Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Kết nối các nhóm hoạt động vì môi trường

Vũ Loan - 21/02/2023 | 13:40 (GTM + 7)

Tại Hà Nội hiện có rất nhiều các câu lạc bộ, đội nhóm hay tổ chức hoạt động phi lợi nhuận vì môi trường hoạt động độc lập, dựa trên các thế mạnh riêng của mình, cho đến khi một số nhóm có ý tưởng kết nối với nhau thì sức lan tỏa và hiệu quả của các hoạt động được tăng lên rõ rệt.

Là một câu lạc bộ ngoại ngữ có nhiều hoạt động tích cực và hiệu quả vì môi trường suốt 11 năm qua, CLB Ngoại ngữ xanh- trường ĐH Ngoại Ngữ, ĐH Quốc gia Hà Nội lần đầu tiên kết hợp hoạt động với một nhóm chuyên thu gom và xử lý rác trong ngày hội môi trường vừa được tổ chức và đã rất bất ngờ với kết quả mà nhóm đạt được.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Bạn Thu Duyên - thành viên CLB Ngoại Ngữ Xanh chia sẻ:

"Em thấy đây là lợi ích khi những tổ chức đội nhóm về môi trường kết hợp cùng nhau để tạo ra những tác động lớn hơn. Vì tụi em đã từng tự tổ chức các hoạt động môi trường nhưng kết quả không được như mong muốn, còn bây giờ, sau khi hoạt động cùng nhau thì tính lan tỏa đã cao hơn và ngay cả bọn em cũng có thêm động lực để tổ chức thêm nhiều hoạt động trong tương lai."

"Về vấn đề môi trường thì quan trọng nhất là sự duy trì đều đặn. Bọn em xây dựng mô hình là đi kết hợp trực tiếp với các câu lạc bộ, cùng họ giải quyết bài toán đầu ra cho các loại rác khó luôn, như vậy khi các CLB tổ chức đều được thì những người tham gia bắt đầu biết đến và thực hiện, còn chỉ làm 1 lần trong mấy tháng hoặc 1 năm thì mọi người sẽ không có nơi để tiếp nhận và dễ bỏ cuộc."

Mỗi đội nhóm có một thế mạnh riêng, và khi kết hợp với nhau sẽ tạo thành sức mạnh tập thể. Như nhóm Thời trang tuần hoàn UCS là một đơn vị quan tâm và chuyên xử lý rác thải trong lĩnh vực thời trang, khi kết hợp với một nhóm xử lý rác thải đa dạng hơn đã không chỉ giúp việc thu gom được nhiều loại rác thải mà còn tạo thành sân chơi kiến thức về môi trường thường xuyên, hữu ích với nhiều đối tượng.

Bạn Trần Thúy Nga, quản lý cửa hàng Thời trang tuần hoàn (UCS) đánh giá sự kết nối giữa các đội nhóm môi trường là vô cùng cần thiết:

"Đó là những hoạt động thực sự thiết thực để có thể thu  gom được nhiều loại rác thải và tạo thành sân chơi có thể tìm hiểu kiến thức về môi trường, kỹ năng về phân loại rác và cách sử dụng các loại rác đó như thế nào sao cho hợp lý để hạn chế được nhiều nhất rác thải ra môi trường."

Ý kiến của bạn
Hầm chui hơn 70 tỷ, cứ mưa là ngập

Hầm chui hơn 70 tỷ, cứ mưa là ngập

Được đầu tư hơn 70 tỷ đồng nhưng thời gian qua, hầm chui trước cổng bến xe Miền Đông mới thuộc TP. Thủ Đức (TP.HCM) liên tục ngập nước mỗi khi trời mưa gây khó khăn cho người tham gia giao thông. Ngoài ra, người dân ô cùng ngán ngẫm khi trong hầm chui cũng nhếch nhác đủ loại rác thải.

Kênh VOV Giao thông tuyển dụng

Kênh VOV Giao thông tuyển dụng

Kênh VOV Giao thông thông báo tuyển dụng các vị trí: Biên tập sáng tạo nội dung và Kỹ thuật viên dựng hình. Cụ thể như sau:

Một vật nuôi, nhiều bức xúc

Một vật nuôi, nhiều bức xúc

Tình trạng chó thả rông và nguy cơ mất an toàn một lần nữa làm “nóng” dư luận sau liên tiếp trường hợp chó tấn công người, đặc biệt là bệnh dại gia tăng đột biến so với cùng kỳ 2023.

ATGT trên cao tốc: Mối liên hệ giữa tâm lý lái xe và hạ tầng kỹ thuật

ATGT trên cao tốc: Mối liên hệ giữa tâm lý lái xe và hạ tầng kỹ thuật

Sự phát triển nhanh chóng của đường cao tốc đã dẫn đến số lượng tên địa điểm phải hiển thị trên biển chỉ dẫn đường bộ ngày càng tăng.

“Sống ảo” giữa đường, coi thường tính mạng

“Sống ảo” giữa đường, coi thường tính mạng

Ít ngày trở lại đây, những hình ảnh vi phạm luật giao thông đường bộ liên tục được nhắc đến, liên quan tới việc chụp ảnh, quay clip, livestream các hoạt động nhảy múa, tập thể dục thể thao hay đơn giản là check-in “sống ảo”.

TP.HCM: Tỷ lệ phạt nguội vi phạm giao thông chiếm 31%

TP.HCM: Tỷ lệ phạt nguội vi phạm giao thông chiếm 31%

Chạy xe quá tốc độ, quá tải trọng, lấn làn, không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông hay dừng, đỗ nơi có biển báo cấm dừng, cấm đậu… những hành vi vi phạm này đều bị hệ thống camera giám sát ghi nhận và chuyển về cho lực lượng Công an TP.HCM, thanh tra giao thông xử lý.

Vòng vèo vì biển báo bất cập

Vòng vèo vì biển báo bất cập

Đường tỉnh 179 (Phù Đổng - Cầu Trạc) đoạn qua xã Phù Đổng, huyện Gia Lâm, Hà Nội đã được nâng cấp từ năm 2020 với chất lượng mặt đường tốt. Nhưng vào cuối năm 2023, cơ quan chức năng đã cắm hệ thống biển cấm xe ô tô; cấm xe tải, xe khách theo giờ; hạn chế tải trọng… tùy từng vị trí.

// //