Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Video

Kiều bào trải nghiệm metro Bến Thành - Suối Tiên

Hồng Lĩnh: Thứ năm 01/02/2024, 19:57 (GMT+7)

Ngày 01/02/2024, Ban Quản lý Đường sắt đô thị tổ chức chạy toàn tuyến đón tiếp đoàn kiều bào tham quan, trải nghiệm đoàn tàu Metro thuộc dự án Tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) nhân dịp Tết Giáp Thìn năm 2024.

Đây là hoạt động trong khuôn khổ chương trình Xuân Quê hương 2024 do UBND TP.HCM tổ chức.

Kiều bào trải nghiệm tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên

Lộ trình tham quan dài khoảng 12,3km bắt đầu từ ga Trung tâm Bến Thành đi qua 8 ga trên cao gồm: An Phú, Rạch Chiếc, Phước Long, Bình Thái, Thủ Đức, Khu Công nghệ cao, ga Đại học Quốc gia và ga Bến xe Suối Tiên.

Bà Hoàng Thị Lai, kiều bào Thái Lan chia sẻ: “Một lần trở về quê hương thêm tự hào, đặc biệt nhìn thấy Thành phố Hồ Chí Minh phát triển nhanh chóng. Tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên hiện đại. Tôi mong tương lai thành phố sẽ có nhiều thay đổi tích cực hơn nữa”.

Anh Hoàng Việt Phương, kiều bào Anh cho biết, ông rất vui khi lần đầu tiên được trải nghiệm tuyến metro đầu tiên của Thành phố. “Tàu rất đẹp, và hiện đại. Ở Anh, tôi cũng thuờng xuyên sử dụng metro để đi lại, tôi cảm nhận không có nhiều sự khác biệt với tuyến metro này. Trong tương lai, việc đưa vào khai thác chính thức tuyến metro sẽ giải quyết được vấn đề giao thông cho Thành phố”.

Anh Hoàng Việt Phương, kiều bào Anh lưu lại khung cảnh từ đoàn tàu metro

Anh Hoàng Việt Phương, kiều bào Anh lưu lại khung cảnh từ đoàn tàu metro

Mỗi năm trở về quê hương 6 lần, kiều bào Canada – ông Dương Khương đánh giá, cơ sở hạ tầng của TP.HCM nhiều sự đổi khác, tương lai sẽ đuổi kịp các thành phố lớn trong khu vực và thế giới. Trải nghiệm qua các ga metro và ngắm Thành phố từ trên cao thật thú vị”.

Nhân dịp này, Ban Quản lý Đường sắt đô thị phối hợp với Công ty HURC1 và các nhà thầu, tư vấn tuyến Metro số 1 kết hợp tổ chức cho đại diện các sở, ban ngành Thành phố, các quận, huyện; Thành phố Thủ Đức và Văn nghệ sĩ Thành phố cùng tham quan trải nghiệm chạy tàu toàn tuyến theo lộ trình: ga Bến xe Suối Tiên (ga xuất phát) – ga Trung tâm Bến Thành – ga Bến xe Suối Tiên (ga kết thúc).

Trong đợt này, Ban Quản lý Đường sắt đô thị tổ chức 07 chuyến chạy thử nghiệm, bao gồm 02 đoàn tàu chạy luân phiên, mỗi đoàn có 3 toa, chở khoảng 300 người.

Kiều bào tìm hiểu về mạng lưới đường sắt đô thị

Kiều bào tìm hiểu về mạng lưới đường sắt đô thị

Đến nay, Tổng khối lượng thực hiện của Dự án đạt 97,5% (trong đó, Gói thầu CP1a - đoạn ngầm từ ga Bến Thành đến ga Nhà hát Thành phố, đạt 99,98%; Gói thầu CP1b - đoạn ngầm từ ga Nhà hát Thành phố đến ga Ba Son, đạt 99,96%; Gói thầu CP2 - đoạn trên cao và depot, đạt 98,32% và Gói thầu CP3 - Mua sắm thiết bị cơ điện, đầu máy toa xe, đường ray và bảo dưỡng, đạt 94,5%).

Trong thời gian tới, Nhà thầu Htitachi thuộc Gói thầu số 3 (Mua sắm thiết bị cơ điện, đầu máy toa xe, đường ray và bảo dưỡng) sẽ tiếp tục hoàn chỉnh các bước thử nghiệm tích hợp liên động còn lại của tất cả các hệ thống trên toàn tuyến với các thiết bị của các gói thầu xây dựng.

