Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Dân sinh

Bác thông tin Hà Nội sẵn sàng học trực tuyến khi có học sinh mắc COVID-19

PV: Thứ tư 12/04/2023, 18:39 (GMT+7)

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội ngày 12/4 khẳng định, thông tin "Hà Nội sẵn sàng phương án dạy học trực tuyến khi có học sinh mắc COVID-19" xuất hiện trên mạng xã hội những ngày gần đây không phải phát ngôn của Sở.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, bên cạnh công tác dạy và học, việc phòng, chống dịch bệnh, trong đó có dịch COVID-19 vẫn được toàn ngành giáo dục thủ đô duy trì nghiêm túc từ đầu năm học 2022 - 2023 đến nay. 

Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa 

"Sở cũng đề nghị các phòng giáo dục và đào tạo, nhà trường cần thận trọng khi phát ngôn, chia sẻ những thông tin về dịch bệnh khi chưa có căn cứ của cơ quan chuyên môn, tránh gây hiểu lầm, hoang mang trong phụ huynh và học sinh", đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội nói.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội khẳng định, không có phát ngôn nào về việc dạy học trực tuyến trong thời điểm hiện nay và cũng chưa có chủ trương dạy học trực tuyến tại thời điểm này.

Ghi nhận tại một số trường học trên địa bàn, số lượng học sinh nghỉ học do sốt, cảm cúm nhiều hơn so với thời điểm cuối tháng 3. Tuy nhiên trong số đó, những học sinh bị mắc COVID-19 chiếm số lượng ít, việc dạy học tại các trường vẫn diễn ra bình thường. 

Chưa có trường hợp nào cả lớp phải nghỉ do có học sinh mắc COVID-19, cũng như chưa xuất hiện ổ dịch tại trường học.

Theo báo cáo của Bộ Y tế, những ngày gần đây số ca mắc COVID-1 đang có xu hướng gia tăng. Tại Hà Nội, trong tuần đầu của tháng 4 ghi nhận 67 ca mắc, số mắc tăng 44 trường hợp so với tuần trước. Cộng dồn năm 2023, Hà Nội ghi nhận 263 ca mắc.

Sở Y tế Hà Nội cho biết, dù số ca mắc mới COVID-19 trên địa bàn có dấu hiệu gia tăng song vẫn đang được kiểm soát tốt, chưa ghi nhận sự xuất hiện của biến chủng mới.

Thời điểm này đang là những tuần cuối cùng của năm học 2022-2023, học sinh toàn thành phố chuẩn bị cho các kỳ kiểm tra cuối năm học. Trong đó, học sinh lớp 9, 12 đang tập trung ôn thi cho kỳ thi chuyển cấp, tốt nghiệp. 

Thông tin không chính xác về dịch bệnh phần nào gây hoang mang, ảnh hưởng không tốt đến tâm lý của phụ huynh và học sinh, đặc biệt là học sinh cuối cấp.

 

 

Ý kiến của bạn
Tối uống bia sáng lái xe buýt, 2 tài xế bị phạt 7 triệu đồng

Tối uống bia sáng lái xe buýt, 2 tài xế bị phạt 7 triệu đồng

2 tài xế xe buýt khai tối có uống bia và sáng nay cầm lái xe buýt chở khách thì phát hiện vụ phạm nồng độ cồn..

Xử lý lấn chiếm tại Hồ Tây: Không biết đỗ xe trên vỉa hè là vi phạm…

Xử lý lấn chiếm tại Hồ Tây: Không biết đỗ xe trên vỉa hè là vi phạm…

Tối ngày 27/11, Công an phường Thụy Khuê (Tây Hồ, Hà Nội) đã đồng loạt ra quân, kiên quyết xử lý các cửa hàng lấn chiếm vỉa hè, đây là 1 trong những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng mất an ninh trật tự đô thị trong thời gian qua.

Kênh VOVGT thông báo kết quả lựa chọn tổ chức bán đấu giá đối với tài sản

Kênh VOVGT thông báo kết quả lựa chọn tổ chức bán đấu giá đối với tài sản

Kênh VOV Giao thông thông báo kết quả lựa chọn tổ chức bán đấu giá đối với tài sản. Cụ thể:

Sắp thu phí không dừng ô tô ra vào tại 5 sân bay

Sắp thu phí không dừng ô tô ra vào tại 5 sân bay

Ngày 28/11, Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) vừa phê duyệt báo cáo đầu tư và kế hoạch lựa chọn nhà thầu dự án thu phí tự động áp dụng tại 5 cảng hàng không, gồm: Nội Bài, Cát Bi, Đà Nẵng, Phú Bài và Tân Sơn Nhất.

Bạc Liêu: Triều cường 'nhấn chìm' Quốc lộ

Bạc Liêu: Triều cường "nhấn chìm" Quốc lộ

Những năm gần đây, triều cường ngày càng dâng cao đã gây ngập nhiều tuyến đường trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu, nhất là trên tuyến Quốc lộ 1, đoạn qua địa phận Thị xã Giá Rai, do tuyến này nằm gần với kênh xáng Bạc Liêu - Cà Mau

Những chiêu trò tiếp cận người trẻ của ngành công nghiệp thuốc lá

Những chiêu trò tiếp cận người trẻ của ngành công nghiệp thuốc lá

Việt Nam là một trong 15 nước có tỷ lệ hút thuốc cao trên thế giới, mỗi năm có khoảng 40.000 người tử vong do các bệnh từ thuốc lá gây ra. Đặc biệt, tỉ lệ sử dụng thuốc lá điện tử và thuốc lá nung nóng đang tăng nhanh trong nhóm thanh thiếu niên.

Giá cá lóc thấp chạm đáy, nông dân không có đầu ra

Giá cá lóc thấp chạm đáy, nông dân không có đầu ra

Từ tháng 10/2023 đến nay, giá cá lóc ở Trà Cú đảo chiều sụt giảm sâu đã khiến nông dân lo lắng và dường như mọi giao dịch mua bán đều dừng lại vì nông dân chưa chịu xuất ao do sợ lỗ nặng.