Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Giao thông

CSGT phối hợp với VOV Giao thông hỗ trợ lái xe lựa chọn hướng di chuyển phù hợp

Lê Tùng - Hải Bằng: Thứ sáu 01/09/2023, 15:15 (GMT+7)

Đội CSGT đường bộ cao tốc số 3 sẽ thường xuyên phối hợp với VOV Giao thông để phản ánh kịp thời những vụ việc xảy ra trên tuyến cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ cho các lái xe có hướng lựa chọn tuyến đường mình di chuyển cho phù hợp.

Ngày đầu kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, hàng nghìn phương tiện đổ về nút giao Pháp Vân – Cầu Giẽ khiến nút giao này bị ùn ứ kéo dài

Ngày đầu kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, hàng nghìn phương tiện đổ về nút giao Pháp Vân – Cầu Giẽ khiến nút giao này bị ùn ứ kéo dài

Trong ngày đầu tiên kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, lượng người và phương tiện đi theo các trục đường hướng ra khỏi trung tâm thành phố vẫn rất đông.

Trong đó, 1 số đoạn đường và khu vực trạm thu phí cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ- Ninh Bình - Cao Bồ - Mai Sơn - Quốc lộ 45 xảy ra ùn ứ theo hướng Hà Nội đi các tỉnh.

Trao đổi với PV Kênh VOV Giao thông, Thượng tá Nguyễn Mạnh Thắng - Đội trưởng Đội 3, Phòng 8, Cục CSGT, Bộ Công an thông tin, đã có những vụ va chạm giao thông gây ùn tắc trên tuyến cao tốc này trong ngày 1/9. Đội CSGT số 3 đã bố trí xe mô tô đặc chủng xử lý hiện trường và tổ chức phân luồng các phương tiện đi theo hướng quốc lộ 1 theo phương án có sẵn.

Thượng tá Nguyễn Mạnh Thắng cho biết: “Các lái xe cần chú ý, từ km 182 – km 212 có 3 làn xe nhưng từ km 212 đến km 259 có 2 làn xe. Đây là điểm xung đột nên các lái xe cần chú ý tuân thủ phần đường, làn đường để tránh va chạm đáng tiếc xảy ra. Đặc biệt khuyến cáo các lái xe phải tuân thủ khoảng cách an toàn, tốc độ, không dừng đỗ trên cao tốc. Đội sẽ thường xuyên phối hợp với VOV Giao thông để phản ánh kịp thời những vụ việc xảy ra trên tuyến cho các lái xe có hướng lựa chọn tuyến đường mình di chuyển cho phù hợp”.

Lực lượng CSGT cũng khuyến cáo các lái xe nên lựa chọn cung đường và tuyến đường phù hợp trước khi di chuyển, tuân thủ luật an toàn giao thông và sự điều tiết của lực lượng chức năng khi tuyến đường xảy ra ùn tắc. Đặc biệt nghiêm cấm sử dụng rượu bia và chất kích thích trước khi tham gia giao thông.

Đến khoảng 11h trưa cùng ngày, các phương tiện di chuyển trên cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ đã lưu thông được bình thường, tuyến đường không bị ùn ứ.

Cùng ngày, theo ghi nhận, nhiều tuyến phố nội đô Hà Nội giao thông ổn định với mật độ thông thoáng. Tuy nhiên, một vài tuyến đường hướng về ngoại thành như đường Vành đai 3, phố Phan Đình Phùng, đường Thanh Niên, đường Nguyễn Xiển, đường Cổ Linh… xuất hiện hiện tượng ùn ứ vì cùng lúc nhiều phương tiện đổ ra đường về quê và đi chơi.

Đặc biệt, ngay từ sáng sớm, rất đông phương tiện đã đổ dồn lên đường Vành đai 3 trên cao để ra khỏi Thủ đô khiến tuyến đường này ùn tắc kéo dài tới 10km.

Tại khu vực khác, tiếp giáp đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai, khu vực sân bay Nội Bài trên địa bàn huyện Sóc Sơn, đầu Đại lộ Thăng Long hướng về quận Cầu Giấy… vào sáng nay cũng xảy ra hiện tượng nhiều phương tiện cùng đổ dồn về… Tuy nhiên, nhờ chủ động phương án chống ùn tắc, các lực lượng chức năng đã nhanh chóng điều tiết phương tiện không để tình trạng kéo dài.

Ý kiến của bạn
Cấm tua công tơ mét: Quản cách nào?

Cấm tua công tơ mét: Quản cách nào?

Tại dự thảo Luật Bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường bộ đang được đưa ra lấy ý kiến, Bộ Công an đã đề xuất việc cấm tua công tơ mét để đảm bảo tình trạng kỹ thuật của phương tiện. Với thực tế hiện nay, điều này có thể thực hiện được không?

Cao tốc Bắc Nam, vẫn đau đáu chuyện vật liệu và mặt bằng

Cao tốc Bắc Nam, vẫn đau đáu chuyện vật liệu và mặt bằng

12 dự án cao tốc Bắc Nam giai đoạn 2 đã khởi công được gần 9 tháng, tức là thời gian thi công đã gần hết 1/3 chặng đường, tuy nhiên nhiều mỏ vật liệu dù đã được giao cho nhà thầu theo cơ chế đặc thù, nhưng để khai thác được lại đang vướng đền bù, gây khó khăn cho nhà thầu.

Thu phí cao tốc đầu tư bằng vốn nhà nước: Đâu là giới hạn phù hợp?

Thu phí cao tốc đầu tư bằng vốn nhà nước: Đâu là giới hạn phù hợp?

Dịp Lễ Quốc Khánh 2/9 vừa qua đã có thêm 2 tuyến đường bộ cao tốc là Quốc lộ 45- Diễn Châu và Diễn Châu - Nghệ An chính thức được thông xe, nâng tổng chiều dài đường bộ cao tốc được khai thác của cả nước lên hơn 1800km.

Hãy là đại sứ lan tỏa, truyền tải thông điệp chuyển đổi, phát triển xanh, sạch và bền vững

Hãy là đại sứ lan tỏa, truyền tải thông điệp chuyển đổi, phát triển xanh, sạch và bền vững

Truyền tải hiệu quả thông điệp chuyển đổi, phát triển xanh, sạch và bền vững sẽ góp phần quan trọng cho công tác quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường và thích ứng với biến đổi khí hậu.

Phó thủ tướng yêu cầu ngăn chặn, giảm các vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng

Phó thủ tướng yêu cầu ngăn chặn, giảm các vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng

Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang tại cuộc họp Thường trực Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia.

Đề xuất lịch nghỉ 7 ngày dịp Tết Nguyên đán 2024

Đề xuất lịch nghỉ 7 ngày dịp Tết Nguyên đán 2024

Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đang lấy ý kiến các bộ, ngành để trình Thủ tướng Chính phủ đề xuất phương án nghỉ Tết Nguyên đán 2024.

Đi đầu về xe điện, nhưng người dùng Mỹ vẫn không hài lòng về trạm sạc

Đi đầu về xe điện, nhưng người dùng Mỹ vẫn không hài lòng về trạm sạc

Khi ô tô điện đang dần chiếm ưu thế, càng có nhiều người cân nhắc tới việc chuyển sang dùng phương tiện này. Tuy nhiên, hạ tầng trạm sạc cũng phải theo kịp số lượng người dùng. Nhưng tại Mỹ, một trong những quốc gia dẫn đần về ô tô điện, hạ tầng trạm sạc đang là nỗi thất vọng với không ít lái xe.