Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Trải nghiệm tiêu dùng

Bamboo Airways nâng cấp toàn diện hệ thống dịch vụ hành khách

Phương Hiền: Thứ tư 27/09/2023, 11:15 (GMT+7)

Dự án nâng cấp Hệ thống dịch vụ hành khách là nỗ lực mạnh mẽ của Bamboo Airways trên tiến trình chuyển đổi số, hướng tới chăm sóc tốt hơn cho hành khách, đảm bảo quyền lợi cho mạng lưới đối tác, thiết lập nền tảng vững chắc để mở rộng thị trường quốc tế trong tương lai.

Tiêu chuẩn quốc tế

Trong tháng 9/2023, Hãng hàng không Bamboo Airways phối hợp cùng đối tác Công nghệ hàng đầu thế giới Amadeus bắt đầu tiến hành chuyển đổi nâng cấp Hệ thống dịch vụ hành khách (Passenger Service System – PSS) theo hướng hiện đại hóa, tối ưu hơn, ngang tầm chuẩn quốc tế đang được áp dụng đối với các hãng hàng không truyền thống đầy đủ dịch vụ (full service) trên thế giới.  

Thông qua các điểm chạm dịch vụ được điều hành bởi hệ thống PSS mới của Bamboo Airways, hành khách được trải nghiệm quy trình sử dụng dịch vụ trước, trong và sau chuyến bay thông suốt, nhanh chóng và thuận tiện hơn, đặc biệt với các hành trình bay quốc tế nối chuyến phức tạp.

Có thể kể đến một số không gian trải nghiệm như: các nền tảng số hóa bao gồm website Bamboo Airways, cổng thông tin Hội viên thân thiết Bamboo Club, ứng dụng điện thoại Bamboo Airways Mobile App,…; các điểm chăm sóc khách hàng trực tiếp, bao gồm hệ thống phòng vé, phòng chờ thương gia, quầy làm thủ tục tại sân bay…

Cùng với đó, Bamboo Airways cũng ra mắt phiên bản mới của website và ứng dụng di động, với nhiều nâng cấp giao diện và tính năng mới, giúp khách hàng đặt vé, theo dõi hành trình, sử dụng các dịch vụ bổ trợ một cách dễ dàng, thuận tiện và thẩm mỹ hơn.

Bamboo Airways tiến hành nâng cấp Hệ thống dịch vụ hành khách để nâng cao chất lượng dịch vụ và tối ưu trải nghiệm của hành khách, đối tác

Bamboo Airways tiến hành nâng cấp Hệ thống dịch vụ hành khách để nâng cao chất lượng dịch vụ và tối ưu trải nghiệm của hành khách, đối tác

Ông Trương Phương Thành - Phó Tổng giám đốc thường trực Bamboo Airways cho biết: “Dự án hợp tác với Amadeus nhằm nâng cấp hệ thống dịch vụ hành khách là minh chứng rõ nét cho định hướng không ngừng bổ sung và nâng cao dịch vụ khách hàng theo hướng chuẩn quốc tế của Bamboo Airways trong giai đoạn phát triển mới. Chúng tôi hy vọng hệ thống cải tiến sẽ mang lại các trải nghiệm mới lạ, hài lòng và tối ưu cho mạng lưới đối tác, đại lý, hành khách trong và ngoài nước”.

Ông Javier Laforgue, Phó Tổng giám đốc phụ trách mảng du lịch kiêm Giám đốc điều hành khu vực châu Á – Thái Bình Dương của Amadeus cho biết: “Chúng tôi rất vinh dự chào đón Bamboo Airways gia nhập gia đình Amadeus với thành viên gồm hơn 200 hãng hàng không trên toàn thế giới. Chúng tôi tin rằng nền tảng công nghệ của Amadeus sẽ hỗ trợ Bamboo Airways trở thành một trong những hãng hàng không hàng đầu ở châu Á, bằng việc mang đến trải nghiệm du lịch đẳng cấp nhất cho hành khách”.

Dự án công nghệ quy mô nhất

PSS là hệ thống lõi của một hãng hàng không, đóng vai trò nền tảng để hãng bay cung cấp dịch vụ cho khách hàng, bao gồm các chức năng như đặt giữ chỗ; quản lý giá cước, bán và phân phối vé và các sản phẩm bổ trợ; quản lý lịch bay thương mại và điều hành bán; thủ tục hành khách; hỗ trợ sau bán...

Đối tác công nghệ đứng sau hệ thống dịch vụ hành khách mới của Bamboo Airways là Tập đoàn đa quốc gia Amadeus - đơn vị uy tín với hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp các giải pháp công nghệ phục vụ cho ngành công nghiệp hàng không, du lịch. Đây cũng là nhà cung cấp hàng đầu thế giới về PPS. Tính riêng trong lĩnh vực hàng không, có tới hơn 200 hãng hàng không thương mại trên thế giới, bao gồm cả các hãng hàng không lớn như Lufthansa, Air France, Japan Airlines, Qantas, Air Canada… cũng đang sử dụng hệ thống PSS do Amadeus cung cấp. 

