Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Năng lượng gốc Trống Đồng (Kỳ 3): Vì sao những sứ giả, thần y, giáo chủ 'rởm' vẫn còn đất diễn?

Phóng viên - 11/11/2021 | 9:59 (GTM + 7)

Đã có những phân tích, cảnh báo của các chuyên gia, cơ quan chức năng về học thuyết, cách thức hoạt động của tổ chức “Năng lượng gốc Trống đồng” cũng như những tôn giáo mới tương tự có dấu hiệu lợi dụng tâm linh, trục lợi từ người học. Vậy, “vì sao những

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

NLG Trống đồng nhận tiền mua sách và ủng hộ làm từ thiện, có dấu hiệu huy động tiền của học viên

Trong quá trình theo dõi các bài giảng dạy của “Chú Phúc”, nhà sáng lập tổ chức “Năng lượng gốc Trống đồng”, chẳng khó để nhóm phóng viên khám phá nhiều điều bất nhất của người đàn ông này.

Ông ta nói, việc theo học là hoàn toàn miễn phí: 'Chú nói thật, nếu lớp 1 này anh chị em học, nếu đúng ra là phải trả 5 ngàn đô la. Vì nó siêu tinh vi, vượt trội hơn tất cả những kỹ thuật anh chị em phải học. Năng lượng gốc từ nền văn minh không gian gửi cho anh chị em một công thức tuyệt vời, không tốn đồng nào hết. Đó là tình thương của nền văn minh không gian, là tình thương của những người có trái tim thiện lành thực sự'.

Tuy nhiên, theo phản ánh của thính giả, các học viên từ lớp 3 trở lên bắt đầu được gợi ý mua sách do “Chú Phúc” biên soạn, hoặc đóng góp qua số tài khoản để tổ chức làm từ thiện!? 

'Mưu đồ của cái đám này là muốn lập hội kín, nhưng thị trường mà nó chú ý ấy là thị trường Việt Nam, bởi vì thị trường Việt Nam còn rất hoang sơ, chưa có ai khai thác hết, mà bây giờ nó cũng kêu gọi từ thiện rồi đủ thứ, tác giả bán tới 130.000/ cuốn sách'.

'Những người đã đóng tiền ở đây thì người ta đều tự nhận là người ta đóng tiền tự nguyện nhưng cái sự tự nguyện đấy nó đã qua sự điều khiển của của số đông hay chưa, có bị theo cái hiệu ứng đám đông hay không và hiệu ứng đám đông đấy có phải là do những người năng lượng gốc người ta tạo ra hay không?'

Cuốn sách Tế bào gốc - Vị y sĩ đại tài của chính bạn do ông Lê Văn Phúc chủ biên cho biết: Tổ chức này đã và đang chữa khỏi cho nhiều người dương tính với Covid-19 thành công!? Trong khi theo Bộ Y tế, khoảng 80% người mắc bệnh này ở thể nhẹ và có thể tự khỏi.

Là người lên án mạnh mẽ các hiện tượng tôn giáo mang màu sắc mê tín dị đoan, TS Vũ Thế Khanh, Tổng giám đốc Liên hiệp Khoa học công nghệ tin học ứng dụng, chia sẻ thông tin ông thu thập được về Lê Văn Phúc. Người tự xưng là “Chú Phúc” vốn là đệ tử của Lương Minh Đáng, một Việt kiều tai tiếng vì tự xưng là người của Thượng đế, có thể chữa bách bệnh bằng phương pháp nhân điện, kể cả HIV/AIDS dù mới học hết lớp 5.

Thực chất, Lê Văn Phúc vừa cóp nhặt lý thuyết nhân điện của Lương Minh Đáng, lại vừa học lỏm triết thuyết về vũ trụ của “Thanh Hải vô thượng sư”, vốn bị xem là “tà đạo” ở Việt Nam.

