Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Dân sinh

Hà Nội: Lần đầu phát hiện "khí cười" N2O nhiều mùi vị

Phúc Tài: Thứ ba 17/10/2023, 11:04 (GMT+7)

Không to như các loại bình khí N2O truyền thống, bình mới có thiết kế nhỏ, gọn, dễ dàng cất giấu cũng như vận chuyển hơn. Đặc biệt, các loại bình mới này có mùi vị riêng như: dứa, nho…

Empty

Chiều 16/10, tiến hành kiểm tra đột xuất một điểm tập kết tại đường Bắc Hồng, Đội 6 – Phòng Cảnh sát kinh tế - Công an TP Hà Nội phối hợp với Công an quận Thanh Xuân, Công an phường Khương Trung và Đội QLTT số 17 – Cục QLTT TP Hà Nội phát hiện và triệt phá một tụ điểm san chiết khí N2O trái phép mạo danh cơ sở kinh doanh hoa quả. 

Tại thời điểm kiểm tra, các nhân viên của cơ sở này vẫn đang san chiết khí N2O từ bình to sang các bình nhỏ để giao bán cho khách có nhu cầu đặt mua. Toàn bộ hơn 120 bình khí N2O đều ko có hoá đơn chứng từ, chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Chủ cơ sở là Đ.T.K sinh năm 1991, trú tại huyện Thanh Trì, Hà Nội khai nhận, các bình khí được thu mua trôi nổi trên mạng xã hội. Mỗi bình, đối tượng sẽ thu về chênh lệch từ 100 đến 150.000 đồng. Các bình khí được san chiết, sau đó bỏ vào vali, túi thể thao để nguỵ trang nhằm qua mắt lực lượng chức năng khi đi giao cho khách.

Thủ đoạn ngụy trang bình khí N2O trong túi thể thao để qua mắt lực lượng chức năng trong quá trình giao cho khách đã không còn xa lạ.

Thủ đoạn ngụy trang bình khí N2O trong túi thể thao để qua mắt lực lượng chức năng trong quá trình giao cho khách đã không còn xa lạ.

Đặc biệt quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện một số bình khí N2O dạng mới, lần đầu tiên xuất hiện tại Hà Nội.

Bên ngoài, các bình này không hề có dấu hiệu giống bình khí cười thông thường, nhỏ gọn và dễ vận chuyển.

Tại thời điểm kiểm tra, nhóm đối tượng mới chỉ nhập về một số lượng nhỏ loại bình mới nêu trên nhưng đã bán hết ra thị trường. Điều này cho thấy sức hấp dẫn không hề nhỏ của loại bình khí N2O mới.

Bình 'khí cười' dạng mới có thiết kế nhỏ, gọn và nhiều mùi vị.

Bình "khí cười" dạng mới có thiết kế nhỏ, gọn và nhiều mùi vị.

Thiếu tá Vũ Trung Kiên – Đội 6 - Phòng Cảnh sát kinh tế - Công an TP Hà Nội cho biết, không chỉ có thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng cất giấu và vận chuyển, các loại bình mới này có mùi vị riêng như: dứa, nho…

"Về loại chất khí được bơm trong bình mới như thế nào, tác hại ra sao đến người sử dụng thì cơ quan chức năng vẫn phải làm rõ. Tuy nhiên, lực lượng chức năng khuyến cáo, người dân tuyệt đối không sử dụng những loại chất khí không rõ ràng nguồn gốc này, tránh gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe." -  Thiếu tá Vũ Trung Kiên nhấn mạnh.

Tính riêng trong 10 tháng đầu năm, lực lượng chức năng đã thu giữ hàng trăm bình khí N2O được kinh doanh trái phép. Phương thức thủ đoạn của các đối tượng này ngày càng tinh vi như: giả danh xe ôm công nghệ, shipper để giao hàng hay ngụy trang trong cơ sở kinh doanh để hoạt động buôn bán trái phép.

Trong những tháng cao điểm cuối năm, lực lượng chức năng sẽ tiếp tục kiểm tra, truy quét, xử lý nghiêm những trường hợp cố tính vi phạm, kinh doanh khí N2O trái phép trên địa bàn trên địa bàn./.

 

Ý kiến của bạn
Đường sắt chuẩn bị gì để cạnh tranh và hút khách dịp Tết?

Đường sắt chuẩn bị gì để cạnh tranh và hút khách dịp Tết?

Trong bối cảnh giá vé máy bay tăng cao, nhu cầu đi lại bằng đường sắt có thể tăng đột biến trong dịp Tết Giáp Thìn và dự báo khởi sắc. Tuy nhiên, vận tải đường sắt cũng đang đứng trước nhiều thách thức khi hạ tầng lạc hậu, chất lượng dịch vụ đứng trước sự cạnh tranh khốc liệt với các ngành đường khác.

Có một Sài Gòn về đêm rất khác...

Có một Sài Gòn về đêm rất khác...

Không ồn ào về đêm như mọi người vẫn hình dung về Sài Gòn mà ở đó có thể nghe thấy tiếng côn trùng, có thể ngửi mùi rơm rạ, cỏ cây và hiểu về đặc trưng vùng miền qua mỗi món ăn bản địa.

Chuyện về buổi đầu của xe đò miền Tây

Chuyện về buổi đầu của xe đò miền Tây

Nhắc đến xe đò của những buổi đầu khi phương tiện này được đưa vào khai thác, có lẽ, với nhiều người sẽ chẳng thể nào quên được mùi đặc trưng trên những chuyến xe thuộc hàng “một ngàn chín trăm hồi đó”.

Xe đưa đón học sinh: Đã đến lúc cần ưu tiên?

Xe đưa đón học sinh: Đã đến lúc cần ưu tiên?

Gần 900 vụ TNGT liên quan tới học sinh xảy ra trong 10 tháng của năm 2023, trong đó có tới hơn 70% nguyên nhân từ việc học sinh điều khiển phương tiện cá nhân.

Từ 10/12, đưa vào sử dụng 2 dự án giao thông tại ĐBSCL

Từ 10/12, đưa vào sử dụng 2 dự án giao thông tại ĐBSCL

Từ ngày 10/12, các phương tiện tham gia giao thông trên tuyến QL1A sẽ đi theo tuyến tránh hướng từ nút giao với QL1A tại Km 2239+770 thuộc phường 6, thành phố Cà Mau đến điểm cuối tuyến giao với QL1A tại Km 2253+347,9 thuộc xã Lương Thế Trân, huyện Cái Nước, Cà Mau.

Đà Nẵng: Sớm hoàn thiện phương án đầu tư xây dựng Bến cảng Liên Chiểu

Đà Nẵng: Sớm hoàn thiện phương án đầu tư xây dựng Bến cảng Liên Chiểu

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ký văn bản yêu cầu UBND TP. Đà Nẵng tiếp thu đầy đủ ý kiến của Bộ GTVT, Bộ Kế hoạch và Đầu tư... hoàn thiện phương án đầu tư xây dựng bến cảng Liên Chiểu.

Mô hình phiên tòa giả định: Cách mới để tuyên truyền an toàn giao thông

Mô hình phiên tòa giả định: Cách mới để tuyên truyền an toàn giao thông

Tòa án nhân dân tối cao phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và một số đơn vị liên quan tổ chức sự kiện Tìm hiểu pháp luật về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông cho học sinh, sinh viên và người lao động từ bộ tài liệu “Mô hình phiên tòa giả định”.