Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Giao thông

Bamboo Airways và tỉnh Bình Định ký thoả thuận hợp tác xúc tiến du lịch

Phương Hiền: Chủ nhật 12/03/2023, 07:46 (GMT+7)

Thoả thuận hợp tác được kỳ vọng sẽ khai thác triệt để nguồn lực nhằm phát huy tối đa lợi thế về hàng không – du lịch của tỉnh Bình Định, góp phần tăng cường trao đổi khách đến Bình Định bằng đường hàng không, hỗ trợ địa phương đạt mục tiêu đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn giai đoạn 2020-2025.

Lãnh đạo tỉnh Bình Định và lãnh đạo Bamboo Airways trong khuôn khổ lễ ký kết hợp tác

Lãnh đạo tỉnh Bình Định và lãnh đạo Bamboo Airways trong khuôn khổ lễ ký kết hợp tác

Tăng cường kết nối toàn diện

Ngày 10/3/2023, UBND tỉnh Bình Định và hãng hàng không Bamboo Airways đã tiến hành ký kết thỏa thuận hợp tác hướng tới xúc tiến trong lĩnh vực hàng không, cũng như đẩy mạnh quảng bá du lịch điểm đến của Bình Định.

Tham dự sự kiện có ông Phạm Anh Tuấn - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, ông Lâm Hải Giang - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Nguyễn Mạnh Quân -  Tổng giám đốc Bamboo Airways, cùng lãnh đạo các Sở, Hiệp hội thuộc tỉnh Bình Định và lãnh đạo hãng bay.

Theo đó, Bamboo Airways sẽ phối hợp, hỗ trợ tỉnh Bình Định thực hiện các mục tiêu quan trọng, bao gồm: Nghiên cứu, triển khai công tác xúc tiến đường bay thẳng nội địa và quốc tế mới đến Bình Định từ các thị trường trọng điểm; Hỗ trợ địa phương tổ chức các hội nghị hội thảo xúc tiến du lịch – thương mại quy mô quốc gia, quốc tế; Hợp tác, đồng hành cùng Bình Định tham gia các chương trình xúc tiến, quảng bá thương mại - du lịch trong và ngoài nước, cũng như các đoàn công tác từ các địa phương khác đến tham gia các sự kiện do tỉnh Bình Định tổ chức hoặc đăng cai…

Về phía tỉnh Bình Định, địa phương sẽ chủ động phối hợp chặt chẽ với Bamboo Airways để trao đổi thông tin thường xuyên về các kế hoạch, cơ chế, chính sách phát triển thương mại và du lịch; Chủ động hợp tác phát triển mở đường bay thẳng đến Bình Định từ các thị trường trọng điểm; Hợp tác, hỗ trợ tổ chức các hoạt động quảng bá du lịch, xúc tiến thương mại, đầu tư tại Việt Nam và nước ngoài; Tạo điều kiện để hãng tham gia các sự kiện của tỉnh nhằm giúp tối ưu các hoạt động quảng bá thương hiệu, sử dụng sản phẩm của hãng, tạo điều kiện giúp hãng tăng cường nhận diện thương hiệu trên địa bàn tỉnh…

Ngoài ra, hai bên cũng sẽ tăng cường trao đổi thông tin về tình hình kinh tế xã hội, đầu tư phát triển, chính sách ưu đãi, phát triển thương mại và du lịch tỉnh Bình Định; Phối hợp, thống nhất trong việc xây dựng cơ chế, kế hoạch, đề xuất những phương án mới nhằm xúc tiến đường bay mới đến Bình Định và duy trì hiệu quả các đường bay sẵn có; Nghiên cứu các giải pháp kích cầu du lịch nội địa…

Thỏa thuận hợp tác này được kỳ vọng sẽ góp phần phát huy lợi thế của từng đơn vị trong việc khai thác triệt để nguồn lực song phương, đặc biệt trong công tác xúc tiến, quảng bá đường bay của Bamboo Airways đến Bình Định và công tác xúc tiến, quảng bá hình ảnh du lịch Bình Định tại Việt Nam và các thị trường nước ngoài. Từ đó, góp phần tăng cường trao đổi khách đến Bình Định bằng đường hàng không, góp phần hỗ trợ địa phương đạt mục tiêu đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn giai đoạn 2020-2025.

Dấu mốc mới quan trọng

Chia sẻ về hoạt động này, ông Nguyễn Mạnh Quân – Tổng Giám đốc Bamboo Airways nhấn mạnh, việc hợp tác giữa Bamboo Airways và tỉnh Bình Định được hãng bay đánh giá là dấu mốc quan trọng tiếp theo trong lộ trình phát triển của doanh nghiệp.

Là hãng hàng không đầu tiên và duy nhất của Việt Nam lựa chọn cảng hàng không Phù Cát là sân bay căn cứ, Bamboo Airways xác định Bình Định là một trong những thị trường tối quan trọng đối với hoạt động của Hãng.

Nói về kế hoạch tiếp theo đến địa phương này, ông Nguyễn Mạnh Quân cho biết đối với mạng bay nội địa, dự kiến cuối tháng 3/2023 - ngay trước mùa cao điểm, Bamboo Airways sẽ tăng tần suất các đường bay hiện có đi/đến Quy Nhơn. Song song với đó, hãng sẽ đẩy mạnh kế hoạch kết nối Quy Nhơn với Cần Thơ và Đà Lạt trong tương lai gần.

