Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Giao thông

CSGT Hà Nội: Huy động tổng lực đảm bảo TTATGT dịp lễ 30/4 - 1/5

Hoàng Hà: Thứ sáu 25/04/2025, 21:29 (GMT+7)

Hiện tại lực lượng CSGT đã huy động 100% quân số tăng cường kiểm tra lưu động cũng như bố trí chốt trực tại các vị trí, nút giao, cửa ngõ ra vào Thủ đô có nguy cơ ùn tắc giao thông cũng như gần khu vực các bến xe kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi phạm về TTATGT.

Sáng ngày 25/4, nhiều tổ công tác thuộc Phòng CSGT Hà Nội đã ra quân triển khai làm nhiệm vụ tuần tra, xử lý nghiêm tình trạng xe kinh doanh vận tải hành khách dừng đỗ sai quy định trên địa bàn thành phố và gần các bến xe.

Theo ghi nhận của phóng viên, chỉ trong vòng 2 giờ sáng 25/4 tại khu vực đường Giải Phóng (quận Hoàng Mai, Hà Nội), tổ công tác Đội CSGT đường bộ số 14 làm nhiệm vụ đã kiểm tra, phát hiện 10 xe khách có hành vi dừng đỗ, đón khách không đúng nơi quy định.

Lý giải về hành vi dừng đỗ sai quy định, tài xế Lưu Văn Thiên chạy tuyến Hà Nội - Nam Định cho biết: "Em dừng để em nhận cái cục hàng, nói thật với chị là bây giờ đói quá, xe dù họ đón trả tận nơi nên bọn em không có khách. Từ đầu tuần đến giờ bọn em chạy toàn âm thôi, mỗi ngày âm từ 500-700 nghìn, nay cuối tuần thì được vài người".

Đội CSGT số 14 kiểm tra xe khách, nồng độ cồn và test ma túy các tài xế trên đường Giải Phóng (Ảnh: Hoàng Hà)

Đội CSGT số 14 kiểm tra xe khách, nồng độ cồn và test ma túy các tài xế trên đường Giải Phóng (Ảnh: Hoàng Hà)

Chia sẻ với VOVGT quốc gia, đại úy Lương Trọng Toàn, Cán bộ Đội CSGT đường bộ số 14, Phòng CSGT – Công an TP Hà Nội cho biết, thực hiện cao điểm đảm bảo TTATGT dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 và nâng cao hiệu quả xử lý vi phạm theo Nghị định 168/2024 của Chính phủ, đơn vị xây dựng kế hoạch chi tiết và huy động 100% quân số tổ chức tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các vi phạm như: chở quá số người, sai lộ trình, vi phạm nồng độ cồn, ma túy, tốc độ, đua xe trái phép, dừng đỗ sai quy định…

"Dự báo dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 nhu cầu đi lại của người dân tăng cao, do vậy Đội CSGT đường bộ số 14 sẽ bố trí các tổ tuần tra và các chốt ở các ngã tư trọng điểm, kịp thời phát hiện sự cố, phân luồng từ xa nếu xảy ra ùn tắc, đảm bảo  giao thông thông suốt, đảm bảo cho người dân đi lại thuận tiện và tránh ùn tắc".

Đại úy Lương Trọng Toàn cho biết thêm, trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 lưu lượng phương tiện ra vào cửa ngõ phía Nam HN dự báo sẽ tăng đột biến. Vì vậy đội CSGT Đường bộ số 14 đã chủ động phối hợp với Cục CSGT và Đội CSGT đường bộ số 8 kịp thời phát hiện các điểm ùn ứ, điều tiết, phân luồng từ xa, hướng dẫn cho các phương tiện di chuyển xuống các lối mở phía trước, giúp giảm tải trước khi đến cuối đường cao tốc vào cửa ngõ Thủ đô.

