Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Từ điển thị dân

Hóng biến

Phạm Thái: Thứ năm 10/11/2022, 10:14 (GMT+7)

“Hóng biến” có thể được coi là cụm từ ghép của “hóng hớt” và “biến cố”, với hàm ý ám chỉ một người tò mò quá đáng tới một sự việc, sự vụ gì đó bất giờ xảy ra trong xã hội...

"Sáng hóng biến thấy cái tin ô tô nổ banh xác bật cả nắp xe lên ngọn cây, ghê thật!"

"Anh em ngồi đây hóng biến vụ đánh ghen ở dãy bên kia đấy à?"

“Hóng biến” là một thuật ngữ không chỉ được sử dụng nhiều trong giới trẻ ngày nay, mà chính xác thì đây là một từ ngữ được xuất hiện trong giới trẻ của… tận 20 năm trước và cho đến bây giờ, nó vẫn được giới trẻ hiện đại yêu thích. 

 

images

“Hóng biến” có thể được coi là cụm từ ghép của “hóng hớt” và “biến cố”, với hàm ý ám chỉ một người tò mò quá đáng tới một sự việc, sự vụ gì đó bất giờ xảy ra trong xã hội: một vụ tai nạn, một vụ cướp, một vụ đánh ghen, thậm chí là các vụ việc mang tính kinh tế - chính trị như một doanh nhân nào đó gặp rắc rối liên quan đến luật pháp hay một quan chức nào đó “ngã ngựa”…

“Hóng biến” không chỉ là hành động của một cá nhân, mà có thể là của cả một nhóm người, cùng quan tâm, cùng bàn luận về sự việc/ sự vụ đó. Từ ngữ này không phải đến thời kỳ mạng xã hội mới xuất hiện, mà cụm từ “hóng biến” vốn đã có lịch sử lâu đời, từ những năm 2000, thời các loại báo in còn phát triển, đặc biệt là nhóm báo chí an ninh – xã hội.

Khi đó, cảnh mỗi buổi sáng, rất nhiều người dân các đô thị lớn/ nhỏ trên khắp cả nước thưởng thức cafe sáng “hóng biến”, chờ đợi tiếng rao báo với các vụ án li kỳ giật gân hấp dẫn. “Hóng biến” càng được sử dụng nhiều hơn khi môi trường mạng xã hội phát triển.

Báo chí chính thông không còn “độc quyền” trong việc đưa các tin tức phục vụ nhu cầu “hóng biến” của người dân. Thậm chí, trên mạng xã hội, có khá nhiều các page/ group hóng biến được thành lập, chủ yếu là để đăng tải các thông tin thời sự giật gân trong xã hội.

Các hội nhóm, các page này dành được sự quan tâm rất lớn từ cộng đồng, có page có cả triệu lượt người theo dõi. Thậm chí, các group cũng có cả triệu thành viên thường xuyên hoạt động xôn xao. Các website hóng biến cũng khá phổ biến và cũng thường được link với các trang mạng xã hội để tăng thêm độ viral (lan tỏa).

Thậm chí, tình hình “hóng biến” còn được phân chia theo khu vực, tỉnh thành, từ Bắc vào Nam. Tin tức khắp nơi được cập nhật sốt dẻo, thậm chí liên thông với nhau bằng cách copy – paste các tin tức giật gân, hút nhanh một cách rất nhanh chóng từ trang này qua trang khác.

Hãy cùng tham khảo mô tả của một page có tên Hóng biến siêu tốc: Đây là nơi cập nhật tin tức, biến hot, drama nhanh nhất hệ mặt trời. Theo dõi ngay để thoát kiếp tối cổ nhé!

Mọi tin tức, biến hot, sự kiện drama trên mạng xã hội ở tất cả các lĩnh vực như chính trị, xã hội, giải trí, sức khoẻ, xông nghệ,… đều được đội ngũ Hóng Biến Siêu Tốc cập nhật nhanh nhất, chi tiết nhất tới quý vị!

