Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Kết nối các nhóm hoạt động vì môi trường

Vũ Loan - 21/02/2023 | 13:40 (GTM + 7)

Tại Hà Nội hiện có rất nhiều các câu lạc bộ, đội nhóm hay tổ chức hoạt động phi lợi nhuận vì môi trường hoạt động độc lập, dựa trên các thế mạnh riêng của mình, cho đến khi một số nhóm có ý tưởng kết nối với nhau thì sức lan tỏa và hiệu quả của các hoạt động được tăng lên rõ rệt.

Là một câu lạc bộ ngoại ngữ có nhiều hoạt động tích cực và hiệu quả vì môi trường suốt 11 năm qua, CLB Ngoại ngữ xanh- trường ĐH Ngoại Ngữ, ĐH Quốc gia Hà Nội lần đầu tiên kết hợp hoạt động với một nhóm chuyên thu gom và xử lý rác trong ngày hội môi trường vừa được tổ chức và đã rất bất ngờ với kết quả mà nhóm đạt được.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Bạn Thu Duyên - thành viên CLB Ngoại Ngữ Xanh chia sẻ:

"Em thấy đây là lợi ích khi những tổ chức đội nhóm về môi trường kết hợp cùng nhau để tạo ra những tác động lớn hơn. Vì tụi em đã từng tự tổ chức các hoạt động môi trường nhưng kết quả không được như mong muốn, còn bây giờ, sau khi hoạt động cùng nhau thì tính lan tỏa đã cao hơn và ngay cả bọn em cũng có thêm động lực để tổ chức thêm nhiều hoạt động trong tương lai."

"Về vấn đề môi trường thì quan trọng nhất là sự duy trì đều đặn. Bọn em xây dựng mô hình là đi kết hợp trực tiếp với các câu lạc bộ, cùng họ giải quyết bài toán đầu ra cho các loại rác khó luôn, như vậy khi các CLB tổ chức đều được thì những người tham gia bắt đầu biết đến và thực hiện, còn chỉ làm 1 lần trong mấy tháng hoặc 1 năm thì mọi người sẽ không có nơi để tiếp nhận và dễ bỏ cuộc."

Mỗi đội nhóm có một thế mạnh riêng, và khi kết hợp với nhau sẽ tạo thành sức mạnh tập thể. Như nhóm Thời trang tuần hoàn UCS là một đơn vị quan tâm và chuyên xử lý rác thải trong lĩnh vực thời trang, khi kết hợp với một nhóm xử lý rác thải đa dạng hơn đã không chỉ giúp việc thu gom được nhiều loại rác thải mà còn tạo thành sân chơi kiến thức về môi trường thường xuyên, hữu ích với nhiều đối tượng.

Bạn Trần Thúy Nga, quản lý cửa hàng Thời trang tuần hoàn (UCS) đánh giá sự kết nối giữa các đội nhóm môi trường là vô cùng cần thiết:

"Đó là những hoạt động thực sự thiết thực để có thể thu  gom được nhiều loại rác thải và tạo thành sân chơi có thể tìm hiểu kiến thức về môi trường, kỹ năng về phân loại rác và cách sử dụng các loại rác đó như thế nào sao cho hợp lý để hạn chế được nhiều nhất rác thải ra môi trường."

Ý kiến của bạn
Vì sao đề xuất bỏ vân tay, quê quán trên CCCD?

Vì sao đề xuất bỏ vân tay, quê quán trên CCCD?

Như VOV Giao thông đã thông tin, Bộ Công an đang soạn thảo dự thảo Luật Căn cước công dân sửa đổi. Đáng chú ý, tại dự thảo Luật lần này, Bộ Công an đề xuất nhiều điểm mới nổi bật, trong đó có việc bỏ vân tay, thông tin quê quán trên bề mặt thẻ căn cước công dân.

Nếu học sinh có một lựa chọn hành xử khác thay vì giơ điện thoại lên

Nếu học sinh có một lựa chọn hành xử khác thay vì giơ điện thoại lên

Vụ việc cô giáo cắt tóc học sinh ngay trên bục giảng bị quay clip tung lên mạng đã may mắn kết thúc bằng một cái ôm. Tuy nhiên, câu chuyện để lại nhiều suy nghĩ, và nhà báo Phạm Gia Hiền chia sẻ với VOVGT.

Cao tốc Nha Trang sẽ kịp vận hành kỹ thuật vào tháng 6

Cao tốc Nha Trang sẽ kịp vận hành kỹ thuật vào tháng 6

Cao tốc Nha Trang-Cam Lâm là một trong 3 dự án thành phần thuộc dự án cao tốc Bắc Nam phía Đông giai đoạn 1 (2017-2020) được đầu tư theo hình thức PPP (hợp tác công tư).Hiện dự án đang triển khai nước rút để vận hành kỹ thuật vào tháng 6, tiến tới đưa vào khai thác tháng 9/2023, vượt tiến độ 3 tháng.

Không muốn quay đầu, làm ngơ biển cấm và CSGT

Không muốn quay đầu, làm ngơ biển cấm và CSGT

Ghi nhận thực tế tại nút giao Trường Chinh - Tôn Thất Tùng - Lê Trọng Tấn vào sáng thứ Hai (27/3) sau khi thí điểm điều chỉnh giao thông, mặc dù đã giảm ùn tắc cho khu vực này. Song, việc người dân không chấp hành hiệu lệnh, hay cố tình vi phạm đã khiến tình hình giao thông trở nên hỗn loạn...

Muôn vẻ tạo dáng chụp ảnh bên Hồ Gươm

Muôn vẻ tạo dáng chụp ảnh bên Hồ Gươm

Hồ Gươm, không chỉ là một trong những địa điểm thu hút khách du lịch trong và ngoài nước mỗi khi đến Hà Nội, mà rất nhiều người dân Thủ đô cũng thường xuyên chọn nơi này để lưu lại những khoảnh khắc kỷ niệm với bạn bè, người thân, hoặc chụp ảnh cưới...

Bổ sung 2 dự án cao tốc vào danh mục công trình trọng điểm ngành giao thông

Bổ sung 2 dự án cao tốc vào danh mục công trình trọng điểm ngành giao thông

Bộ Giao thông Vận tải vừa có tờ trình số 2891/TTr-BGTVT trình Thủ tướng Chính phủ bổ sung danh mục dự án và thành viên Ban Chỉ đạo Nhà nước các công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành giao thông vận tải.

Giờ Trái đất 2023: Không dừng lại ở hành động tắt đèn

Giờ Trái đất 2023: Không dừng lại ở hành động tắt đèn

Tối 25/3, tại Nhà văn hoá Thanh niên TP.HCM diễn ra sự kiện hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất - Chiến dịch môi trường lớn nhất hành tinh. Sự kiện có sự tham gia của Lãnh đạo Ban Dân vận Thành uỷ, Sở Công thương, Đại sứ của Chiến dịch cùng các Hoa hậu, KOLs, văn nghệ sĩ và các bạn trẻ.

// //