Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Mặt bằng chung cư trung, cao cấp sẽ có nhiều cơ hội tăng trưởng trong năm nay

Như Ngọc - Anh Thư - 14/04/2023 | 9:10 (GTM + 7)

Theo báo cáo của Viện Nghiên cứu Bất động sản Việt Nam, nguồn cung chung cư trung – cao cấp tại Hà Nội hiện đang suy giảm mạnh song sức tiêu thụ chung cư trung – cao cấp lại rất ấn tượng, với 700 căn trung cấp và 1.600 căn cao cấp bán được trong quý IV/2022.

# Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa yêu cầu các địa phương “xác định rõ nguyên nhân" vướng mắc ở từng cấp, từ đó có "giải pháp tháo gỡ, giải quyết" để thúc đẩy thị trường BĐS. 

# Còn NHNN vừa đề nghị Bộ Xây dựng đưa ra tiêu chí phân loại nhà đầu tư, phân khúc BĐS để đánh giá rủi ro, làm cơ sở để trích lập dự phòng rủi ro của các ngân hàng thương mại khi cung cấp các khoản vay tín dụng.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

# Theo báo cáo của Viện Nghiên cứu Bất động sản Việt Nam, nguồn cung chung cư trung – cao cấp tại Hà Nội hiện đang suy giảm mạnh song sức tiêu thụ chung cư trung – cao cấp lại rất ấn tượng, với 700 căn trung cấp và 1.600 căn cao cấp bán được trong quý IV/2022.

Đáng chú ý, giá bán của chung cư trung – cao cấp tăng trưởng khá mạnh. Nhận định về phân khúc này, ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam:

"Phân khúc này là điểm sáng lớn nhất trên thị trường từ cuối năm ngoái tới nay, khi giá và lượng giao dịch liên tục tăng. Bởi tính hiện đại, đồng bộ và các dịch vụ trong khu chung cư và dự án. Có 3 yếu tố sẽ giúp kích cầu nguồn cung nhà ở trong thời gian tới. Thứ nhất, giới trẻ hiện nay phần lớn có nhu cầu ở nhà chung cư. Thứ hai, tầng lớp trung lưu của Việt Nam sẽ tăng gấp đôi, từ 13% hiện nay lên 26% vào năm 2025."

Dự báo trong năm 2023, giá bán chung cư trung và cao cấp sẽ không giảm, thậm chí có xu hướng tăng nhẹ dù cho tốc độ tăng giá sẽ chậm lại so với giai đoạn 2020 - 2022

# Quý đầu năm, bình quân giá gạo XK ước đạt hơn 530 USD/tấn. Đây là mức giá xuất khẩu gạo bình quân cao nhất trong 10 năm. 

# Còn theo Hiệp hội DN châu Âu tại Việt Nam (EuroCham), 36% DN châu Âu tham gia khảo sát mới đây đã xếp Việt Nam trong nhóm 5 điểm đến hàng đầu của họ trên phạm vi toàn cầu. 

# Nhiều người đang cân nhắc trước khi đặt vé máy bay dịp nghĩ lễ sắp tới. Bởi giá vé ở hầu hết chặng bay có các điểm du lịch vào những ngày từ 28/4 đến 2/5 đều tăng gấp rưỡi, thậm chí gấp đôi so với ngày thường. 

# Trong khi đó, cơ quan chức năng vừa đưa ra cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo đặt cọc tiền khách sạn, villa, homestay dịp nghỉ lễ 30/4-1/5, để người dân tránh mất tiền oan. 

# Thị trường hàng hoá đóng cửa đêm qua (13/4, theo giờ VN), với diễn biến giá phân hoá, chia bảng giá thành 2 nửa xanh đỏ. Lực mua và bán cân bằng khiến chỉ số MXV- Index chốt phiên không có sự thay đổi, duy trì ở mức 2.348 điểm. Giá trị giao dịch toàn Sở đạt mức trên 3.700 tỷ đồng.

# Ukraine cho biết nước này đã bắt đầu nối lại XK điện sang châu Âu, một bước ngoặt lớn sau thời điểm bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga. 

Thu hoạch vụ mùa của Nga đã đạt 153-155 triệu tấn, mức cao kỷ lục trong lịch sử hiện đại nước này. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Thu hoạch vụ mùa của Nga đã đạt 153-155 triệu tấn, mức cao kỷ lục trong lịch sử hiện đại nước này. (Ảnh: AFP/TTXVN)

# Còn Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa đánh giá tích cực kinh tế trong nước, đồng thời điều chỉnh dự báo phát triển kinh tế theo hướng cải thiện trong năm nay. 

