Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Dân sinh

Gần 30 cây xăng đóng cửa không bán, khách hàng bức xúc

Quách Đồng - Lê Tùng - Ngọc Tuấn: Thứ năm 01/09/2022, 13:26 (GMT+7)

Sáng nay (1/9), tổng đài VOV Giao thông nhận được phản ánh của đông đảo thính giả, người tham gia giao thông về việc nhiều cây xăng thông báo dừng bán hàng, với lý do hết hàng, cột bơm hỏng… Việc nghỉ bán cùng một thời điểm khiến dư luận nghi ngờ các cây xăng này đang tìm cách găm hàng chờ điều chỉnh giá!?

Phản ánh đến VOV Giao thông, anh Nguyễn Tùng (ở đường Láng, Đống Đa, Hà Nội) rất bức xúc khi cây xăng khá lớn ở địa chỉ 1174 đường Láng không bán xăng cho khách, dù cửa hàng không treo biển “hết xăng”.

>>>  Danh sách các cây xăng không bán hàng

Anh Nguyễn Tùng cho biết, khá nhiều xe cùng vào đổ xăng đều bị từ chối, dù cây xăng không mất điện và có khá đông nhân viên đang trực: "Sáng nay em vào đổ xăng, nhân viên ra xua tay, em bảo “sao không bán xăng à, cây xăng to thế này không bán xăng thì tôi báo công an và quản lý thị trường. Không treo biển gì, xe mình vào họ báo luôn là không còn xăng bán.

Những xe vào đều quay ra hết, không nhận xe nào hết. Thật ra nếu họ hết thật, mất điện thật thì anh em có thể thông cảm được, nhưng cả một cây xăng to tướng, nhân viên đứng một đoàn như thế mà vào không bán. Nó gây rất bức xúc".

Tài xế Nguyễn Mạnh Hà, ở La Khê, Hà Đông, Hà Nội cũng phản ánh, hàng ngày anh thường đổ xăng ở cây xăng La Khê- Lê Trụng Tấn. Tuy vậy, từ chiều ngày 29/8 đến nay, cây xăng này thông báo hết xăng, không bán, khiến anh phải đi lòng vòng tìm cây xăng khác

"Từ hôm 28 em ra đã báo hết xăng, nhân viên họ chỉ ngồi đấy thôi, họ bảo hết xăng, cả dầu nữa, rồi 29 vẫn nghỉ. Mà cách đây 3 hôm em mới đổ thì chiều hôm qua đã hết xăng rồi. Chiều hôm qua không còn xăng và sáng nay cũng không còn xăng. Vào thì họ bảo hết xăng thôi chứ không bảo gì", tài xế Hà nói.

Qua tổng đài VOV Giao thông, chúng tôi nhận được phản ánh của đông đảo thính giả về tình trạng gần 30 cây xăng thông báo không bán, địa bàn trải đều các huyện ngoại thành Hà Nội và các khu vực lân cận Như: Vĩnh Phúc, Bắc Giang, Hưng Yên. Lý do được các cửa hàng đưa ra là: hết hàng, hỏng cột bơm…

Chẳng hạn, Trạm xăng DN tư nhân Hùng Ngoan chỉ bán 200.000 xăng cho khách; Cây xăng Văn Giáp (Thương Tín) không bán xăng E5. Cây xăng ở đường Trần Phú (Thường Tín) không bán xăng từ đêm 31/8, chỉ bán dầu; Cây xăng trên đường Quang Minh – Mê Linh không đổ dầu cho khách vì lý do hỏng bơm; cây xăng cổng KCN Thạch Thất báo hết dầu từ chiều 31/8… 

"Tôi vào đó đổ xăng và bảo bán cho tôi xăng A92, họ bảo “hết rồi, không có đâu”. Tôi bảo cây xăng vẫn hoạt động bình thường thế này mà bảo không có, họ vẫn bảo không có. Bức xúc không đổ nữa, đành phải về cây xăng khác để đổ".

"Cây ở đường Bắc Thăng Long – Nội Bài, đi từ cầu Thăng Long về là đi qua siêu thị Melinh Plaza là nó nằm bên tay phải. Em vào đỏ xăng 95, nhưng nhân viên ngồi đó bảo xăng hết. Em chí có nhu cầu đổ 95, không hải xăng 92 thì người ta báo hết xăng 95".

Trao đổi với VOV Giao thông, đại diện lãnh đạo Chi cục Quản lý thị trường huyện Phúc Thọ, Hà Nội cho biết, đơn vị đang đi kiểm tra các cửa hàng xăng dầu trên địa bàn, nếu phát hiện trường hợp găm hàng, không bán, sẽ xử lý nghiêm theo quy định.

