Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Giao thông

Bộ GTVT đốc thúc đảm bảo tiến độ khai thác sân bay Điện Biên

PV: Thứ bảy 04/11/2023, 20:38 (GMT+7)

Bộ GTVT yêu cầu các cơ quan, đơn vị quyết liệt tập trung, huy động mọi nguồn lực, thi công 3 ca 4 kíp, đưa dự án nâng cấp sân bay Điện Biên về đích đúng hẹn vào ngày 2/12/2023.

Bộ GTVT vừa thông báo kết luận của Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng tại cuộc họp về tình hình triển khai Dự án đầu tư xây dựng mở rộng Cảng hàng không Điện Biên.

Phối cảnh Cảng hàng không Điện Biên. (Ảnh: ACV)

Phối cảnh Cảng hàng không Điện Biên. (Ảnh: ACV)

Theo đó, Bộ GTVT yêu cầu các cơ quan, đơn vị phải quyết tâm, quyết liệt tập trung huy động mọi nguồn lực để đảm bảo đưa dự án vào khai thác đúng tiến độ theo cam kết với Chính phủ.

Theo báo cáo, hiện việc thi công các hạng mục cơ bản đáp ứng kế hoạch; trong đó đường cất hạ cánh, đường lăn, sân đỗ máy bay đạt khoảng 80% khối lượng. Nhà ga hành khách và các công trình phụ trợ đạt khoảng 75% khối lượng.

"Tuy nhiên, khối lượng công việc còn lại rất lớn đòi hỏi Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM) và các đơn vị có liên quan phải tiếp tục cố gắng, tập trung lực lượng thi công “3 ca, 4 kíp”, sớm hoàn thành dự án và phấn đấu đưa Cảng hàng không Điện Biên vào khai thác trở lại vào ngày 2/12/2023 tới", lãnh đạo Bộ GTVT lưu ý.

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) được yêu cầu rà soát lại tiến độ thi công các hạng mục công trình thực tế trên công trường, phối hợp với Cục Hàng không VN đề xuất các mốc thời gian cụ thể hoàn thành để đưa Cảng hàng không Điện Biên vào khai thác trở lại.

ACV tiếp tục chỉ đạo các nhà thầu tập trung huy động nhân lực, máy móc, thiết bị để đẩy nhanh tiến độ dự án, khẩn trương hoàn thành các công việc còn lại, đảm bảo tiến độ, chất lượng. Đặc biệt lưu ý tiến độ, chất lượng của hệ thống đèn hiệu, hệ thống mương xây đá hộc, san gạt các dải bảo hiểm, tiến độ bay hiệu chuẩn, bay kỹ thuật và bay thương mại...

ACV cũng có trách nhiệm tổ chức nghiệm thu công tác xây dựng, công tác phòng cháy, chữa cháy, chạy thử... theo quy định. 

Bộ GTVT giao Cục Hàng không Việt Nam chủ trì phối hợp với ACV, VATM rà soát tiến độ thi công các hạng mục công trình thực tế trên công trường, đề xuất các mốc thời gian đưa Cảng hàng không Điện Biên vào khai thác trở lại.

Theo Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thắng, dự án đầu tư xây dựng mở rộng Cảng hàng không Điện Biên có ý nghĩa chính trị rất quan trọng. Sau khi hoàn thành, dự án sẽ tạo động lực tăng trưởng kinh tế cho địa phương nói riêng và cho các tỉnh khu vực Tây Bắc nói chung.

 

 

PV/vovgiaothong.vn
Ý kiến của bạn
Tai nạn rình rập từ các thanh sắt ở dải phân cách trên cầu Thanh Trì

Tai nạn rình rập từ các thanh sắt ở dải phân cách trên cầu Thanh Trì

Mới đây ngày 17/4, một ô tô tải lưu thông trên cầu Thanh Trì (Hà Nội) đã bất ngờ mất lái, đâm vào dải phân cách, làm các thanh sắt nối văng ra, khiến 2 người đi xe máy bị thương.

Cách nào gấp rút phủ kín trạm dừng nghỉ trên cao tốc?

Cách nào gấp rút phủ kín trạm dừng nghỉ trên cao tốc?

Một trong những vấn đề thu hút sự quan tâm của dư luận và được các chuyên gia giao thông đề cập tới trong Hội thảo “An toàn giao thông trên cao tốc” do VOV Giao thông vừa tổ chức vừa qua là thiếu trạm dừng nghỉ trên cao tốc.

Những hình ảnh gợi nhắc 'thời COVID'

Những hình ảnh gợi nhắc "thời COVID"

Dù dịch bệnh COVID-19 cơ bản đã không còn ảnh hưởng tới cuộc sống bình thường của chúng ta, thế nhưng những ảnh hưởng của nó vẫn còn, và đôi khi hiện hữu như nhắc nhở cộng đồng cần có ý thức hơn để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và mọi người xung quanh mình...

Hà Nội sống và yêu: Nơi giữ gìn nghề truyền thống làm ô mai

Hà Nội sống và yêu: Nơi giữ gìn nghề truyền thống làm ô mai

Phố Hàng Đường khác trước nhiều, chỉ còn vài nhà giữ nghề làm ô mai nhưng trong tiềm thức người dân tên phố Hàng Đường vẫn gắn liền với món quà đậm đà bản sắc, tạo nên một nét riêng cho Hà Nội.

Để giảm thiểu nguy cơ mất an toàn cho cao tốc phân kỳ đầu tư

Để giảm thiểu nguy cơ mất an toàn cho cao tốc phân kỳ đầu tư

Theo Bộ GTVT, đến nay cả nước đã đưa vào khai thác khoảng 1.892km đường bộ cao tốc, đang xây dựng 1.802km, đang chuẩn bị đầu tư khoảng 805km, đang nghiên cứu đầu tư khoảng 729km.

Mỹ tăng 100% thuế đối với xe điện của Trung Quốc

Mỹ tăng 100% thuế đối với xe điện của Trung Quốc

Mỹ công bố gói tăng thuế mạnh đối với loạt hàng hóa xuất xứ từ Trung Quốc, trong đó thuế quan với xe điện tăng lên 100%.

Thiếu thông tin, lái xe “dò dẫm” trên cao tốc

Thiếu thông tin, lái xe “dò dẫm” trên cao tốc

Nhiều tài xế mong muốn được cung cấp thông tin về tình trạng giao thông trên cao tốc thông qua các bảng thông tin điện tử không chỉ để quyết định có tham gia giao thông trên cao tốc hay không mà còn đảm bảo sự chủ động của người lái xe khi tham gia giao thông trên cao tốc.