Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Giao thông

Bộ trưởng GTVT: Không để đăng kiểm ảnh hưởng đến đi lại của nhân dân

Quách Đồng - Trang Linh: Thứ hai 16/01/2023, 19:36 (GMT+7)

Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thắng cho rằng, những cá nhân làm sai phải chịu trách nhiệm đến cùng, nhưng hoạt động đăng kiểm phải được thực hiện đầy đủ, đúng luật.

Thông tin này vừa được đưa ra tại cuộc họp Tổng kết năm 2022 của Cục Đăng kiểm Việt Nam diễn ra chiều nay (16/1).

Những ngày qua, tình trạng đông đúc tại các trạm đăng kiểm càng thêm nghiêm trọng.

Những ngày qua, tình trạng đông đúc tại các trạm đăng kiểm càng thêm nghiêm trọng.

Trong những ngày giáp tết, nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa phục vụ nhân dân rất lớn, công tác đăng kiểm phải tích cực hơn nữa, quyết liệt hơn nữa và không để gián đoạn, làm ảnh hưởng đến nhu cầu đi lại của nhân dân. Đó là chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thắng tại buổi tổng kết năm 2002 và triển khai nhiệm vụ năm 2023 của Cục Đăng kiểm Việt Nam.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng cho rằng, những cá nhân làm sai phải chịu trách nhiệm đến cùng, nhưng hoạt động đăng kiểm phải được thực hiện đầy đủ, đúng luật:

“Tôi đề nghị ngay lập tức Cục Đăng kiểm Việt Nam phải nghiên cứu, trình sửa đổi ngay Nghị định 139, trên cơ sở những tồn tại, hạn chế vừa qua Bộ Công an đã điều tra xử lý và các phương tiện thông tin đại chúng đã đưa, hoặc có những quy định chưa chặt chẽ thì chúng ta phải nghiên cứu để điều chỉnh cho chặt chẽ, nhưng cũng tránh trường hợp sợ quá lại siết quá, sau lại vướng. Thứ hai nữa là nguyên tắc đã phân cấp, phân quyền thì phải đi đôi với tăng cường quản lý, thanh tra, kiểm tra”, Bộ trưởng Thắng nói.

Cũng trong cuộc họp, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thắng giao ông Nguyễn Vũ Hải, Phó Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam điều hành hoạt động của Cục này kể từ ngày 6/1.

Quyết định này được ban hành sau khi Cục trưởng Đặng Việt Hà bị điều tra, khởi tố, tạm giam do có nhiều sai phạm. 

Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, toàn bộ hệ thống đăng kiểm hiện nay có 2.745 đăng kiểm viên. Trong đó, 2.004 người kiểm định xe cơ giới, 59 người kiểm định chất lượng xe cơ giới, 36 người thử nghiệm xe cơ giới, 18 người thử nghiệm khí thải.

Theo Cục Đăng kiểm Việt Nam, thời gian qua, sơ bộ ước tính có hơn 70.000 phương tiện cơ giới đã được kiểm định phạm luật và các Trung tâm kiểm định này đã cấp khoảng 52.300 giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật về bảo vệ môi trường, thu lợi hàng chục tỷ đồng.

Được biết, từ ngày 16/1, 3 trung tâm và 1 chi nhánh đăng kiểm ở TP.HCM sẽ trở lại hoạt động sau thời gian đóng cửa để phục vụ điều tra. Cục Đăng kiểm Việt Nam đã điều động 61 nhân sự (gồm đăng kiểm viên và nhân viên nghiệp vụ) đến các trung tâm đăng kiểm trên để tái hoạt động phục vụ nhu cầu kiểm định của người dân.

Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, những ngày qua, đơn vị đã tích cực phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan để cố gắng đưa các trung tâm đăng kiểm trực thuộc Cục đang bị đóng cửa tái hoạt động trở lại. Đến nay, mọi công tác chuẩn bị vẫn đang được gấp rút tiến hành.

Ý kiến của bạn
Tàu hỏa hư hỏng nặng sau khi va chạm với xe đầu kéo chở sắt

Tàu hỏa hư hỏng nặng sau khi va chạm với xe đầu kéo chở sắt

Chiếc tàu hoả đang di chuyển trên đường ray, khi qua địa phận huyện Thường Tín, Hà Nội bất ngờ va chạm với xe đầu kéo chở sắt, khiến đầu tàu hỏa bị hư hỏng nặng.

Lễ hội Tịch điền Đọi Sơn 2023: Cầu cho mưa thuận, gió hòa, mùa màng bội thu

Lễ hội Tịch điền Đọi Sơn 2023: Cầu cho mưa thuận, gió hòa, mùa màng bội thu

Vị cao niên trong làng được chọn vào vai vua Lê Đại Hành xuống ruộng đi cày trước hết phải có sức khỏe, biết cày và gia đình có văn hóa, được sự tín nhiệm của dân làng...

Xe khách chở người đi ăn cưới lao xuống vực, 18 người thương vong

Xe khách chở người đi ăn cưới lao xuống vực, 18 người thương vong

Chiếc xe khách mất lái lao xuống vực khiến 3 người chết, 15 người bị thương nặng.

Hà Giang kiến nghị đầu tư 9.800 tỷ đồng làm thêm 59km cao tốc

Hà Giang kiến nghị đầu tư 9.800 tỷ đồng làm thêm 59km cao tốc

UBND tỉnh Hà Giang vừa có Tờ trình Thủ tướng Chính phủ về việc đề nghị tiếp tục đầu tư xây dựng cao tốc Tuyên Quang - Hà Giang, đoạn Tân Quang đến cửa khẩu quốc tế Thanh Thủy, tỉnh Hà Giang.