Đoàn kiều bào tiêu biểu tham quan, trải nghiệm đoàn tàu Metro

Đoàn kiều bào tiêu biểu tham quan, trải nghiệm đoàn tàu Metro

Hiện nay, khoảng 440 nhân viên của công ty HURC1 sau khi đã được tuyển dụng đủ, đang được đào tạo lý thuyết và thực hành, Công ty HURC1 đang tiếp tục tuyển chọn nhân sự để tiếp nhận đào tạo, chuyển giao kỹ năng từ các nhà thầu, dự kiến vào tháng 5/2024 sẽ bắt đầu tiến hành khai thác thử với sự vận hành của các nhân viên này.

Đồng thời, đơn vị Tư vấn đánh giá an tòan hệ thống sẽ đưa ra các kịch bản, tình huống bất lợi khác nhau để kiểm tra và đánh giá mức độ an toàn, trên cơ sở đó sẽ tiến hành cấp chứng chỉ, trước khi Dự án được Hội đồng kiểm tra công tác nghiệm thu nhà nước chấp thuận đưa Dự án vào vận hành thương mại, dự kiến vào tháng 7/2024.

Hồng Lĩnh/vovgiaothong.vn
Ý kiến của bạn
Vội vàng đăng kiểm sớm trước nguy cơ ùn ứ

Vội vàng đăng kiểm sớm trước nguy cơ ùn ứ

Những ngày vừa qua, số lượng phương tiện đi đăng kiểm tại Hà Nội đang có chiều hướng tăng lên. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa ghi nhận tình trạng ùn tắc.

4 ngân hàng dừng bán vàng trực tiếp

4 ngân hàng dừng bán vàng trực tiếp

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bố giá bán vàng miếng ngày 18/6 là 75,98 triệu đồng/lượng, cho 4 ngân hàng thương mại nhà nước và Công ty SJC để triển khai thực hiện bán cho người dân.

Phấn đấu kéo giảm 50% số người thương vong vì TNGT

Phấn đấu kéo giảm 50% số người thương vong vì TNGT

Theo báo cáo của WHO, Việt Nam có tỷ lệ tử vong do TNGT trên 100.000 người giảm trên 30%; 10 quốc gia có tỷ lệ thương vong do TNGT giảm trên 50%. TNGT ở Việt Nam vẫn còn rất nhiều, tỷ lệ thương vong vẫn rất lớn (Bởi vì WHO) có phương pháp thống kê riêng, mang tính toàn cầu).

Khó tìm vé máy bay nội địa giá rẻ giữa mùa du lịch

Khó tìm vé máy bay nội địa giá rẻ giữa mùa du lịch

Dù đặt trước 2-3 tháng, song hành khách vẫn khó “săn” được vé máy bay nội địa giá rẻ. Việc neo giá vé ở mức cao khiến các hàng không nội địa vẫn “ế” ngay trong mùa du lịch hè.

Mối liên hệ giữa ngưng thở khi ngủ đến bệnh giảm trí nhớ, sa sút trí tuệ

Mối liên hệ giữa ngưng thở khi ngủ đến bệnh giảm trí nhớ, sa sút trí tuệ

Ngày nay, nhiều nghiên cứu cho thấy ngưng thở khi ngủ có thể gây suy giảm nhận thức ở nhiều mức độ khác nhau với biểu hiện sớm đó là suy giảm mức độ tập trung chú ý và suy giảm trí nhớ, đặc biệt là trí nhớ gần.

Sẽ thanh tra doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ “kỳ nghỉ du lịch”

Sẽ thanh tra doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ “kỳ nghỉ du lịch”

Bộ Công Thương cho biết, sẽ phối hợp với các Bộ, ngành, địa phương tiến hành thanh, kiểm tra các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ “kỳ nghỉ du lịch".

Tự sự của đêm: Chèo xuồng đêm trăng

Tự sự của đêm: Chèo xuồng đêm trăng

Hè! Phượng vĩ và ve sầu mang tôi trở về với thuở học trò. Ngày xưa, tôi vẫn tựu trường vào đầu tháng Chín và nghỉ hè vào tầm cuối tháng Năm như bây giờ. Nhà tôi cách trường tầm mười cây số.