Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Từ điển thị dân

Hóng biến

Phạm Thái: Thứ năm 10/11/2022, 10:14 (GMT+7)

“Hóng biến” có thể được coi là cụm từ ghép của “hóng hớt” và “biến cố”, với hàm ý ám chỉ một người tò mò quá đáng tới một sự việc, sự vụ gì đó bất giờ xảy ra trong xã hội...

"Sáng hóng biến thấy cái tin ô tô nổ banh xác bật cả nắp xe lên ngọn cây, ghê thật!"

"Anh em ngồi đây hóng biến vụ đánh ghen ở dãy bên kia đấy à?"

“Hóng biến” là một thuật ngữ không chỉ được sử dụng nhiều trong giới trẻ ngày nay, mà chính xác thì đây là một từ ngữ được xuất hiện trong giới trẻ của… tận 20 năm trước và cho đến bây giờ, nó vẫn được giới trẻ hiện đại yêu thích. 

 

images

“Hóng biến” có thể được coi là cụm từ ghép của “hóng hớt” và “biến cố”, với hàm ý ám chỉ một người tò mò quá đáng tới một sự việc, sự vụ gì đó bất giờ xảy ra trong xã hội: một vụ tai nạn, một vụ cướp, một vụ đánh ghen, thậm chí là các vụ việc mang tính kinh tế - chính trị như một doanh nhân nào đó gặp rắc rối liên quan đến luật pháp hay một quan chức nào đó “ngã ngựa”…

“Hóng biến” không chỉ là hành động của một cá nhân, mà có thể là của cả một nhóm người, cùng quan tâm, cùng bàn luận về sự việc/ sự vụ đó. Từ ngữ này không phải đến thời kỳ mạng xã hội mới xuất hiện, mà cụm từ “hóng biến” vốn đã có lịch sử lâu đời, từ những năm 2000, thời các loại báo in còn phát triển, đặc biệt là nhóm báo chí an ninh – xã hội.

Khi đó, cảnh mỗi buổi sáng, rất nhiều người dân các đô thị lớn/ nhỏ trên khắp cả nước thưởng thức cafe sáng “hóng biến”, chờ đợi tiếng rao báo với các vụ án li kỳ giật gân hấp dẫn. “Hóng biến” càng được sử dụng nhiều hơn khi môi trường mạng xã hội phát triển.

Báo chí chính thông không còn “độc quyền” trong việc đưa các tin tức phục vụ nhu cầu “hóng biến” của người dân. Thậm chí, trên mạng xã hội, có khá nhiều các page/ group hóng biến được thành lập, chủ yếu là để đăng tải các thông tin thời sự giật gân trong xã hội.

Các hội nhóm, các page này dành được sự quan tâm rất lớn từ cộng đồng, có page có cả triệu lượt người theo dõi. Thậm chí, các group cũng có cả triệu thành viên thường xuyên hoạt động xôn xao. Các website hóng biến cũng khá phổ biến và cũng thường được link với các trang mạng xã hội để tăng thêm độ viral (lan tỏa).

Thậm chí, tình hình “hóng biến” còn được phân chia theo khu vực, tỉnh thành, từ Bắc vào Nam. Tin tức khắp nơi được cập nhật sốt dẻo, thậm chí liên thông với nhau bằng cách copy – paste các tin tức giật gân, hút nhanh một cách rất nhanh chóng từ trang này qua trang khác.

Hãy cùng tham khảo mô tả của một page có tên Hóng biến siêu tốc: Đây là nơi cập nhật tin tức, biến hot, drama nhanh nhất hệ mặt trời. Theo dõi ngay để thoát kiếp tối cổ nhé!

Mọi tin tức, biến hot, sự kiện drama trên mạng xã hội ở tất cả các lĩnh vực như chính trị, xã hội, giải trí, sức khoẻ, xông nghệ,… đều được đội ngũ Hóng Biến Siêu Tốc cập nhật nhanh nhất, chi tiết nhất tới quý vị!

Nghe qua có vẻ thật hấp dẫn, đúng không? Tuy nhiên, tin tức được đăng tải thì phần nhiều là những thông tin giật gân tào lao chưa được kiểm chứng. Độc giả nên cân nhắc trước khi xem.

Ý kiến của bạn
Những đôi tay diệu kỳ

Những đôi tay diệu kỳ

70% công việc tại các bệnh viện hiện nay được đặt lên vai các điều dưỡng. Không chỉ vậy, ở những bệnh viện tuyến cuối, các điều dưỡng luôn phải đối mặt với áp lực rất lớn, không được phép sai sót, điều này vô hình đẩy họ đến nhanh hơn đến “điểm giới hạn của bản thân”.

Những bác tài “mê” ngoại ngữ

Những bác tài “mê” ngoại ngữ

Để làm một tài xế chuyên nghiệp thời nay, theo các bạn, cần những yếu tố gì? Lái xe an toàn, văn hóa giao thông?- Điều đó đương nhiên rồi. Sự tận tụy chu đáo với khách?- đó cũng là hiển nhiên, với những người làm nghề dịch vụ. Tuy nhiên, còn một kỹ năng nữa cũng cực kỳ quan trọng, đó là ngoại ngữ.

Ngôi làng 'giữ hồn' cho Lá cờ Tổ quốc

Ngôi làng "giữ hồn" cho Lá cờ Tổ quốc

Với mỗi người dân, dù ở bất cứ đâu, trong bất kì hoàn cảnh nào, lá cờ đỏ sao vàng năm cánh luôn là đại diện cho niềm tự hào Việt Nam, khơi dậy hai tiếng quê hương trong mỗi người con đất Việt.

Cụ ông đạp xe lạc trên cao tốc tối mùng 3 Tết, được CSGT giúp về với gia đình

Cụ ông đạp xe lạc trên cao tốc tối mùng 3 Tết, được CSGT giúp về với gia đình

Cụ ông 71 tuổi đi xe đạp từ km 185 hướng Hà Nội đi Hà Nam trên tuyến cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ trong tối muộn được CSGT phát hiện và giúp liên hệ với gia đình.

Đảm bảo ATGT cho người dân trở về nơi làm việc, học tập sau Tết

Đảm bảo ATGT cho người dân trở về nơi làm việc, học tập sau Tết

Cục CSGT vừa chỉ đạo lực lượng CSGT các địa phương tiếp tục tập trung lực lượng, phương tiện để bảo đảm TTATGT trong hai ngày cuối của kỳ nghỉ tết, hỗ trợ giúp đỡ tối đa người dân trở về nơi làm việc, học tập sau Tết.

Những người vừa đủ

Những người vừa đủ

Định nghĩa thế nào là vừa đủ với mỗi người lại không giống nhau, miễn sao mỗi người đều thấy tự do, thoải mái và hạnh phúc với lựa chọn vừa đủ đó của mình.

Rồi mọi chuyện cũng qua

Rồi mọi chuyện cũng qua

Với những công nhân làm nghề vệ sinh môi trường đô thị, khoảng thời gian dịch bệnh bùng phát vẫn là một nỗi ám ảnh khó phai mờ trong ký ức…