Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Dân sinh

Hiệp hội doanh nghiệp các khu CN TP.HCM tiếp tục đồng hành cùng người lao động

Hồng Lĩnh: Thứ năm 01/06/2023, 18:55 (GMT+7)

Là hiệp hội duy nhất trong cả nước đại diện cho các DN trong KCN, Hiệp hội các doanh nghiệp Khu Công nghiệp TP.HCM (HBA) đã kịp thời phản ánh các vướng mắc, khó khăn của các doanh nghiệp; đồng thời đề xuất, kiến nghị bổ sung, sửa đổi các chính sách, quy định pháp luật phù hợp với thực tiễn.

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan trao tặng bằng khen cho các tập thể và cá nhân Hiệp hội nhân dịp Kỷ niệm 20 năm thành lập

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan trao tặng bằng khen cho các tập thể và cá nhân Hiệp hội nhân dịp Kỷ niệm 20 năm thành lập

Chiều 01/6, phát biểu tại buổi lễ 20 năm thành lập HBA, ông Đào Xuân Đức - Chủ tịch Hiệp hội HBA cho biết: “Định kỳ hàng quý, năm hoặc đột xuất, trên cơ sở tập hợp các kiến nghị của doanh nghiệp, HBA đã kịp thời chuyển đến Đoàn đại biểu Quốc hội TP, Chính phủ, Chính quyền TP và các cơ quan hữu quan những vấn đề doanh nghiệp quan tâm như thuế, ngân hàng, cải cách thủ tục hành chính... cũng như đề xuất hướng giải quyết nhằm tạo thuận lợi cho hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp”. 

Bên cạnh đó, HBA còn đẩy mạnh liên kết các doanh nghiệp trong và ngoài khu công nghiệp, các hội viên, các đối tác, các hiệp hội bạn nhằm hỗ trợ lẫn nhau trong việc cung ứng hàng hóa, mở rộng thị trường; tổ chức nhiều cuộc hội thảo, tọa đàm nhằm trao đổi kinh nghiệm trong hoạt động sản xuất kinh doanh; tư vấn, hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng lực quản trị doanh nghiệp, đổi mới công nghệ, sử dụng năng lượng sạch, năng lượng xanh, thực hiện chuyển đổi số, . . . 

Ông Đào Xuân Đức - Chủ tịch Hiệp hội các doanh nghiệp khu công nghiệp TP.HCM

Ông Đào Xuân Đức - Chủ tịch Hiệp hội các doanh nghiệp khu công nghiệp TP.HCM

Đầu năm 2023, UBND TP chỉ đạo Ban QL các KCX và CN tích cực triển khai Đề án “ Định hướng phát triển các KCX, KCN TP HCM giai đoạn 2023 – 2030 và tầm nhìn đến năm 2045” nhằm tái cơ cấu các KCN của TP trong giai đoạn mới. 

“Hiện nay tình hình kinh tế VN và thế giới cũng có những chuyển biến phức tạp, suy thoái kinh tế chưa được ngăn chặn, sức mua của thị trường còn hạn chế. Tất cả các yếu tố đó tác động đến hoạt động sản xuất kinh doanh của DN đòi hỏi đội ngũ doanh nhân và cộng đồng DN nỗ lực vượt khó, thích ứng với biến chuyển mới của thị trường.

HBA cũng chú trọng phối hợp rộng rãi với nhiều tổ chức, đối tác nhằm tạo ra nguồn lực mạnh chăm lo tốt đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động; cũng như tổ chức các hoạt động thiện nguyện như hỗ trợ công nhân có hoàn cảnh khó khăn, phân phối các mặt hàng thiết yếu giá rẽ đến tận nhà máy, tặng quà cho đồng bào ở các vùng sâu, vùng xa, vùng bị thiên tai, dịch bệnh, . . .”, ông Đức chia sẻ thêm. 

Theo ông Hứa Quốc Hưng, Trưởng Ban Quản lý Các KCX và CN TPHCM, hiện TP có 3 KCX và 14 khu công nghiệp KCN. Các doanh nghiệp trong KCX và KCN đã giải quyết việc làm cho 281.000 lao động, chiếm 18% lực lượng lao động TP trong lĩnh vực công nghiệp; tổng kim ngạch xuất khẩu của các doanh nghiệp khoảng từ 7-8 tỷ USD/năm, trung bình hàng năm đóng góp cho ngân sách hơn 30.000 tỷ đồng.

 

Hồng Lĩnh/vovgiaothong.vn
Ý kiến của bạn
Tập trung đưa sân bay Long Thành về đích cuối năm 2026

Tập trung đưa sân bay Long Thành về đích cuối năm 2026

Hiện nay nhiều hạng mục quan trọng tại Dự án Đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1 đang bám sát và vượt tiến độ so với kế hoạch.

Bỏ quy định chỉ sinh từ 1 - 2 con: Có cần chế độ khuyến khích?

Bỏ quy định chỉ sinh từ 1 - 2 con: Có cần chế độ khuyến khích?

Bộ Y tế vừa đề xuất bỏ quy định cặp vợ chồng chỉ sinh 1 hoặc 2 con; vợ chồng có quyền tự quyết định thời gian sinh con, số con và khoảng cách giữa các lần sinh phù hợp với lứa tuổi, tình trạng sức khỏe, thu nhập.

Ngắm cầu Long Biên hơn 120 tuổi sắp được sửa chữa

Ngắm cầu Long Biên hơn 120 tuổi sắp được sửa chữa

Cục Đường sắt Việt Nam đã có báo cáo gửi Bộ Giao thông Vận tải về đề xuất các giải pháp khắc phục các điểm xung yếu xuống cấp. Trong đó, Cục này đề xuất lập dự án cải tạo, sửa chữa cầu Long Biên (tuyến đường sắt Hà Nội - Đồng Đăng) và cầu Phú Lương (tuyến đường sắt Gia Lâm - Hải Phòng).

Phố Yên Hoà (Hà Nội): Đi lại khó khăn vì lòng đường nhỏ, sạp hàng chật kín vỉa hè

Phố Yên Hoà (Hà Nội): Đi lại khó khăn vì lòng đường nhỏ, sạp hàng chật kín vỉa hè

Phố Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội được cho là một trong những tuyến phố có kích thước đường giao thông nhỏ nhất Hà Nội. Cuộc sống người dân sinh sống nơi đây ảnh hưởng rất nhiều do việc xe cộ đi lại ùn tắc.

Chuyện xưa, voi ở miền Tây

Chuyện xưa, voi ở miền Tây

“Chiều chiều vịt lội cò bay/ Ông voi bẻ mía chạy ngay vô rừng”, điệu hát ru Nam Bộ man mát nhắc về một thời mà ĐBSCL từng là nhà của những con voi to lớn.

Liên hoan phát thanh lần thứ XVI:
 Kênh VOV Giao thông đoạt 2 giải Đồng, 1 giải khuyến khích

Liên hoan phát thanh lần thứ XVI: Kênh VOV Giao thông đoạt 2 giải Đồng, 1 giải khuyến khích

Tối 13/7, tại Nhà hát Lam Sơn (TP Thanh Hóa) diễn ra Lễ bế mạc Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XVI năm 2024. 

Quy hoạch, “chìa khóa” giải quyết úng ngập?

Quy hoạch, “chìa khóa” giải quyết úng ngập?

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng ngập úng đô thị. Nhưng tiền đề để giải quyết vấn đề này là công tác quy hoạch phát triển hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị.