Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Giao thông

Hà Nội cho phép taxi hoạt động trên 9 tuyến phố, tạo điều kiện phục vụ người dân tốt hơn

Phúc Tài: Thứ bảy 29/04/2023, 14:17 (GMT+7)

Từ ngày 29/4 – 29/10/2023 xe taxi, xe hợp đồng dưới 9 chỗ được lưu thông trên 9 tuyến đường của Hà Nội.

Thời gian thí điểm từ từ ngày 29/4 – 29/10/2023.

Thời gian thí điểm từ từ ngày 29/4 – 29/10/2023.

Theo thông báo thí điểm điều chỉnh tổ chức giao thông cho xe taxi, xe hợp đồng dưới 9 được Sở Giao thông vận tải Hà Nội phát đi ngày 28/4, kể từ ngày 29/4 – 29/10/2023, cho phép xe taxi, xe hợp đồng dưới 9 chỗ được lưu thông trên 9 tuyến đường, ngõ, gồm: Cát Linh, Giảng Võ, Láng Hạ, Khâm Thiên, Lê Văn Lương, Nguyễn Văn Cừ (từ Hồng Tiến đến Cầu Chương Dương), Cầu Chương Dương (hướng đi Hoàn Kiếm), tuyến đường Phương Canh, tuyến ngõ 897 Giải Phóng.

Trước thông tin này, chia sẻ với VOV Giao thông, ông Lê Nguyên Phú (54 tuổi, ở Lê Văn Lương, Hà Nội) cho biết, việc này sẽ giúp gia đình ông lưu thông thuận tiện hơn: "Trước kia gia đình tôi khi đón taxi phải đi bộ rất xa mà nhà lại có trẻ nhỏ, đồ đạc lỉnh kỉnh. Khi được thí điểm cho taxi hoạt động trở lại tại các tuyến phố trước đó có biển cấm tôi rất vui mừng. Từ nay đi lại sẽ thuận tiện hơn", ông Phú nói.

Không chỉ ông Phú, anh Nguyễn Thế Tâm (37 tuổi, làm lái xe taxi) cũng bày tỏ sự vui mừng, vì từ nay sẽ được phục vụ hành khách một cách tốt nhất.

"Việc dỡ bỏ biển cấp taxi trên các tuyến phố này là tạo điều kiện cho anh em lái đồng hành với xe buýt và xe vận tải hành khách công cộng khác phục vụ người dân được tốt hơn. Mình là ngành phục vụ mình không thể để khách đi bộ đến xe mình. " anh Tâm chia sẻ.

Ông Nguyễn Công Hùng, Chủ tịch Hiệp hội Taxi Hà Nội.

Ông Nguyễn Công Hùng, Chủ tịch Hiệp hội Taxi Hà Nội.

Còn về phía Hiệp hội taxi Hà Nội, ông Nguyễn Công Hùng, Chủ tịch Hiệp hội cho biết, về thực tiễn, việc này hoàn toàn phù hợp với nhu cầu sử dụng của người dân; nâng cao tiếp cận, kết nối các loại hình vận tải hành khách công cộng với nhau thành một chuỗi cung ứng, giúp người dân sử dụng vận tải hành khách công cộng thuận lợi hơn, tiện ích hơn.

"Đây là tinh thần trách nhiệm của UBND thành phố Hà Nội và Sở GTVT Hà Nội khi rất lắng nghe ý kiến của người dân, cộng đồng doanh nghiệp kinh doanh vận tải, trong xuyên suốt hơn 10 năm qua kể từ khi đặt biển cấm, biển hạn chế", ông Hùng cho biết.

Cũng liên quan đến vấn đề này, Sở GTVT giao Ban Duy tu các công trình hạ tầng giao thông thu hồi hệ thống biển báo cấm xe taxi, xe hợp đồng dưới 9 chỗ trên 9 tuyến phố nêu trên, đồng thời kiểm tra, rà soát hệ thống biển báo, vạch sơn... ở 9 tuyến đường trên sau khi thu hồi biển báo cấm xe taxi, xe hợp đồng dưới 9 chỗ để điều chỉnh cho phù hợp.

Thanh tra Sở bố trí lực lượng phối hợp với lực lượng Cảnh sát Giao thông và các đơn vị liên quan tổ chức hướng dẫn giao thông cho các phương tiện lưu thông theo phương án điều chỉnh tổ chức giao thông; theo dõi, đánh giá tình hình giao thông đi lại trên tuyến và khu vực trong thời gian thí điểm để kịp thời phát hiện, đề xuất và báo cáo lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải điều chỉnh phương án tổ chức giao thông cho phù hợp.

Sở Giao thông Vận tải đề nghị Phòng Cảnh sát giao thông – Công an thành phố phối hợp hướng dẫn phân luồng cho các phương tiện tham gia giao thông.