Ảnh: Hoàng Hà

Ảnh: Hoàng Hà

Trao đổi với phóng viên, Trung tá Nguyễn Thanh Hải, Cán bộ Đội CSGT đường bộ số 1 cho biết, triển khai cao điểm đảm bảo TTATGT dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 của PC08, từ ngày 22/4 đơn vị đã bố trí lực lượng, ra quân tuần tra lưu động 24/24h, chốt trực tại những vị trí trọng yếu trên địa bàn, chống ùn tắc vào những ngày cao điểm diễn ra các sự kiện chào mừng kỉ niệm 50 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

"Chúng tôi cắt cử 100% quân số tuần tra lưu động trên các tuyến đường mà đơn vị phụ trách, kịp thời phát hiện những điểm ùn tắc giao thông, phân luồng đảm bảo giao thông thông suốt. Đồng thời xử lý nghiêm các hành vi vi phạm như: chở quá số người quy định, chạy quá thời gian quy định, đón trả khách không đúng nơi quy định. Đặc biệt xử lý nghiêm các vi phạm là nguyên nhân dẫn đến TNGT như đi ngược chiều, không chấp hành hiệu lệnh đèn tín hiệu giao thông, đi trên vỉa hè", Trung tá Nguyễn Thanh Hải cho biết

Trong dịp này, Đội CSGT đường bộ số 6 cũng đã tổ chức các buổi tuyên truyền, phát tờ rơi nhằm truyền tải tới người tham gia giao thông chấp hành các quy định về TTATGT. Đồng thời bố trí lực lượng tổ chức phân luồng, hướng dẫn giao thông tại các nút giao trọng điểm trên địa bàn, chống ùn tắc.

Song song đó đơn vị còn bố trí lực lượng tuần tra, kiểm soát lưu động trên các tuyến đường trọng yếu trên địa bàn, từ đó kịp thời phát hiện và xử lý các vi phạm về ATGT, các tình huống khẩn cấp gây ùn tắc giao thông.

Đội CSGT số 6 kiểm tra xe khách, nồng độ cồn, test ma túy ở trong Bến xe Mỹ Đình (Ảnh: Hoàng Hà)

Đội CSGT số 6 kiểm tra xe khách, nồng độ cồn, test ma túy ở trong Bến xe Mỹ Đình (Ảnh: Hoàng Hà)

Tại Bến xe Mỹ Đình, Đội CSGT đường bộ số 6 thường xuyên tổ chức tuyên truyền, kiểm tra các điều kiện an toàn của phương tiện và người lái trước khi xuất bến. Trước thực trạng xe hợp đồng trá hình hoạt động phức tạp trên địa bàn, đơn vị cũng đã tổ chức điều tra cơ bản, yêu cầu các nhà xe, Doanh nghiệp kí cam kết chấp hành các quy định của pháp luật về ATGT. Thiếu tá Hoàng Văn Bình - Phó Đội trưởng Đội CSGT đường bộ số 6 cho biết:

"Đội CSGT đường bộ số 6 cũng đã tổ chức các lực lượng tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường mà xe khách tập trung hoạt động nhiều. Từ đó bố trí lực lượng xử lý nghiêm. Song song với tuần tra kiểm soát, Đội cũng bố trí các lực lượng mặc thường phục để bí mật ghi hình tại các vị trí xe khách dừng đỗ đón trả khách, từ đó xác minh và xử lý các trường hợp vi phạm.

Đội cũng kiểm tra các thiết bị giám sát hành trình gắn trên ô tô, khai thác các dữ liệu hành trình có thể phát hiện các hành vi vi phạm, từ đó xác minh và xử lý những trường hợp xe khách cố tình vi phạm trong quá trình tham gia giao thông".

Ảnh: Hoàng Hà

Ảnh: Hoàng Hà

Theo Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội, dự báo trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 lưu lượng người và phương tiện đi và đến Thủ đô rất lớn, đặc biệt tại các tuyến vành đai, cửa ngõ ra vào thành phố, bến xe, điểm du lịch công cộng.

