Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Kỹ năng đọc sách hiệu quả

Hà Kiều - 21/04/2022 | 20:06 (GTM + 7)

Sự phát triển của công nghệ mở ra thêm nhiều lựa chọn để mọi người dễ dàng thu thập thông tin, trau dồi kiến thức, cho đến vui chơi giải trí.

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

Nhưng những đầu sách hay vẫn giữ được vị thế riêng giúp mỗi người soi chiếu bản thân mình, lĩnh hội kiến thức và làm đẹp thế giới tâm hồn. 

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Để hình thành và duy trì được thói quen đọc sách không phải đơn giản khi lý do bận rộn luôn ngăn cản bạn tiếp xúc với sách. Hoặc bạn đã có đủ động lực mua một chồng sách được bạn bè giới thiệu, quyết tâm đọc nhưng lại ngay lập tức bỏ cuộc vì không đúng “gu”…         

Thói quen đọc sẽ hình thành khi bạn đã xác định rõ việc này mang lại nhiều lợi ích. Hãy cố gắng duy trì đọc sách bất cứ khi nào rảnh, vào buổi tối hay trong ngày nghỉ.         

Những cuốn sách hay sẽ làm bạn say mê đến trang cuối cùng do vậy lựa chọn sách như thế nào cũng ảnh hưởng đến thói quen đọc. Nếu bạn chưa từng đọc sách, hãy dành thời gian để tìm hiểu về những cuốn sách hay, nổi tiếng. Gợi ý từ bạn bè, người thân yêu sách cũng rất đáng để cân nhắc.          

Muốn việc đọc sách hiệu quả trước hết hãy xác định mục tiêu đọc sách của bạn là gì? Bạn đang muốn thư giãn, giải trí sau giờ làm việc căng thẳng nên lựa chọn sách mang tính hài hước, vui nhộn, tích cực. Hoặc bạn đang cần phát triển bản thân với các kỹ năng mới sẽ có đầu sách và nhà xuất bản phù hợp.         

Đừng ham mua nhiều sách về chỉ để bám bụi thay vào đó đọc sách có chọn lọc, trọn vẹn và chuyên tâm.

Một không gian yên tĩnh giúp bạn cảm thụ, tiếp nhận thông tin từ sách tốt hơn. Chắc chắn có nhiều đầu sách phải đọc đi đọc lại hoặc đến đúng độ tuổi nhất định mới thấy thấm thía nên hãy thật kiên trì với sách.         

Dần dà, từ việc đọc sách chỉ để giải trí hay giết thời gian, hãy chuyển thành đọc sách chủ động, vừa đọc sách vừa áp dụng vào thực tế để thêm say mê những gì sách mang đến cho bạn!. 

Ý kiến của bạn
Bắt giữ đối tượng 7 năm lẩn trốn vì tội 'giết người' tại bãi giữa sông Hồng

Bắt giữ đối tượng 7 năm lẩn trốn vì tội 'giết người' tại bãi giữa sông Hồng

Sau 7 năm lẩn trốn vì tội giết người, đối tượng Đỗ Duy Hằng (SN 1984, ở Gia Lâm, Hà Nội) đã bị Thủy đoàn I (Cục CSGT) và Cục Cảnh sát hình sự bắt giữ trên bè tại bãi giữa sông Hồng vào chiều 31/5. Đây là kẻ giết người đã bị Công an huyện Gia Lâm khởi tố từ năm 2017.

Cấm xe khách giường nằm vào nội đô và kiến nghị của doanh nghiệp

Cấm xe khách giường nằm vào nội đô và kiến nghị của doanh nghiệp

Mới đây, Sở GTVT TP.HCM có văn bản lấy ý kiến các tổ chức, cơ quan, đơn vị có liên quan về đề xuất cấm xe khách giường nằm lưu thông vào nội đô 24/24h, qua đó có cơ sở báo cáo UBND thành phố phê duyệt chủ trương thực hiện.

Hà Nội và giấc mơ dang dở về bãi đỗ xe

Hà Nội và giấc mơ dang dở về bãi đỗ xe

Năm 2023 là tròn 20 năm kể từ ngày Hà Nội công bố Quyết định số 165 phê duyệt quy hoạch mạng lưới các điểm đỗ xe và bãi đỗ xe công cộng định hướng đến năm 2020.

Ngăn chặn vi phạm nồng độ cồn từ các doanh nghiệp vận tải

Ngăn chặn vi phạm nồng độ cồn từ các doanh nghiệp vận tải

Ngăn chặn các trường hợp lái xe vi phạm nồng độ cồn cần kết hợp nhiều giải pháp từ cơ quan quản lý nhà nước, các doanh nghiệp kinh doanh vận tải và bản thân những người tham gia giao thông.

Hà Nội: Điều chỉnh nút giao Lê Trọng Tấn và cầu Định Công từ ngày 3/6

Hà Nội: Điều chỉnh nút giao Lê Trọng Tấn và cầu Định Công từ ngày 3/6

Từ ngày 3/6, Sở GTVT Hà Nội sẽ thực hiện điều chỉnh giao thông tại 2 nút giao quan trọng là cầu Định Công (quận Hoàng Mai) và Lê Trọng Tấn - Quang Trung - Văn Khê (quận Hà Đông) nhằm giảm ùn tắc và tăng an toàn cho người tham gia giao thông.

Mù mờ thông tin đơn hàng “bom” - nguy cơ mất tiền mua bực bội

Mù mờ thông tin đơn hàng “bom” - nguy cơ mất tiền mua bực bội

Thời gian gần đây trên mạng xã hội xuất hiện trào lưu kinh doanh đơn hàng “bom”. Đây là sản phẩm được người bán quảng cáo là gom ngẫu nhiên các đơn hàng bị hủy, hoàn lại do người mua không nhận.

Cấm xe giường nằm vào nội đô: Cần giải pháp đồng bộ và khả thi

Cấm xe giường nằm vào nội đô: Cần giải pháp đồng bộ và khả thi

TP.HCM đang lấy ý kiến về việc điều chỉnh nâng thời gian cấm xe khách giường nằm lưu thông vào nội đô từ 6h – 22h lên 24/24h, nhằm xử lý quyết liệt hơn tình trạng “xe dù, bến cóc” bấy lâu nay. Đề xuất mới này sẽ tác động thế nào đến hoạt động kinh doanh chở khách của doanh nghiệp?

// //