Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Khám chữa bệnh theo yêu cầu ở Bệnh viện Y học cổ truyền TW

PV - 20/05/2023 | 10:08 (GTM + 7)

Các bệnh nhân người Việt Nam và người nước ngoài được khám bệnh và điều trị có kết quả cao tại khoa Khám chữa bệnh theo yêu cầu hiện nay thuộc nhiều diện bệnh các chuyên khoa

Empty

Ngày 18/5, Khoa Khám chữa bệnh theo yêu cầu - Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương tổ chức Kỷ niệm 10 năm thành lập Khoa (19/05/2012 - 19/05/2022), hướng tới kỷ niệm 66 năm Ngày thành lập Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương (07/6/1957 - 07/6/2023).

Theo thầy thuốc ưu tú, PGS. TS. Trần Thái Hà, Khoa Khám chữa bệnh theo yêu cầu là một trong những đơn vị tiên phong đẩy mạnh triển khai nghiên cứu khoa học, ứng dụng các kỹ thuật điều trị mới trong Y học cổ truyền (YHCT), xây dựng các phác đồ kết hợp YHCT với y học hiện đại chuyển giao kỹ thuật cho tuyến dưới, hỗ trợ khám bệnh chuyên gia cho các Bệnh viện tuyến dưới và các đơn vị hợp tác, triển khai khám chữa bệnh theo yêu cầu cho khách quốc tế, phục vụ chăm sóc sức khỏe cho các cán bộ trung cao cấp trong và ngoài nước.

Nhiều viên chức trong khoa được công nhận là Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, được tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ y tế, Giải thưởng “Hải Thượng Lãn Ông” của Bộ Y tế, danh hiệu “Thầy thuốc ưu tú”, “Thầy thuốc nhân dân” do Chủ tịch nước phong tặng.

Khoa Khám chữa bệnh theo yêu cầu Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương hiện là địa chỉ khám chữa bệnh tin cậy, uy tín, thương hiệu với đội ngũ cán bộ chuyên môn sâu, giàu kinh nghiệm, cùng nhiều trang thiết bị máy móc hiện đại.

Các bệnh nhân người Việt Nam và người nước ngoài được khám bệnh và điều trị có kết quả cao tại khoa Khám chữa bệnh theo yêu cầu hiện nay thuộc nhiều diện bệnh các chuyên khoa: bệnh lý cơ xương khớp (thoái hoá cột sống, thoát vị đĩa đệm, viêm quanh khớp vai, thoái hoá khớp, đau thắt lưng, đau thần kinh toạ…), hỗ trợ điều trị bệnh nhân ung thư, suy nhược cơ thể, hậu COVID…

Song song với thực hiện nhiệm vụ khám chữa bệnh, Khoa Khám chữa bệnh theo yêu cầu cũng thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ giảng dạy và đào tạo thực hành lâm sàng cho các sinh viên đại học bác sỹ đa khoa và chuyên khoa YHCT.

 

Ý kiến của bạn
TP.HCM: Cháy nhà 3 tầng, 1 người chết

TP.HCM: Cháy nhà 3 tầng, 1 người chết

Căn nhà 3 tầng ở quận Tân Phú bất ngờ bốc cháy khiến một người chết, 2 người bị thương. Các nạn nhân đều trẻ tuổi.

Người chồng mù nuôi vợ thiểu năng, con rối loạn thần kinh nhận cặp bò hỗ trợ từ thính giả VOV Giao thông

Người chồng mù nuôi vợ thiểu năng, con rối loạn thần kinh nhận cặp bò hỗ trợ từ thính giả VOV Giao thông

Thông qua chương trình Kết nối yêu thương, Kênh VOV Giao thông đã huy động được số tiền từ các nhà hảo tâm để mua tặng một “cặp bò” cho gia đình thính giả Trần Văn Quý đang gặp khó khăn tại Yên Bái.

Cán bộ vi phạm giao thông phải xử lý nghiêm: Cách nào thực hiện?

Cán bộ vi phạm giao thông phải xử lý nghiêm: Cách nào thực hiện?

Đối với người vi phạm là cán bộ đảng viên, Chỉ thị 10 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác bảo đảm TTATGT đường bộ trong tình hình mới nhấn mạnh: “Mọi cán bộ đảng viên vi phạm pháp luật về giao thông phải bị xử lý nghiêm của Đảng, của từng ngành, của cơ quan đơn vị”.

TP.HCM: Khánh thành trung tâm phẫu thuật nhi và trung tâm sơ sinh

TP.HCM: Khánh thành trung tâm phẫu thuật nhi và trung tâm sơ sinh

Ngày 27/5, Bệnh viện Nhi đồng 1 TP.HCM khánh thành thêm Trung tâm phẫu thuật nhi và Trung tâm sơ sinh. Hiện viện có 3 khối nhà hiện đại với 1.500 giường bệnh thay thế cho cảnh chật hẹp xuống cấp.

Nhức nhối nạn trộm cắp vật tư, thiết bị công trình giao thông

Nhức nhối nạn trộm cắp vật tư, thiết bị công trình giao thông

Thời gian qua, nhiều công trình giao thông ở TP.HCM liên tục bị trộm cắp, phá hoại thiết bị, vật tư. Mới đây nhất là tình trạng mất cắp tại dự án metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) và hàng trăm tấm đan đậy rãnh thoát nước dọc xa lộ Hà Nội bị đập phá.

Khẩn trương hình thành 3 đến 6 Trung tâm dự trữ thuốc hiếm

Khẩn trương hình thành 3 đến 6 Trung tâm dự trữ thuốc hiếm

Theo Cục Quản lý Dược, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng, Bộ Y tế đã và đang khẩn trương triển khai việc hình thành các trung tâm dự trữ thuốc hiếm, thuốc hạn chế nguồn cung với dự kiến 3-6 trung tâm trên cả nước.

Đừng vô tình tạo thêm áp lực cho con trẻ

Đừng vô tình tạo thêm áp lực cho con trẻ

Sau mùa thi là “mùa khoe điểm, giấy khen”. Việc phụ huynh khoe điểm số, giấy khen của con lên mạng xã hội năm nào cũng gây ra nhiều ý kiến trái chiều. Bởi có việc đăng ảnh, thông tin của con lên mạng xã hội tưởng vô hại nhưng vô tình tiềm ẩn nhiều hệ lụy không tốt.

// //