Bởi vậy, lực lượng CSGT đã chủ động bố trí lực lượng điều tiết giao thông tại các điểm nóng, kịp thời xử lý sự cố, không để xảy ra ùn tắc kéo dài, bảo đảm giao thông thông suốt, phục vụ nhân dân đi lại an toàn, thuận lợi và góp phần vào các hoạt động kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Đồng thời phối hợp với TTGT tổng kiểm tra toàn bộ các bến xe trên địa bàn và đối với các lái xe chạy tuyến cố định đi các tỉnh phía Nam về các lỗi như: Vi phạm nồng độ cồn, ma túy, chạy quá tốc độ và hướng dẫn các nhà xe sắp xếp hàng hóa, hành khách đảm bảo ATGT.

Hoàng Hà/vovgiaothong.vn
Ý kiến của bạn
Chồng ôm thi thể vợ gào khóc sau va chạm trên đường Nguyễn Duy Trinh

Chồng ôm thi thể vợ gào khóc sau va chạm trên đường Nguyễn Duy Trinh

Chứng kiến hình ảnh người chồng nằm bên đường ôm thi thể vợ khiến nhiều người không khỏi xót xa.

Quốc hội chốt quy định taxi, xe vận tải không phải lắp ghế an toàn trẻ em và lùi đến 1/7/2026

Quốc hội chốt quy định taxi, xe vận tải không phải lắp ghế an toàn trẻ em và lùi đến 1/7/2026

Sáng nay (10/12), Quốc hội thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của 10 luật có liên quan đến an ninh, trật tự, trong đó, quy định xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách được loại trừ áp dụng quy định về thiết bị an toàn cho trẻ em.

Cháy lớn trên phố Lò Đúc

Cháy lớn trên phố Lò Đúc

Khoảng 13h15 chiều nay, ngày 10/12/2025, tại số 168 phố Lò Đúc đã xảy ra vụ hỏa hoạn tại dãy ki-ốt bán hàng hóa.

Sân bay Long Thành trước thời khắc cất cánh ngày 19/12

Sân bay Long Thành trước thời khắc cất cánh ngày 19/12

Chỉ còn vài ngày nữa, Cảng Hàng không Quốc tế Long Thành (Đồng Nai) sẽ đón chuyến bay kỹ thuật đầu tiên. Những ngày này, đại công trường 5.000ha đang thực sự là một "chảo lửa", không chỉ bởi cái nắng gay gắt của vùng đất đỏ Đồng Nai, mà còn bởi sức nóng từ áp lực tiến độ.

Hà Nội: Xử phạt gần 50 trường hợp che, dán biển số

Hà Nội: Xử phạt gần 50 trường hợp che, dán biển số

Sáng 10/12/2025, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an thành phố Hà Nội) đồng loạt triển khai lực lượng tuần tra, xử lý các hành vi vi phạm liên quan đến biển số phương tiện, sử dụng điện thoại khi lái xe, xe “tự chế” và chở hàng hóa cồng kềnh.

Cuộc chiến giành lại vỉa hè tại 3 phường kiểu mẫu

Cuộc chiến giành lại vỉa hè tại 3 phường kiểu mẫu

Ghi nhận thực tế ngày 9/12 tại một số tuyến phố trên địa bàn phường Cửa Nam, Hoàn Kiếm và Ba Đình, những nơi vốn được xem là điểm nóng về vi phạm trật tự đô thị, nay đã ghi nhận những chuyển biến đáng kể.

Hà Nội: Xử phạt hơn 200 trường hợp học sinh và phụ huynh vi phạm TTATGT

Hà Nội: Xử phạt hơn 200 trường hợp học sinh và phụ huynh vi phạm TTATGT

Trong ngày 09/12/2025, lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) và Công an cấp xã trên địa bàn thành phố Hà Nội đã phát hiện, xử lý 221 trường hợp vi phạm (gồm 180 học sinh, 41 phụ huynh), phạt tiền ước tính 191,625 triệu đồng, tạm giữ 78 phương tiện.