Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Dân sinh

Hà Nội: Thu giữ kẹo hình mắt người bán ở cổng trường học

Phúc Tài: Thứ sáu 01/12/2023, 14:20 (GMT+7)

Chỉ riêng từ ngày 28 - 30/11/2023, Đội Quản lý thị trường số 13 – Cục Quản lý thị trường (QLTT) Hà Nội đã kiểm tra và xử lý các cửa hàng gần khu vực cổng trường THCS Nghĩa Tân và trường THCS Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội, thu giữ 430 chiếc kẹo dẻo hình mắt người.

Ngày 27/11 báo chí phản ánh tại nhiều khu vực cổng trường học trên địa bàn Hà Nội đang bày bán tràn lan kẹo có hình thù rùng rợn và thông tin 11 học sinh Trường Trung học Cơ sở Nguyễn Quý Đức, quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) có dấu hiệu đau đầu, buồn nôn khi ăn cùng một loại kẹo không rõ nguồn gốc, bao bì in chữ nước ngoài xảy ra vào ngày 29/11.

Ngày 01/12/2023, trao đổi với phóng viên VOV Giao thông, ông Dương Mạnh Hùng, Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường (QLTT) thành phố Hà Nội về các vấn đề này.

Kẹo dẻo hình mắt người. Ảnh minh họa.

Kẹo dẻo hình mắt người. Ảnh minh họa.

Theo ông Dương Mạnh Hùng, đối với thông tin báo chí phản ánh ngày 27/11/2023 về việc tại khu vực cổng trường học trên địa bàn TP Hà Nội xuất hiện loại kẹo có hình thù rùng rợn (kẹo hình mắt người), Cục QLTT thành phố Hà Nội đã có văn bản số 1168/QLTTHN-NVTH ngày 27/11/2023 yêu cầu các Đội QLTT địa bàn tăng cường thực hiện các biện pháp nghiệp vụ để xác minh, xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng, đặc biệt là các em học sinh.

Chỉ riêng từ ngày 28 - 30/11/2023, Đội QLTT số 13 – Cục QLTT Hà Nội đã kiểm tra và xử lý các cửa hàng gần khu vực cổng trường THCS Nghĩa Tân và trường THCS Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Qua đó, thu giữ tổng số hàng hóa vi phạm là 430 chiếc kẹo dẻo hình mắt người, 170 sản phẩm (bimbim, thanh sốt chua cay), 45 sản phẩm, thực phẩm (lương khô, bánh trứng chảy, bánh gấu).

Còn đối với thông tin, 11 học sinh Trường Trung học Cơ sở Nguyễn Quý Đức, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội có dấu hiệu đau đầu, buồn nôn khi ăn cùng một loại kẹo không rõ nguồn gốc, bao bì in chữ nước ngoài xảy ra vào ngày 29/11. Hiện lực lượng QLTT Hà Nội đang phối hợp với các cơ quan chức năng để lấy kết quả giám định, qua đó sẽ có biện pháp xử lý triệt để phù hợp với các quy định của pháp luật.

“Đối với những thông tin do cơ quan báo chí phản ánh có liên quan đến các hiện tượng vi phạm về an toàn thực phẩm gây ảnh hưởng đến người dân, đặc biệt là đối tượng trẻ em, học sinh. Cục QLTT thành phố Hà Nội luôn chủ động, kịp thời chỉ đạo các Đội QLTT xác minh, làm rõ và kiểm tra xử lý ngay nếu phát hiện vi phạm”, ông Dương Mạnh Hùng nhấn mạnh.

Trong thời gian tới, để đảm bảo an toàn thực phẩm tại khu vực cổng trường học, ngăn chặn sản phẩm không rõ nguồn gốc, lực lượng QLTT Hà Nội tiếp tục chỉ đạo Đội QLTT quản lý địa bàn nắm bắt thông tin, xử lý các vi phạm./.

 

 

Phúc Tài/vovgiaothong.vn
Ý kiến của bạn
Hai thanh niên đầu trần đi xe máy lên Vành đai 2 tạt đầu ô tô và đánh người

Hai thanh niên đầu trần đi xe máy lên Vành đai 2 tạt đầu ô tô và đánh người

Đi xe máy lên vành đai 2, hai thanh niên liên tục tạt đầu nhiều xe ô tô, hành hung một lái xe đi cùng chiều và bẻ gương một xe ô tô khác.

Triệu tập 2 thanh niên đi xe máy đánh người trên Vành đai 2

Triệu tập 2 thanh niên đi xe máy đánh người trên Vành đai 2

Liên quan vụ 2 thanh niên điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm, lạng lách, đánh võng, đánh người và có hành vi đập phá các ô tô trên đường Vành đai 2, hiện Công an quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) đang phối hợp với các lực lượng chức năng xác minh, làm rõ.

Quyết dẹp nạn chèo kéo khách, mê tín dị đoan tại lễ hội Côn Sơn – Kiếp Bạc

Quyết dẹp nạn chèo kéo khách, mê tín dị đoan tại lễ hội Côn Sơn – Kiếp Bạc

Ngay trước lễ hội tiểu Ban ANTT đã họp với các hộ kinh doanh, tổ trông giữ/bến bãi xe tại khu di tích… nên các hiện tượng cò mồi trong khu vực bãi xe, khu dịch vụ mà cả khu vực ngã ba - đường vào di tích cũng được lực lượng công an kiểm tra, nhắc nhở và xử phạt nếu có vi phạm.

Đến năm 2025, đường Hồ Chí Minh sẽ hoàn thành thêm gần 170km

Đến năm 2025, đường Hồ Chí Minh sẽ hoàn thành thêm gần 170km

Thông tin từ Bộ Giao thông Vận tải (GTVT), từ nay đến năm 2025, sẽ có thêm 168,5km đường Hồ Chí Minh được đầu tư xây dựng và hoàn thành.

Nhà giáo có cần chứng chỉ hành nghề?

Nhà giáo có cần chứng chỉ hành nghề?

Những ngày gần đây, dư luận đang băn khoăn với đề xuất cấp giấy chứng nhận nghề nghiệp cho giáo viên. Việc này có thực sự cần thiết không, liệu nó có tạo thêm gánh nặng và áp lực cho nhà giáo? Hoặc gây những tác động không mong đợi hay không?

Cấm ngân hàng ép mua bảo hiểm đi kèm khoản vay

Cấm ngân hàng ép mua bảo hiểm đi kèm khoản vay

Cấm ngân hàng ép mua bảo hiểm không bắt buộc đi kèm khoản vay - đây là một trong những quy định mới đáng chú ý của Luật Các tổ chức tín dụng của Quốc hội số 32/2024/QH15 được ban hành mới đây.

4 phương pháp định giá đất, có cho ra 4 kết quả khác nhau?

4 phương pháp định giá đất, có cho ra 4 kết quả khác nhau?

Giá đất là nội dung quan trọng trong Luật Đất đai (sửa đổi) vừa được thông qua bởi những tác động đến phát triển kinh tế - xã hội, môi trường đầu tư kinh doanh và đang nhận được sự quan tâm lớn của toàn xã hội.