Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Giao thông

Đón Tết trên công trường để nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất kịp tiến độ

Phan Nhơn: Thứ sáu 19/01/2024, 20:04 (GMT+7)

Trưởng ban quản lý dự án thi công sân bay Tân Sơn Nhất cho biết sẽ huy động 1.400 công nhân, kỹ sư cùng hàng trăm trang thiết bị thi công xuyên Tết để đẩy nhanh tiến độ dự án khi thời hạn hoàn thành còn 15 tháng.

Khối lượng công việc tại công trường nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất đang chạy đua để kịp tiến độ

Khối lượng công việc tại công trường nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất đang chạy đua để kịp tiến độ

Ông Lê Khắc Hồng, Trưởng Ban quản lý dự án xây dựng ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất cho biết, công trình đã khởi công được nửa năm. T3 là nhà ga có quy mô phục vụ khách nội địa lớn nhất, với 20 triệu khách/năm, tổng đầu tư khoảng 11.000 tỷ đồng.

Trưởng ban quản lý dự án cho biết, công trình đang dần hoàn thiện phần thô, và tập trung triển khai các hạng mục chính như: ga hành khách, nhà xe, trung tâm dịch vụ phi hàng không... Khối lượng công trình các hạng mục này đã đạt được 50% phần thô. Dự kiến tháng 5/2024 sẽ hoàn thiện kết cấu nhà ga hành khách và tầm tháng 8/2024 sẽ xong nhà để xe.

Để đạt được mục tiêu như đề ra, 5 nhà thầu thi công phải huy động khoảng 1.400 công nhân, kỹ sư, 16 cẩu tháp cùng 350 đầu xe, phương tiện trên công trường. Các đơn vị sau khi triển khai sẽ báo cáo tiến độ trong vòng 15 ngày và bám sát kế hoạch chung để không chậm trễ.

Để đẩy nhanh tiến độ, gần như con người và máy móc sẽ tập trung 100% để làm việc xuyên Tết, kỹ sư, công nhân sẽ đón Tết trên đại công trường nhà ga T3. Vì vậy, Ban quản lý dự án cũng có nhiều kế hoạch chăm lo Tết cho người lao động.

“Trước Tết Nguyên đán thì sẽ chuẩn bị mọi nhân lực, vật lực, kể cả Ban quản lý dự án sẽ không nghỉ Tết để trực cùng với nhà thầu cũng như tư vấn giám sát để đảm bảo tiến độ. Những ngày Tết thì sẽ phối hợp với nhà thầu tổ chức một buổi đón mừng năm mới tại công trường vào lúc đón giao thừa. Đảm bảo về đời sống vật chất đầy đủ để các công nhân, cán bộ công nhân viên và kỹ sư toàn công trường đều đón Tết  ấm cúng, giống như là đón Tết của gia đình”, ông Bùi Anh Tiến, Trưởng phòng xây dựng chia sẻ.

Hơn 1.400 cán bộ, công nhân sẽ ăn Tết tại công trường để đẩy nhanh tiến độ thi công theo kế hoạch 5/2025 đưa vào hoạt động

Hơn 1.400 cán bộ, công nhân sẽ ăn Tết tại công trường để đẩy nhanh tiến độ thi công theo kế hoạch 5/2025 đưa vào hoạt động

Song song với dự án nhà ga thì công trình đường nối Trần Quốc Hoàn - Cộng Hoà bên ngoài, vì vậy 2 chủ đầu tư thường xuyên họp, bàn kế hoạch để vận chuyển vật liệu, trang thiết bị để đảm bảo không vướng trong công tác thi công.

Theo Trưởng Ban quản lý dự án thì tiến độ đến thời điểm này đang kiểm soát tốt và theo đúng lộ trình sẽ hoàn thành vào tháng 5/2025. Nhà ga T3 sẽ giúp sân bay Tân Sơn Nhất nâng công suất lên 50 triệu khách mỗi năm, cùng với hai nhà ga T1 và T2 hiện hữu

Nhà ga T3 có ba hạng mục chính gồm: ga hành khách, nhà xe cao tầng kết hợp dịch vụ phi hàng không và hệ thống cầu cạn. Trong đó, nhà ga có một tầng hầm, 4 tầng nổi, xây trên diện tích 112.500 m2. Riêng hạng mục nhà xe kết hợp dịch vụ phi hàng không gồm hai tầng hầm, 4 tầng nổi xây trên tổng diện tích 130.000 m2.

