Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Huyện Nhà Bè (TP.HCM) sắp về đích tiến độ cấp CCCD gắn chíp điện tử

Nguyễn Sử - 26/08/2022 | 11:28 (GTM + 7)

Công an huyện Nhà Bè (TP.HCM) cho biết đến nay, khoảng 98% công dân thường trú trên địa bàn huyện đủ điều kiện đã được cấp CCCD có gắn chíp.

Empty

Để hoàn thành việc cấp CCCD gắn chip điện tử cho người dân trước ngày 31/8/2022 cũng như triển khai thực hiện hoàn thành tiến độ Đề án 06 của Chính phủ, lực lượng Công an các quận huyện tại TP.HCM đã triển khai nhiều biện pháp nhằm đẩy nhanh tiến độ cũng như tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho người dân.

Ghi nhận tại huyện Nhà Bè, những ngày này, người dân đến các điểm cấp CCCD gắn chíp không còn nhiều như trước đây.

20220824_113803

Thượng tá Phạm Trung Thắng – Phó Trưởng Công an huyện Nhà Bè, TP.HCM cho biết: "Công an huyện Nhà Bè cũng đã chỉ đạo Công an các xã, thị, đặc biệt là chỉ đạo Cảnh sát khu vực thực hiện công tác điều tra cơ bản, nắm chắc trên địa bàn những trường hợp khó khăn trong việc đi đến những điểm cấp CCCD, qua đó chúng tôi thành lập một tổ làm CCCD lưu động đến tận nhà đề làm cho người dân".

Tổ làm CCCD lưu động đến tận nhà đề làm cho người dân.

Tổ làm CCCD lưu động đến tận nhà đề làm cho người dân.

Cũng theo Thượng tá Phạm Trung Thắng với sự nỗ lực của cán bộ, chiến sỹ, đến nay, khoảng 98% công dân thường trú trên địa bàn huyện đủ điều kiện đã được cấp CCCD có gắn chíp.

Số còn lại khoảng hơn 1.000 trường hợp công dân chưa được cấp thì sẽ phấn đấu đến hết ngày 31/8/2022 hoàn thành 100% công dân đủ điều kiện sẽ được cấp CCCD có gắn chíp theo chi đạo của Ban giám đốc Công an thành phố.

20220824_093844

Liên quan tới thông tin thu hồi sổ hộ khẩu giấy khi đến làm thủ tục khai báo, điều chỉnh thông tin cư trú cũng như làm CCCD gắn chíp điện tử, Thượng tá Phạm Trung Thắng cho biết: "Công an huyện Nhà Bè không có chủ trương thu hồi đồng loạt sổ hộ khẩu, sổ tạm trú mà chỉ thu khi người dân đến cơ quan Công an thực hiện các thủ tục như đăng ký thường trú, điều chỉnh thông tin cơ sở, dữ liệu về cư trú như tách hộ, xóa đăng ký thường trú, đăng ký tạm trú, gia hạn tạm trú dẫn đến thay đổi thông tin trong sổ hộ khẩu, sổ tạm trú thì mới thu hồi và không cấp mới.

Vì Công an sẽ cập nhật dữ liệu, thông tin cư trú này vào hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư như vậy sẽ có sự sai lệch thông tin trong sổ hộ khẩu giấy nên mới thu và khi đó Công an sẽ cấp biên bản thu hồi, giấy xác nhận đầy đủ thông tin về cư trú như một sổ hộ khẩu cho người dân".

Theo cơ quan Công an, Sổ hộ khẩu giấy, Sổ tạm trú giấy vẫn có giá trị đến hết năm 2022, từ ngày 1/1/2023, những sổ này sẽ không còn giá trị.

Sau thời gian này, căn cước công dân gắn chip sẽ là giấy tờ pháp lý về cư trú mà người dân có thể dùng để làm tất cả thủ tục hành chính, không cần sổ hộ khẩu.

Rào chắn đường Lương Thế Vinh (Hà Nội): Cần có phương án tổ chức giao thông phù hợp

Rào chắn đường Lương Thế Vinh (Hà Nội): Cần có phương án tổ chức giao thông phù hợp

Thời gian gần đây trên đường Lương Thế Vinh, phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) được rào chắn bằng tôn để thi công trình...

Khởi công cầu Nhơn Trạch hơn 1.800 tỷ đồng kết nối Đồng Nai và TP.HCM

Khởi công cầu Nhơn Trạch hơn 1.800 tỷ đồng kết nối Đồng Nai và TP.HCM

Ngày 24/9, tại huyện Nhơn Trạch (tỉnh Đồng Nai) đã tổ chức buổi lễ khởi công cầu Nhơn Trạch nằm trong dự án 1A đường vành đai 3 TP.HCM.

Cấp thẻ đi xe buýt miễn phí cho người cao tuổi

Cấp thẻ đi xe buýt miễn phí cho người cao tuổi

Mới đây Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng TP.HCM tổ chức chương trình tuyên truyền về hoạt động của xe buýt và cấp thẻ đi xe buýt miễn phí cho người cao tuổi trên địa bàn phường Linh Tây, Linh Chiểu và Bình Thọ - Thành phố Thủ Đức.

Không thể chỉ đổ tại xe máy

Không thể chỉ đổ tại xe máy

Việc áp dụng kiểm định khí thải xe máy nhằm mục tiêu giảm ô nhiễm môi trường là đúng đắn, cần thiết, nhưng không thể cho rằng xe máy là nguyên nhân chính. Cần phối hợp đồng bộ nhiều giải pháp hướng tới cả các loại phương tiện khác, cũng như phát triển đồng bộ hệ thống giao thông công cộng.

Đồng Nai: Sau trận mưa lớn, đường ngập sâu, cuốn trôi nhiều xe máy

Đồng Nai: Sau trận mưa lớn, đường ngập sâu, cuốn trôi nhiều xe máy

Trận mưa to kéo dài hơn 1 giờ đồng hồ khiến nhiều tuyến đường ở Đồng Nai rơi vào tình trạng ngập nặng, riêng QL 20 nước chảy xiết như thác, cuốn trôi nhiều xe máy, trong đó 1 người đã mất tích.

Trúng đấu giá biển số xe nhưng không được chuyển nhượng: Liệu có hấp dẫn?

Trúng đấu giá biển số xe nhưng không được chuyển nhượng: Liệu có hấp dẫn?

Thí điểm cấp quyền lựa chọn biển số ô tô qua đấu giá là một trong các nội dung đáng chú ý được cho ý kiến tại kỳ họp chuyên đề của Thường vụ Quốc hội lần này. Nhiều ý kiến băn khoăn việc biển số trúng đấu giá không được chuyển nhượng, dẫn đến việc đấu giá có thể trở nên kém hấp dẫn.

Đề xuất chung cư có thời hạn: Thực trạng và giới hạn

Đề xuất chung cư có thời hạn: Thực trạng và giới hạn

Hiện nay có nhiều ý kiến khác nhau quanh việc Bộ Xây dựng trình thẩm định, lấy ý kiến, việc cấp sổ hồng cho Căn hộ chung cư sẽ có thời hạn “chỉ từ 50-70 năm” thay vì có thời hạn “lâu dài” trong quá trình xây dựng dự thảo Luật Nhà ở sửa đổi.