Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Nên biết

Hà Nội: Thêm 2 huyện được làm thủ tục cấp, đổi GPLX

Lê Tùng: Thứ sáu 17/11/2023, 20:13 (GMT+7)

Sau 2 huyện Mỹ Đức và Đông Anh (TP. Hà Nội) được làm thủ tục cấp đổi, cấp lại giấy phép lái xe. Hà Nội tiếp tục triển khai tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính cấp, đổi GPLX tại bộ phận một cửa của UBND huyện Ứng Hòa (ngày 20/11) và Phú Xuyên (ngày 22/11).

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Sở GTVT Hà Nội vừa có thông báo về việc triển khai tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính cấp đổi, cấp lại giấy phép lái xe tại một số UBND cấp huyện.

Theo đó, TP. Hà Nội sẽ triển khai tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính cấp đổi, cấp lại giấy phép lái xe do ngành GTVT cấp tại bộ phận một cửa của UBND huyện Ứng Hòa từ ngày 20/11 và UBND huyện Phú Xuyên từ ngày 22/11.

Hiện, ngoài địa điểm tiếp nhận và trả kết quả cấp đổi giấy phép lái xe một cửa tại 16 Cao Bá Quát (quận Ba Đình) và 258 Võ Chí Công (quận Tây Hồ), thành phố cũng đã triển khai tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính cấp đổi, cấp lại giấy phép lái xe do ngành GTVT cấp tại bộ phận một cửa của UBND huyện Mỹ Đức và Đông Anh từ ngày 13/11 vừa qua.

Theo Sở GTVT Hà Nội, việc triển khai tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính cấp đổi, cấp lại giấy phép lái xe tại một số UBND cấp huyện nhằm thực hiện Quyết định của Chủ tịch UBND TP. Hà Nội về việc phê duyệt các quy định nội bộ giải quyết thủ tục hành chính lĩnh vực đường bộ được Sở GTVT ủy quyền cho UBND cấp huyện trên địa bàn thành phố.

Việc ủy quyền cho các huyện tiếp nhận này được phía Sở GTVT đánh giá không chỉ nhằm giảm tải cho hai địa điểm một cửa hiện nay của sở mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho người dân làm thủ tục cấp đổi, cấp lại giấy phép lái xe.

Ý kiến của bạn
Nhà cao tầng ở Hà Nội rung lắc do dư chấn động đất

Nhà cao tầng ở Hà Nội rung lắc do dư chấn động đất

Khoảng 8h37' ngày 17/11/2023, nhiều người dân sinh sống, làm việc trong tòa nhà cao tầng, chung cư trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, Thanh Xuân, Hai Bà Trưng cảm nhận sự chao đảo, đồ vật trong nhà như đèn chùm, bình hoa, quạt…bị rung lắc.

Nới lỏng giới hạn nồng độ cồn, điều gì sẽ xảy ra?

Nới lỏng giới hạn nồng độ cồn, điều gì sẽ xảy ra?

Hơn 3.400 trường hợp vi phạm nồng độ cồn bị xử lý, chỉ trong một tháng ra quân. Trung bình cứ 5 người vi phạm giao thông, thì có 1 người liên quan bia rượu. Đáng chú ý, 160 cán bộ, công chức của sở ngành, địa phương “dính” cồn. Trong số đó, có cả trưởng công an phường, phó trưởng công an thành phố.

Hà Nội: Nam thanh niên tử vong sau va chạm giao thông

Hà Nội: Nam thanh niên tử vong sau va chạm giao thông

Tai nạn xảy ra vào khoảng 5h sáng nay (16/11), trên đường Hồ Tùng Mậu, đoạn qua số nhà 384 (phường Phú Diễn, Bắc Từ Liêm), hướng đi Nhổn.

Tích cực xử lý điểm đen và các bất cập trong tổ chức giao thông

Tích cực xử lý điểm đen và các bất cập trong tổ chức giao thông

Trước tình hình TNGT và nguy cơ mất ATGT ngày càng phức tạp và khó lường, Ban bí thư Trung ương và Thủ tướng đã ban hành các Chỉ thị về tăng cường bảo đảm TT ATGT trong tình hình mới. Vậy, ngành giao thông đã và đang triển khai xử lý các bất cập trong tổ chức giao thông như thế nào?

Sân bay miền Tây loay hoay… tìm khách

Sân bay miền Tây loay hoay… tìm khách

Thông tin từ Cục Hàng không Việt Nam công bố cho thấy, tổng sản lượng hành khách qua các cảng hàng không nội địa trong 09 tháng đầu năm 2023 tăng 20% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, nhiều sân bay miền tại miền Tây Nam Bộ lại lâm vào tình trạng vắng khách mùa thấp điểm

Toyota có đúng khi lựa chọn đầu tư vào xe hybrid?

Toyota có đúng khi lựa chọn đầu tư vào xe hybrid?

Xe điện dù là xu hướng không thể thay thế trong tương lai, nhưng với hiện tại, vì nhiều lí do, một bộ phận không nhỏ người dân vẫn chưa muốn chuyển đổi sang loại phương tiện này. Hiện tại dòng xe hybrid mới là sự lựa chọn của nhiều người, trong đó có cả Toyota, hãng sản xuất ô tô của Nhật Bản.

Thành lập 4 đoàn kiểm tra hoạt động kinh doanh vận tải trên toàn quốc

Thành lập 4 đoàn kiểm tra hoạt động kinh doanh vận tải trên toàn quốc

Bộ GTVT sẽ thành lập 4 đoàn kiểm tra công tác quản lý Nhà nước của Sở GTVT đối với hoạt động kinh doanh vận tải bằng xe ô tô.