Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Từ điển thị dân

Get Gô

Thái Phạm: Chủ nhật 18/12/2022, 15:57 (GMT+7)

Get gô là một cụm từ không có trong tiếng Anh, nói chung là không có trong ngôn ngữ nào trên thế giới. Thế mà, tự dưng, tại Việt Nam, từ tháng 4/2022, cụm từ này bỗng dưng nổi rần rần trên mạng xã hội.

Tạo thành một trào lưu oanh tạc từ Tiktok sang Facebook, sang Youtube và cho tới bây giờ đã được “công nhận” và sử dụng như một từ có nghĩa. Vậy nghĩa của Get gô là gì? 

"Karik mới ra MV đấy fen. Cày view thôi. Get gô!"

"Cuối năm có thưởng phải đi chơi một chuyến cho đã đời mới được. Đà Lạt hay Phú Quốc nhỉ? Đâu cũng được. Đi là được! Get gô!"

Get gô có xuất xứ kể ra cũng hơi… buồn cười, khi mà đơn giản nó chỉ là từ sai chính tả của “Let’s go” – tức là đi thôi, làm thôi.

Người đầu tiên "khởi xướng" cho trào lưu "gét gô", hay nói chính xác là người... phát âm sai từ "let's go" thành "gét gô" là một tiktoker có tên Tới Trời Thần.

Người này đăng video trên TikTok cho biết bản thân sẽ thực hiện thử thách nằm 6 ngày 6 đêm dưới bãi sình lầy. Đồng thời, hô hào quyết tâm chinh phục thử thách bằng câu chốt đầy tự tin: "gét gô".

Thử thách này cũng khá vui, và câu chốt “gét gô” sai chính tả lại càng vui tai, gây nên những tràng cười thú vị. Thế nhưng, lạ một điều là chẳng ai phê phán anh chàng này, mà lập tức bắt trend, tạo nên hàng loạt phong trào phái sinh từ Gét gô.

Ví dụ như 30 ngày luyện sáu múi bụng hay mông đào – Gét gô. 1 tuần thử thách không ăn thịt chỉ ăn chay – Gét gô. Rồi thậm chí là thử thách một tuần không… tắm, một tuần chỉ uống nước lọc, hay 1 tuần chỉ một outfit quần áo – Gét gô! 

Rồi, mở rộng hơn, không cần thử thách gì, vui lên là Gét gô. Ủng hộ thần tượng ra sản phẩm mới. Gét gô cày view thôi! Xem bóng đá hay ca nhạc – Gét gô, ra sân thôi.

Đi du lịch, đi ăn hàng – Gét gô, tới thôi! Đến nỗi mà cả những người yêu nhau hay các cặp vợ chồng hẹn nhau vui thú cũng Gét gô – Làm thôi! Nhiều người bảo nhảm nhưng cũng khá nhiều người bảo vui, bảo hữu ích.

Ai bảo nhảm thì thôi, ai bảo vui, bảo hữu ích thì Gét gô – đu trend thôi. Thế là Gét gô trở thành một trong những luồng trend mạnh mẽ nhất về ngôn ngữ trên mạng trong năm 2022.

Và chắc chắn là không dừng lại ở đây, từ này đã được “Việt hoá” và thừa nhận chính thức như là một từ có nghĩa trong cuộc sống của người Việt.

Ý kiến của bạn
Nếu học sinh có một lựa chọn hành xử khác thay vì giơ điện thoại lên

Nếu học sinh có một lựa chọn hành xử khác thay vì giơ điện thoại lên

Vụ việc cô giáo cắt tóc học sinh ngay trên bục giảng bị quay clip tung lên mạng đã may mắn kết thúc bằng một cái ôm. Tuy nhiên, câu chuyện để lại nhiều suy nghĩ, và nhà báo Phạm Gia Hiền chia sẻ với VOVGT.

Vì sao đề xuất bỏ vân tay, quê quán trên CCCD?

Vì sao đề xuất bỏ vân tay, quê quán trên CCCD?

Như VOV Giao thông đã thông tin, Bộ Công an đang soạn thảo dự thảo Luật Căn cước công dân sửa đổi. Đáng chú ý, tại dự thảo Luật lần này, Bộ Công an đề xuất nhiều điểm mới nổi bật, trong đó có việc bỏ vân tay, thông tin quê quán trên bề mặt thẻ căn cước công dân.

Cao tốc Nha Trang sẽ kịp vận hành kỹ thuật vào tháng 6

Cao tốc Nha Trang sẽ kịp vận hành kỹ thuật vào tháng 6

Cao tốc Nha Trang-Cam Lâm là một trong 3 dự án thành phần thuộc dự án cao tốc Bắc Nam phía Đông giai đoạn 1 (2017-2020) được đầu tư theo hình thức PPP (hợp tác công tư).Hiện dự án đang triển khai nước rút để vận hành kỹ thuật vào tháng 6, tiến tới đưa vào khai thác tháng 9/2023, vượt tiến độ 3 tháng.

Không muốn quay đầu, làm ngơ biển cấm và CSGT

Không muốn quay đầu, làm ngơ biển cấm và CSGT

Ghi nhận thực tế tại nút giao Trường Chinh - Tôn Thất Tùng - Lê Trọng Tấn vào sáng thứ Hai (27/3) sau khi thí điểm điều chỉnh giao thông, mặc dù đã giảm ùn tắc cho khu vực này. Song, việc người dân không chấp hành hiệu lệnh, hay cố tình vi phạm đã khiến tình hình giao thông trở nên hỗn loạn...

Muôn vẻ tạo dáng chụp ảnh bên Hồ Gươm

Muôn vẻ tạo dáng chụp ảnh bên Hồ Gươm

Hồ Gươm, không chỉ là một trong những địa điểm thu hút khách du lịch trong và ngoài nước mỗi khi đến Hà Nội, mà rất nhiều người dân Thủ đô cũng thường xuyên chọn nơi này để lưu lại những khoảnh khắc kỷ niệm với bạn bè, người thân, hoặc chụp ảnh cưới...

Bổ sung 2 dự án cao tốc vào danh mục công trình trọng điểm ngành giao thông

Bổ sung 2 dự án cao tốc vào danh mục công trình trọng điểm ngành giao thông

Bộ Giao thông Vận tải vừa có tờ trình số 2891/TTr-BGTVT trình Thủ tướng Chính phủ bổ sung danh mục dự án và thành viên Ban Chỉ đạo Nhà nước các công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành giao thông vận tải.

Giờ Trái đất 2023: Không dừng lại ở hành động tắt đèn

Giờ Trái đất 2023: Không dừng lại ở hành động tắt đèn

Tối 25/3, tại Nhà văn hoá Thanh niên TP.HCM diễn ra sự kiện hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất - Chiến dịch môi trường lớn nhất hành tinh. Sự kiện có sự tham gia của Lãnh đạo Ban Dân vận Thành uỷ, Sở Công thương, Đại sứ của Chiến dịch cùng các Hoa hậu, KOLs, văn nghệ sĩ và các bạn trẻ.