TS. Vũ Thế Khanh cười nhạt khi được hỏi về cuốn sách do Lê Văn Phúc viết “Tế bào gốc – Vị y sĩ đại tài của bạn”, cho rằng chỉ là bình mới rượu cũ: 'Lê Văn Phúc cho rằng, mình là người được giao nhiệm vụ thay mặt Phật Thích ca, Chúa Jesus xuống thế gian để làm việc này. Đó là trong buổi giảng kín cho các thần tử ở lớp cao, thậm chí còn cuồng ngôn rằng lãnh đạo cao cấp của Đảng, Nhà nước phải nhờ năng lượng gốc này mới được cứu thoát, hắn còn nói Việt Nam đang gay go, phải xoay ngôi sao vàng năm cánh, tức là xoay chuyển về chính trị. Hắn lợi dụng để truyền bá rất bậy bạ'.

Theo Tiến sĩ Phạm Tiến Dũng, Trưởng ban Tôn giáo thành phố Hà Nội, các hội nhóm tà giáo không bao giờ thừa nhận mình là tà đạo, mà chủ yếu hoạt động trên môi trường internet, mạng xã hội. Thực chất, chúng dùng những kỹ thuật thôi miên bằng ngôn từ, phô trương hình ảnh, lợi dụng ranh giới mong manh giữa khoa học và tâm linh, lồng ghép nội dung hoang đường vào các thông tin đúng, để “tẩy não” người học, chủ yếu là người nhận thức thấp, điều kiện chăm sóc sức khỏe kém, chứ không hề có thế lực thần bí nào ban phát siêu năng lực.

'Họ là những kẻ buôn thần bán thánh, tự phong cho mình uy quyền, danh tiếng ảo. Một khi đã rắp tâm lừa gạt, chúng không từ thủ đoạn nào để trục lợi, kiếm danh tiếng, tiền của, vật chất của quần chúng nhân dân. Đề nghị quý thính giả đừng thấy ai quảng cáo gì, chia sẻ gì cũng tin, cũng nói lại, chia sẻ lại, vô hình đã tạo sự nguy hiểm cho một số người không hiểu biết', Tiến sĩ Phạm Tiến Dũng nói.

Theo TS Vũ Thế Khanh, ông Lê Văn Phúc thực chất vay mượn lý thuyết nhân điện của Lương Minh Đáng và triết thuyết về vũ trụ của Thanh Hải Vô thượng sư, những cá nhân và tổ chức được cơ quan chức năng cho là "tà đạo" ở Việt Nam. Minh chứng là nội dung chắp vá, ngây ngô trong cuốn sách do ông Lê Văn Phúc chủ biên

Theo Luật sư Trần Tuấn Anh, dù đã có quy định xử phạt về tội phạm hành nghề mê tín dị đoan, đưa thông tin sai sự thật về tâm linh hòng chiếm đoạt tài sản của người khác. Tuy nhiên, khó khăn là các đối tượng đều thực hiện hành vi qua internet, truyền bá tư tưởng hoang đường từ nước ngoài về thông qua hình ảnh, liên kết hợp tác với người nổi tiếng, các tổ chức có uy tín, nhiều nạn nhân chỉ mất số tiền nhỏ, xem nhẹ vấn đề nên không trình báo, không có nạn nhân.

'Khó không có nghĩa là không làm được. Vì cả xã hội đều biết thì không có lý gì cơ quan nhà nước không biết. Đây không phải là tội phạm xử lý theo đơn yêu cầu. Chính vì vậy các cơ quan nhà nước ngay lập tức cần điều tra, xác minh để xử lý những đối tượng này, để ngăn chặn hậu quả sau này có thể gây ra cho rất nhiều người và gây ảnh hưởng đến an toàn, an ninh của xã hội', Luật sư Trần Tuấn Anh nhấn mạnh

Hiện vẫn còn rất nhiều giáo chủ, sứ giả, thần y “rởm” của các hội nhóm có dấu hiệu “tà đạo”, trong đó có Năng lượng gốc Trống đồng, vẫn đang thuyết giảng những lý thuyết, bài thực hành chưa được kiểm chứng, không được pháp luật cho phép trên internet.

