Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Mỗi tuần một podcast sống xanh

Hà Kiều - 05/07/2022 | 14:18 (GTM + 7)

Những tín hiệu tích cực từ cộng đồng khi quan tâm hơn tới vấn đề môi sinh là kết quả của nhiều cá nhân, tổ chức trong xã hội thời gian qua. Một trong những ý tưởng truyền cảm hứng của Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Xanh- GreenHub là ra mắt mỗi tuần một podcast sống xanh dành cho giới trẻ

Giữa tháng 3 vừa qua, các bạn trẻ của Trung tâm hỗ trợ phát triển xanh Greenhub đã ra mắt số podcast đầu tiên trong chuyên mục E-motion.

Mỗi tập của chuyên mục đề cập vấn đề xoay quanh thực hành sống xanh bền vững như: Ăn chay vì môi trường tại sao không? Lối sống tối giản của sinh viên, Thời trang nhanh có thực sự bền vững…

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Bạn Kiều Vũ Linh Chi, phụ trách chuyên mục cho biết, để truyền tải nội dung đặc thù về môi trường cho giới trẻ thì podcast là lựa chọn hợp xu hướng: 'Trong năm gần đây podcast trở thành xu hướng, công cụ hữu hiệu truyền tải thông điệp, kiến thức đến mọi người. Mình có thể kết hợp làm nhiều việc một lúc khi nghe podcast thay vì đọc một bài dài.

Đặc biệt lĩnh vực môi trường bọn em đang làm việc truyền tải qua câu chữ khá khô khan khi nói ra có âm điệu, nhấn nhá, kết hợp trải nghiệm cá nhân giúp truyền cảm hứng hơn'.

Bằng nhiều phương thức thực hiện các dự án giảm ô nhiễm rác thải nhựa tại địa phương, hướng tới thực hành nông nghiệp bền vững… các thành viên của Greenhub cũng tìm tòi cách làm sáng tạo truyền tải thông điệp môi trường hiệu quả.

Sau 3 tháng lên sóng, với 9 tập và 5 số mini series, đội ngũ phụ trách đã nhận được phản hồi tích cực, đặc biệt chính các bạn trẻ cũng có thay đổi trong quá trình này: 'Bọn em là người truyền thông về sống xanh nên cũng cố gắng hướng nhiều hơn tới lối sống đó như giảm tiêu dùng, mua sắm có trách nhiệm, xử lý rác thải hợp lý hơn. Chúng em cố gắng áp dụng như tại văn phòng thì tự ủ enzim, tự trồng cây, trồng rau…'

Mặc dù đều phải vừa mày mò tự học, tự trải nghiệm và hoàn thiện các quy trình từ nội dung cho tới lên sóng, các bạn trẻ của Greenhub đang dần chuyên nghiệp lan tỏa thông điệp sống xanh theo cách sáng tạo, gần gũi với giới trẻ.

Tự ý lắp khóa chống đỗ ôtô: Một dạng hành xử kiểu giang hồ, quản lý trật tự cần xem lại

Tự ý lắp khóa chống đỗ ôtô: Một dạng hành xử kiểu giang hồ, quản lý trật tự cần xem lại

Mới đây tại phố Ngụy Như Kon Tum (phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội) xuất hiện tình trạng người dân tự lý lắp đặt nhiều thiết bị chống dừng, đỗ ôtô ở con phố này.

Cấm taxi

Cấm taxi

Có bao giờ chúng ta tự hỏi: xe taxi có phải là phương tiện giao thông công cộng hay không? Nếu bạn nghĩ taxi là phương tiện công cộng, bạn sẽ ngạc nhiên vì các tấm biển cấm taxi trên đường phố.

Cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận ngày đầu thu phí: Phương tiện đi vòng QL 1A

Cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận ngày đầu thu phí: Phương tiện đi vòng QL 1A

Từ ngày 30/4 đến ngày 8/8, cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận khai thác không thu phí đã phục vụ khoảng hơn 30.000 xe/ ngày đêm. Chính thức vận hành thu phí không dừng từ 00h ngày 9/8, thưa xe rõ rệt vì phần lớn các hợp tác xã vận tải, doanh nghiệp, chủ phương tiện… đều chọn đi vòng QL 1A.

Lãi suất tăng cao, người dân đổ xô gửi tiết kiệm

Lãi suất tăng cao, người dân đổ xô gửi tiết kiệm

Theo dự báo, lãi suất huy động sẽ tiếp tục tăng khoảng 1-2%/năm trong cả năm nay, và các tổ chức tín dụng kỳ vọng huy động vốn toàn hệ thống tăng bình quân 11,5% trong năm 2022.

Người dân Hà Nội được hỗ trợ đến 60% mức đóng BHXH tự nguyện

Người dân Hà Nội được hỗ trợ đến 60% mức đóng BHXH tự nguyện

Từ 1/8/2022- 31/12/2025, người tham gia BHXH tự nguyện được hỗ trợ tiền đóng theo tỷ lệ phần trăm trên mức đóng BHXH tự nguyện hằng tháng theo mức chuẩn hộ nghèo của khu vực nông thôn theo từng thời kỳ do Thủ tướng Chính phủ quy định.

Từ việc phân làn cứng đường Nguyễn Trãi: Tổ chức giao thông đừng nay thay, mai sửa

Từ việc phân làn cứng đường Nguyễn Trãi: Tổ chức giao thông đừng nay thay, mai sửa

Hà Nội thí điểm phân làn cứng tách ô tô, xe máy trên đường Nguyễn Trãi, đoạn từ Ngã Tư Sở đến hầm chui Thanh Xuân. Đáng chú ý, việc tổ chức lại giao thông trên đường Nguyễn Trãi được đưa ra chỉ sau hơn 1 tháng thực hiện tổ chức lại giao thông tại Ngã Tư Sở.

Gần 40.000 xe đã dán thẻ ePass bị VETC dán chồng thẻ Etag

Gần 40.000 xe đã dán thẻ ePass bị VETC dán chồng thẻ Etag

Thông tin trên vừa được Tập đoàn Công nghiệp - viễn thông Quân đội (Viettel) phản ảnh tới Bộ Giao thông vận tải. Sự việc này đã gây thiệt hại và lỗi khi xe qua trạm thu phí.