Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Mutimedia

Cấp thẻ đi xe buýt miễn phí cho người cao tuổi

Nguyễn Sử: Thứ bảy 24/09/2022, 14:26 (GMT+7)

Mới đây Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng TP.HCM tổ chức chương trình tuyên truyền về hoạt động của xe buýt và cấp thẻ đi xe buýt miễn phí cho người cao tuổi trên địa bàn phường Linh Tây, Linh Chiểu và Bình Thọ - Thành phố Thủ Đức.

 Clip: Đưa “xe buýt” đến gần hơn với người dân

Ông Võ Văn Hùng, 79 tuổi, ở phường Linh Chiểu, TP Thủ Đức vui mừng chia sẻ: "Tôi đi xe buýt đã được hơn 5 năm rồi. Tôi thấy thời gian gần đây hoạt động xe buýt cũng đã thay đổi rất nhiều từ chất lượng xe buýt cho tới thái độ phục vụ và hôm nay tôi lại càng vui hơn khi được chính Trung tâm trao tặng thẻ đi xe buýt miễn phí như thế này".

Thường xuyên đi lại bằng xe buýt đến các bệnh viện trong Trung tâm thành phố để khám bệnh nhiều năm nay, bà Nguyễn Thị Lài - Phường Bình Thọ, TP Thủ Đức chia sẻ: "Mấy năm trước, tôi cũng đi xe cá nhân, có khi con cháu chở đi. Bây giờ càng ngày càng lớn tuổi. Con cháu nhiều lúc cũng kẹt công việc, nên tôi chọn đi xe buýt đã 2 năm nay, dần cũng quen rồi. Tôi thấy xe buýt cũng tiện lợi, đón xe giờ cũng dễ dàng. Chứ còn đi xe máy nguy hiểm lắm nhất là những lúc trời mưa. Xe giờ đông quá".

---

---

Ông Hà Lê Ân – Phó Giám đốc Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng TP.HCM cho biết: "Qua chương trình này, chúng tôi muốn thông tin đến với người dân hoạt động của xe buýt thành phố hiện nay cũng như hướng dẫn mọi người cách đi lại bằng xe buýt thuận tiện và an toàn.

Đặc biệt là những giải pháp, kỹ năng phòng chống tội phạm móc túi và quấy rối khi đi xe buýt. Qua đây, chúng tôi cũng muốn phát động cho người dân có nhận thức cao trong việc sử dụng phương tiện giao thông công cộng góp phần cùng với thành phố giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông cũng như là tình hình TNGT hiện nay trên địa bàn thành phố".

Empty

Cũng tại buổi lễ, ông Nguyễn Hoàng Khương – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Phường Linh Tây, TP.Thủ Đức cho biết: "Đặc thù của phường là mật độ dân cư động chủ yếu là người nhập cư đến làm việc và học tập. Hơn nữa trên địa bàn 3 phường đều có các trường Cao đẳng, Đại học đang trú đóng. 

Chính vì thế việc người dân tham gia giao thông công cộng là rất cần thiết, qua đó giảm được tình trạng kẹt xe, ùn tắc giao thông trong giờ cao điểm, giảm bớt được tình trạng ô nhiễm không khí.

Ngoài ra, chương trình hôm nay do Trung tâm thực hiện cũng đã cung cấp thông tin, giải thích cho mỗi người dân biết, hiểu rõ về lợi ích của giao thông công cộng; hiện trạng và định hướng phát triển giao thông công cộng trong tương lai..."

Bà Nguyễn Thị Dạ Thảo – Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng cho biết: 'Phấn đấu đạt mục tiêu đề ra đến năm 2025 đáp ứng được thị phần 15% nhu cầu đi lại người dân thành phố bằng phương tiện giao thông công cộng, đến năm 2030 là 25%. Đồng thời xác định VTHKCC bằng xe buýt vẫn là loại hình chủ lực trong GTCC thành phố đến năm 2030'.

Bà Nguyễn Thị Dạ Thảo – Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng cho biết: "Phấn đấu đạt mục tiêu đề ra đến năm 2025 đáp ứng được thị phần 15% nhu cầu đi lại người dân thành phố bằng phương tiện giao thông công cộng, đến năm 2030 là 25%. Đồng thời xác định VTHKCC bằng xe buýt vẫn là loại hình chủ lực trong GTCC thành phố đến năm 2030".

 

Ý kiến của bạn
Va chạm liên hoàn, một phụ nữ bị kẹp gãy chân

Va chạm liên hoàn, một phụ nữ bị kẹp gãy chân

Vào khoảng 12h00' hôm nay (3/12) tại ngã 4 Phạm Hùng - Đỗ Đức Dục (Hà Nội) xảy ra va chạm liên hoàn giữa 3 ô tô và 1 xe máy.

Hà Nội: Xe tải va chạm xe máy, 1 phụ nữ tử vong

Hà Nội: Xe tải va chạm xe máy, 1 phụ nữ tử vong

Khoảng 12h25' hôm nay (3/12) trên đường Nguyễn Khoái, đoạn qua ngõ 49 xảy ra vụ va chạm giữa xe tải và xe máy

Làng cổ Đường Lâm giữa những “giằng co” đô thị hóa

Làng cổ Đường Lâm giữa những “giằng co” đô thị hóa

Đường Lâm, thị xã Sơn Tây, Hà Nội là ngôi làng cổ “độc nhất vô nhị” ở miền Bắc với những hình ảnh thân thuộc rất đỗi đặc trưng của làng quê Bắc Bộ, đồng thời là Di tích lịch sử văn hóa Quốc gia và từng thu hút đông đảo du khách.

Khởi công dự án mở rộng QL 6, đoạn Ba La - Xuân Mai

Khởi công dự án mở rộng QL 6, đoạn Ba La - Xuân Mai

Dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 6, đoạn Ba La - Xuân Mai chính thức được khởi công vào sáng nay (3/12), tại huyện Chương Mỹ, Hà Nội.

Hà Nội: Cháy tầng tum quán bún trên phố Hàng Cót

Hà Nội: Cháy tầng tum quán bún trên phố Hàng Cót

Vào khoảng 00h05' ngày 4/12, tại số 15D Hàng Cót, khói bốc ra nghi ngút từ tầng 4 của căn nhà. Lửa cháy lan sang các hộ bên cạnh làm thiệt hại nhiều tài sản.

TP.HCM với bài toán 100 triệu m2 nhà ở trong 10 năm: Thách thức hay động lực?

TP.HCM với bài toán 100 triệu m2 nhà ở trong 10 năm: Thách thức hay động lực?

Theo dự báo, dân số của TP.HCM sẽ tăng khoảng 1 triệu người trong 5 năm tới, kéo theo nhu cầu nhà ở cũng ngày càng trở nên căng thẳng.

Mong chờ gì nếu Hà Nội thí điểm thuê xe đạp?

Mong chờ gì nếu Hà Nội thí điểm thuê xe đạp?

Thưa quý vị, Sở GTVT Hà Nội vừa đề xuất UBND TP cho phép Công ty CP Tập đoàn Trí Nam thí điểm dịch vụ cho thuê 1.000 xe đạp ở 6 quận nội thành trong 12 tháng. Nhiều người dân đang rất mong chờ mô hình này.