Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Mưa lũ, sạt lở khiến khu vực Tây Bắc mất điện trên diện rộng

Hoàng Hà - 07/08/2023 | 18:49 (GTM + 7)

Mưa lũ, sạt lở đất những ngày qua đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình vận hành lưới điện ở một số tỉnh phía Bắc.

Tại Sơn La, một số cột điện, đoạn đường dây 35kV tại các huyện Mường La, Quỳnh Nhai bị vùi lấp, gãy đổ gây gây mất điện trên diện rộng; tại một số khu vực đồi núi bản Mùi, tỉnh Lai Châu và khu vực Nậm Hạ, tỉnh Điện Biên cũng bị sạt lở, gây sự cố cho đường đường dây 35 kV.

Đặc biệt tại khu vực nhà máy thủy điện Hồ Bốn, huyện Mù Căng Chải, tỉnh Yên Bái lũ quét và sạt lở đất đã gây sự cố cho đường dây 110kV và đường dây 35kV cấp điện cho huyện Mù Căng Chải; lũ quét cũng đã khiến khu nhà làm việc bị ngập nước và bị sập.

e3e86090b730646e3d21

Kết nối với VOV Giao thông tại hiện trường, ông Vũ Duy Khương, Phó Giám đốc Công ty Điện lực Yên Bái cho biết, đến nay hệ thống điện lưới vẫn chưa được khôi phục do giao thông trên QL32 vẫn tê liệt, việc tiếp cận hiện trường các vị trí sự cố gặp nhiều khó khăn.

“Chúng tôi đang triển khai các phương án để tiếp cận, khắc phục sự cố, trước hết sẽ sử dụng những cột dã chiến (hay gọi là cột tạm) để đảm bảo dễ vận chuyển, hy vọng sớm cấp điện trở lại.

Trên các vị trí sự cố chúng tôi đã có người vào vị trí để đào đúc móng cột, chúng tôi tiếp tục sử dụng các loại cột thép ống dễ vận chuyển và dự kiến ngày mai chúng tôi sẽ chuyển vào để bắt đầu thi công; lúc nào giao thông thuận lợi hơn thì chúng tôi sẽ đưa cột bê tông vào để thi công đảm bảo vận hành an toàn lâu dài. Dự kiến khoảng 2-3 ngày tới sẽ cấp điện được cho thị trấn Mù Căng Chải trong điều kiện thời tiết thuận lợi”, ông Khương cho biết.

Ý kiến của bạn
Cháy Vườn quốc gia Tràm chim: Có người dùng lửa bất cẩn

Cháy Vườn quốc gia Tràm chim: Có người dùng lửa bất cẩn

Ông Nguyễn Phước Thiện, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp trực tiếp đến hiện trường chỉ đạo chữa cháy. Theo đó, vật chứng tại hiện trường có nhiều bẫy chuột, đó là căn cứ để theo dõi tìm nguyên nhân gây cháy Vườn Quốc gia Tràm Chim, kể cả xử hình sự để răn đe.

Gia nhập thị trường tín chỉ carbon: Vào sân chơi lớn, đừng dùng tiểu xảo

Gia nhập thị trường tín chỉ carbon: Vào sân chơi lớn, đừng dùng tiểu xảo

Việc Ngân hàng thế giới (Worldbank) chuyển cho Việt Nam số tiền hơn 51 triệu USD (hơn 1.200 tỷ đồng) để thanh toán cho hơn 10 triệu tín chỉ carbon rừng là một thông tin rất khả quan, nhất là với các tổ chức đang chuẩn bị gia nhập thị trường mới mẻ này.

Tâm sự của những thầy dạy lái xe tư nhân cuối cùng

Tâm sự của những thầy dạy lái xe tư nhân cuối cùng

Singapore hiện chỉ có 305 giáo viên dạy lái xe tư nhân, so với những năm 1980 khi có hàng ngàn người làm công việc này. Nhiều người lo ngại nếu chính phủ không xem xét việc tiếp tục cấp mới giấy phép dạy lái xe tư nhân thì trong khoảng 10 năm tới, sẽ không còn giáo viên dạy lái xe riêng ở Singapore.

TP.HCM: Chủ động phòng chống sốt xuất huyết mùa mưa

TP.HCM: Chủ động phòng chống sốt xuất huyết mùa mưa

TP.HCM đang bước vào mùa mưa, dự báo tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết cũng sẽ tăng cao thời gian tới. Thống kê của HCDC từ tháng 1 đến đầu tháng 6/2024, TP.HCM đã có gần 3.600 ca mắc sốt xuất huyết.

Làm gì để giữ chân người lao động sau mỗi mùa hạn, mặn?

Làm gì để giữ chân người lao động sau mỗi mùa hạn, mặn?

Chỉ chưa tới 10 năm kể từ đợt hạn mặn lịch sử 2015-2016, miền Tây Nam Bộ đã chứng kiến số lượng lao động ly nông, ly hương để vào nhà máy tại TP. HCM và miền Đông Nam Bộ rất lớn, kéo theo nhiều hệ lụy.

Điều gì sẽ xảy ra khi cuộc đua nâng lãi suất tiết kiệm nóng lên?

Điều gì sẽ xảy ra khi cuộc đua nâng lãi suất tiết kiệm nóng lên?

Trong bối cảnh ít nhất hơn 20 ngân hàng đã nâng lãi suất huy động trong tháng 5 và tháng 6, các chuyên gia dự báo, điều này sẽ ảnh hưởng đến lợi nhuận của các ngân hàng.

Những hiệp sĩ “ăn cơm nhà, vác tù và hàng tổng”

Những hiệp sĩ “ăn cơm nhà, vác tù và hàng tổng”

Trong trường hợp bất khả kháng trên đường, như hết xăng, hỏng xe, gặp tai nạn giao thông, hay thấy người đuối nước… chắc hẳn, bạn sẽ luôn cầu mong có sự xuất hiện của vị cứu tinh nào đó để hỗ trợ khẩn cấp.

// //