Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Giao thông

Bến Tre: Đảm bảo TT ATGT dịp nghỉ lễ 2/9, ngày tựu trường

Song Phương: Chủ nhật 13/08/2023, 11:16 (GMT+7)

Nhằm đảm bảo lưu thông được an toàn, thông suốt hạn chế ùn tắt giao thông những tháng cuối năm 2023, UBND tỉnh Bến Tre đề nghị các đơn vị liên quan tập trung triển khai thực hiện các giải pháp bảo đảm ATGT dịp nghỉ Lễ 2/9, mùa tựu trường và dịp Tết Dương lịch 2024.

Ảnh: Cầu Rạch Miễu mật độ phương tiện đông

Ảnh: Cầu Rạch Miễu mật độ phương tiện đông

Nhằm đảm bảo lưu thông được an toàn, thông suốt hạn chế ùn tắt giao thông những tháng cuối năm 2023, UBND tỉnh Bến Tre đề nghị các thành viên Ban ATGT tỉnh, các sở, ngành, UBND các huyện, thành phố, Công ty TNHH BOT cầu Rạch Miễu tập trung triển khai thực hiện các giải pháp bảo đảm ATGT dịp nghỉ Lễ 2/9, mùa tựu trường và dịp Tết Dương lịch 2024.

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu: Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và các tổ chức chính trị - xã hội, các sở, ban, ngành, thành viên Ban ATGT tỉnh, các huyện, thành phố tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền bảo đảm trật tự ATGT theo chủ đề năm ATGT 2023.

Tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm về trật tự, ATGT, trong đó Công an tỉnh, UBND các huyện, thành phố chỉ đạo lực lượng công an đẩy mạnh công tác tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường, thời gian thường xảy ra tai nạn giao thông; mở đợt cao điểm về xử lý vi phạm tốc độ, nồng độ cồn trên các tuyến đường trọng điểm.

Xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định về trật tự, ATGT, nhất là các vụ tai nạn giao thông gây hậu quả nghiêm trọng trở lên, xử lý đúng người, đúng hành vi vi phạm.

Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với Ban ATGT tỉnh và các ngành chức năng có liên quan nghiên cứu đề xuất tổ chức hội thảo để bàn giải pháp xử lý các trường hợp vi phạm trật tự, ATGT bị phát hiện qua camera giám sát nhưng không chấp hành việc đóng phạt; thí điểm ban hành quyết định cưỡng chế 2 trường hợp.

Công an tỉnh, Sở Giao thông vận tải tập trung xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về hoạt động giao thông đường thủy nội địa trong những tháng mưa bão.

Công an tỉnh, UBND các huyện, thành phố, Công ty TNHH BOT cầu Rạch Miễu phối hợp điều tiết giao thông tại một số địa bàn trọng điểm như đoạn đường vào cầu Rạch Miễu trên tuyến quốc lộ 60 vào dịp nghỉ Lễ 2/9, mùa tựu trường năm học 2023-2024 và dịp Tết Dương lịch 2024. 

 

Ý kiến của bạn
Cấm tua công tơ mét: Quản cách nào?

Cấm tua công tơ mét: Quản cách nào?

Tại dự thảo Luật Bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường bộ đang được đưa ra lấy ý kiến, Bộ Công an đã đề xuất việc cấm tua công tơ mét để đảm bảo tình trạng kỹ thuật của phương tiện. Với thực tế hiện nay, điều này có thể thực hiện được không?

Cao tốc Bắc Nam, vẫn đau đáu chuyện vật liệu và mặt bằng

Cao tốc Bắc Nam, vẫn đau đáu chuyện vật liệu và mặt bằng

12 dự án cao tốc Bắc Nam giai đoạn 2 đã khởi công được gần 9 tháng, tức là thời gian thi công đã gần hết 1/3 chặng đường, tuy nhiên nhiều mỏ vật liệu dù đã được giao cho nhà thầu theo cơ chế đặc thù, nhưng để khai thác được lại đang vướng đền bù, gây khó khăn cho nhà thầu.

Thu phí cao tốc đầu tư bằng vốn nhà nước: Đâu là giới hạn phù hợp?

Thu phí cao tốc đầu tư bằng vốn nhà nước: Đâu là giới hạn phù hợp?

Dịp Lễ Quốc Khánh 2/9 vừa qua đã có thêm 2 tuyến đường bộ cao tốc là Quốc lộ 45- Diễn Châu và Diễn Châu - Nghệ An chính thức được thông xe, nâng tổng chiều dài đường bộ cao tốc được khai thác của cả nước lên hơn 1800km.

Đề xuất lịch nghỉ 7 ngày dịp Tết Nguyên đán 2024

Đề xuất lịch nghỉ 7 ngày dịp Tết Nguyên đán 2024

Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đang lấy ý kiến các bộ, ngành để trình Thủ tướng Chính phủ đề xuất phương án nghỉ Tết Nguyên đán 2024.

Hãy là đại sứ lan tỏa, truyền tải thông điệp chuyển đổi, phát triển xanh, sạch và bền vững

Hãy là đại sứ lan tỏa, truyền tải thông điệp chuyển đổi, phát triển xanh, sạch và bền vững

Truyền tải hiệu quả thông điệp chuyển đổi, phát triển xanh, sạch và bền vững sẽ góp phần quan trọng cho công tác quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường và thích ứng với biến đổi khí hậu.

Phó thủ tướng yêu cầu ngăn chặn, giảm các vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng

Phó thủ tướng yêu cầu ngăn chặn, giảm các vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng

Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang tại cuộc họp Thường trực Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia.

Đi đầu về xe điện, nhưng người dùng Mỹ vẫn không hài lòng về trạm sạc

Đi đầu về xe điện, nhưng người dùng Mỹ vẫn không hài lòng về trạm sạc

Khi ô tô điện đang dần chiếm ưu thế, càng có nhiều người cân nhắc tới việc chuyển sang dùng phương tiện này. Tuy nhiên, hạ tầng trạm sạc cũng phải theo kịp số lượng người dùng. Nhưng tại Mỹ, một trong những quốc gia dẫn đần về ô tô điện, hạ tầng trạm sạc đang là nỗi thất vọng với không ít lái xe.