Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Lễ này đi lại ra sao?

Kiều Tuyết - 27/04/2022 | 10:22 (GTM + 7)

Trước mỗi kỳ nghỉ, dự báo về sự quá tải ở cửa ngõ đô thị và các trục chính giao thông khiến chúng ta không khỏi lo ngại.

Những trải nghiệm ùn tắc hàng tiếng đồng hồ ở cao tốc, quốc lộ, hay cảm giác bất lực nhìn máy bay cất cánh… vẫn chưa thôi ám ảnh nhiều người.

Bạn chuẩn bị cho tắc đường dịp lễ này ra sao?

Đầu và cuối kỳ nghỉ là những thời điểm áp lực nhất của giao thông, hãy hết sức tránh đi vào khung giờ này nếu có thể, vì xác suất ùn tắc đến 99%. Với các kỳ nghỉ dài ngày, biên độ 2 chặng đầu cuối có thể rộng hơn, từ chiều hôm trước đến trưa hôm sau (với đầu kỳ nghỉ); hoặc vài ngày cuối kỳ nghỉ. Hãy đánh giá sát tình hình và tham khảo thêm những phân tích đáng tin cậy.

Càng tham gia bằng phương tiện đòi hỏi đúng giờ, bạn càng cần khởi hành sớm, tính dôi dư thời gian nhiều hơn, vì máy bay và tàu hỏa không đợi chúng ta.

Thay vì căn giờ khởi hành theo giờ nhận phòng ở điểm đến, bạn có thể xuất phát sớm hơn vài tiếng, thong thả đợi ở điểm dừng chân gần đó để chờ nhận phòng. Chờ đợi trên mặt đất, dù sao  vẫn dễ chịu hơn nhiều so với mắc kẹt trên xe trong trạng thái nổ máy, hít khói bụi và xăng dầu.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ngay cả giữa kỳ nghỉ, bạn cũng có thể gặp tắc đường nếu điểm đến quá “hot” mà đường sá thì chật hẹp. Vì thế, ngoài tham khảo và dự liệu, rất nên cập nhật tình hình giao thông theo thời gian thực để có sự ứng phó tốt hơn.

Nhưng mọi tính toán chỉ là tương đối, bởi có vô số lý do dẫn đến tắc đường. Hơn nữa, không phải ai cũng linh hoạt được thời gian đi muộn về sớm hoặc ngược lại. 

Cho nên ngoài phòng ngừa ùn tắc, đừng quên chuẩn bị ứng phó: âm nhạc dễ chịu cho người lớn, đồ chơi, đồ ăn, đồ dùng phù hợp cho trẻ em trên xe, tạo không khí thoải mái nhẹ nhõm để cùng quên đi cảm giác sốt ruột lúc tắc đường. 

Đề nghị Bộ Chính trị kỷ luật Chủ tịch UBND TP. Hà Nội và Bộ trưởng Bộ Y tế

Đề nghị Bộ Chính trị kỷ luật Chủ tịch UBND TP. Hà Nội và Bộ trưởng Bộ Y tế

Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị Bộ Chính trị xem xét, thi hành kỷ luật Ban cán sự đảng Bộ Y tế nhiệm kỳ 2016 - 2021, ông Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế và ông Chu Ngọc Anh - Chủ tịch UBND TP.Hà Nội,...

Chuẩn bị khởi công xây dựng nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất

Chuẩn bị khởi công xây dựng nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất

Thông tin từ Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) cho biết, việc chuẩn bị khởi công dự án xây dựng nhà ga khách T3, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã hoàn tất. Dự án hiện đang đợi bàn giao mặt bằng để tổ chức khởi công phần móng nhà ga trong tháng 5/2022.

An ninh tại cửa khẩu hàng không: Cần làm rõ quy định về quyền kiểm soát đặc biệt

An ninh tại cửa khẩu hàng không: Cần làm rõ quy định về quyền kiểm soát đặc biệt

Dự thảo Nghị định về quản lý, bảo đảm an ninh trậ tự tại cửa khẩu đường hàng không đưa ra nhiều quy định liên quan đến việc quản lý tình hình an ninh, trật tự an toàn tại cửa khẩu đường hàng không, trong đó có việc kiểm soát người và phương tiện ra vào khu vực hạn chế tại các cảng hàng không.

Loạn tình trạng phân lô bán nền: Siết chặt và xử lý dứt điểm các sai phạm

Loạn tình trạng phân lô bán nền: Siết chặt và xử lý dứt điểm các sai phạm

Nhiều địa phương ở phía Nam xuất hiện tình trạng thu gom đất rồi sân nền, phân lô, tách thửa và làm giá chào bán tràn lan, gây nhiễu loạn thị trường bất động sản. Để kiểm soát vấn đề, các ban ngành cần có biện pháp tăng cường kiếm tra, giám sát.

Cấm một phần đường Hòa Lạc – Hòa Bình phục vụ SEA GAMES 31: Các phương tiện di chuyển thế nào?

Cấm một phần đường Hòa Lạc – Hòa Bình phục vụ SEA GAMES 31: Các phương tiện di chuyển thế nào?

Ngày 18/5, Sở GTVT đã ban hành Công văn về việc phân luồng giao thông trên tuyến Quốc lộ 6 và đường Hòa Lạc – Hòa Bình (tỉnh Hòa Bình) để phục vụ nội dung thi đấu môn xe đạp trong khuôn khổ SEA GAMES 31.

Chuyện hôm nay: Rác đô thị

Chuyện hôm nay: Rác đô thị

Có rất nhiều điều đã thay đổi trong lối sống của cư dân đô thị ở Việt Nam trong những năm qua. Tuy nhiên, thứ mà ít thay đổi nhất là cách thu gom rác. Vẫn tiếng chổi tre quét đường như nửa thế kỷ trước, vẫn những túi rác không phân loại được người dân để ra vỉa hè mỗi buổi chiều.

8 giải pháp chống ùn tắc, kéo giảm TNGT

8 giải pháp chống ùn tắc, kéo giảm TNGT

Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa ban hành kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết số 48 của Chính phủ về tăng cường bảo đảm TTATGT và chống ùn tắc trong giai đoạn 2022 – 2025, nhằm cụ thể hóa những nhiệm vụ và định hướng cơ bản liên quan đến ngành GTVT đã được giao.