Thông tin từ Đội quản lý thị trường số 5 - Hà Nội với 9 cây xăng trên địa bàn quận Hai Bà Trung cho thấy, đến thời điểm này, các cây xăng trên địa bàn vẫn bán bình thường.

Đội Quản lý thị trường số 21 – Hà Nội cho hay: Cây  xăng Văn Giáp (Thường Tín) đang bán xăng 95 và dầu, còn xăng 92 đang đợi hàng về. Cây xăng Văn Phúc (đường Trần Phú) hiện tại xăng hết và đang bán dầu. Đội Quản lý thị trường số 21 đã cử cán bộ xuống giám sát. Ngoài ra, cửa hàng xăng dầu Liên Ninh thuộc Công ty Cổ phần xăng dầu dầu khí Hà Nội tại xã Liên Ninh, Thanh Trì hiện đang hết xăng, vẫn còn dầu, cửa hàng vẫn bán hàng bình thường. Dự kiến đến trưa nay sẽ nhập được hàng.

Trong khi đó, dù liên lạc rất nhiều lần với lãnh đạo Vụ Quản lý thị trưởng trong nước (Bộ Công thương), Lãnh đạo Sở Công thương Hà Nội cả bằng điện thoại di động và qua đường dây nóng đều không nhận được phản hồi.

Ông Bùi Ngọc Bảo, Chủ tịch Hiệp hội Xăng dầu VN cho rằng, bình thường, gần như không có khả năng các cây xăng dừng bán hàng loạt. Tuy vậy, để xác thực tình trạng này, Bộ Công thương cần nhanh chóng lập các đoàn kiểm tra, trên cơ sở hợp đồng giữa các nhà cung cấp và số lượng bán ra của các cửa hàng xăng dầu để kết luận có hay không tình trạng găm hàng chờ điều chỉnh giá:

"Hết xăng, hết hàng thế thì phải kiểm tra hợp đồng của người ta, tại sao nó lại như thế? Giả sử người ta vẫn lấy như định lượng, bình thường người ta vẫn bán mấy khối một ngày chẳng hạn, nếu đột nhiên người mua đổ vào tăng gấp đôi thì không phạt được người ta. Nhưng thường phải kiểm tra xem tại sao lại bảo hết xăng hết dầu, hợp đồng ra sao, ai không cung cấp. Ai vi phạm sẽ bị chế tài xử lý. Không bán xăng có thể bị rút giấy phép, đó là chế tài rất nặng đấy", ông Bùi Ngọc Bảo cho biết.

Ông Bùi Ngọc Bảo cũng cho hay, kỳ điều hành giá xăng dầu tiếp theo là vào ngày 1/9, nhưng vướng kỳ nghỉ lễ 2/9. Tuy nhiên, lao động ngành xăng dầu hầu hết vẫn làm việc bình thường. Nhưng nếu chọn ngày 1/9 là ngày nghỉ thì việc điều hành giá xăng dầu phải chuyển sang ngày 5/9. Hiệp hội Xăng dầu VN cho rằng, việc lùi thời gian điều chỉnh sẽ tạo tâm lý găm hàng, đầu cơ gây bất ổn cho thị trường.

Empty

Sau khi nhận được phản ánh của thính giả về việc - Các cây xăng trên địa bàn huyện Chương Mỹ (Hà Nội) đều không bán xăng RON95. PV VOV Giao thông đã ghi nhận thực tế tại một số cây xăng trên địa bàn Chương Mỹ.

Theo đó, tại một số cửa hàng xăng dầu như: Cửa hàng Xăng, dầu Đại Yên - Công ty TNHH Xăng dầu Quang Phát - đ/c Đại Yên - Chương Mỹ; Cửa hàng Xăng, dầu Việt Zin - Công ty CP Vận Tải và dịch vụ Petrolimex Hà Tây - đ/c: Cao Sơn, Tiên Phương, Chương Mỹ, Hà Nội vẫn bán xăng RON 95

Cũng theo ghi nhận của PV VOV Giao thông, hiện Lực lượng Đội QLTT số 25 - Cục QLTT TP Hà Nội vẫn đang nỗ lực thực hiện công tác nắm tình hình, giám sát đối với các cây xăng trên địa bàn quản lý. Nếu phát hiện sai phạm sẽ xử lý nghiêm.

Đại diện Cửa hàng Xăng, dầu Việt Zin - Công ty CP Vận Tải và dịch vụ Petrolimex Hà Tây tại Cao Sơn, Tiên Phương, Chương Mỹ, Hà Nội cho biết, đến thời điểm này tình hình kinh doanh xăng, dầu nhìn chung vẫn ổn định. Cơ sở cũng xây dựng các phương án bán hàng để đảm bảo nguồn cung xăng, dầu.

