Phở gà

Nếu như đã quá mệt mỏi và thấy ngán ngẩm với mâm cơm chiều tất bật vậy thì cùng đổi món nhé. Một nồi phở gà sẽ giúp cải thiện tâm trạng ẩm thực của chúng ta.

 

 

Nghe tới phở gà thì chúng ta thấy quá quen thuộc rồi, quan trọng là làm sao để có được một nồi phở hợp khẩu vị của cả gia đình. Chúng ta cần chuẩn bị nguyên liệu cho 4 người ăn như sau:

- Gà ta 1.6 kg

- Trứng non 100 gr

- Củ cải trắng 100 gr

- Hành tây 150 gr (3 củ)

- Ngò rí 20 gr

- Hành lá 1 cây

- Hành tím 5 củ

- Gừng 1 củ

 - Bánh phở tươi 200 gr

 - Gia vị thuốc bắc 1 gói

Cùng với một số gia vị mắm muối cơ bản khác, chắc chắn luôn có sẵn trong bếp nhà bạn. Nhớ đừng quên chanh và ớt các bạn nhé, bởi ai đó đã nói vui rằng: Cuộc đời như bát phở gà, Thiếu chanh, thiếu ớt chắc là mất ngon…

Sơ chế nguyên liệu xong, bạn bắc nồi khác lên bếp cùng 5 lít nước, toàn bộ phần xương heo đã chần sơ, 1 con gà ta, 1.5 muỗng canh muối và 1 muỗng canh đường phèn vào, tiến hành luộc trong vòng 10 phút với lửa lớn.

Nước đã sôi, bạn giảm xuống lửa nhỏ, tiếp tục luộc 20 phút nữa, đến khi gà chín thì bạn vớt gà ra thau nước đá 5 phút để thịt gà được săn lại, rồi vớt gà ra để ráo, cắt khúc vừa ăn. Kế đến, bạn tiếp tục cho toàn bộ phần trứng non vào luộc trong vòng 5 - 7 phút. Khi trứng non chín, bạn vớt ra chén, để nguội.

Bạn đặt vỉ nướng lên bếp cùng toàn bộ phần hành tím, gừng cắt lát, 2 củ hành tây và củ cải trắng, tiến hành nướng với lửa nhỏ khoảng 3 - 5 phút, đến khi thấy các nguyên liệu đã tỏa hương thơm thì tắt bếp. Kế đến, bắc chảo lên bếp cùng toàn bộ phần gia vị thuốc bắc vào, rang với lửa nhỏ trong vòng 3 - 5 phút. Khi các gia vị tỏa ra hương thơm thì bạn tắt bếp.

Với nồi nước dùng lúc nãy, bạn cho trực tiếp toàn bộ phần củ cải trắng và hành tây vào, tiến hành nấu với lửa nhỏ 40 phút.

Đồng thời, lấy túi vải hoặc rây lọc rồi cho toàn bộ phần gia vị thuốc bắc vừa rang, gừng, củ hành tím, 4 nhánh gốc ngò rí và vỏ của 1 trái chanh vào. Sau đó, cho luôn vào nồi nước dùng. Kế đến, bạn vớt tất cả nguyên liệu ra ngoài, rồi nêm 3 muỗng canh hạt nêm gà, 1.5 muỗng canh muối, 3 muỗng canh đường phèn, 1 muỗng canh bột ngọt và 2 muỗng canh nước mắm vào, dùng vá khuấy đều rồi nêm nếm gia vị vừa ăn, rồi tắt bếp.

Nước dùng đã nấu xong, thì đồng thời bạn bắc nồi khác lên bếp cùng 200ml nước với lửa lớn. Nước sôi bạn cho toàn bộ bánh phở tươi vào chần sơ 2 phút, rồi cho ra tô. Cuối cùng, bạn lần lượt thêm gà ta, trứng non, hành lá và chan lên nước dùng vừa nấu nữa thì thưởng thức ngay thôi nhé!

Thật khó có thể tin được phở gà lại dễ dàng thực hiện đến thế các bạn nhỉ?

Tô phở nóng hổi với nước dùng ngọt thanh thật ấn tượng, quyện cùng bánh phở trắng nõn, thịt gà tươi ngon, săn chắc thịt và trứng non bùi bùi. Ngoài ra, để phở gà được trọn vẹn hơn, bạn có thể chuẩn bị thêm rau sống và chén tương ớt, tương đen để chấm cùng nhé!

Một mẹo hay để nấu phở gà ngon hơn cũng sẽ được chuyên gia ẩm thực Hà Ly Cooking chia sẻ tới các bạn như sau: "Công thức đơn giản không dùng hồi quế mà dùng hành, gừng nướng, rễ cây rau mùi hoặc hạt mùi rang thơm tạo mùi thanh tao…khi vớt gà luộc ra xong là ngâm ngay vào nước đá lạnh, giúp da gà căng mọng đẹp. Nên đợi thịt gà nguội mới bắt đầu lọc, nó giúp thịt gà đỡ bị khô. Về giá trị dinh dưỡng thì 1 bát phở gà cung cấp từ 430-490 kclo cao hơn phở bò".