Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Từ điển thị dân

Lowkey

Anh Thư: Thứ bảy 30/12/2023, 09:17 (GMT+7)

Lowkey là một trong những cụm từ cực kỳ hot trên mạng xã hội hiện nay với các câu nói trending như LowKey Boy, cuộc sống Low Key. Vậy lowkey là gì?

Lowkey là từ tiếng Anh, dịch sang tiếng Việt có nghĩa là khiêm tốn, không phô trương, được sử dụng để nói về những con người có lối sống kín đáo. Trong một số lĩnh vực khác nhau, lowkey sẽ có ý nghĩa khá khác nhau.

Ban đầu, low key được dùng chủ yếu trong âm nhạc, để chỉ giọng trầm, ấm hoặc âm thanh thấp. Nhưng đến nay, từ lowkey được Gen Z sử dụng phổ biến hơn trên mạng xã hội với ý nghĩa gần với nghĩa gốc của tiếng Anh, để miêu tả một người hoặc một phong cách sống kín đáo, khiêm tốn, không khoe khoang, phô trương, biết kiềm chế cảm xúc, sâu lắng, nhẹ nhàng

Trên mạng xã hội, gen Z sử dụng từ lowkey để chỉ những người kín tiếng, gần như hoặc không hay đăng ảnh lên mạng xã hội, ít bạn bè. Dấu hiệu của 1 người sống lowkey trên mạng xã hội dễ nhận thấy nhất chính là ít hoặc không công khai hình ảnh, thông tin cá nhân, hoạt động thầm lặng hay ít thả tương tác, bình luận, chia sẻ.

Ngoài ra, những người này cũng khiêm tốn, ít hoặc không thích nói, chia sẻ về bản thân, hiếm khi bộc lộ cảm xúc của mình.

Ảnh minh hoạ

Ảnh minh hoạ

Vậy vì sao lowkey lại thành trend trên mạng xã hội?  Với giới trẻ, lowkey tạo thành một xu hướng ở "thế giới ảo". Không ít người nghĩ nó bí ẩn và làm tăng tính hiếu kỳ của cư dân mạng. Điều này cũng khiến những người lowkey trở nên có sức hút hơn.

Đi kèm với từ lowkey, các cụm từ như người sống low-key, low-key girl, low-key boy,... được giới trẻ sử dụng khá nhiều trong thời gian qua

Trong đó, trên các trang mạng xã hội, đặc biệt là trên Tiktok, từ lowkey boy có tần suất xuất hiện áp đảo hơn cả. Cụm từ Lowkey boy được Gen Z dùng để chỉ những người con trai có tính cách khiêm tốn, sâu lắng, nhẹ nhàng và rất kín đáo. Đây cũng được xem là hình mẫu lý tưởng của rất nhiều cô gái. Do đó, mọi người luôn bày tỏ sự yêu thích với những chàng trai lowkey.

Mở rộng ra ngoài phạm vi mạng xã hội, sống low-key còn có nghĩa là ai đó có tính cách sâu lắng, sống trầm tư và kiệm lời.

Anh Thư/vovgiaothong.vn
Ý kiến của bạn
TP.HCM: Vẫn còn 9 đểm đen TNGT, xoá cách nào?

TP.HCM: Vẫn còn 9 đểm đen TNGT, xoá cách nào?

Theo số liệu từ Công an TP.HCM, 06 tháng đầu năm 2024 trên toàn địa bàn thành phố đã xảy ra 692 vụ tai nạn giao thông, làm chết 182 người, 466 người bị thương. So với cùng kỳ năm 2023 giảm 102 người chết (-35,92%), tăng 15 vụ (+2,22%), tăng 80 người bị thương (+20,73%).

Kỳ vọng giao thông thông minh “trị” được xe máy đi bát nháo

Kỳ vọng giao thông thông minh “trị” được xe máy đi bát nháo

Hà Nội vừa khai trương thí điểm Trung tâm điều hành giao thông thông minh (TOC). Đáng chú ý, ngoài theo dõi, giám sát giao thông, Trung tâm TOC còn còn ghi hình phương tiện vi phạm, bao gồm cả xe máy, để cơ quan chức năng xử phạt nguội.

Việc đi lại thay đổi thế nào qua 2 nút giao thông thông minh?

Việc đi lại thay đổi thế nào qua 2 nút giao thông thông minh?

Hà Nội vừa triển khai thí điểm hệ thống giao thông thông minh tại 2 nút giao trên đường Phạm Văn Bạch. Theo đó, đưa vào hoạt động hệ thống camera đo tốc độ, xử lý phạt nguội tại nút giao với phố Hoàng Quán Chi và đoạn qua ngõ 9 Phạm Văn Bạch.

Phân cấp cho địa phương quản lý Quốc lộ: Phân cấp đến đâu?

Phân cấp cho địa phương quản lý Quốc lộ: Phân cấp đến đâu?

Theo đề xuất của Bộ GTVT tại Luật Đường bộ vừa được Quốc hội thông qua, thời gian tới, Bộ GTVT sẽ phân cấp cho các địa phương quản lý hệ thống quốc lộ. Vậy, nội dung phân cấp gồm những gì? Vai trò của Bộ GTVT trong việc quản lý Quốc lộ sẽ có những thay đổi như thế nào?

Thị trường vàng chuyển sang giai đoạn ‘thiếu hàng’

Thị trường vàng chuyển sang giai đoạn ‘thiếu hàng’

Mặc dù giá vàng SJC đã ổn định trong suốt 1 tháng qua, nhưng lại đang có 1 mối lo khác với thị trường đó là: thiếu vàng.

Di dời nhà ven kênh rạch: Bài toán cũ vẫn cần tìm lời giải

Di dời nhà ven kênh rạch: Bài toán cũ vẫn cần tìm lời giải

Lụp xụp, tối tăm, không gian chật chội, ẩm thấp, sống chung với rác thải, mùi hôi là thực trạng chung của hàng nghìn hộ dân sống ven và trên kênh rạch tại TP.HCM.

Bộ Y tế khuyến cáo không tự ý tiêm vắc xin bạch hầu

Bộ Y tế khuyến cáo không tự ý tiêm vắc xin bạch hầu

Theo Cục Y tế dự phòng, do bệnh bạch hầu vẫn chưa được loại trừ ở Việt Nam, việc tiêm vắc xin phòng bệnh là biện pháp phòng ngừa quan trọng và hiệu quả nhất. Tuy nhiên, việc tiêm phòng cần theo chỉ định và khuyến cáo của cơ quan y tế.