Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Phố vẫn còn Xuân

Phố vẫn còn Xuân

Tết Nguyên đán đã trôi qua được gần một tháng, nhưng tiết trời mùa Xuân mát mẻ với nắng nhẹ khiến không khí phố phường như tươi mới, rộn ràng hơn. Những gánh hàng hoa khắp phố tô điểm thêm cho mùa đẹp nhất trong năm... Thỉnh thoảng vẫn bắt gặp có nhà còn trưng hoa đào, cảm giác như Tết vẫn còn đâu đây

Ảnh- 2 tháng trước

Cánh cổng mùa Xuân

Cánh cổng mùa Xuân

Tôi đang dạo bước trên một con đường ven Hồ Tây trong một ngày trời đậm chất xuân, gió nhẹ, thêm một chút nắng chiều còn le lói. Rất tuyệt vời khi bộ hành qua đây, dù phóng tầm mắt nhìn sóng nước hồ tây hay dừng chân tại một công viên nhỏ đầy hoa ven hồ cũng đều thật thích thú.

Bộ hành qua phố- 2 tháng trước

Xuân về trên những công viên

Xuân về trên những công viên

Không khí mùa xuân đang rộn ràng trên mọi miền Tổ quốc. Sắc xuân hiện hữu trên từng mảnh đất, nẻo đường, và đậm nét nhất có lẽ ở những nơi gần gũi với thiên nhiên. Tại Hà Nội, những địa điểm công cộng như vườn hoa, công viên đang dần “hồi sinh” nhờ sự quan tâm của chính quyền Thành phố.

Thành phố tôi yêu- 3 tháng trước

Mùa trồng cây đến rồi!

Mùa trồng cây đến rồi!

Với 2 người, 2 xe, 2 xẻng, một hành trình của A little Việt Nam được thực hiện. Chuyến đi hơn 8000km dọc Việt Nam, vừa đi vừa trồng được 500 cây xanh khởi động những chuyến du lịch trách nhiệm trồng cây của nhiều người, nhiều xe, nhiều xẻng sau đó.

Thiên lý hữu tình- 3 tháng trước

Phố sách vào Xuân

Phố sách vào Xuân

Tưởng như chỉ có những con phố bán đồ Tết, những chợ hoa đào, quất mới tấp nập những ngày này. Nhưng con phố sách Đinh Lễ cũng nhộn nhịp vào xuân, khi sách trở thành món quà cho năm mới.

Bộ hành qua phố- 3 tháng trước

Cờ hoa, nghi lễ sẵn sàng khai hội mùa xuân Côn Sơn - Kiếp Bạc

Cờ hoa, nghi lễ sẵn sàng khai hội mùa xuân Côn Sơn - Kiếp Bạc

Lễ hội mùa xuân Côn Sơn - Kiếp Bạc sẽ khai mạc sáng mai 6/2 (tức 16 tháng riêng). Sau 3 năm chỉ thực hiện các nghi thức rút gọn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, năm nay Lễ hội được tổ chức với đầy đủ cả phần lễ và phần hội.

Dân sinh- 1 năm trước

Gánh Xuân trên phố

Gánh Xuân trên phố

Những ngày cuối năm phố phường tất bật, vội vã, bất chợt những gánh hàng hoa với đủ màu sắc mùa xuân như hoa đào, hoa cúc, hoạ mi, đồng tiền, thược dược... trên vai những bà, những cô hàng rong giúp người ta biết rằng tết đã cận kề.

Ảnh- 1 năm trước