Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Giao thông

Gia hạn 2 dự án cao tốc Bắc - Nam đến 30/6/2024

Lê Tùng: Thứ sáu 11/08/2023, 10:00 (GMT+7)

Bộ GTVT vừa quyết định chấp thuận thời gian thực hiện Dự án Cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây và Vĩnh Hảo - Phan Thiết đến ngày 30/6/2024, nhằm tạo điều kiện cho việc thêm vào một số hạng mục cần thiết. Điều này hướng đến việc tối ưu hóa hiệu quả đầu tư và đảm bảo nhu cầu vận chuyển của người dân.

Công trường thi công tại dự án cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết

Công trường thi công tại dự án cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết

Theo đó, Bộ GTVT yêu cầu Ban Quản lý dự án Thăng Long và Ban Quản lý dự án 7 dựa vào tình hình thực tế cũng như các điều khoản hợp đồng để quyết định về việc gia hạn thời gian thực hiện các gói thầu.

Ngoài ra, 2 Ban Quản lý này cũng cần phải xác định nguyên nhân khách quan, chủ quan để xử lý theo quy định của hợp đồng (nếu có); quyết liệt chỉ đạo các đơn vị tập trung triển khai thi công, đảm bảo hoàn thành theo đúng tiến độ được gia hạn để bàn giao cho đơn vị quản lý, khai thác.

Cạnh đó, Bộ GTVT cũng giao Cục Quản lý Đầu tư Xây dựng theo dõi chặt chẽ và đánh giá tiến độ thi công của các nhà thầu, nhằm đưa ra các giải pháp cụ thể và xử lý khi các đơn vị không thực hiện cam kết.

Thông tin từ Ban điều hành Dự án Cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết, bên cạnh việc hoàn thiện các hạng mục phụ theo thiết kế, dự án còn được địa phương đề xuất bổ sung khoảng 10km đường gom dân sinh, rãnh dọc, cải mương và gia cố các vị trí cống ngang.

Điều này nhằm mục đích phục vụ tốt hơn nhu cầu của người dân. Cũng như, các hạng mục liên quan đến chiếu sáng, an toàn giao thông và gia cố mái taluy được bổ sung, nhằm đảm bảo tính bền vững của công trình trong quá trình vận hành.

Sau khi các hạng mục xây lắp hoàn thành, chủ đầu tư cùng các đơn vị liên quan sẽ tiến hành công tác thẩm tra an toàn giao thông, nghiệm thu công trình dưới sự kiểm tra của Hội đồng nghiệm thu Nhà nước. Các thủ tục kiểm toán độc lập, lập hồ sơ hoàn thành công trình và các thủ tục thanh quyết toán sẽ được thực hiện để kết thúc dự án theo quy định của pháp luật hiện hành.

Được biết, Dự án Cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây có chiều dài 99km, tổng mức đầu tư hơn 12.500 tỷ đồng. Tuyến chính dự án được đưa vào khai thác, phục vụ người dân từ ngày 30/4/2023.

Dự án Cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết được khởi công vào cuối tháng 9/2020 có chiều dài 100,8km, tổng mức đầu tư hơn 10.800 tỷ đồng nằm trọn trên địa bàn tỉnh Bình Thuận. Tuyến chính của dự án được đưa vào khai thác từ ngày 19/5/2023.

Ý kiến của bạn
Có biển số trúng đấu giá 45 triệu đồng

Có biển số trúng đấu giá 45 triệu đồng

Trong ngày 21/9, Công ty Đấu giá hợp danh Việt Nam đấu giá trực tuyến 18 biển số xe ô tô của 17 tỉnh, thành phố. Đây là buổi đấu giá biển số xe trực tuyến thứ 2 thành công sau sau sự cố lỗi hệ thống đấu giá biển số xe vào ngày 22/8.

Hà Nội: Xe tải va chạm xe máy, một người tử vong

Hà Nội: Xe tải va chạm xe máy, một người tử vong

Vụ tai nạn xảy ra trên đường Ngọc Hồi giữa xe tải và xe máy khiến người đàn ông đi xe máy tử vong.

Ra quân bảo vệ thi công Dự án nâng cấp QL31 đoạn qua huyện Lục Nam, Bắc Giang

Ra quân bảo vệ thi công Dự án nâng cấp QL31 đoạn qua huyện Lục Nam, Bắc Giang

Sáng nay 21/9 UBND huyện huyện Lục Nam (Bắc Giang) chính thức ra quân bảo vệ thi công 1 số đoạn tuyến trên địa bàn huyện Lục Nam, bao gồm 15 hộ dân thuộc hành lang ATGT - Dự án cải tạo, nâng cấp QL31 đoạn Km2+400 - Km44+900.

Vụ 6 CSGT Hải Dương bị bắt: Kỷ luật nguyên Trưởng Công an TP Chí Linh

Vụ 6 CSGT Hải Dương bị bắt: Kỷ luật nguyên Trưởng Công an TP Chí Linh

Liên quan vụ 6 CSGT ở tỉnh Hải Dương bị bắt do "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ", Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương đã quyết định thi hành kỷ luật đối với nguyên Trưởng Công an TP Chí Linh.

Ngăn chặn xe chở đá quá tải trọng từ Hòa Bình về Hà Nội

Ngăn chặn xe chở đá quá tải trọng từ Hòa Bình về Hà Nội

Thực hiện kế hoạch liên ngành giữa Cảnh sát giao thông và Thanh tra giao thông Vận tải Hà Nội, từ đêm 20/9 đến rạng sáng 21/9, Tổ công tác liên ngành số 2 kiểm tra, xử lý vi phạm trong hoạt động kinh doanh vận tải hành khách, hàng hóa bằng xe ô tô và xe container trên địa bàn Thành phố Hà Nội.

Phòng khám da liễu ASEAN liệu có khám bệnh theo kiểu “thầy bói xem voi”!?

Phòng khám da liễu ASEAN liệu có khám bệnh theo kiểu “thầy bói xem voi”!?

Vừa qua, Kênh VOV Giao thông nhận được phản ánh của thính giả về việc Phòng khám da liễu ASEAN trên địa bàn TP. Hà Nội có dấu hiệu khám chữa bệnh sai quy trình, cấp phát thuốc và mỹ phẩm không có hướng dẫn sử dụng dẫn đến tình trạng bệnh của bệnh nhân ngày càng nặng hơn.

Cháy nổ, ùn tắc và gì nữa nếu lúng túng trong định hướng phát triển đô thị?

Cháy nổ, ùn tắc và gì nữa nếu lúng túng trong định hướng phát triển đô thị?

Hà Nội và TP.HCM đã có định hướng phát triển đô thị vệ tinh, với chủ trương di dời các cơ quan hành chính, bệnh viện, trường đại học ra ngoài khu vực trung tâm nhằm hạn chế tình trạng ùn tắc trong nội thành. Tuy nhiên, thực tế triển khai sau chục năm vẫn chưa thể thực hiện.