Bên cạnh nhà ga, dự án  đường nối Trần Quốc Hoàn - Cộng Hoà dài hơn 4km đang được TPHCM triển khai bên ngoài với tổng mức đầu tư hơn 4.800 tỷ đồng sec có nhiệm vụ kết nối với nhà ga T3. Dự kiến đường nối Trần Quốc Hoàn sẽ  hoàn thành cuối năm 2024, và sẽ giúp giải quyết thêm tình trạng kẹt xe quanh khu vực sân bay.

 

Phan Nhơn/vovgiaothong.vn
Ý kiến của bạn
Lao động sau nghỉ Tết: 97% công nhân đã trở lại làm việc

Lao động sau nghỉ Tết: 97% công nhân đã trở lại làm việc

Các khu chế xuất, công nghiệp TP.HCM hiện có hơn 1.495 dự án đang hoạt động, tổng số lao động đang làm việc trên 252.000 người. Sau tình hình kinh tế khó khăn kéo dài dẫn đến một số doanh nghiệp thiếu đơn hàng sản xuất phải cắt giảm nhân sự; thì từ đầu năm 2024, đã có một số tín hiệu khởi sắc.

Tiềm ẩn nhiều nguy cơ TNGT tại vòng xoay Phú Hữu

Tiềm ẩn nhiều nguy cơ TNGT tại vòng xoay Phú Hữu

Nhiều thính giả phản ánh khu vực vòng xoay Phú Hữu và đường Nguyễn Duy Trinh đoạn từ vòng xoay Phú Hữu đến giao lộ Nguyễn Thị Tư, TP. Thủ Đức (TP.HCM) tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông.

“Giải vây” giao thông cho vùng kinh tế trọng điểm phía Nam

“Giải vây” giao thông cho vùng kinh tế trọng điểm phía Nam

Mỗi khi đến dịp trước, trong và sau Tết ùn tắc giao thông xảy ra khắp nơi, khiến người dân hết sức gian nan. Thời gian qua, nhiều tuyến cao tốc đang xây dựng và đã đưa vào hoạt động là bài toán giúp giao thông phía Nam dần trở nên thông suốt hơn.

Vì sao hàng trăm nghìn nhà bán hàng rời sàn thương mại điện tử?

Vì sao hàng trăm nghìn nhà bán hàng rời sàn thương mại điện tử?

Theo thống kê, do tính chất cạnh tranh ngày càng khắc nghiệt, trong năm 2023 có tới hơn 105.000 nhà bán hàng trên 4 sàn Shopee, Lazada, Tiki, Sendo rời khỏi thị trường.

Giá hàng hóa nguyên liệu thế giới diễn biến phân hóa

Giá hàng hóa nguyên liệu thế giới diễn biến phân hóa

Số liệu từ Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) cho thấy, thị trường hàng hóa nguyên liệu thế giới ngày hôm qua (23/2) diễn biến tương đối trái chiều. Sắc đỏ chiếm áp đảo trên bảng giá nông sản.

Biển “xin lỗi” hình thức?!

Biển “xin lỗi” hình thức?!

Khi ngang qua các công trình xây dựng, chúng ta dễ dàng nhìn thấy những tấm biển “xin lỗi đã làm phiền”. Tại không ít nơi, bên cạnh tấm biển ấy là vật liệu xây dựng ngổn ngang, bụi bay mù mịt.

Nông nghiệp đồng bằng sông Cửu Long chuyển đổi số

Nông nghiệp đồng bằng sông Cửu Long chuyển đổi số

Chuyển đổi số trong lĩnh vực nông nghiệp đang diễn ra ở nhiều nơi trên thế giới. Đây được xem là xu thế tất yếu để phát triển, trong thời điểm hiện nay. Việc thay đổi này nhằm hướng đến xây dựng một nền nông nghiệp sạch, hiện đại, giúp nâng cao thu nhập cho người nông dân.