Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Mưa lũ, sạt lở khiến khu vực Tây Bắc mất điện trên diện rộng

Hoàng Hà - 07/08/2023 | 18:49 (GTM + 7)

Mưa lũ, sạt lở đất những ngày qua đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình vận hành lưới điện ở một số tỉnh phía Bắc.

Tại Sơn La, một số cột điện, đoạn đường dây 35kV tại các huyện Mường La, Quỳnh Nhai bị vùi lấp, gãy đổ gây gây mất điện trên diện rộng; tại một số khu vực đồi núi bản Mùi, tỉnh Lai Châu và khu vực Nậm Hạ, tỉnh Điện Biên cũng bị sạt lở, gây sự cố cho đường đường dây 35 kV.

Đặc biệt tại khu vực nhà máy thủy điện Hồ Bốn, huyện Mù Căng Chải, tỉnh Yên Bái lũ quét và sạt lở đất đã gây sự cố cho đường dây 110kV và đường dây 35kV cấp điện cho huyện Mù Căng Chải; lũ quét cũng đã khiến khu nhà làm việc bị ngập nước và bị sập.

e3e86090b730646e3d21

Kết nối với VOV Giao thông tại hiện trường, ông Vũ Duy Khương, Phó Giám đốc Công ty Điện lực Yên Bái cho biết, đến nay hệ thống điện lưới vẫn chưa được khôi phục do giao thông trên QL32 vẫn tê liệt, việc tiếp cận hiện trường các vị trí sự cố gặp nhiều khó khăn.

“Chúng tôi đang triển khai các phương án để tiếp cận, khắc phục sự cố, trước hết sẽ sử dụng những cột dã chiến (hay gọi là cột tạm) để đảm bảo dễ vận chuyển, hy vọng sớm cấp điện trở lại.

Trên các vị trí sự cố chúng tôi đã có người vào vị trí để đào đúc móng cột, chúng tôi tiếp tục sử dụng các loại cột thép ống dễ vận chuyển và dự kiến ngày mai chúng tôi sẽ chuyển vào để bắt đầu thi công; lúc nào giao thông thuận lợi hơn thì chúng tôi sẽ đưa cột bê tông vào để thi công đảm bảo vận hành an toàn lâu dài. Dự kiến khoảng 2-3 ngày tới sẽ cấp điện được cho thị trấn Mù Căng Chải trong điều kiện thời tiết thuận lợi”, ông Khương cho biết.

Ý kiến của bạn
TP.HCM: Nhà 4 tầng bất ngờ sập đổ, 5 nạn nhân nhập viện

TP.HCM: Nhà 4 tầng bất ngờ sập đổ, 5 nạn nhân nhập viện

Đến 14 giờ ngày 24/09 lực lượng cứu nạn vẫn đang triển khai tìm kiếm 2 nạn nhân mắc kẹt sau vụ sập nhà cao tầng tại hẻm 133 đường Bình Quới, phường 27, quận Bình Thạnh (TP.HCM).

Chăm sóc bệnh nhân ‘sa sút trí tuệ’ sớm để giám gánh nặng xã hội

Chăm sóc bệnh nhân ‘sa sút trí tuệ’ sớm để giám gánh nặng xã hội

Sáng 24/9, tại Bệnh viện 30/4 (TP.HCM) –Bộ công An đã tổ chức Hội thảo “Cập nhật chẩn đoán và điều trị sa sút trí tuệ” nhân chào mừng tháng Alzheimer thế giới. Chương trình được hợp tác giữa bệnh viện và Trung tâm Nghiên cứu bệnh thoái hóa thần kinh Đại học Y Rostock, CHLB Đức.

Hà Nội: Thí điểm cấm phương tiện rẽ trái từ Chùa Bộc vào Học viện Ngân hàng

Hà Nội: Thí điểm cấm phương tiện rẽ trái từ Chùa Bộc vào Học viện Ngân hàng

Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội vừa có thông báo về việc thí điểm điều chỉnh tổ chức giao thông, đảm bảo an toàn và giảm ùn tắc khu vực nút giao Chùa Bộc – Học viện Ngân hàng trên địa bàn Q. Đống Đa (Hà Nội).

TP.HCM: 2 nạn nhân chấn thương nặng trong vụ sập nhà 4 tầng

TP.HCM: 2 nạn nhân chấn thương nặng trong vụ sập nhà 4 tầng

Liên quan đến vụ việc sập căn nhà 4 tầng tại hẻm 133 đường Bình Quới, phường 27, quận Bình Thạnh (TP.HCM), Bệnh viện Nhân Dân Gia Định tiếp nhận và tập trung cứu chữa 2 nạn nhân trong trường hợp chấn thương nặng.

Hãng xe MG ra mắt sản phẩm mới

Hãng xe MG ra mắt sản phẩm mới

Ngày 23/9, tại TP.HCM, hãng xe Morris Garages (MG) ra mắt thị trường 2 mẫu xe phân khúc mới với công nghệ hiện đại, an toàn và mức giá phổ thông.

7 Sở GTVT bị phê bình vì chậm giải ngân vốn bảo trì đường bộ

7 Sở GTVT bị phê bình vì chậm giải ngân vốn bảo trì đường bộ

Cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản gửi các Khu quản lý đường bộ, các Sở GTVT quản lý ủy thác quốc lộ, các Ban QLDA trực thuộc yêu cầu đẩy nhanh giải ngân kinh phí quản lý, bảo trì hệ thống quốc lộ năm 2023.

Không nóng vội để quy hoạch cho có

Không nóng vội để quy hoạch cho có

Một siêu đô thị như TP.HCM đang loay hoay giải quyết bài toán về tắc đường, kẹt xe chưa có lối ra như hiện nay; việc đề xuất làm đường sắt xuyên tâm qua các khu vực sầm uất từ ga Bình Triệu - ga Sài Gòn nối Tân Kiên, huyện Bình Chánh của đơn vị tư vấn là một đề xuất táo bạo.

// //