Những đơn vị trong nước đã “trót” liên kết mở chương trình thí điểm, phát hành sách thì thu mình không công bố thông tin trước công luận, tạo nên bức tranh thật giả bất minh, gây hoang mang trong dư luận.

Tags:
Ý kiến của bạn
Tiệm sửa xe không tiền, gọi đừng ngại...

Tiệm sửa xe không tiền, gọi đừng ngại...

Nếu bạn bị hỏng xe, phải dắt bộ dưới nắng hay trong đêm khuya vắng, bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc vô cùng khi nhìn thấy dòng chữ: “Sửa xe ngày và đêm: Có tiền cũng vá, không tiền cũng vá. Tự bơm miễn phí. Gọi đừng ngại”.

Sau phản ánh của VOV Giao thông, quyết liệt xử lý vi phạm trật tự đô thị

Sau phản ánh của VOV Giao thông, quyết liệt xử lý vi phạm trật tự đô thị

Xử lý nghiêm các trường hợp kinh doanh lấn chiếm vỉa hè, phương tiện dừng đỗ sai quy định, biển quảng cáo, rao vặt treo sai quy định… đó hoạt động được phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình (Hà Nội) và phường Thượng Đình, quận Thanh Xuân (Hà Nội) thực hiện trong buổi ra quân xử lý vi phạm trật tự đô thị sáng 23/3.

Cao tốc Bến Lức - Long Thành: Sao tiền để gửi tiết kiệm mà không đưa được vào sử dụng?

Cao tốc Bến Lức - Long Thành: Sao tiền để gửi tiết kiệm mà không đưa được vào sử dụng?

Dự án cao tốc Bến Lức - Long Thành dài 58 km, tổng vốn hơn 31.300 tỷ đồng dự kiến hoàn thành sau 5 năm, tạo trục nối hai vùng Đông-Tây Nam Bộ, giảm ùn tắc TP.HCM. Tuy nhiên, dù khởi công 9 năm trước nhưng đến nay, dự án vẫn dang dở do vướng mắc về vốn đầu tư và thủ tục pháp lý.

Sau 2 ngày thực hiện Thông tư mới, vẫn cần sửa hàng loạt quy định đăng kiểm

Sau 2 ngày thực hiện Thông tư mới, vẫn cần sửa hàng loạt quy định đăng kiểm

Kể từ ngày 22/3, quy định miễn kiểm định lần đầu với ô tô mới chưa qua sử dụng và tăng chu kỳ kiểm định với ô tô đang lưu hành đã được thực thi theo Thông tư số 02.

Nỗi niềm cư dân sống 20 năm trong khu quy hoạch “treo”

Nỗi niềm cư dân sống 20 năm trong khu quy hoạch “treo”

Hơn 20 năm quy hoạch treo, dự án khu phức hợp, trung tâm thương mại ở khu tứ giác Nguyễn Cư Trinh (hay còn gọi là khu Mả Lạng, thuộc phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1) vừa được UBND TP.HCM giao quận 1 xem xét thu hồi dự án.

TP.HCM: Xin cơ chế xử lý nuôi chó mèo quy mô lớn gây ô nhiễm

TP.HCM: Xin cơ chế xử lý nuôi chó mèo quy mô lớn gây ô nhiễm

Đối với trường hợp hộ gia đình nuôi vật nuôi là chó, mèo số lượng lớn trong khu đô thị gây ô nhiễm môi trường, TP.HCM đã kiến nghị Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn xem xét hướng dẫn để xử lý phù hợp.

Xử nghiêm hành vi uống rượu bia gây tai nạn và chống người thi hành công vụ

Xử nghiêm hành vi uống rượu bia gây tai nạn và chống người thi hành công vụ

Cần phải đưa ra những vụ án xét xử kịp thời các đối tượng để phòng ngừa, răn đe chung cho toàn xã hội. Mặt khác, việc xử phạt được thực hiện trên tinh thần không có vùng cấm, không thể can thiệp; đồng thời thông báo tới đông đảo nhân dân được biết qua các phương tiện thông tin đại chúng.

// //