng cốt, tiên phong tham mưu cho UBND TP. phát động phong trào toàn dân tham gia phát hiện, cung cấp các thông tin phản ánh các hành vi vi phạm TT ATGT lan tỏa thực sự sâu, rộng đến từng người dân đang sinh sống và làm việc trên địa bàn, thậm chí cả các địa phương khác.

 

Ý kiến của bạn
Hà Nội: Cháy nhà dân trên phố Khâm Thiên

Hà Nội: Cháy nhà dân trên phố Khâm Thiên

Phát hiện cháy, chủ nhà và người dân đã nhanh chóng tiến hành dập lửa và báo cho cơ quan chức năng.

Để không phải loay hoay xử lý những khu dân cư tự phát

Để không phải loay hoay xử lý những khu dân cư tự phát

Cách đây 4 năm, TP Cần Thơ rà soát và phát hiện hơn 100 khu dân cư tự phát, đến nay chưa có hướng xử lý dứt điểm. Trong khi đó, một bộ phận lợi dụng nhu cầu về nhà ở để phân lô, bán nền sai quy định gây khó khăn cho công tác quản lý và thiệt thòi cho người mua.

Xóm thương hồ trên dòng Kênh Tẻ

Xóm thương hồ trên dòng Kênh Tẻ

Dọc theo Kênh Tẻ (đường Trần Xuân Soạn, quận 7, TP. HCM) trải dài chừng 500m từ hầm cầu Tân Thuận 2, là hàng chục chiếc ghe, thuyền tụ lại thành xóm thương hồ. Họ phần lớn là những người dân miền tây men theo sông nước đến Sài Gòn và chọn Kênh Tẻ làm bến đậu mưu sinh.

Tài xế 'bất ngờ' vì xe bị quá tải trọng

Tài xế "bất ngờ" vì xe bị quá tải trọng

Tài xế N.P.V phân trần, dù thường xuyên chở vật liệu xây dựng lưu thông trên Quốc lộ 6, nhưng đây là lần đầu tiên bị lực lượng chức năng kiểm tra, phát hiện lỗi chở quá tải...

CSGT chưa kiểm tra bằng lái xe tích hợp trên VNeID

CSGT chưa kiểm tra bằng lái xe tích hợp trên VNeID

Người dân vẫn cần mang giấy tờ gốc (bản cứng) khi tham gia giao thông do CSGT chưa áp dụng kiểm tra điện tử.

Xe máy đi vào cao tốc: Tự cho mình 'khôn' và nhờn luật vì không bị phạt

Xe máy đi vào cao tốc: Tự cho mình "khôn" và nhờn luật vì không bị phạt

Tình trạng xe máy đi vào cao tốc, đường cấm thời gian gần đây diễn biến phức tạp, tỷ lệ vi phạm có chiều hướng tăng bất chấp những vụ TNGT gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra không ít.

TP.HCM: Chú trọng phát triển giao thông thông minh, xứng tầm đô thị hiện đại

TP.HCM: Chú trọng phát triển giao thông thông minh, xứng tầm đô thị hiện đại

Để giải bài toán ùn tắc, tai nạn giao thông, TP.HCM đã xây dựng và đưa vào hoạt động Trung tâm điều hành giao thông thông minh đầu tiên trong cả nước, ứng dụng công nghệ hiện đại trong quản lý điều hành giao thông. Từ đó mang lại hiệu quả lớn, tác động tích cực nhiều khía cạnh của đời sống, lĩnh vực KT-XH..