Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Một đơn vị cam kết bảo hành đường cao tốc 10 năm

Theo TTXVN - 25/10/2022 | 21:08 (GTM + 7)

Ngày 25/10, Sở Giao thông Vận tải tỉnh Quảng Bình cho biết, Công ty cổ phần Tập đoàn Sơn Hải (phường Nam Lý, Đồng Hới, Quảng Bình) vừa có văn bản gửi Bộ Giao thông Vận tải cam kết bảo hành đường cao tốc 10 năm nhằm tiết kiệm chi phí sửa chữa từ tiền ngân sách.

Một gói thầu trên đường Hồ Chí Minh - nơi Tập đoàn Sơn Hải thi công và cam kết bảo hành 5 năm.

Một gói thầu trên đường Hồ Chí Minh - nơi Tập đoàn Sơn Hải thi công và cam kết bảo hành 5 năm.

Theo đó, ông Nguyễn Viết Hải, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Tập đoàn Sơn Hải đã ký văn bản gửi Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải cam kết bảo hành các gói thầu cao tốc do công ty này thi công lên 10 năm.

Tập đoàn Sơn Hải cam kết bảo hành 10 năm các gói thầu cao tốc đang thi công thực địa như gói thầu số 10-XL dự án Mai Sơn - Quốc lộ 45; gói thầu XL01 dự án Nghi Sơn - Diễn Châu; toàn bộ dự án Nha Trang - Cam Lâm và các gói thầu tiếp theo của giai đoạn 2 trên tuyến cao tốc Bắc Nam mà Tập đoàn Sơn Hải được nhận.

Cam kết nêu việc bảo hành 10 năm với mặt đường không hằn lún, không bong bật, mặt đường bằng phẳng, êm thuận kể cả đoạn tiếp giáp vào cầu (khi lưu thông không gập ghềnh); trong mọi trường hợp xe quá tải trọng, quá lưu lượng, thời tiết bất lợi cũng không làm thay đổi nội dung cam kết bảo hành 10 năm.

Công văn cũng nêu rõ, Tập đoàn cam kết trong 10 năm bảo hành, Nhà nước không bỏ bất cứ khoản tiền nào trong quá trình duy tu sửa chữa.

"Để tiện cho người dân tham gia giao thông cùng giám sát việc bảo hành của chúng tôi, đề nghị được công khai cắm biển bảo hành 10 năm trên tuyến", ông Nguyễn Viết Hải nói.

Năm 2014, Công ty cổ phần Tập đoàn Sơn Hải đã cam kết bảo hành 5 năm các gói thầu Quốc lộ 1A, Quốc lộ 14 thay vì 24 tháng như quy định./.

Ý kiến của bạn
Đề xuất 200.000 xe hợp đồng phải vào bến: Liệu có khách để đón?

Đề xuất 200.000 xe hợp đồng phải vào bến: Liệu có khách để đón?

Nhằm chặn tình trạng xe hợp đồng “trá hình” chạy nghênh ngang trên các tuyến phố, Cục Đường bộ Việt Nam (Bộ GTVT) vừa đề xuất buộc xe loại hình này phải vào bến để đón trả khách.

TP.HCM: Đường Dương Cát Lợi xuống cấp, hố voi 'giăng bẫy' người đi đường

TP.HCM: Đường Dương Cát Lợi xuống cấp, hố voi "giăng bẫy" người đi đường

Thời gian vừa qua, VOV Giao thông liên tục nhận được nhiều phản ánh của thính giả về tình trạng tuyến đường Dương Cát Lợi (khu phố 4, thị trấn Nhà Bè, huyện Nhà Bè, TP.HCM) xuống cấp nghiêm trọng... ảnh hưởng lớn đến việc đi lại, cuộc sống sinh hoạt của người dân.

Du lịch Trang trại đồng quê Ba Vì: Trở về với quê hương

Du lịch Trang trại đồng quê Ba Vì: Trở về với quê hương

Chỉ cách trung tâm thành phố Hà Nội 65 km, toạ lạc trên một khu đồi nhỏ xinh xắn, tựa lưng vào dãy núi Ba Vì, Trang trại Đồng Quê Ba Vì nằm trong vùng ngoại thành phía tây thuộc thủ đô Hà Nội có địa hình thiên nhiên nông nghiệp rất đẹp và đa dạng rừng, hồ, ao, suối, sông ngòi...

'Hà Nội phát triển ngược...'

"Hà Nội phát triển ngược..."

UBND TP Hà Nội vừa hoàn thành phương án tổng thể sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, xã giai đoạn 2023 - 2025. Theo phương án, trong 2 năm tới, Hà Nội phải sắp xếp lại 173 xã, phường.

Đến hẹn lại... đào đường

Đến hẹn lại... đào đường

Có lẽ người dân Thủ đô cũng không xa lạ với việc cứ đến những tháng cuối năm là vỉa hè, lòng đường trên một số tuyến của Hà Nội là được đào bới, xới lật. Việc này gây ảnh hưởng tới người tham gia giao thông, người dân như thế nào? Họ có mong gì gửi tới ngành chức năng?

Xây dựng hệ thống giao thông thông minh, Hà Nội cần lưu ý gì?

Xây dựng hệ thống giao thông thông minh, Hà Nội cần lưu ý gì?

Trong bối cảnh, Hà Nội đang đối mặt với tình trạng ùn tắc, tai nạn và ô nhiễm môi trường, Sở GTVT đã hoàn thiện và đang lấy ý kiến các bên liên quan về Đề án xây dựng hệ thống giao thông thông minh (ITS).

Đội trưởng Đội hỗ trợ sơ cứu FAS Angel nhận Giải thưởng Tình nguyện quốc gia

Đội trưởng Đội hỗ trợ sơ cứu FAS Angel nhận Giải thưởng Tình nguyện quốc gia

Tối 03/12, tại TP.HCM diễn ra Lễ trao trao giải thưởng Tình nguyện quốc gia 2023. 10 tập thể và 10 cá nhân xuất sắc được vinh danh lựa chọn từ 303 đề cử đại diện cho những gương mặt tình nguyện, khao khát lan toả yêu thương và cống hiến cho sự phát triển của đất nước, cộng đồng.

// //