Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Mỗi tuần một podcast sống xanh

Hà Kiều - 05/07/2022 | 14:18 (GTM + 7)

Những tín hiệu tích cực từ cộng đồng khi quan tâm hơn tới vấn đề môi sinh là kết quả của nhiều cá nhân, tổ chức trong xã hội thời gian qua. Một trong những ý tưởng truyền cảm hứng của Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Xanh- GreenHub là ra mắt mỗi tuần một podcast sống xanh dành cho giới trẻ

Giữa tháng 3 vừa qua, các bạn trẻ của Trung tâm hỗ trợ phát triển xanh Greenhub đã ra mắt số podcast đầu tiên trong chuyên mục E-motion.

Mỗi tập của chuyên mục đề cập vấn đề xoay quanh thực hành sống xanh bền vững như: Ăn chay vì môi trường tại sao không? Lối sống tối giản của sinh viên, Thời trang nhanh có thực sự bền vững…

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Bạn Kiều Vũ Linh Chi, phụ trách chuyên mục cho biết, để truyền tải nội dung đặc thù về môi trường cho giới trẻ thì podcast là lựa chọn hợp xu hướng: 'Trong năm gần đây podcast trở thành xu hướng, công cụ hữu hiệu truyền tải thông điệp, kiến thức đến mọi người. Mình có thể kết hợp làm nhiều việc một lúc khi nghe podcast thay vì đọc một bài dài.

Đặc biệt lĩnh vực môi trường bọn em đang làm việc truyền tải qua câu chữ khá khô khan khi nói ra có âm điệu, nhấn nhá, kết hợp trải nghiệm cá nhân giúp truyền cảm hứng hơn'.

Bằng nhiều phương thức thực hiện các dự án giảm ô nhiễm rác thải nhựa tại địa phương, hướng tới thực hành nông nghiệp bền vững… các thành viên của Greenhub cũng tìm tòi cách làm sáng tạo truyền tải thông điệp môi trường hiệu quả.

Sau 3 tháng lên sóng, với 9 tập và 5 số mini series, đội ngũ phụ trách đã nhận được phản hồi tích cực, đặc biệt chính các bạn trẻ cũng có thay đổi trong quá trình này: 'Bọn em là người truyền thông về sống xanh nên cũng cố gắng hướng nhiều hơn tới lối sống đó như giảm tiêu dùng, mua sắm có trách nhiệm, xử lý rác thải hợp lý hơn. Chúng em cố gắng áp dụng như tại văn phòng thì tự ủ enzim, tự trồng cây, trồng rau…'

Mặc dù đều phải vừa mày mò tự học, tự trải nghiệm và hoàn thiện các quy trình từ nội dung cho tới lên sóng, các bạn trẻ của Greenhub đang dần chuyên nghiệp lan tỏa thông điệp sống xanh theo cách sáng tạo, gần gũi với giới trẻ.

Ý kiến của bạn
Danh sách 50 xe vượt đèn đỏ trong ngày 13/12 do Camera AI phát hiện

Danh sách 50 xe vượt đèn đỏ trong ngày 13/12 do Camera AI phát hiện

Cục CSGT cho biết: Từ 12h00’ ngày 12/12/2025 đến 12h00’ ngày 13/12/2025, Camera AI tại tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai và khu vực nội đô Hà Nội đã phát hiện 86 trường hợp vi phạm giao thông, trong đó có 50 trường hợp vượt đèn đỏ

Tìm thấy 2 thi thể trong vụ sạt lở trên Quốc lộ 6

Tìm thấy 2 thi thể trong vụ sạt lở trên Quốc lộ 6

Lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể của 2 nạn nhân trong vụ sạt lở xảy ra tại Km 124+300 Quốc lộ 6 đoạn qua đèo Thung Nhuối, xã Mai Châu.

Dùng lồng gà che biển số ô tô: Khi chú gà 'cầu cứu' cộng đồng mạng

Dùng lồng gà che biển số ô tô: Khi chú gà "cầu cứu" cộng đồng mạng

Từ lồng gà che biển số, hô biến nóc xe khách thành gác xép, cho tới lái xe “phong cách” vừa lái vừa lướt điện thoại. Có thể thấy khả năng sáng tạo của các “tài xế” dường như chưa bao giờ có giới hạn.

Vụ sạt lở trên Quốc lộ 6: Đã tìm thấy 3 thi thể nạn nhân và thông tuyến

Vụ sạt lở trên Quốc lộ 6: Đã tìm thấy 3 thi thể nạn nhân và thông tuyến

Vụ sạt lở nghiêm trọng xảy ra ngày 14/12, tại Km124+300 Quốc lộ 6, đoạn qua xã Mai Châu, tỉnh Phú Thọ đã khiến 3 người tử vong, 2 người bị thương. Đến rạng sáng ngày 15/12 lực lượng đã tìm kiếm được 3 thi thể, 2 xe máy, điểm sạt lở đã được thông tuyến.

Tai nạn đặc biệt nghiêm trọng ở Gia Lai, 3 người tử vong

Tai nạn đặc biệt nghiêm trọng ở Gia Lai, 3 người tử vong

Khi lưu thông trên đường Hùng Vương, xã Chư Păh, tỉnh Gia Lai, xe máy chở 3 người đã tông vào ô tô tải đang đỗ bên đường, khiến cả 3 nạn nhân tử vong.

Sẽ chủ yếu cấp GPLX bản điện tử: Cần tiến tới tự động truy xuất thông tin bằng lái

Sẽ chủ yếu cấp GPLX bản điện tử: Cần tiến tới tự động truy xuất thông tin bằng lái

Bộ Công an vừa đề xuất giấy phép lái xe (GPLX) sẽ được cấp dưới dạng điện tử, ai có nhu cầu dùng bản vật lý (thẻ PET) thì đăng ký và nộp lệ phí.

Sạt lở nghiêm trọng trên Quốc lộ 6, có phương tiện bị vùi lấp

Sạt lở nghiêm trọng trên Quốc lộ 6, có phương tiện bị vùi lấp

Vụ sạt lở nghiêm trọng vừa xảy ra vào chiều nay (14/12) trên Quốc lộ 6, đoạn qua xã Mai Châu gây ùn tắc giao thông nghiêm trọng.

// //