Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Mercedes-Benz triệu hồi gần 1 triệu xe trên toàn thế giới dính lỗi phanh

Lê Tùng - 06/06/2022 | 16:18 (GTM + 7)

Mới đây, nhà sản xuất xe hơi Mercedes-Benz đến từ Đức đang triệu hồi gần 1 triệu ô tô trên toàn thế giới, với nguyên nhân là do có thể xảy ra sự cố với hệ thống phanh.

Đợt triệu hồi này sẽ ảnh hưởng đến những chiếc xe được sản xuất từ năm 2004 đến năm 2015, thuộc các dòng SUV ML và GL, xe mini van hạng sang R-Class.

Ảnh minh họa: Bloomberg

Ảnh minh họa: Bloomberg

Theo thông báo của Cục Giao thông vận tải liên bang Đức (KBA), chức năng của bộ trợ lực phanh ở một số loại xe có thể bị ảnh hưởng do tình trạng ăn mòn trong khu vực chung của lốp xe. Sự ăn mòn ở trợ lực phanh trong trường hợp xấu nhất có thể gây gián đoạn kết nối giữa bàn đạp phanh và hệ thống phanh, từ đó dẫn đến phanh có thể mất tác dụng. Nếu phanh mất tác dụng, xe sẽ không thể giảm tốc và tiềm ẩn nguy cơ va chạm hoặc thương tích cao.

Theo ước tính của KBA, trên toàn thế giới có 993.407 xe Mercedes-Benz dính lỗi triệu hồi, trong đó có khoảng 70.000 xe ở Đức.

Hãng xe của Đức cho đã lên tiếng xác nhận việc triệu hồi và đưa ra tuyên bố, sẽ bắt đầu việc thu hồi xe ngay lập tức; đồng thời, liên hệ với chủ sở hữu của những xe có khả năng bị ảnh hưởng để kiểm tra và thay thế các bộ phận nếu cần thiết tùy thuộc vào kết quả kiểm tra.

Ngoài ra, hãng cũng kêu gọi khách hàng không sử dụng những xe này cho tới khi việc kiểm tra hoàn tất.

trieu-hoi-gan-1-trieu-xe-mercedes-benz-vi-loi-phanh-cf2-6479217

Trước đó, hồi tháng 1/2020, hãng Mercedes-Benz tại Mỹ cũng đã thực hiện đợt triệu hồi 744.000 xe, thuộc các dòng được sản xuất từ năm 2001 đến 2011, do tấm kính cửa mái xe có thể bị long ra và gây nguy hiểm. Các dòng xe trong đợt triệu hồi thuộc hàng chục mẫu xe như: C-Class, CLK-Class, CLS-Class và E-Class.

Nguyên nhân mà hãng đưa ra kế hoạch thu hồi là do không đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật về gắn tấm kính vào khung cửa mái, khiến tấm kính có thể bị long ra khỏi cửa mái. Các đại lý sẽ chịu trách nhiệm kiểm tra, sửa chữa, thậm chí là thay mới cửa mái cho khách hàng nằm trong diện thu hồi. Và hãng cũng sẽ bồi hoàn chi phí sửa chữa cho chủ xe tự khắc phục sự cố này.

Bị kẹp giữa 2 xe khách giường nằm, xe 16 chỗ bẹp dúm, ít nhất 3 người bị thương

Bị kẹp giữa 2 xe khách giường nằm, xe 16 chỗ bẹp dúm, ít nhất 3 người bị thương

Cú va chạm liên hoàn giữa 3 phương tiện trên QL 1 khiến chiếc xe ô tô 16 chỗ bị kẹp giữa 2 xe khách, bẹp dúm, biến dạng nặng, nhiều hành khách mắc kẹt bên trong.

Bà Rịa - Vũng Tàu khởi công cầu gần 5.000 tỷ đồng vào tháng 9/2022

Bà Rịa - Vũng Tàu khởi công cầu gần 5.000 tỷ đồng vào tháng 9/2022

Tháng 9/2022, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ khởi công xây dựng cầu Phước An, kết nối đường liên cảng Cái Mép - Thị Vải với tỉnh Đồng Nai và hệ thống đường cao tốc trong khu vực, tổng mức đầu tư gần 5.000 tỷ đồng.

Hà Nội: Cứu người đàn ông định nhảy tự tử từ tầng mái chung cư

Hà Nội: Cứu người đàn ông định nhảy tự tử từ tầng mái chung cư

Tiếp cận hiện trường tại tầng mái chung cư, lực lượng chức năng phát hiện người đàn ông có dấu hiệu tinh thần không ổn định, có thể đã sử dụng chất uống có cồn...

Thông tin ông Nguyễn Thanh Long, Nguyễn Quang Tuấn tự tử là thất thiệt

Thông tin ông Nguyễn Thanh Long, Nguyễn Quang Tuấn tự tử là thất thiệt

Trước thông tin cho rằng, ông Nguyễn Thanh Long (cựu Bộ trưởng Bộ Y tế), ông Nguyễn Quang Tuấn (cựu Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai) tự tử trong trại giam, Bộ Công an đã có thông tin cụ thể.

Bộ Tài chính đề xuất giảm thuế tiêu thụ đặc biệt, VAT để hạ giá xăng

Bộ Tài chính đề xuất giảm thuế tiêu thụ đặc biệt, VAT để hạ giá xăng

Sáng 30/6, Bộ Tài chính cho biết đã trình Thủ tướng Chính phủ phương án giảm thuế tiêu thụ đặc biệt với xăng và thuế giá trị gia tăng đối với xăng dầu.

Hư cấu tiểu sử

Hư cấu tiểu sử

Trong tháng 6, 2 bộ phim tiểu sử được công chiếu, về Trịnh Công Sơn và Elvis Presley đều được công chúng hào hứng đón nhận, điều đó cho thấy sự hấp dẫn của thể loại phim này. Tuy nhiên, ranh giới giữa hư cấu và sáng tạo trong các tác phẩm tiểu sử lại trở thành một đề tài gây tranh cãi. 

Cho xe buýt thường đi vào làn BRT: Cần đánh giá hết tác động

Cho xe buýt thường đi vào làn BRT: Cần đánh giá hết tác động

Sở GTVT Hà Nội vừa đề xuất cho phép xe khách từ 24 chỗ trở lên, xe công vụ, xe cứu nạn, xe buýt thường được đi trên làn đường riêng của buýt nhanh BRT. Đề xuất này có khả thi không, và cần lưu ý gì nếu thực hiện?