Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Giao thông

Bộ trưởng GTVT: Không để đăng kiểm ảnh hưởng đến đi lại của nhân dân

Quách Đồng - Trang Linh: Thứ hai 16/01/2023, 19:36 (GMT+7)

Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thắng cho rằng, những cá nhân làm sai phải chịu trách nhiệm đến cùng, nhưng hoạt động đăng kiểm phải được thực hiện đầy đủ, đúng luật.

Thông tin này vừa được đưa ra tại cuộc họp Tổng kết năm 2022 của Cục Đăng kiểm Việt Nam diễn ra chiều nay (16/1).

Những ngày qua, tình trạng đông đúc tại các trạm đăng kiểm càng thêm nghiêm trọng.

Những ngày qua, tình trạng đông đúc tại các trạm đăng kiểm càng thêm nghiêm trọng.

Trong những ngày giáp tết, nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa phục vụ nhân dân rất lớn, công tác đăng kiểm phải tích cực hơn nữa, quyết liệt hơn nữa và không để gián đoạn, làm ảnh hưởng đến nhu cầu đi lại của nhân dân. Đó là chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thắng tại buổi tổng kết năm 2002 và triển khai nhiệm vụ năm 2023 của Cục Đăng kiểm Việt Nam.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng cho rằng, những cá nhân làm sai phải chịu trách nhiệm đến cùng, nhưng hoạt động đăng kiểm phải được thực hiện đầy đủ, đúng luật:

“Tôi đề nghị ngay lập tức Cục Đăng kiểm Việt Nam phải nghiên cứu, trình sửa đổi ngay Nghị định 139, trên cơ sở những tồn tại, hạn chế vừa qua Bộ Công an đã điều tra xử lý và các phương tiện thông tin đại chúng đã đưa, hoặc có những quy định chưa chặt chẽ thì chúng ta phải nghiên cứu để điều chỉnh cho chặt chẽ, nhưng cũng tránh trường hợp sợ quá lại siết quá, sau lại vướng. Thứ hai nữa là nguyên tắc đã phân cấp, phân quyền thì phải đi đôi với tăng cường quản lý, thanh tra, kiểm tra”, Bộ trưởng Thắng nói.

Cũng trong cuộc họp, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thắng giao ông Nguyễn Vũ Hải, Phó Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam điều hành hoạt động của Cục này kể từ ngày 6/1.

Quyết định này được ban hành sau khi Cục trưởng Đặng Việt Hà bị điều tra, khởi tố, tạm giam do có nhiều sai phạm. 

Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, toàn bộ hệ thống đăng kiểm hiện nay có 2.745 đăng kiểm viên. Trong đó, 2.004 người kiểm định xe cơ giới, 59 người kiểm định chất lượng xe cơ giới, 36 người thử nghiệm xe cơ giới, 18 người thử nghiệm khí thải.

Theo Cục Đăng kiểm Việt Nam, thời gian qua, sơ bộ ước tính có hơn 70.000 phương tiện cơ giới đã được kiểm định phạm luật và các Trung tâm kiểm định này đã cấp khoảng 52.300 giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật về bảo vệ môi trường, thu lợi hàng chục tỷ đồng.

Được biết, từ ngày 16/1, 3 trung tâm và 1 chi nhánh đăng kiểm ở TP.HCM sẽ trở lại hoạt động sau thời gian đóng cửa để phục vụ điều tra. Cục Đăng kiểm Việt Nam đã điều động 61 nhân sự (gồm đăng kiểm viên và nhân viên nghiệp vụ) đến các trung tâm đăng kiểm trên để tái hoạt động phục vụ nhu cầu kiểm định của người dân.

Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, những ngày qua, đơn vị đã tích cực phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan để cố gắng đưa các trung tâm đăng kiểm trực thuộc Cục đang bị đóng cửa tái hoạt động trở lại. Đến nay, mọi công tác chuẩn bị vẫn đang được gấp rút tiến hành.

Quách Đồng - Trang Linh/vovgiaothong.vn
Ý kiến của bạn
Giá tour tăng cao, cách nào kích cầu du lịch nội địa?

Giá tour tăng cao, cách nào kích cầu du lịch nội địa?

Mùa du lịch nội địa lớn nhất trong năm sắp bắt đầu. Tuy nhiên, giá tour tăng cao, đặc biệt là giá vé máy bay, đang trở thành thách thức lớn của ngành du lịch, với tỷ lệ người dân chuyển sang đặt tour nước ngoài chiếm tới 60 - 70% trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5.

TP.HCM: Thí điểm xe điện 4 bánh phục vụ du lịch

TP.HCM: Thí điểm xe điện 4 bánh phục vụ du lịch

Xe điện loại từ 5-14 chỗ chở khách tham quan, du lịch khu vực nội đô thành phố. Với mục đích bảo vệ môi trường, hướng tới giao thông xanh, điểm đặc biệt của các chuyến xe điện này là tính linh hoạt khi lưu thông trong nội đô, không bị phụ thuộc vào giờ giấc cao điểm, thấp điểm.

Sinh viên làm thêm: Quản lý như thế nào?

Sinh viên làm thêm: Quản lý như thế nào?

Từ lâu hình ảnh những sinh viên đại học tranh thủ làm thêm ngoài giờ học không còn xa lạ, thậm chí trong một số trường hợp, việc này nhận được sự khích lệ. Vì vậy, đề xuất của Bộ LĐTB&XH quản lý chặt hơn việc đi làm thêm của sinh viên đã thu hút sự quan tâm của dư luận.

U80 nhảy hiphop

U80 nhảy hiphop

Hồ Gươm với không gian xanh mát, thoáng đãng giữa trung tâm thủ đô là địa điểm lý tưởng của các đội nhóm khắp nơi tìm về rèn luyện sức khỏe mỗi ngày.

Lạm dụng kê khai giá sẽ gây khó khăn cho doanh nghiệp

Lạm dụng kê khai giá sẽ gây khó khăn cho doanh nghiệp

Sau khi Luật Giá được Quốc hội thông qua, hiện Bộ Tài chính đang xây dựng và hoàn thiện Nghị định thi hành Luật Giá nhằm sớm đưa Luật vào cuộc sống. Tuy nhiên, quy định liên quan tới kê khai giá trong Nghị định này đang khiến nhiều doanh nghiệp băn khoăn bởi có điểm bất hợp lý, gây khó cho doanh nghiệp.

NHNN đấu thầu 16.800 lượng vàng miếng

NHNN đấu thầu 16.800 lượng vàng miếng

Hôm nay (22/4), Ngân hàng Nhà nước (NHNN) sẽ tổ chức đấu thầu 16.800 lượng vàng miếng cho 15 tổ chức, doanh nghiệp đủ điều kiện tham gia, giá tham chiếu 81,8 triệu đồng/lượng.

Nhận diện bức tranh kinh tế những tháng đầu năm

Nhận diện bức tranh kinh tế những tháng đầu năm

Trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu còn nhiều khó khăn, bất ổn với nhiều yếu tố phức tạp, khó lường, quý 1-2024, kinh tế Việt Nam vẫn tăng trưởng 5,66%, cao nhất các quý 1 kể từ năm 2020. Tuy nhiên, bức tranh kinh tế không tránh khỏi những gam màu xám.