Sở Giao thông Vận tải đề nghị Phòng Cảnh sát giao thông – Công an thành phố phối hợp hướng dẫn phân luồng cho các phương tiện tham gia giao thông.

Phòng Quản lý kết cấu hạ tầng giao thông phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông – Công an thành phố và các bên có liên quan theo dõi đánh giá hiện trạng hạ tầng giao thông trước, trong và sau khi điều chỉnh thí điểm để điều chỉnh cho phù hợp (nếu cần) đảm bảo giao thông ổn định, hạn chế ùn tắc giao thông trước khi quyết định phương án tổ chức giao thông chính thức.

Sở Giao thông Vận tải cũng đề nghị Phòng Cảnh sát giao thông – Công an thành phố phối hợp hướng dẫn phân luồng cho các phương tiện tham gia giao thông nhằm đảm bảo an toàn giao thông, tránh gây ùn tắc giao thông; tăng cường kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm về trật tự an toàn giao thông tại khu vực điều chỉnh tổ chức giao thông; phối hợp đánh giá tình hình giao thông trên các tuyến thí điểm gỡ bỏ biển báo cấm xe taxi, xe hợp đồng sau thời gian thí điểm để quyết định tháo bỏ chính thức hoặc khôi phục nguyên trạng…/.

Ý kiến của bạn
TP.HCM: Cháy nhà 3 tầng, 1 người chết

TP.HCM: Cháy nhà 3 tầng, 1 người chết

Căn nhà 3 tầng ở quận Tân Phú bất ngờ bốc cháy khiến một người chết, 2 người bị thương. Các nạn nhân đều trẻ tuổi.

Nhà ăn Hạnh phúc

Nhà ăn Hạnh phúc

Mỗi ngày tại Bệnh viện Lê Văn Thịnh, TP. Thủ Đức (TP.HCM) tấm lòng của của các thành viên nhóm thiện nguyện Nhất Tâm mang lại sự ấm áp cho những bệnh nhân, thân nhân, y bác sĩ và những người có hoàn cảnh khó khăn như anh xe ôm, chú bảo vệ, cô bán vé số....

Người chồng mù nuôi vợ thiểu năng, con rối loạn thần kinh nhận cặp bò hỗ trợ từ thính giả VOV Giao thông

Người chồng mù nuôi vợ thiểu năng, con rối loạn thần kinh nhận cặp bò hỗ trợ từ thính giả VOV Giao thông

Thông qua chương trình Kết nối yêu thương, Kênh VOV Giao thông đã huy động được số tiền từ các nhà hảo tâm để mua tặng một “cặp bò” cho gia đình thính giả Trần Văn Quý đang gặp khó khăn tại Yên Bái.

Cán bộ vi phạm giao thông phải xử lý nghiêm: Cách nào thực hiện?

Cán bộ vi phạm giao thông phải xử lý nghiêm: Cách nào thực hiện?

Đối với người vi phạm là cán bộ đảng viên, Chỉ thị 10 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác bảo đảm TTATGT đường bộ trong tình hình mới nhấn mạnh: “Mọi cán bộ đảng viên vi phạm pháp luật về giao thông phải bị xử lý nghiêm của Đảng, của từng ngành, của cơ quan đơn vị”.

TP.HCM: Khánh thành trung tâm phẫu thuật nhi và trung tâm sơ sinh

TP.HCM: Khánh thành trung tâm phẫu thuật nhi và trung tâm sơ sinh

Ngày 27/5, Bệnh viện Nhi đồng 1 TP.HCM khánh thành thêm Trung tâm phẫu thuật nhi và Trung tâm sơ sinh. Hiện viện có 3 khối nhà hiện đại với 1.500 giường bệnh thay thế cho cảnh chật hẹp xuống cấp.

Cầm theo gậy rút 3 khúc dạo phố, đôi trẻ bị công an bắt

Cầm theo gậy rút 3 khúc dạo phố, đôi trẻ bị công an bắt

Lực lượng chức năng đã ngăn chặn nhiều trường hợp thanh thiếu niên không đội mũ bảo hiểm, tụ tập điều khiển xe với tốc độ cao, lạng lách, đánh võng, nẹt pô, bấm còi gây náo loạn đường phố, cá biệt có trường hợp còn đem theo cả gậy rút 3 khúc.

Cứu nạn xe khách bốc cháy trong hầm sông Sài Gòn

Cứu nạn xe khách bốc cháy trong hầm sông Sài Gòn

Diễn tập chữa cháy và cứu nạn trong hầm sông Sài Gòn là hoạt động thường niên, nhằm chuẩn bị kịch bản giảm thiểu thấp nhất thiệt hại khi có sự cố; nâng cao trình độ nghiệp vụ chữa cháy, tìm kiếm cứu nạn và phối hợp giữa các đơn vị.