Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Kinh nghiệm tránh va chạm khi qua các nút giao

PV - 03/07/2022 | 9:16 (GTM + 7)

Tình huống tai nạn đáng tiếc xảy ra khi ô tô và xe máy cùng lao qua giao lộ cả hai tài xế đều thiếu quan sát và không kịp xử lý.

 
(Video: Nguyễn Minh Đức)

Vụ tai nạn được xác định xảy ra vào khoảng 18h40 ngày 22/6. Theo hình ảnh do camera hành trình của ô tô phía sau ghi lại, thời điểm trên, một nam thanh niên điều khiển xe máy lưu thông khá nhanh qua ngã tư.

Khi vào đến giữa giao lộ, từ hướng đường cắt ngang bất ngờ xuất hiện một ô tô con màu đen băng qua. 

Tình huống diễn ra khá nhanh khiến cả hai tài xế không kịp xử lý dẫn đến ô tô húc đổ xe máy giữa ngã tư.

Dù không có thương vong xảy ra và hai phương tiện chỉ bị hư hỏng nhẹ, nhưng vụ việc cho thấy tại các ngã tư không có đèn tín hiệu, mật độ phương tiện đông, các phương tiện nên giảm tốc độ và chú ý quan sát để tránh va chạm đáng tiếc xảy ra.

Kinh nghiệm đi qua các giao lộ như sau: Tại các ngã tư không có đèn tín hiệu, mật độ giao thông không quá đông đúc và ít xảy ra xung đột, tắc nghẽn; tuy nhiên, sẽ có tình huống phóng nhanh vượt ẩu, có nhiều nguy cơ xảy ra va chạm.

Do đó, dù lái ôtô hay xe máy, cũng nên giảm tốc độ trước khi tới nút giao, quan sát xe chạy cắt ngang nút giao (bên trái trước, bên phải sau - vì chiều xe đi từ bên trái sẽ tiếp cận xe của bạn trước).

Chú ý quan sát thêm gương chiếu hậu nếu cần thiết.

Ở nhiều nước khi đi qua ngã tư, cần dừng lại hẳn, quan sát rồi mới đi tiếp. Đây là cách hay để đảm bảo an toàn, vì xe chạy cắt ngang sẽ có thể quan sát thấy xe bạn từ xa và dễ dàng tránh nhau.

Sau khi có tầm quan sát tốt, có thể tiếp tục di chuyển và vẫn chú ý các xe có thể xuất hiện bất ngờ. Nếu phát hiện 1 chiếc xe chạy với tốc độ cao qua nút giao, đây có thể là tài xế không quan sát 2 bên, có thể không nhìn thấy bạn... nên 'tránh voi chẳng xấu mặt nào".

Tự ý lắp khóa chống đỗ ôtô: Một dạng hành xử kiểu giang hồ, quản lý trật tự cần xem lại

Tự ý lắp khóa chống đỗ ôtô: Một dạng hành xử kiểu giang hồ, quản lý trật tự cần xem lại

Mới đây tại phố Ngụy Như Kon Tum (phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội) xuất hiện tình trạng người dân tự lý lắp đặt nhiều thiết bị chống dừng, đỗ ôtô ở con phố này.

Lãi suất tăng cao, người dân đổ xô gửi tiết kiệm

Lãi suất tăng cao, người dân đổ xô gửi tiết kiệm

Theo dự báo, lãi suất huy động sẽ tiếp tục tăng khoảng 1-2%/năm trong cả năm nay, và các tổ chức tín dụng kỳ vọng huy động vốn toàn hệ thống tăng bình quân 11,5% trong năm 2022.

Ùn tắc ở nút giao Thanh Xuân (Hà Nội), có phải đã 'hết bài'?

Ùn tắc ở nút giao Thanh Xuân (Hà Nội), có phải đã "hết bài"?

Như VOV Giao thông đã đề cập, dù ngã tư Nguyễn Trãi - Khuất Duy Tiến là nút giao hiện đại bậc nhất thủ đô với 4 tầng lưu thông (mặt đất, hầm chui, đường trên cao, đường sắt đô thị, chưa kể hệ thống cầu vượt dành cho người đi bộ) nhưng tình trạng ùn tắc giao thông vẫn thường xuyên xảy ra.

Ngày thứ ba phân làn cứng đường Nguyễn Trãi: Ùn tắc giảm nhiệt nhưng vẫn trộn vào nhau

Ngày thứ ba phân làn cứng đường Nguyễn Trãi: Ùn tắc giảm nhiệt nhưng vẫn trộn vào nhau

Hôm nay (8/8) là ngày thứ ba thí điểm phân làn ô tô, xe máy trên đường Nguyễn Trãi. Theo ghi nhận, mặc dù tình trạng mô tô, xe gắn máy đi lẫn vào làn ô tô diễn ra tương đối phổ biến, song tình trạng ùn tắc trong các khung giờ cao điểm đã hạ nhiệt.

Sử dụng “thuốc lắc”, không GPLX, bị phạt 46 triệu đồng

Sử dụng “thuốc lắc”, không GPLX, bị phạt 46 triệu đồng

Ngày 09/8 Đội TTKSGTĐB cao tốc số 2, Phòng Hướng dẫn tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ, Cục Cảnh sát giao thông (Đội 2) phát hiện xử lý lái xe dương tính với chất ma túy trên tuyến cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn.

Người dân Hà Nội được hỗ trợ đến 60% mức đóng BHXH tự nguyện

Người dân Hà Nội được hỗ trợ đến 60% mức đóng BHXH tự nguyện

Từ 1/8/2022- 31/12/2025, người tham gia BHXH tự nguyện được hỗ trợ tiền đóng theo tỷ lệ phần trăm trên mức đóng BHXH tự nguyện hằng tháng theo mức chuẩn hộ nghèo của khu vực nông thôn theo từng thời kỳ do Thủ tướng Chính phủ quy định.

Cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận ngày đầu thu phí: Phương tiện đi vòng QL 1A

Cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận ngày đầu thu phí: Phương tiện đi vòng QL 1A

Từ ngày 30/4 đến ngày 8/8, cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận khai thác không thu phí đã phục vụ khoảng hơn 30.000 xe/ ngày đêm. Chính thức vận hành thu phí không dừng từ 00h ngày 9/8, thưa xe rõ rệt vì phần lớn các hợp tác xã vận tải, doanh nghiệp, chủ phương tiện… đều chọn đi vòng QL 1A.