Công tác chuyển đổi hệ thống dịch vụ hành khách được Bamboo Airways tiến hành từ 17h ngày 26/9/2023. Hành khách chính thức được sử dụng dịch vụ và các chuyến bay Bamboo Airways trên hệ thống PSS mới, cũng như trải nghiệm website và ứng dụng di động Bamboo Airways phiên bản mới kể từ 12h ngày 27/9/2023.

Việc đưa vào vận hành Hệ thống dịch vụ hành khách mới là dấu mốc nổi bật tiếp theo trong quá trình chuyển đổi số của Bamboo Airways, đồng thời cũng là dự án công nghệ quy mô nhất trong 5 năm hoạt động của hãng. Đây là tiền đề quan trọng để Hãng tiến tới hợp tác thương mại với các hãng hàng không quốc tế, đến gần hơn với mục tiêu gia nhập liên minh hàng không lớn. Đích đến này sẽ từng bước giúp Bamboo Airways mở rộng mạng bay quốc tế, góp phần khẳng định vị thế, uy tín và nhận diện của hãng.

Sau gần 5 năm cất cánh, Bamboo Airways là một trong ba hãng hàng không nội địa lớn nhất Việt Nam, đã vận chuyển gần 20 triệu lượt khách an toàn tuyệt đối, với tỉ lệ đúng giờ trung bình liên tục dẫn đầu ngành hàng không nội địa từ năm 2019 đến nay. Hãng bay khai thác mạng bay nội địa rộng khắp, kết nối toàn bộ các cảng hàng không Việt Nam, cùng mạng bay quốc tế kết nối tới nhiều sân bay lớn tại châu Á, châu Âu, châu Úc.

Hiện hãng bay đang trong tiến trình tái cơ cấu toàn diện, nhằm tối ưu hóa nguồn lực, nâng cao hiệu quả hoạt động và đảm bảo quyền lợi bền vững cho khách hàng cùng mạng lưới đối tác.

 

Ý kiến của bạn
Thu hồi đề xuất hạn chế tốc độ trong nội đô

Thu hồi đề xuất hạn chế tốc độ trong nội đô

Sở GTVT TP.HCM vừa có văn bản gửi UBND TP về việc thu hồi và hủy bỏ công văn liên quan đến chủ trương ban hành Kế hoạch thực hiện quản lý tốc độ đối với người điều khiển phương tiện trong khu vực nội thị thành phố.

Đề nghị giải tỏa cà phê đường tàu ở Hà Nội, lập chốt gác cả ban đêm

Đề nghị giải tỏa cà phê đường tàu ở Hà Nội, lập chốt gác cả ban đêm

Chi nhánh Khai thác đường sắt Hà Nội đề nghị sớm giải tỏa hàng quán tụ điểm cà phê đường tàu, bố trí lực lượng chốt gác vào ban đêm để duy trì việc chấp hành quy định.

Giá điện tăng 4,5% lên hơn 2.000 đồng/kWh

Giá điện tăng 4,5% lên hơn 2.000 đồng/kWh

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) điều chỉnh giá bán lẻ điện bình quân tăng thêm 4,5%, áp dụng ngay hôm nay (9/11).

Lái xe cứu thương đâm xe CSGT do buồn ngủ

Lái xe cứu thương đâm xe CSGT do buồn ngủ

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do lái xe cứu thương buồn ngủ không chú ý quan sát. Kiểm tra nhanh nồng độ cồn và ma túy đối với lái xe cứu thương không phát hiện nồng độ cồn và ma túy.

Tổng kiểm tra xe kinh doanh vận tải, rồi sao?

Tổng kiểm tra xe kinh doanh vận tải, rồi sao?

Bộ GTVT vừa giao Cục Đường bộ Việt Nam và Sở GTVT các tỉnh, thành phố tổ chức tổng kiểm tra tình hình hoạt động của xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách theo hợp đồng, du lịch.

Đề xuất kéo dài cao tốc Bắc - Nam thêm 90km

Đề xuất kéo dài cao tốc Bắc - Nam thêm 90km

Theo dự thảo điều chỉnh quy hoạch mạng lưới đường bộ, đường cao tốc Bắc - Nam phía Đông sẽ được kéo dài thêm 90km đến Đất Mũi, thay vì TP Cà Mau như hiện nay.

Xây dựng các trạm cấp nước ngầm, tiêu chuẩn ra sao?

Xây dựng các trạm cấp nước ngầm, tiêu chuẩn ra sao?

Sau sự cố nước sinh hoạt bị nhiễm bẩn ở Khu đô thị Thanh Hà, Hà Nội, nhiều người dân băn khoăn về quy trình cấp phép các trạm cấp nước ngầm đang được thực hiện như thế nào, công tác kiểm tra, giám sát chất lượng nước sinh hoạt tại các khu đô thị, khu chung cư ra sao?