Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Dân sinh

Kiểm toán nhà nước chung tay hỗ trợ xóa nhà tạm tại Yên Bái

Hải Bằng: Thứ sáu 13/06/2025, 17:06 (GMT+7)

Sáng ngày 10/6, tại xã Lao Chải, huyện Mù Cang Chải (tỉnh Yên Bái), Kiểm toán nhà nước (KTNN) đã tổ chức trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hai hộ nghèo trên địa bàn, góp phần thực hiện chủ trương xóa nhà tạm, nhà dột nát trong năm 2025.

Phó Tổng Kiểm toán Nhà nước Hà Thị Mỹ Dung chia sẻ tại buổi trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hai hộ nghèo trên (Ảnh Báo Kiểm toán)

Phó Tổng Kiểm toán Nhà nước Hà Thị Mỹ Dung chia sẻ tại buổi trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hai hộ nghèo trên (Ảnh Báo Kiểm toán)

Chia sẻ tại buổi trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hai hộ nghèo trên địa bàn huyện Mù Cang Chải, Phó Tổng Kiểm toán Nhà nước Hà Thị Mỹ Dung cho biết: "Thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước về việc "Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát trên phạm vi cả nước trong năm 2025", KTNN nói chung, KTNN chuyên ngành Ia và KTNN khu vực VII luôn ý thức sâu sắc trách nhiệm của mình trong việc góp phần đảm bảo an sinh xã hội, nâng cao đời sống cho người dân và xóa nhà tạm, nhà dột nát cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo. Mù Cang Chải là huyện nghèo vùng cao đặc biệt khó khăn của tỉnh Yên Bái. Vấn đề nhà ở của một bộ phận người dân, đặc biệt là những hộ nghèo, hộ cận nghèo đang rất cần được quan tâm, giúp đỡ."

Chương trình trao kinh phí xây nhà là kết quả của sự phối hợp giữa Công đoàn KTNN, Công đoàn KTNN chuyên ngành Ia và Công đoàn KTNN khu vực VII. Nguồn kinh phí được trích từ đợt quyên góp của toàn thể cán bộ, công chức, người lao động trong ngành, thể hiện tinh thần tương thân tương ái và trách nhiệm xã hội của KTNN.

Hai hộ gia đình được hỗ trợ là ông Cứ A Pha (bản Lao Chải) và ông Giàng A Dinh (bản Dào Xa), đều thuộc diện hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã Lao Chải. Cả hai gia đình hiện đang phải sinh sống trong những ngôi nhà tạm bợ, xuống cấp nghiêm trọng, thiếu an toàn trong mùa mưa bão.

Chương trình trao kinh phí xây nhà là kết quả của sự phối hợp giữa Công đoàn KTNN, Công đoàn KTNN chuyên ngành Ia và Công đoàn KTNN khu vực VII. Ảnh: Báo Kiểm toán

Chương trình trao kinh phí xây nhà là kết quả của sự phối hợp giữa Công đoàn KTNN, Công đoàn KTNN chuyên ngành Ia và Công đoàn KTNN khu vực VII. Ảnh: Báo Kiểm toán

Chia sẻ tại buổi trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hai hộ nghèo trên địa bàn huyện Mù Cang Chải, Phó Tổng Kiểm toán Nhà nước Hà Thị Mỹ Dung, Phó Tổng Kiểm toán Nhà nước cho biết:

"Thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước về việc "Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát trên phạm vi cả nước trong năm 2025", KTNN nói chung, KTNN chuyên ngành Ia và KTNN khu vực VII luôn ý thức sâu sắc trách nhiệm của mình trong việc góp phần đảm bảo an sinh xã hội, nâng cao đời sống cho người dân và xóa nhà tạm, nhà dột nát cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo. Mù Cang Chải là huyện nghèo vùng cao đặc biệt khó khăn của tỉnh Yên Bái. Vấn đề nhà ở của một bộ phận người dân, đặc biệt là những hộ nghèo, hộ cận nghèo đang rất cần được quan tâm, giúp đỡ".

Hải Bằng/vovgiaothong.vn
Ý kiến của bạn