Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Giao thông

Bộ trưởng GTVT: Không để đăng kiểm ảnh hưởng đến đi lại của nhân dân

Quách Đồng - Trang Linh: Thứ hai 16/01/2023, 19:36 (GMT+7)

Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thắng cho rằng, những cá nhân làm sai phải chịu trách nhiệm đến cùng, nhưng hoạt động đăng kiểm phải được thực hiện đầy đủ, đúng luật.

Thông tin này vừa được đưa ra tại cuộc họp Tổng kết năm 2022 của Cục Đăng kiểm Việt Nam diễn ra chiều nay (16/1).

Những ngày qua, tình trạng đông đúc tại các trạm đăng kiểm càng thêm nghiêm trọng.

Những ngày qua, tình trạng đông đúc tại các trạm đăng kiểm càng thêm nghiêm trọng.

Trong những ngày giáp tết, nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa phục vụ nhân dân rất lớn, công tác đăng kiểm phải tích cực hơn nữa, quyết liệt hơn nữa và không để gián đoạn, làm ảnh hưởng đến nhu cầu đi lại của nhân dân. Đó là chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thắng tại buổi tổng kết năm 2002 và triển khai nhiệm vụ năm 2023 của Cục Đăng kiểm Việt Nam.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng cho rằng, những cá nhân làm sai phải chịu trách nhiệm đến cùng, nhưng hoạt động đăng kiểm phải được thực hiện đầy đủ, đúng luật:

“Tôi đề nghị ngay lập tức Cục Đăng kiểm Việt Nam phải nghiên cứu, trình sửa đổi ngay Nghị định 139, trên cơ sở những tồn tại, hạn chế vừa qua Bộ Công an đã điều tra xử lý và các phương tiện thông tin đại chúng đã đưa, hoặc có những quy định chưa chặt chẽ thì chúng ta phải nghiên cứu để điều chỉnh cho chặt chẽ, nhưng cũng tránh trường hợp sợ quá lại siết quá, sau lại vướng. Thứ hai nữa là nguyên tắc đã phân cấp, phân quyền thì phải đi đôi với tăng cường quản lý, thanh tra, kiểm tra”, Bộ trưởng Thắng nói.

Cũng trong cuộc họp, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thắng giao ông Nguyễn Vũ Hải, Phó Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam điều hành hoạt động của Cục này kể từ ngày 6/1.

Quyết định này được ban hành sau khi Cục trưởng Đặng Việt Hà bị điều tra, khởi tố, tạm giam do có nhiều sai phạm. 

Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, toàn bộ hệ thống đăng kiểm hiện nay có 2.745 đăng kiểm viên. Trong đó, 2.004 người kiểm định xe cơ giới, 59 người kiểm định chất lượng xe cơ giới, 36 người thử nghiệm xe cơ giới, 18 người thử nghiệm khí thải.

Theo Cục Đăng kiểm Việt Nam, thời gian qua, sơ bộ ước tính có hơn 70.000 phương tiện cơ giới đã được kiểm định phạm luật và các Trung tâm kiểm định này đã cấp khoảng 52.300 giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật về bảo vệ môi trường, thu lợi hàng chục tỷ đồng.

Được biết, từ ngày 16/1, 3 trung tâm và 1 chi nhánh đăng kiểm ở TP.HCM sẽ trở lại hoạt động sau thời gian đóng cửa để phục vụ điều tra. Cục Đăng kiểm Việt Nam đã điều động 61 nhân sự (gồm đăng kiểm viên và nhân viên nghiệp vụ) đến các trung tâm đăng kiểm trên để tái hoạt động phục vụ nhu cầu kiểm định của người dân.

Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, những ngày qua, đơn vị đã tích cực phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan để cố gắng đưa các trung tâm đăng kiểm trực thuộc Cục đang bị đóng cửa tái hoạt động trở lại. Đến nay, mọi công tác chuẩn bị vẫn đang được gấp rút tiến hành.

Ý kiến của bạn
Đổi tên 'thẻ căn cước công dân' thành 'thẻ căn cước', bỏ thông tin quê quán và vân tay

Đổi tên "thẻ căn cước công dân" thành "thẻ căn cước", bỏ thông tin quê quán và vân tay

Quốc hội sáng 27/11 thông qua Luật Căn cước, trong đó bỏ thông tin quê quán và vân tay trên thẻ, chỉ lưu trong cơ sở dữ liệu.

Hà Nội: Va chạm xe khách, tài xế xe máy tử vong

Hà Nội: Va chạm xe khách, tài xế xe máy tử vong

Vụ va chạm khiến người đàn ông điều khiển xe máy ngã xuống đường tử vong tại chỗ. Giao thông qua đường Phan Trọng Tuệ ùn dài theo cả 2 hướng.

Hơn 9.300 tỷ nâng cấp, cải tạo 3 tuyến QL khu vực ĐBSCL

Hơn 9.300 tỷ nâng cấp, cải tạo 3 tuyến QL khu vực ĐBSCL

Bộ GTVT vừa có văn bản gửi Chính phủ về việc phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án nâng cấp, cải tạo 3 tuyến Quốc lộ 53, Quốc lộ 62 và Quốc lộ 91B tại Đồng bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL), với tổng mức đầu tư hơn 9.300 tỷ đồng sử dụng vốn vay Ngân hàng Thế giới (WB).

Bộ Xây dựng ủng hộ làm đường sắt tốc độ cao Bắc – Nam, tốc độ 350km/h

Bộ Xây dựng ủng hộ làm đường sắt tốc độ cao Bắc – Nam, tốc độ 350km/h

Về phương án đầu tư đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam, Bộ Xây dựng vừa thống nhất phương án xây dựng theo kịch bản 3, đường đôi, khổ 1.435mm, tốc độ thiết kế 350km/h, vốn đầu tư 71,69 tỉ USD.

Lao động trẻ mất việc: Nhiều hệ lụy về an sinh xã hội

Lao động trẻ mất việc: Nhiều hệ lụy về an sinh xã hội

Theo một khảo sát mới đây, bình quân cứ 10 thanh niên thì có 1 người thất nghiệp. Nguy cơ mất việc của lao động trẻ cũng cao gấp 3 lần so với những lứa tuổi lớn hơn.

Xử lý lấn chiếm tại Hồ Tây: Không biết đỗ xe trên vỉa hè là vi phạm…

Xử lý lấn chiếm tại Hồ Tây: Không biết đỗ xe trên vỉa hè là vi phạm…

Tối ngày 27/11, Công an phường Thụy Khuê (Tây Hồ, Hà Nội) đã đồng loạt ra quân, kiên quyết xử lý các cửa hàng lấn chiếm vỉa hè, đây là 1 trong những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng mất an ninh trật tự đô thị trong thời gian qua.

Ôm cua, xe container lật nhào ở ngã 4 Bình Phước

Ôm cua, xe container lật nhào ở ngã 4 Bình Phước

Trong lúc ôm cua tại ngã 4 Bình Phước, xe container bất ngờ lật nhào xuống đường khiến nhiều người khiếp sợ.