Đối với thị trường quốc tế, trong thời gian tới, Bamboo Airways sẽ tiếp tục khảo sát, xúc tiến để đưa vào khai thác các chuyến bay charter quốc tế kết nối Quy Nhơn với các thị trường nguồn quan trọng như Hàn Quốc, Trung Quốc, trong bối cảnh Chính phủ Trung Quốc đã quyết định đưa Việt Nam vào danh sách thí điểm mở cửa du lịch theo đoàn đợt II từ 15/3/2023.

Về phía tỉnh Bình Định, Ông Phạm Anh Tuấn, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cho biết địa phương đánh giá cao hoạt động của Bamboo Airways tại Bình Định trong thời gian vừa qua. Trong thời gian tới, Bình Định kỳ vọng Bamboo Airways sẽ tiếp tục phát huy hơn nữa vai trò của hãng hàng không chính kết nối của tỉnh, đặc biệt trong công tác kích cầu du lịch trong nước và quốc tế tới với Bình Định, qua đó hỗ trợ tỉnh phát triển kinh tế, du lịch địa phương.

Hỗ trợ doanh nghiệp phát triển là trách nhiệm của tỉnh. Chúng tôi sẵn sàng lắng nghe, đồng hành và hỗ trợ Bamboo Airways trong các công tác xúc tiến hàng không cũng như du lịch tới Bình Định trong thời gian tới, đặc biệt không chậm trễ”, ông Phạm Anh Tuấn nói.

Trước đó, vào năm 2020, Bamboo Airways trở thành hãng hàng không Việt Nam đầu tiên khai thác chuyến bay quốc tế đến sân bay Phù Cát, với chuyến bay QH9457 khởi hành từ Cheongju (Hàn Quốc). Tiếp đó, trong năm 2021, với 7 đường bay kết nối Quy Nhơn với các tỉnh, thành phố trên cả nước, Bamboo Airways trở thành hãng hàng không có mạng bay tới Bình Định quy mô nhất. Bamboo Airways cũng là hãng bay đầu tiên và duy nhất khai thác Phòng chờ thương gia tại Cảng hàng không Phù Cát, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ tại sân bay này.

Với sự đóng góp của Bamboo Airways, nhiều chuyên gia nhận định, mạng lưới giao thông của tỉnh Bình Định được củng cố và hoàn thiện hơn, giúp cho việc đi lại, giao thương thông qua đường hàng không giữa Bình Định với các trung tâm kinh tế lớn trong và ngoài nước trở nên nhanh chóng, thuận tiện.

Phương Hiền/vovgiaothong.vn
Ý kiến của bạn
Sóng về khuya: Đồng hành với những chuyến đi an toàn

Sóng về khuya: Đồng hành với những chuyến đi an toàn

Theo thống kê của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, mỗi năm có hơn 6.000 người chết từ những vụ tai nạn giao thông liên quan tới tài xế ngủ gật. Nguyên nhân do thiếu ngủ chiếm tới 30% trên tổng số các vụ tai nạn giao thông trong một năm.

Hà Nội sống và yêu: Ăn sáng từ nhà ra phố

Hà Nội sống và yêu: Ăn sáng từ nhà ra phố

Không khó để bắt gặp đủ các hàng quán bán đồ ăn sáng ở Hà Nội ngày nay. Lật giở về quá khứ, thói quen ăn sáng của người Hà Nội phải chăng là lê la quán xá hay đã biến thiên theo thời gian?

Truy đuổi trên đường

Truy đuổi trên đường

Việc quy định cụ thể hoạt động truy đuổi để ngăn chặn một số hành vi vi phạm TTATGT không chỉ gây áp lực cho lực lượng thực thi nhiệm vụ, mà còn trở thành lực cản trong việc ứng dụng công nghệ vào quản lý giao thông, an toàn xã hội.

Chuyển đổi số, cần “mở” cơ chế chia sẻ thông tin

Chuyển đổi số, cần “mở” cơ chế chia sẻ thông tin

Thiếu cơ chế chia sẻ thông tin từ cơ sở dữ liệu quốc gia khiến nhiều ý kiến đang băn khoăn về tính hiệu quả của việc xây dựng chính phủ số.

Khi các doanh nghiệp “bắt tay” để đẩy lùi “bà hỏa”

Khi các doanh nghiệp “bắt tay” để đẩy lùi “bà hỏa”

Tại các khu – cụm công nghiệp, việc triển khai các mô hình “Cụm liên kết an toàn PCCC” như những cái “bắt tay” của các doanh nghiệp, để cùng chung sức đẩy lùi “bà hỏa”.

Taxi truyền thống Singapore đang ngày một “hụt hơi”

Taxi truyền thống Singapore đang ngày một “hụt hơi”

Trước sự cạnh tranh khốc liệt từ các ứng dụng gọi xe như Grab, số lượng taxi truyền thống ở Singapore đang ngày một ít đi. Điều này gây ra không ít khó khăn với những người không có thói quen sử dụng ứng dụng, nhất là người cao tuổi.

Nâng cao chuyên môn trong chẩn đoán và điều trị bệnh tim mạch

Nâng cao chuyên môn trong chẩn đoán và điều trị bệnh tim mạch

Ngày 20/4, tại TP.HCM, Bệnh viện FV đã tổ chức buổi hội nghị Tim Mạch thường niên lần 2 với chủ đề “Điều trị Bệnh Tim Mạch: Hiện tại và tương lai” với nhiều chuyên gia đầu ngành trong nước và quốc tế tham dự nhằm chia sẻ những tiến bộ mới nhất trong chẩn đoán, điều trị.