Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Dân sinh

Hiệu trưởng phải chịu trách nhiệm mọi khoản thu - chi

Phan Nhơn: Thứ năm 05/10/2023, 20:01 (GMT+7)

Chiều ngày 5/10, Sở Giáo dục – Đào tạo TP.HCM cho biết, sau nhiều vụ việc lùm xùm thu - chi ở một số trường địa bàn thành phố, Sở không có chủ trương thu quỹ lớp, trường.

Hiệu trưởng các trường phải chịu trách nhiệm và bị xử lý nếu xảy ra sai phạm.

Ông Hồ Tấn Minh – Chánh văn phòng Sở Giáo dục – Đào tạo TP.HCM

Ông Hồ Tấn Minh – Chánh văn phòng Sở Giáo dục – Đào tạo TP.HCM

Tại cuộc họp báo cùng ngày, ông Hồ Tấn Minh, Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM chia sẻ, mọi khoản thu – chi trong nhà trường không chỉ được ngành giáo dục quan tâm mà HĐND TP.HCM cũng rất quan tâm. Hoạt động này đã được HĐND thành phố ban hành nghị quyết rất rõ ràng. Tuy nhiên, một số đơn vị tại cơ sở vẫn chưa làm đúng quy trình dẫn đến lạm thu, thu – chi sai quy định.

Ông Minh nhấn mạnh, ngành giáo dục thành phố không có chủ trương thu quỹ trường, quỹ lớp và thủ trưởng các cơ sở giáo dục phải chịu trách nhiệm và bị xử lý nghiêm nếu để xảy ra sai phạm.

“Tất cả các hoạt động thu ở trong nhà trường đều phải là hiệu trưởng chịu trách nhiệm. Trước khi thu thì phải có dự toán, dự toán mức thu như thế nào, và công khai rõ ràng cho phụ huynh biết việc thu để sử dụng mục đích gì, chi ra sao. Không thể trong trường có nguồn thu đó mà hiệu trưởng nói không biết”, ông Minh nhấn mạnh.

Liên quan đến sai phạm tại trường Tiểu học Hồng Hà, quận Bình Thạnh, ông Minh thông tin UBND quận Bình Thạnh đã chấn chỉnh và xử lý nghiêm khắc. Địa phương đã yêu cầu nhà trường trả lại tiền thu - chi không đúng quy định cho phụ huynh. Đồng thời, sẽ phê bình, đánh giá xếp loại công chức, viên chức của giáo viên theo quy trình thông tư. Nếu tiếp tục sai phạm sẽ có hình thức kỷ luật cao hơn.

Thông tin thêm tại họp báo, Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM cho biết bắt đầu từ hôm nay, Sở đã thành lập các đoàn đi kiểm tra đột xuất đối với cơ sở giáo dục được báo chí phản ánh. Ngoài ra, phòng Kế hoạch Tài chính cũng tổ chức thanh kiểm tra theo kế hoạch thanh tra định kỳ hàng năm Sở./.

Ý kiến của bạn
Thế giới của những người đi làm lệch giờ

Thế giới của những người đi làm lệch giờ

Vào lúc 8h30 sáng, đứng trước cổng một trường mầm non trên địa bàn quận Hai Bà Trưng, Hà Nội sẽ thấy khá nhiều bậc phụ huynh bây giờ mới hoàn tất việc đưa con tới trường, và bắt đầu hành trình đi làm.

Cửa khẩu đường sắt sâu trong nội địa: Rút ngắn thời gian, chi phí và giảm tải cho đường bộ

Cửa khẩu đường sắt sâu trong nội địa: Rút ngắn thời gian, chi phí và giảm tải cho đường bộ

Mới đây hơn 500 tấn nông sản được làm thủ tục hải quan và đưa lên tàu vận chuyển từ ga Sóng Thần (Bình Dương) đi Trịnh Châu (Trung Quốc). Trước đó, Đường sắt Việt Nam cũng đã khai trương hoạt động liên vận quốc tế tại ga Kép (Bắc Giang).

Kỳ vọng vào quy hoạch chung của TP.HCM

Kỳ vọng vào quy hoạch chung của TP.HCM

TP.HCM đang tiến hành các bước cần thiết để điều chỉnh quy hoạch chung TP.HCM đến năm 2040 tầm nhìn đến năm 2060. Quá trình này nhận được nhiều đóng góp quan trọng của các chuyên gia, nhà khoa học cũng như các Bộ ngành địa phương liên quan.

Nắng đông

Nắng đông

Mặc dù Hà Nội và miền Bắc đã bước vào mùa Đông, tuy nhiên vẫn chưa có những ngày nhiệt độ giảm rõ rệt, để cảm nhận được cái lạnh, nhiệt độ chỉ giảm vào buổi đêm và sáng sớm, khiến nhiều người đi làm sáng sớm vẫn phải mặc áo khoác dưới trời nắng...

Rà soát, nâng tốc độ cao tốc 4 làn xe lên 90km/h

Rà soát, nâng tốc độ cao tốc 4 làn xe lên 90km/h

Bộ GTVT vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị khẩn trương rà soát yếu tố kỹ thuật đối với cao tốc phân kỳ đầu tư 4 làn xe để nâng tốc độ lên 90km/h.

Học hỏi được gì từ cuộc cách mạng xe buýt điện của Trung Quốc?

Học hỏi được gì từ cuộc cách mạng xe buýt điện của Trung Quốc?

Năm 2017, Thâm Quyến của Trung Quốc là thành phố đầu tiên trên thế giới sử dụng 100% xe buýt chạy bằng điện. Đến nay, nhiều thành phố khác của Trung Quốc cũng lên kế hoạch tương tự trước năm 2025.

Vì sao lãi suất thấp không khiến dòng tiền gửi tiết kiệm giảm, mà còn tăng kỷ lục?

Vì sao lãi suất thấp không khiến dòng tiền gửi tiết kiệm giảm, mà còn tăng kỷ lục?

Đáng chú ý, thời gian qua, lãi suất thấp không khiến dòng tiền gửi tiết kiệm giảm, mà còn tăng kỷ lục. Tại sao lại có nghịch lý này?