Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Dân sinh

Bác thông tin Hà Nội sẵn sàng học trực tuyến khi có học sinh mắc COVID-19

PV: Thứ tư 12/04/2023, 18:39 (GMT+7)

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội ngày 12/4 khẳng định, thông tin "Hà Nội sẵn sàng phương án dạy học trực tuyến khi có học sinh mắc COVID-19" xuất hiện trên mạng xã hội những ngày gần đây không phải phát ngôn của Sở.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, bên cạnh công tác dạy và học, việc phòng, chống dịch bệnh, trong đó có dịch COVID-19 vẫn được toàn ngành giáo dục thủ đô duy trì nghiêm túc từ đầu năm học 2022 - 2023 đến nay. 

Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa 

"Sở cũng đề nghị các phòng giáo dục và đào tạo, nhà trường cần thận trọng khi phát ngôn, chia sẻ những thông tin về dịch bệnh khi chưa có căn cứ của cơ quan chuyên môn, tránh gây hiểu lầm, hoang mang trong phụ huynh và học sinh", đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội nói.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội khẳng định, không có phát ngôn nào về việc dạy học trực tuyến trong thời điểm hiện nay và cũng chưa có chủ trương dạy học trực tuyến tại thời điểm này.

Ghi nhận tại một số trường học trên địa bàn, số lượng học sinh nghỉ học do sốt, cảm cúm nhiều hơn so với thời điểm cuối tháng 3. Tuy nhiên trong số đó, những học sinh bị mắc COVID-19 chiếm số lượng ít, việc dạy học tại các trường vẫn diễn ra bình thường. 

Chưa có trường hợp nào cả lớp phải nghỉ do có học sinh mắc COVID-19, cũng như chưa xuất hiện ổ dịch tại trường học.

Theo báo cáo của Bộ Y tế, những ngày gần đây số ca mắc COVID-1 đang có xu hướng gia tăng. Tại Hà Nội, trong tuần đầu của tháng 4 ghi nhận 67 ca mắc, số mắc tăng 44 trường hợp so với tuần trước. Cộng dồn năm 2023, Hà Nội ghi nhận 263 ca mắc.

Sở Y tế Hà Nội cho biết, dù số ca mắc mới COVID-19 trên địa bàn có dấu hiệu gia tăng song vẫn đang được kiểm soát tốt, chưa ghi nhận sự xuất hiện của biến chủng mới.

Thời điểm này đang là những tuần cuối cùng của năm học 2022-2023, học sinh toàn thành phố chuẩn bị cho các kỳ kiểm tra cuối năm học. Trong đó, học sinh lớp 9, 12 đang tập trung ôn thi cho kỳ thi chuyển cấp, tốt nghiệp. 

Thông tin không chính xác về dịch bệnh phần nào gây hoang mang, ảnh hưởng không tốt đến tâm lý của phụ huynh và học sinh, đặc biệt là học sinh cuối cấp.

 

 

PV/vovgiaothong.vn
Ý kiến của bạn
Vì sao hơn 40% người mua xe điện ở Mỹ muốn quay lại xe xăng

Vì sao hơn 40% người mua xe điện ở Mỹ muốn quay lại xe xăng

Một cuộc khảo sát mới đây cho kết quả khá bất ngờ, đó là không ít người dùng xe điện muốn quay lại sử dụng xe động cơ đốt trong. Con số này ở Mỹ thậm chí lên tới hơn 40%.

Xe hợp đồng dưới 9 chỗ được gom khách lẻ, quản thế nào?

Xe hợp đồng dưới 9 chỗ được gom khách lẻ, quản thế nào?

Một trong những nội dung đáng chú ý tại Luật Đường bộ là việc quy định xe hợp đồng dưới 9 chỗ không cần hợp đồng thuê cả chuyến, mà được gom khách lẻ.

Đường Tên Lửa chậm trễ sau 4 năm sắp hoàn thiện

Đường Tên Lửa chậm trễ sau 4 năm sắp hoàn thiện

Dự án nâng cấp, mở rộng đường Tên Lửa đoạn từ đường số 29 đến Tỉnh lộ 10, phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân, TP.Hồ Chí Minh dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối năm nay sau nhiều năm chậm trễ.

Phở xe điện

Phở xe điện

Ở Hà Nội, không thiếu nhất là những quán phở với đủ mọi hương vị chiều lòng bao thực khách khó tính. Từ phở bưng, phở gánh, phở bay, phở ngõ và vô vàn cái tên chỉ nghe đã thấy tò mò.

Chuyển đổi xanh, doanh nghiệp không thể đứng ngoài

Chuyển đổi xanh, doanh nghiệp không thể đứng ngoài

Mới đây UBND TP.HCM đã công bố kế hoạch tổ chức Diễn đàn kinh tế TP.HCM lần 5 năm 2024 với chủ đề “ Chuyển đổi công nghiệp - động lực mới cho phát triển bền vững TP.HCM”.

Chứng chỉ hành nghề nhà giáo: Liệu có phát sinh thủ tục rườm rà?

Chứng chỉ hành nghề nhà giáo: Liệu có phát sinh thủ tục rườm rà?

Một nội dung thu hút sự quan tâm của dư luận trong dự thảo Luật Nhà giáo là chứng chỉ hành nghề đối với nhà giáo. Chứng chỉ này liệu có giúp nhà giáo chuyên nghiệp hơn, nâng cao chất lượng giáo dục, hay sẽ khiến đội ngũ giáo viên thêm mệt mỏi với các loại giấy tờ?

Xử phạt 3 đối tượng lợi dụng tình hình sức khỏe của lãnh đạo để đăng tin sai sự thật

Xử phạt 3 đối tượng lợi dụng tình hình sức khỏe của lãnh đạo để đăng tin sai sự thật

Cơ quan công an đã mời 3 đối tượng có hành vi dùng mạng xã hội, lợi dụng tình hình sức khỏe lãnh đạo Đảng và Nhà nước để đăng tin sai sự thật trên không gian mạng tới làm việc. Các đối tượng này lần lượt bị xử phạt hành chính với mức 7,5 triệu và 5 triệu đồng.