# Triển vọng của nền kinh tế toàn cầu là "tương đối sáng sủa”. Đây là nhận định của Bộ trưởng Bộ Tài chính Mỹ  Janet Yellen mới đây. Theo đó, bà Yellen dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu sẽ cao hơn so với lần họp gần nhất:

"Tôi nghĩ rằng triển vọng là hợp lý, chắc chắn mạnh mẽ hơn, tươi sáng hơn so với lần họp trước. Dự báo tăng trưởng toàn cầu cao hơn so với thời điểm đó. Chúng ta đang chứng kiến các dự báo lạm phát giảm dần và lạm phát giảm dần ở một số nơi trên thế giới. Giá hàng hóa đã dịu bớt. Hệ thống tài chính toàn cầu nhìn chung đã tỏ ra khá vững. Như tôi đã đề cập, Mỹ đang phát triển rất tốt về mặt kinh tế với lạm phát giảm và thị trường lao động mạnh mẽ, còn châu Âu đang làm tốt hơn những gì người ta lo ngại vào thời điểm chúng ta gặp nhau lần trước."

Tuy nhiên, bà Janet Yellen cho biết, cuộc xung đột của Nga và Ukraine là một trong những rủi ro đối với nền kinh tế toàn cầu.

# Cả ba chỉ số chính của chứng khoán Mỹ đều hồi phục tích cực. Trong đó, chỉ số Nasdaq tăng +1,99% và đóng cửa tại 12.166,3 điểm. Theo sau là S&P 500 (+1,33%) và DJIA (+1,14%).

# Còn ở trong nước, Trên đồ thị ngày, MACD sau khi chững lại đà tăng đang dần tiệm cận đường tín hiệu. Theo SSI Reseach, trong ngắn hạn, VNIndex có thể xuất hiện các nhịp kiểm định MA20 ngày (1.058–1.060 điểm), mặc dù vậy đi ngang vẫn là trạng thái chính của chỉ số và phân hóa vẫn là diễn biến chủ đạo của dòng tiền.

Ý kiến của bạn
Cánh cửa nào nếu trượt THPT công lập?

Cánh cửa nào nếu trượt THPT công lập?

Ngày (6/6), hơn 96.000 học sinh lớp 9 tại TP.HCM đã trải qua ngày thi đầu tiên của kỳ thi tuyển sinh lớp 10 công lập. Trong khi đó, các trường THPT công lập chỉ tuyển khoảng 77.000 chỉ tiêu. Vậy “cánh cửa” nào cho khoảng 19.000 học sinh không trúng tuyển?

Đảm bảo an toàn cho Lễ hội Vía Bà Chúa Xứ Núi Sam

Đảm bảo an toàn cho Lễ hội Vía Bà Chúa Xứ Núi Sam

Sau nhiều năm không tổ chức khai mạc vì dịch bệnh COVID-19, năm nay TP Châu Đốc (An Giang) sẽ tổ chức khai hội Vía Bà Chúa xứ Núi Sam cấp quốc gia.

Cho phép người nước ngoài thuê, mua nhà nhưng cần có sự kiểm soát

Cho phép người nước ngoài thuê, mua nhà nhưng cần có sự kiểm soát

Trong khuôn khổ kỳ họp Quốc hội đang diễn ra, nhiều đại biểu khi thảo luận về Luật nhà ở (sửa đổi) đã tỏ ra đồng tình với đề xuất cho phép cá nhân người nước ngoài được quyền sở hữu nhà ở gắn liền với quyền sử dụng đất có thời hạn, nhưng cũng cần có sự kiểm soát nhất định.

Cháy quán cơm, 2 người bị bỏng

Cháy quán cơm, 2 người bị bỏng

Sau tiếng nổ, ngọn lửa bùng lên từ 1 quán cơm ở TP. Thủ Đức khiến 2 người bên trong bị bỏng.

Lịch cắt điện mơ hồ, người dân thấp thỏm

Lịch cắt điện mơ hồ, người dân thấp thỏm

Hà Nội đang trong cao điểm nắng nóng, những cơn mưa cũng chỉ giúp hạ nhiệt mang tính thời điểm thế nên nhu cầu sử dụng điện được dự báo sẽ còn tăng cao. Vì vậy, lịch cắt điện là điều mà người dân rất quan tâm, giúp họ chủ động kế hoạch cho các công việc hàng ngày.

Yêu cầu giảm 50% lệ phí trước bạ với ô tô trong nước từ 1/7

Yêu cầu giảm 50% lệ phí trước bạ với ô tô trong nước từ 1/7

Bộ Tài chính được yêu cầu "khẩn trương xây dựng" Nghị định giảm phí trước bạ cho ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước để kịp áp dụng từ ngày 1/7/2023.

Ai xếp hạng – Xếp hạng ai?

Ai xếp hạng – Xếp hạng ai?

Ngày 6/6 vừa qua, tổ chức xếp hạng ẩm thực Michelin guide đã gắn sao cho 4 nhà hàng ở Việt Nam. Đây là một sự kiện đặc biệt khi các nhà hàng Việt Nam lần đầu góp mặt trong bảng xếp hạng nổi tiếng này. Vậy, ý nghĩa thực sự của việc này là gì?

// //