Nghe qua có vẻ thật hấp dẫn, đúng không? Tuy nhiên, tin tức được đăng tải thì phần nhiều là những thông tin giật gân tào lao chưa được kiểm chứng. Độc giả nên cân nhắc trước khi xem.

Ý kiến của bạn
Làm đường sắt thay BRT, ổn không?

Làm đường sắt thay BRT, ổn không?

Với mức đầu tư 55 triệu USD, từ khi vận hành đến nay, doanh thu trung bình của tuyến buýt nhanh BRT 01 chỉ khoảng 25 tỷ đồng mỗi năm. Mỗi chuyến xe chở từ 42 đến 45 khách, chưa bằng nửa công suất thiết kế. Mức trợ giá liên tục tăng, từ 26% thời điểm đầu, lên hơn 62% vào năm 2021.

Người dân mong mỏi công trình cải tạo rạch Tham Lương - Bến Cát

Người dân mong mỏi công trình cải tạo rạch Tham Lương - Bến Cát

Công trình cải tạo Rạch Tham Lương Bến Cát giai đoạn 2 được khởi công từ tháng 2 – 2023 với kỳ vọng giải quyết tiêu thoát nước, chống ngập cho 14.900ha của thành phố, giải quyết ô nhiễm, kết nối hạ tầng giao thông các khu dân cư quanh tuyến kênh, tăng năng lực giao thông đường bộ và đường thủy.

Làm sao để quy định không cản trở hiệu quả đấu giá quyền sử dụng đất?

Làm sao để quy định không cản trở hiệu quả đấu giá quyền sử dụng đất?

Thảo luận dự án Luật Đấu giá tài sản sửa đổi, một số ĐBQH đề xuất, tổ chức tham gia đấu giá quyền sử dụng đất phải nộp tiền mặt đặt trước bằng 20% tổng giá trị thửa đất, khu đất tính theo giá khởi điểm để đấu giá, nhằm tăng trách nhiệm các bên tham gia và giảm vấn đề tiêu cực.

TP.HCM: Nhếch nhác các điểm tập kết rác thải giữa lòng đô thị

TP.HCM: Nhếch nhác các điểm tập kết rác thải giữa lòng đô thị

Trên một số tuyến đường tại các quận nội thành TpHCM như Nguyễn Thượng Hiền (Quận 3) Nguyễn Chí Thanh (quận 5), Hoàng Hoa Thám (Tân Bình)… xuất hiện những điểm tập kết trung chuyển rác thải sinh hoạt.

Hà Nội: Thu giữ kẹo hình mắt người bán ở cổng trường học

Hà Nội: Thu giữ kẹo hình mắt người bán ở cổng trường học

Chỉ riêng từ ngày 28 - 30/11/2023, Đội Quản lý thị trường số 13 – Cục Quản lý thị trường (QLTT) Hà Nội đã kiểm tra và xử lý các cửa hàng gần khu vực cổng trường THCS Nghĩa Tân và trường THCS Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội, thu giữ 430 chiếc kẹo dẻo hình mắt người.

Để phong trào “Toàn dân tham gia PCCC” ngày một phát triển

Để phong trào “Toàn dân tham gia PCCC” ngày một phát triển

Thời gian qua, Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) đã tập trung tuyên truyền, xây dựng, nhân rộng và phát huy vai trò của các điển hình tiên tiến trong phong trào “Toàn dân tham gia PCCC”. Qua đó, góp phần đưa công tác PCCC là nhiệm vụ thường xuyên và được cả hệ thống chính trị đặc biệt quan tâm.

Dòng tiền đầu tư mạnh mẽ đổ về thị trường hàng hóa nguyên liệu

Dòng tiền đầu tư mạnh mẽ đổ về thị trường hàng hóa nguyên liệu

Số liệu từ Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) cho thấy, kết thúc ngày giao dịch hôm qua (30/11), lực bán rất mạnh trên nhóm năng lượng và kim loại đã khiến chỉ số MXV-Index quay đầu suy yếu 0,52% xuống 2.193 điểm.