Quyết liệt chuyển đổi xanh trong giao thông
Những thông tin sai lệch trên mạng xã hội vừa qua về việc “cấm xe sản xuất trước năm 2017” cho thấy chủ trương nâng mức khí thải lên mức 4 đang gặp không ít thách thức về dư luận.
Your browser does not support the playback of this video. Please try using a different browser.
Dự án không chỉ đơn thuần là hoạt động thu gom rác thải nhựa, mà còn tái chế chúng thành những chiếc kẹp tóc xinh xắn, lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường theo cách sáng tạo và gần gũi, góp phần xây dựng một lối sống xanh trong cộng đồng.
PV VOV Giao thông đã có dịp trò chuyện với bạn Hoàng Thị Hương Giang – Trưởng dự án “Sắc Nhựa - Sắc Hoa” để tìm hiểu thêm:
PV: Xin chào bạn Hoàng Thị Hương Giang, bạn có thể giới thiệu rõ hơn để mọi người được biết về dự án được không?
Hoàng Thị Hương Giang: “Sắc Nhựa - Sắc Hoa” là một dự án sinh viên với mục tiêu tái chế rác thải nhựa, biến những vật liệu tưởng chừng như bỏ đi thành các sản phẩm thủ công xinh xắn và có ích. Cụ thể, bọn em tái sử dụng chai nhựa để tạo thành những chiếc kẹp tóc và những bông hoa.
Thông điệp mà dự án muốn lan tỏa là: nếu được xử lý một cách sáng tạo và đúng cách, rác thải hoàn toàn có thể “khoác lên mình” một diện mạo mới – đẹp hơn, hữu ích hơn và mang giá trị lâu dài. Với chúng em, mỗi bông hoa hay chiếc kẹp tóc không chỉ đơn thuần là sản phẩm thủ công, mà còn là lời nhắc nhở về một lối sống xanh – tiết kiệm, thân thiện với môi trường và hướng tới sự bền vững.
PV: Những khó khăn mà thành viên của dự án phải trải qua là gì?
Hoàng Thị Hương Giang: Là sinh viên, chúng em gặp khá nhiều khó khăn, cả về thời gian lẫn kinh phí. Việc tìm kiếm đủ chai nhựa và túi nilon sạch để tái chế là một thử thách lớn, bởi dự án của tụi em vẫn còn nhỏ, chưa có điểm tập kết rác tái chế cố định.
Vì vậy, việc thu gom nguyên liệu chủ yếu dựa vào sự đóng góp tự nguyện từ bạn bè, người quen hoặc tự đi xin ở các cửa hàng, quán nước. Ban đầu chúng em cũng chưa quen cách xử lý nhựa hay định hình sản phẩm nên phải thử đi thử lại rất nhiều lần.
PV: Thành viên trong nhóm đã vượt qua những khó khăn ấy như thế nào?
Hoàng Thị Hương Giang: Chúng em đã cùng nhau học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm từ các nguồn online, đồng thời tự nghiên cứu kỹ thuật cắt, uốn và tạo hình từ nilon và chai nhựa.
Nhờ làm việc nhóm ăn ý, hỗ trợ lẫn nhau và có chung một mục tiêu vì môi trường, chúng em dần cải thiện kỹ năng và làm ra sản phẩm ngày càng đẹp, bền và tinh xảo hơn.
PV: Mọi người ủng hộ và đón nhận dự án ra sao?
Hoàng Thị Hương Giang: May mắn là chúng em nhận được rất nhiều sự quan tâm từ bạn bè, thầy cô và cộng đồng. Nhiều người cũng khá là bất ngờ khi biết những chiếc kẹp tóc hay bông hoa này được làm từ nhựa và túi nilon đã qua sử dụng.
Sự đón nhận tích cực ấy là nguồn động lực lớn để chúng em tiếp tục sáng tạo và phát triển dự án.
PV: Từ khi dự án “Sắc Nhựa - Sắc Hoa” được thành lập cho đến nay đã mang lại những giá trị tốt đẹp gì đến mọi người và môi trường?
Hoàng Thị Hương Giang: Chúng em đã góp phần giảm thiểu rác thải nhựa trong trường học và quanh khu vực mình sinh sống, đồng thời nâng cao nhận thức của người trẻ về tái chế. Qua mỗi sản phẩm, chúng em muốn truyền cảm hứng rằng: “Sáng tạo xanh không chỉ là xu hướng, mà là trách nhiệm với tương lai.”
Ngoài ra, với góc nhìn của một trưởng nhóm, em cảm nhận qua dự án này các bạn cũng đã trưởng thành hơn trong kỹ năng làm việc nhóm và quản lý thời gian.
PV: Trong tương lai dự án sẽ tiếp tục phát triển ra sao?
Hoàng Thị Hương Giang: Chúng em muốn mở rộng mô hình tới các trường học khác, kết hợp làm workshop hướng dẫn làm hoa từ chai nhựa v túi nilon, và nếu có thể thì chúng em phát triển kênh bán hàng nhỏ để gây quỹ cho hoạt động môi trường.
Mục tiêu là biến “Sắc Nhựa - Sắc Hoa” thành một dự án sinh viên không chỉ xanh – đẹp – bền vững, mà còn thực sự tạo được tác động tích cực đến cộng đồng.
PV: Cảm ơn Giang vì đã chia sẻ!
Những thông tin sai lệch trên mạng xã hội vừa qua về việc “cấm xe sản xuất trước năm 2017” cho thấy chủ trương nâng mức khí thải lên mức 4 đang gặp không ít thách thức về dư luận.
Theo Báo cáo quốc gia đầu tiên về đăng ký và thống kê hộ tịch giai đoạn 2021-2024 công bố mới đây, tỷ lệ mất cân bằng giới tính khi sinh ở nước ta ngày càng nghiêm trọng.
Một buổi sáng trung tuần tháng 5/2025, Bệnh viện TP. Thủ Đức có khoảng 3.000 - 4.000 lượt bệnh nhân đến khám ngoại trú. Gần như không ai mang theo giấy tờ, hồ sơ hay phim X-quang. Các thông tin, lịch hẹn đều đã được bác sĩ cập nhật trên hệ thống. Bệnh nhân chỉ cần mang căn cước công dân đến viện.
Ngoài nhóm đối tượng được giảm VAT tại Nghị quyết 43 đang áp dụng, Bộ Tài chính đề xuất mở rộng phạm vi giảm thuế VAT 2% đối với nhiều sản phẩm khác như xăng dầu và mở rộng phạm vi áp dụng đến hết năm 2026.
Gần đây VOV Giao thông Quốc gia đã nhận được phản ánh của người dân thường xuyên lưu thông qua đoạn đường ven hồ Đền Lừ, thuộc tuyến đường nối từ vành đai 2.5 đến UBND phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai, Hà Nội.
Ngày 14/5, Công ty CP Đầu tư và Phát triển Đường sắt cao tốc VinSpeed cho biết đã chính thức đăng ký đầu tư dự án đường sắt tốc độ cao Bắc–Nam, với tổng vốn đầu tư khoảng 1.562 nghìn tỷ đồng (khoảng 61,35 tỷ USD), không bao gồm chi phí bồi thường, hỗ trợ di dời, tái định cư để giải phóng mặt bằng.
Những bậc thềm trước mỗi ngôi nhà thường in dấu bao bước chân bộ hành. Đó là bước chân của những thành viên trong gia đình, của những người khách tới chơi, của những người khách ngang qua cần nghỉ mệt chốc lát.