Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Giao thông

Kiến nghị nhân rộng mô hình kiểm tra tải trọng xe tự động

Lê Tùng: Thứ tư 07/06/2023, 14:31 (GMT+7)

Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam kiến nghị nhân rộng mô hình kiểm tra tải trọng xe tự động tại Quốc lộ 5 áp dụng cho hệ thống đường bộ cao tốc, quốc lộ để ngăn chặn xe chở hàng vượt quá tải trọng cho phép.

Trạm cân tải trọng phương tiện cố định tự động do JICA tài trợ trên QL 5 (Ảnh: Nhân dân)

Trạm cân tải trọng phương tiện cố định tự động do JICA tài trợ trên QL 5 (Ảnh: Nhân dân)

Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam (Hiệp hội) vừa có văn bản đề nghị các chủ xe, lái xe, các Hội viên kinh doanh vận tải chấm dứt ngay hành vi che phủ biển số hoặc làm thay đổi chữ số trên biển số để chở hàng vượt quá giới hạn khối lượng hàng chuyên chở cho phép tham gia giao thông và khối lượng toàn bộ của xe.

Theo Hiệp hội, đây là những xe cố tình vi phạm quy định, gây ảnh hưởng xấu đến an toàn giao thông, bảo vệ công trình đường bộ và sự công bằng giữa các doanh nghiệp vận tải. Doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân nào tiếp tục vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Hiệp hội cũng kiến nghị Bộ Giao thông Vận tải (Bộ GTVT) nhân rộng mô hình kiểm tra tải trọng xe tự động tại Quốc lộ 5 áp dụng cho hệ thống đường bộ cao tốc, hệ thống quốc lộ và các trục đường có nhiều xe tải lưu thông.

Mục tiêu là ngăn chặn và tiến tới chấm dứt tình trạng xe chở hàng vượt quá tải trọng cho phép, giảm tai nạn giao thông, giảm chi phí đầu tư, quản lý, khai thác hệ thống cân kiểm tra tải trọng xe và ngăn chặn tiêu cực trong công tác kiểm soát tải trọng xe.

Được biết, Hiệp hội cũng đã có văn bản yêu cầu các Chi hội cơ sở và các Hội viên trực thuộc Hiệp hội phổ biến, tuyên truyền đến các Hội viên cần phải chấp hành nghiêm túc quy định về tải trọng phương tiện khi tham gia giao thông trên đường bộ.

Đây là một trong những hoạt động của Hiệp hội nhằm góp phần nâng cao ý thức và trách nhiệm của các doanh nghiệp và người lao động trong ngành vận tải ô tô, đồng thời thể hiện vai trò của Hiệp hội trong việc giám sát và phối hợp với cơ quan quản lý nhà nước trong lĩnh vực này.

Ý kiến của bạn
Giáo viên bị xử phạt vì không nhắc học viên nhường đường cho xe ưu tiên

Giáo viên bị xử phạt vì không nhắc học viên nhường đường cho xe ưu tiên

Giáo viên Trung tâm Dạy nghề và Đào tạo lái xe khai nhận, bản thân có nghe tín hiệu còi đèn ưu tiên từ lực lượng CSGT, nhưng nghĩ sắp đến đoạn rẽ trái phía trước nên đã không nhắc nhở học viên nhường đường cho xe ưu tiên.

3 trường hợp khai nhận là phóng viên và 7 công chức khi vi phạm nồng độ cồn

3 trường hợp khai nhận là phóng viên và 7 công chức khi vi phạm nồng độ cồn

Trong ngày 23/9, cơ quan chức năng đã phát hiện, xử lý 199 trường hợp vi phạm nồng độ cồn. Đáng chú ý, trong các trường hợp vi phạm có nhiều trường hợp khai nhận là phóng viên, nhà báo và nhiều cán bộ công chức.

Đề xuất phí sử dụng Vành đai 4 là 1.900 đồng/ km

Đề xuất phí sử dụng Vành đai 4 là 1.900 đồng/ km

UBND TP. Hà Nội vừa báo cáo bổ sung với HĐND thành phố về việc ý kiến tác động thực hiện Dự án thành phần 3 (PPP) thuộc Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 4 – Vùng Thủ đô.

TP. Thủ Đức: Đường chi chít 'ổ gà, ổ voi' gây mất  ATGT

TP. Thủ Đức: Đường chi chít "ổ gà, ổ voi" gây mất ATGT

Hơn 3 năm qua, đường Bưng Ông Thoàn đoạn từ giao lộ Đình Phong Phú đến cầu Vàm Xuồng thuộc địa bàn phường Tăng Nhơn Phú B, TP.Thủ Đức, TP.HCM trong tình trạng hư hỏng nghiêm trọng khiến người đi đường và các hộ kinh doanh, buôn bán gặp nhiều khó khăn.

Du lịch đêm Hà Nội đang thiếu 'màu'

Du lịch đêm Hà Nội đang thiếu "màu"

Lượng khách đến Thủ đô Hà Nội 8 tháng vừa qua được thống kê đang có mức tăng trưởng tốt, với 16,9 triệu lượt khách du lịch, trong đó có 2,79 triệu lượt khách quốc tế. Tuy nhiên, mức chi tiêu của khách du lịch dành phần lớn cho các dịch vụ ăn uống, đi lại, lưu trú đang tăng chậm.

Dự thảo Nghị định Luật hợp tác xã: Quy định điều kiện tạm ngừng, chấm dứt cho vay nội bộ

Dự thảo Nghị định Luật hợp tác xã: Quy định điều kiện tạm ngừng, chấm dứt cho vay nội bộ

Một trong những điểm mới đáng chú ý tại hướng dẫn thi hành Luật Hợp tác xã năm 2023 là hợp tác xã nếu có số nợ quá hạn vượt quá 5% tổng dư nợ sẽ buộc phải tạm ngừng, chấm dứt cho vay nội bộ.

TP.HCM: 2 nạn nhân nặng nhất trong vụ sập nhà giờ ra sao?

TP.HCM: 2 nạn nhân nặng nhất trong vụ sập nhà giờ ra sao?

Đến khuya ngày 24/09, các bác sĩ mới phẫu thuật xong và truyền máu giúp 2 nạn nhân sập căn nhà 4 tầng tại hẻm 133 đường Bình Quới, phường 27, quận Bình Thạnh, TP.HCM, tạm thời qua cơn nguy kịch.