Hoàn tất đóng điện cho Trung tâm năng lượng sân bay Long Thành
Sau rất nhiều lỗ lực vượt bậc, Trung tâm Năng lượng của sân bay Long Thành – trái tim của Cảng Hàng không hiện đại nhất Việt Nam đã hoàn thành và về đích trước 9 tháng so với kế hoạch
Your browser does not support the playback of this video. Please try using a different browser.
Nước thải sinh hoạt và rửa thực phẩm chảy thẳng xuống mặt đường, gây ô nhiễm và trơn trượt. Xe ba gác tự chế đỗ dọc tuyến để làm điểm tập kết hàng, trong khi người dân đi xe máy, ô tô dừng đỗ mua hàng khiến giao thông thường xuyên ùn ứ, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn. Dù đã có biển cấm và nhắc nhở từ lực lượng chức năng, tình trạng này vẫn tiếp diễn hàng ngày, ảnh hưởng không nhỏ đến mỹ quan đô thị và an toàn đi lại của người dân.
Theo ghi nhận của phóng viên VOV Giao thông, trên tuyến Hiệp Bình – đoạn từ cầu Bảy Nhạo đến giao lộ đường Phạm Văn Đồng – hàng trăm hộ dân ngang nhiên chiếm dụng vỉa hè, thậm chí cả lòng đường để làm mặt bằng kinh doanh.
Cảnh xe máy đỗ ngổn ngang, ô tô dừng giữa đường để mua bán hàng hóa, người bán rong đẩy xe tràn xuống lòng đường… không còn là điều hiếm gặp, mà là hình ảnh thường trực mỗi sáng – chiều.
Thường xuyên phải lưu thông qua đây, anh P.K.N không khỏi bức xúc trước tình trạng này: “Chợ người ta bán hàng, người ta dừng xe người ta mua đồ thành chật ních luôn.”
Không dừng lại ở việc lấn chiếm lòng, lề đường, một số hộ kinh doanh tại “chợ chạy” Hiệp Bình còn ngang nhiên chiếm dụng cả trạm dừng xe buýt để làm nơi buôn bán. Một cửa hàng hải sản lớn trên trục đường này đã “hô biến” trạm chờ xe buýt thành nơi trưng bày hàng hóa, với thùng xốp, chậu nước và bàn cân. Hành khách muốn đón xe buýt buộc phải đứng dưới lòng đường, chen chúc giữa dòng xe cộ đông đúc, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cao.
Việc chiếm dụng công trình giao thông công cộng không chỉ gây cản trở giao thông mà còn thể hiện sự buông lỏng trong quản lý trật tự đô thị tại khu vực này.
Trao đổi nhanh cùng một bạn sinh viên thường xuyên dừng, xuống tại trạm xe bus này: “Em xuống xe mà không có chỗ để đứng, hôm nào bác tài dừng xích lên trên thì đỡ chứ dừng ngay đó, bước xuống đã không có chỗ đứng rồi lại thêm cái nước của quầy hải sản, nó tanh, nó hôi”.
Không chỉ gây ách tắc giao thông, khu “chợ chạy” này còn là điểm nóng về ô nhiễm môi trường. Tại nhiều hàng bán thịt cá, nước thải không qua xử lý được xả thẳng ra vỉa hè và mặt đường, tạo thành những dòng nước đen kịt bốc mùi tanh, hôi nồng nặc. Cư dân sống hai bên đường khốn khổ vì mùi hôi, còn người đi đường thì không ít lần phải “chịu trận” khi nước bẩn bắn thẳng vào người.
Anh N.H.T – một người dân sống trên đường Hiệp Bình – bức xúc: “Rất dơ, rất bẩn. Nhiều hộ bán cá không hề có cách xử lý nước thải. Có người thì để nước chảy tràn ra đường, có người dùng vòi xịt khiến nước bắn tung tóe. Mình đi xe máy mà dính phải mấy cái nước đó thì chỉ biết về nhà thay đồ, rửa xe.”
Nắm được những bất cập đã tồn tại suốt nhiều năm qua trên tuyến đường này, PV VOV Giao thông đã có cuộc trao đổi cùng ông Thi Văn Ngọc Tuấn, Phó Chủ tịch UBND Phường Hiệp Bình Chánh, TP Thủ Đức.
Ông Tuấn cho biết:“Hiệp Bình là anh em đô thị tập trung xử lý rất nhiều. Cứ 4 giờ chiều là đứng ngay đó, nếu mà đô thị đứng đó rất yên bình, sạch sẽ. Nhưng lực lượng Phường vừa rút là quay trở lại liền. Cũng đã tịch thu tang vật và xử lý nhưng do lực lượng khá mỏng và ít. Bà con ý thức người ta cũng kém, chấp nhận lợi ích kinh tế mà quên việc chấp hành pháp luật.”
Tình trạng lộn xộn tại “chợ chạy” Hiệp Bình không còn là chuyện riêng của một con đường, mà đã trở thành bài toán nhức nhối của đô thị. Để xử lý dứt điểm, cần có sự vào cuộc quyết liệt hơn từ chính quyền các cấp, lực lượng chức năng và đặc biệt là sự hợp tác từ chính người dân. Việc để một khu chợ tự phát tồn tại ngay trên tuyến đường huyết mạch không chỉ làm méo mó hình ảnh đô thị mà còn đe dọa trực tiếp đến an toàn và sinh hoạt của hàng ngàn người mỗi ngày.
Sau rất nhiều lỗ lực vượt bậc, Trung tâm Năng lượng của sân bay Long Thành – trái tim của Cảng Hàng không hiện đại nhất Việt Nam đã hoàn thành và về đích trước 9 tháng so với kế hoạch
Cục CSGT (C08) vừa ban hành Kế hoạch tổng thể nhằm siết chặt trật tự và bảo đảm ATGT phục vụ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031, Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Bính Ngọ và các lễ hội lớn đầu năm 2026.
Liên quan đến vụ cô gái điều khiển xe máy có hành vi buông hai tay, vái lạy người khác, chiều 11/12, đội CSGT Bình Triệu (Phòng CSGT Công an TP.HCM) đã mời cô gái này lên làm việc.
Mỗi mùa đông về, khi những đàn chim di cư từ phương bắc bay qua những cánh đồng, những vùng nước, thì nạn bẫy chim trời lại được nhắc đến.
Chỉ còn hơn 2 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, nhu cầu đi lại và vận chuyển tăng nhanh nên lưu lượng phương tiện được dự báo sẽ rất sôi động.
Cơ quan Công an đang củng cố hồ sơ, xử lý nghiêm đối tượng vi phạm giao thông nhưng có hành vi manh động, đẩy cán bộ CSGT vào đầu xe tải ở Hà Nội.
Như VOVGT đã thông tin, sau vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi mới xảy ra giữa ô tô từ Ninh Bình vào Lâm Đồng dự đám cưới, khiến 4 người chết, 9 người bị thương, càng đặt ra nhu cầu cấp thiết về trạm dừng nghỉ trên cao tốc.