Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Khám chữa bệnh theo yêu cầu ở Bệnh viện Y học cổ truyền TW

PV - 20/05/2023 | 10:08 (GTM + 7)

Các bệnh nhân người Việt Nam và người nước ngoài được khám bệnh và điều trị có kết quả cao tại khoa Khám chữa bệnh theo yêu cầu hiện nay thuộc nhiều diện bệnh các chuyên khoa

Empty

Ngày 18/5, Khoa Khám chữa bệnh theo yêu cầu - Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương tổ chức Kỷ niệm 10 năm thành lập Khoa (19/05/2012 - 19/05/2022), hướng tới kỷ niệm 66 năm Ngày thành lập Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương (07/6/1957 - 07/6/2023).

Theo thầy thuốc ưu tú, PGS. TS. Trần Thái Hà, Khoa Khám chữa bệnh theo yêu cầu là một trong những đơn vị tiên phong đẩy mạnh triển khai nghiên cứu khoa học, ứng dụng các kỹ thuật điều trị mới trong Y học cổ truyền (YHCT), xây dựng các phác đồ kết hợp YHCT với y học hiện đại chuyển giao kỹ thuật cho tuyến dưới, hỗ trợ khám bệnh chuyên gia cho các Bệnh viện tuyến dưới và các đơn vị hợp tác, triển khai khám chữa bệnh theo yêu cầu cho khách quốc tế, phục vụ chăm sóc sức khỏe cho các cán bộ trung cao cấp trong và ngoài nước.

Nhiều viên chức trong khoa được công nhận là Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, được tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ y tế, Giải thưởng “Hải Thượng Lãn Ông” của Bộ Y tế, danh hiệu “Thầy thuốc ưu tú”, “Thầy thuốc nhân dân” do Chủ tịch nước phong tặng.

Khoa Khám chữa bệnh theo yêu cầu Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương hiện là địa chỉ khám chữa bệnh tin cậy, uy tín, thương hiệu với đội ngũ cán bộ chuyên môn sâu, giàu kinh nghiệm, cùng nhiều trang thiết bị máy móc hiện đại.

Các bệnh nhân người Việt Nam và người nước ngoài được khám bệnh và điều trị có kết quả cao tại khoa Khám chữa bệnh theo yêu cầu hiện nay thuộc nhiều diện bệnh các chuyên khoa: bệnh lý cơ xương khớp (thoái hoá cột sống, thoát vị đĩa đệm, viêm quanh khớp vai, thoái hoá khớp, đau thắt lưng, đau thần kinh toạ…), hỗ trợ điều trị bệnh nhân ung thư, suy nhược cơ thể, hậu COVID…

Song song với thực hiện nhiệm vụ khám chữa bệnh, Khoa Khám chữa bệnh theo yêu cầu cũng thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ giảng dạy và đào tạo thực hành lâm sàng cho các sinh viên đại học bác sỹ đa khoa và chuyên khoa YHCT.

 

Ý kiến của bạn
Khi xe khách cố định cũng đón tận nơi, vận tải công cộng cạnh tranh cách nào?

Khi xe khách cố định cũng đón tận nơi, vận tải công cộng cạnh tranh cách nào?

Trong bối cảnh vận tải xe hợp đồng càng ngày càng nở rộ, để giữ khách, các tuyến vận tải hành khách tuyến cố định cũng đẩy mạnh việc đưa đón khách đến bến. Trong khi đó chủ trương của Thành phố là kết nối đối tượng hành khách này chủ yếu bằng phương tiện vận tải hành khách công cộng.

Cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột khó tiếp cận thi công, làm sao để tháo gỡ?

Cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột khó tiếp cận thi công, làm sao để tháo gỡ?

Cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột có chiều dài 117,5 km, tổng mức đầu tư gần 21.000 tỉ đồng, được đánh giá là tuyến đường nối rừng với biển, được kỳ vọng là trục ngang kết nối vùng Tây nguyên với duyên hải Nam Trung bộ.

Cấm xe khách theo làn, liệu có giúp lập lại trật tự quanh bến?

Cấm xe khách theo làn, liệu có giúp lập lại trật tự quanh bến?

Để ngăn chặn tình trạng xe khách xếp hàng “diễu phố”, mới đây, đại diện Thanh tra Sở GTVT Hà Nội đã đề xuất cấm xe khách ở làn ngoài cùng (giáp vỉa hè) đường Phạm Hùng.

Cuối tuần của thú cưng

Cuối tuần của thú cưng

Hôm nay là thứ hai, không biết các bạn đã trải qua một cuối tuần thế nào, có thú vị hay không? Thông thường, dịp rảnh rỗi cuối tuần là thời gian lý tưởng để người trẻ đi hẹn hò hay gặp gỡ bạn bè.

Xem kéo lửa thổi thủy tinh giữa trưa hè

Xem kéo lửa thổi thủy tinh giữa trưa hè

Ra đời từ những năm 1960, đến nay làng nghề thổi tủy tinh ở xã Thống Nhất, huyện Thường Tín, Hà Nội đã gần 65 năm tuổi. Trải qua bao thăng trầm, đến nay vẫn còn một số hộ dân tại đây giữ nghề thổi thủy tinh, làm ra nhiều sản phẩm như ống thuốc, cóng đựng nước, cám cho chim...

Ô nhiễm tiếng ồn từ những chiếc loa thùng

Ô nhiễm tiếng ồn từ những chiếc loa thùng

Trong thời gian qua, đường dây nóng kênh VOVGT liên tục nhận được phản ánh của nhiều hộ dân sinh sống trong khu dân cư Đồng Diều (phường 4, quận 8, TPHCM) về tình trạng ô nhiễm tiếng ồn từ những chiếc loa thùng công suất lớn.

Giao thông công cộng chuyển đổi xanh: Cần quyết tâm đủ lớn của doanh nghiệp

Giao thông công cộng chuyển đổi xanh: Cần quyết tâm đủ lớn của doanh nghiệp

Mới đây Vinasun taxi chính thức tham gia hành trình xanh hoá giao thông bằng việc đưa vào khai thác hơn 800 ô tô hybrid. Việc 1 doanh nghiệp vận tải lớn có động thái cụ thể hưởng ứng chủ trương xanh hoá giao thông trong thời điểm này cho thấy những chuyển biến hết sức tích cực của cộng đồng doanh nghiệp vận tải.

// //