Nhìn chung, các cơ sở kinh doanh xăng dầu trên địa bàn huyện Chương Mỹ (Hà Nội) đều hoạt động bình thường. Người dân và các bác tài khi có bất kỳ thông tin phản ánh gì liên quan đến vấn đề kinh doanh xăng, dầu có thể gọi điện trực tiếp đến số Hotline của lực lượng QLTT TP Hà Nội đã được niêm yết tại các cơ sở kinh doanh xăng dầu.

Bên cạnh việc ngăn chặn, xử lý nghiêm các hành vi đầu cơ, găm hàng, tạm dừng hoạt động,...lực lượng QLTT Hà Nội cũng xử lý nghiêm các hành vi bán xăng, dầu nhỏ giọt./.

Cầu Thanh Trì ngày đầu thu hẹp làn hỗn hợp: Tài xế lúng túng, ùn tắc kéo dài

Cầu Thanh Trì ngày đầu thu hẹp làn hỗn hợp: Tài xế lúng túng, ùn tắc kéo dài

Do không nắm được thông tin điều chỉnh dải phân cách trên cầu Thanh Trì, thu hẹp làn đường hỗn hợp xuống còn 2,9m, tăng thêm 1 làn ô tô, mỗi làn ô tô có chiều rộng 3,5 m, rất nhiều tài xế lúng túng khi di chuyển, tình trạng ùn tắc kéo dài từ giờ cao điểm sáng đến giờ cao điểm trưa.

Tái diễn chèo kéo khách tại sân bay Tân Sơn Nhất

Tái diễn chèo kéo khách tại sân bay Tân Sơn Nhất

Tình trạng chèo kéo hay hét giá trên trời đối với hành khách đi taxi tại sân bay Tân Sơn Nhất đã không còn xa lạ. Thời gian qua, ngành chức năng TP.HCM và các lực lượng an ninh sân bay đã thực hiện có biện pháp, cả xử lý và tuyên truyền, nhưng đến nay, vấn nạn này vẫn tiếp diễn.

Tỉnh Bình Dương nói gì về việc công an “có cổ phần” trong quán karaoke An Phú?

Tỉnh Bình Dương nói gì về việc công an “có cổ phần” trong quán karaoke An Phú?

Liên quan đến thông tin đồn đoán về việc công an “có cổ phần” trong cơ sở karaoke An Phú, lãnh đạo tỉnh Bình Dương đã trả lời chính thức về vấn đề này.

Thông xe hầm chui Lê Văn Lương: Cần tổ chức đồng bộ, tránh nguy cơ thông chỗ nọ, ùn chỗ kia

Thông xe hầm chui Lê Văn Lương: Cần tổ chức đồng bộ, tránh nguy cơ thông chỗ nọ, ùn chỗ kia

Hầm chui Lê Văn Lương được thông xe sáng 5/10 sẽ góp phần giảm thiểu ùn tắc giao thông cho nút giao với Vành đai 3. Tuy nhiên, cần có tính toán, tổ chức giao thông hợp lý để khai thác được tối đa hiệu quả, tránh dồn áp lực giao thông khi giải tỏa chỗ này lại dồn ùn tắc sang chỗ khác.

Thông xe hầm chui Lê Văn Lương, kỳ vọng xóa bỏ 'điểm nóng' ùn tắc

Thông xe hầm chui Lê Văn Lương, kỳ vọng xóa bỏ "điểm nóng" ùn tắc

Sáng nay (5/10), hầm chui Lê Văn Lương – Vành đai 3 (Q. Thanh Xuân, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội) đã chính thức thông xe.

Kiến nghị lắp đặt thiết bị theo dõi nồng độ cồn trên xe hơi

Kiến nghị lắp đặt thiết bị theo dõi nồng độ cồn trên xe hơi

Trước việc gia tăng số vụ tai nạn liên quan đến rượu bia, mới đây, Ủy ban An toàn Giao thông Vận tải Quốc gia Mỹ đã có kiến nghị về việc trang bị thiết bị giám sát nồng độ cồn trong máu trên tất cả các phương tiện mới để ngăn chặn việc một tài xế say xỉn lái xe.

TP.HCM: Gấp rút hoàn thành nhánh 2 của cầu Bưng

TP.HCM: Gấp rút hoàn thành nhánh 2 của cầu Bưng

Nhánh 2 của cầu Bưng sẽ thông xe vào giữa tháng 10/2022, hiện các kỹ sư, công nhân đang gấp rút thi công để sớm hoàn thành dự án này.