Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Giao thông

Hà Nội: Phê duyệt chỉ giới đường đỏ tuyến đường rộng 17,5m nối Vành đai 3

Lê Tùng: Chủ nhật 23/07/2023, 14:42 (GMT+7)

UBND TP. Hà Nội vừa ban hành Quyết định về việc phê duyệt chỉ giới đường đỏ tuyến đường nối từ đường vào Trường Tiểu học chất lượng cao Yên Sở đến đường Vành Đai 3, với tỷ lệ 1/500. Tuyến đường được xác định có chiều dài khoảng 1.050m, nằm tại địa bàn phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Quận Hoàng Mai sẽ có thêm tuyến đường rộng 17,5m (Ảnh minh họa)

Quận Hoàng Mai sẽ có thêm tuyến đường rộng 17,5m (Ảnh minh họa)

Hướng tuyến đường đã được điều chỉnh phù hợp với Quy hoạch phân khu đô thị H2-4 với tỷ lệ 1/2000, đã được UBND TP. Hà Nội phê duyệt từ năm 2015. Tuyến đường sẽ bắt đầu từ điểm giao với đường vào Trường Tiểu học chất lượng cao Yên Sở và kết thúc tại điểm giao với đường Vành Đai 3.

Quy mô mặt cắt ngang của tuyến đường rộng 17,5m, bao gồm lòng đường xe chạy rộng 7,5m (bao gồm 2 làn xe) và vỉa hè hai bên rộng 2x5m. Điều này tuân thủ quy hoạch phân khu đô thị H2-4.

Trong quá trình tuyến đường đi qua khu tái định cư phục vụ cho việc giải phóng mặt bằng và xây dựng cầu Thanh Trì, chỉ giới đường đỏ sẽ được xác định trùng với mặt công trình hiện có và phù hợp với chỉ giới đường đỏ cấp cho Ban quản lý Thăng Long. Chỉ giới đường đỏ này đã được Sở Quy hoạch - Kiến trúc chấp thuận vào ngày 8/11/2002.

Các nút giao trên tuyến đường theo quy hoạch sẽ được xây dựng dạng giao bằng. Các tuyến đường ngang dọc theo tuyến đường mới chỉ được xác định sơ bộ và sẽ được xác định cụ thể trong quá trình lập quy hoạch tại khu vực và được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

UBND TP. Hà Nội đã giao UBND quận Hoàng Mai chủ trì, phối hợp với Sở Quy hoạch - Kiến trúc và các đơn vị liên quan tổ chức công bố, bàn giao hồ sơ chỉ giới đường đỏ tuyến đường đã được phê duyệt cho UBND phường Yên Sở để quản lý và thực hiện quy hoạch xây dựng dọc hai bên tuyến đường.

Đồng thời, các đơn vị triển khai cắm mốc giới tuyến đường theo quy hoạch đồng thời với việc thực hiện thu hồi đất và giải phóng mặt bằng trong quá trình thực hiện dự án đầu tư tuyến đường để tránh lãng phí và chồng chéo trong công tác cắm mốc giới.

Đây được xem là một bước quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển hạ tầng đô thị và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân tại khu vực phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

 

Ý kiến của bạn
2 xe khách “đối đầu”, 4 người chết

2 xe khách “đối đầu”, 4 người chết

4 người chết, nhiều người khác bị thương khi 2 xe khách tông nhau trên QL20.

Nguy hiểm: Chung cư mini dùng ống nhựa làm ống nước chữa cháy

Nguy hiểm: Chung cư mini dùng ống nhựa làm ống nước chữa cháy

Thực hiện Kế hoạch của UBND TP. Hà Nội, hiện quận Ba Đình đang tiến hành tổng kiểm tra công tác đảm bảo an toàn PCCC tại các khu nhà cho thuê, nhà ở nhiều căn hộ trên địa bàn. Qua đó, đã phát hiện thiếu sót gây mất an toàn khi xảy ra cháy, nổ.

Hai xe máy đấu đầu, 3 người tử vong đêm Trung thu

Hai xe máy đấu đầu, 3 người tử vong đêm Trung thu

Hai xe máy chở 3 thanh thiếu niên ngược chiều lao vào nhau trên quốc lộ 2, đoạn qua thị trấn Việt Quang (huyện Bắc Quang, Hà Giang) khiến 3 người chết, 3 người khác bị thương.

9 tháng đầu năm, TP.HCM phát sinh 6 điểm đen về TNGT

9 tháng đầu năm, TP.HCM phát sinh 6 điểm đen về TNGT

Theo thống kê của Sở GTVT TP.HCM, hiện tại trên địa bàn thành phố vẫn còn tồn tại 8 điểm đen về tai nạn giao thông, trong đó 9 tháng đầu năm 2023, phát sinh 6 điểm đen về TNGT.

Khai mạc Festival Áo Bà Ba Hậu Giang 2023

Khai mạc Festival Áo Bà Ba Hậu Giang 2023

Chiều tối ngày 29/9, tại thành phố Vị Thanh, UBND tỉnh Hậu Giang tổ chức Lễ Khai mạc Festival Áo Bà Ba Hậu Giang 2023.

Thí điểm vận chuyển khách từ Hải Dương đến sân bay: Nên hay không?

Thí điểm vận chuyển khách từ Hải Dương đến sân bay: Nên hay không?

Bộ GTVT đang lấy ý kiến về đề xuất của UBND tỉnh Hải Dương về thí điểm vận chuyển hành khách từ trung tâm đô thị, trung tâm du lịch của tỉnh Hải Dương đến Cảng hàng không Nội Bài, Cát Bi để góp phần hạn chế phương tiện cá nhân.

Kiểm soát vi phạm nồng độ cồn: Đã đến lúc đi vào chiều sâu?

Kiểm soát vi phạm nồng độ cồn: Đã đến lúc đi vào chiều sâu?

Sự quyết liệt, bền bỉ đã tạo nên chuyển biến rất lớn trong toàn xã hội. Người vi phạm đã biết sợ. Quan niệm xin xỏ để được bỏ qua đã thay đổi. Vậy, đã đến lúc thay đổi phương thức, để việc kiểm soát vi phạm nồng độ cồn đi vào chiều sâu hay chưa?