Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Lan tỏa màu xanh từ nơi làm việc

Vũ Loan - 09/11/2022 | 10:11 (GTM + 7)

Đài khí tượng thủy văn đồng bằng Bắc Bộ là đơn vị ít ỏi thuộc khối cơ quan nhà nước được lựa chọn áp dụng mô hình xanh và đạt được chứng chỉ theo chương trình của Liên Hợp Quốc năm 2016-2017.

Empty

Những thay đổi tích cực, bền vững từ mô hình này mang lại cho đơn vị và cho từng cán bộ viên chức tại đây tiếp tục được duy trì và lan tỏa.

Năm 2016-2017, mô hình Văn phòng Xanh (VPX) bắt đầu được áp dụng tại Đài Khí tượng thủy văn Đồng bằng bắc bộ và cho đến nay, sau 5 năm tiếp tục thực hiện, đơn vị đã đạt được những thay đổi rất tích cực.

Anh Nguyễn Lượng, đài khí tượng thủy văn đồng bằng Bắc Bộ cho biết: “Trước khi thực hiện chương trình này thì đơn vị mình đều có thói quen tùy tiện, có khi ngồi 1 mình 1 phòng vẫn sử dụng đầy đủ cơ số điện dùng cho 8 người chẳng hạn, hoặc sử dụng các phương tiện đi lại hàng ngày thì ngày xưa rất ít bạn đi xe buýt, phương tiện công cộng, sau này các bạn thường xuyên sử dụng xe buýt hoặc xe đạp như mình.

Rồi về nhà mình cũng làm gương ở nhà, nhà mình có 2 vc với  2 bạn trẻ cũng là đàn ông hết, ngày xưa cũng tùy tiện lắm, đi học về là bật toang hết các thứ lên, giờ các bạn ấy học là chỉ sử dụng bóng đèn led cá nhân.

Một trong những tiêu chí của VP xanh khi tham gia giao thông là sử dụng phương tiện cá nhân là xe đạp thì mình thấy rất là tích cực, cải thiện sức khỏe, giảm ô nhiễm môi trường, di chuyển trong nội đô là cơ động, có khi nhanh bằng ô tô, thực trạng như mấy ngày hôm nay thì mình xách xe đạp ra đi được 1 vòng rồi mà các bạn cũng chưa đổ được xăng ấy”.

Dù thời gian đầu xây dựng mô hình, đơn vị gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt trong việc thay đổi ý thức, thói quen của cán bộ, viên chức trong các cơ quan nhà nước, và trong việc hình thành hệ thống đo lường, đánh giá mức độ tiêu thụ, phát thải…, nhưng đơn vị đều đã khắc phục và vận hành đạt tiêu chuẩn văn phòng xanh. Tới nay, công tác này của Đài khí tượng thủy văn đồng bằng Bắc Bộ đã thêm nhiều mục tiêu mới, đi vào chất lượng hơn.

Ông Đỗ Đức Thắng – PGĐ Đài Khí tượng thủy văn đồng bằng Bắc bộ cho biết: "Mục tiêu tiếp theo là chúng tôi vấn duy trì hoạt động này vì đây là một mô hình rất hay và thiết thực. Tiếp nữa chúng tôi sẽ nhân rộng ra các đơn vị trực thuộc vì chúng tôi có quản lý 7 tỉnh thành phố. Cái khó nhất là cái tuyên truyền rộng rãi trong cộng đồng, để đông đảo mọi người cùng biết, mỗi người có ý thức trách nhiệm với cộng đồng thì ngày một tốt hơn cho môi trường của chúng ta."

Ý kiến của bạn
Đảm bảo ATGT các lễ hội Xuân

Đảm bảo ATGT các lễ hội Xuân

Sau gần 3 năm gián đoạn do dịch COVID-19, lượng khách đổ về các di tích, lễ hội xuân đã tăng đột biến. Các phương án phân luồng và đảm bảo ATGT đã và đang được các địa phương tập trung thực hiện nhằm tránh ùn tắc cục bộ tại các điểm di tích trong dịp lễ hội.

Ùn tắc trên cao tốc chủ yếu do sự cố va chạm, kỹ năng tài xế có vấn đề?

Ùn tắc trên cao tốc chủ yếu do sự cố va chạm, kỹ năng tài xế có vấn đề?

Dịp Tết vừa qua dù không còn cảnh ùn trước trạm thu phí do đã áp dụng thu phí không dừng, tuy vậy, vẫn xảy ra nhiều vụ ùn tắc giao thông do các sự cố va chạm. Điều này đặt ra vấn đề về kỹ năng điều khiển phương tiện trên cao tốc, và ý thức pháp luật khi lưu thông trên cao tốc.

Tai nạn trên cao tốc TP.HCM - Trung Lương, nhiều người thương vong

Tai nạn trên cao tốc TP.HCM - Trung Lương, nhiều người thương vong

Sau va chạm với 1 phương tiện khác trên cao tốc khiến 2 người trên xe khách tử vong, nhiều người khác cũng bị thương.

Những ngã tư thiếu đèn tín hiệu

Những ngã tư thiếu đèn tín hiệu

Đã đưa vào thông xe kỹ thuật hơn 1 năm, tuyến Đường tỉnh 922 đi qua địa bàn quận Bình Thủy, quận Ô Môn, huyện Cờ Đỏ và huyện Thới Lai của TP Cần Thơ đang trong giai đoạn chờ nghiệm thu nhưng lại là cung đường “đáng sợ” của người tham gia giao thông khi không có đèn tín hiệu, không đèn chiếu sáng.

Thưởng nóng tiền mặt cho người cung cấp video vi phạm giao thông

Thưởng nóng tiền mặt cho người cung cấp video vi phạm giao thông

Thời gian qua, những hành vi gây tai nạn rồi bỏ chạy có chiều hướng tăng cao, chính vì vậy, Cục CSGT đưa ra đề xuất, trả tiền cho người dân gửi video ghi lại các trường hợp vi phạm cho lực lượng chức năng.

Áp lực giao thông liệu có tăng khi đóng cửa sân bay Điện Biên?

Áp lực giao thông liệu có tăng khi đóng cửa sân bay Điện Biên?

Sân bay Điện Biên dự kiến sẽ đóng cửa từ cuối tháng 3 tới và kéo dài khoảng 6-7 tháng để phục vụ xây dựng mở rộng đường băng, nhà ga hành khách. Điều này tạo áp lực giao thông ra sao với các tỉnh phía Bắc, là một khu vực có khá nhiều lễ hội xuân đặc sắc thu hút khách du lịch?

Thu hồi giấy phép của 6 thương nhân phân phối xăng dầu

Thu hồi giấy phép của 6 thương nhân phân phối xăng dầu

​Các thương nhân bị Bộ Công Thương thu hồi giấy xác nhận gồm Công ty dầu khí Bông Sen Vàng, dầu khí Đại Long, công ty Quảng Hà, Xăng dầu An Hữu Trà Vinh, dầu khí Rồng Vàng, Petro Oil An Giang.