Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Huyện Nhà Bè (TP.HCM) sắp về đích tiến độ cấp CCCD gắn chíp điện tử

Nguyễn Sử - 26/08/2022 | 11:28 (GTM + 7)

Công an huyện Nhà Bè (TP.HCM) cho biết đến nay, khoảng 98% công dân thường trú trên địa bàn huyện đủ điều kiện đã được cấp CCCD có gắn chíp.

Empty

Để hoàn thành việc cấp CCCD gắn chip điện tử cho người dân trước ngày 31/8/2022 cũng như triển khai thực hiện hoàn thành tiến độ Đề án 06 của Chính phủ, lực lượng Công an các quận huyện tại TP.HCM đã triển khai nhiều biện pháp nhằm đẩy nhanh tiến độ cũng như tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho người dân.

Ghi nhận tại huyện Nhà Bè, những ngày này, người dân đến các điểm cấp CCCD gắn chíp không còn nhiều như trước đây.

20220824_113803

Thượng tá Phạm Trung Thắng – Phó Trưởng Công an huyện Nhà Bè, TP.HCM cho biết: "Công an huyện Nhà Bè cũng đã chỉ đạo Công an các xã, thị, đặc biệt là chỉ đạo Cảnh sát khu vực thực hiện công tác điều tra cơ bản, nắm chắc trên địa bàn những trường hợp khó khăn trong việc đi đến những điểm cấp CCCD, qua đó chúng tôi thành lập một tổ làm CCCD lưu động đến tận nhà đề làm cho người dân".

Tổ làm CCCD lưu động đến tận nhà đề làm cho người dân.

Tổ làm CCCD lưu động đến tận nhà đề làm cho người dân.

Cũng theo Thượng tá Phạm Trung Thắng với sự nỗ lực của cán bộ, chiến sỹ, đến nay, khoảng 98% công dân thường trú trên địa bàn huyện đủ điều kiện đã được cấp CCCD có gắn chíp.

Số còn lại khoảng hơn 1.000 trường hợp công dân chưa được cấp thì sẽ phấn đấu đến hết ngày 31/8/2022 hoàn thành 100% công dân đủ điều kiện sẽ được cấp CCCD có gắn chíp theo chi đạo của Ban giám đốc Công an thành phố.

20220824_093844

Liên quan tới thông tin thu hồi sổ hộ khẩu giấy khi đến làm thủ tục khai báo, điều chỉnh thông tin cư trú cũng như làm CCCD gắn chíp điện tử, Thượng tá Phạm Trung Thắng cho biết: "Công an huyện Nhà Bè không có chủ trương thu hồi đồng loạt sổ hộ khẩu, sổ tạm trú mà chỉ thu khi người dân đến cơ quan Công an thực hiện các thủ tục như đăng ký thường trú, điều chỉnh thông tin cơ sở, dữ liệu về cư trú như tách hộ, xóa đăng ký thường trú, đăng ký tạm trú, gia hạn tạm trú dẫn đến thay đổi thông tin trong sổ hộ khẩu, sổ tạm trú thì mới thu hồi và không cấp mới.

Vì Công an sẽ cập nhật dữ liệu, thông tin cư trú này vào hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư như vậy sẽ có sự sai lệch thông tin trong sổ hộ khẩu giấy nên mới thu và khi đó Công an sẽ cấp biên bản thu hồi, giấy xác nhận đầy đủ thông tin về cư trú như một sổ hộ khẩu cho người dân".

Theo cơ quan Công an, Sổ hộ khẩu giấy, Sổ tạm trú giấy vẫn có giá trị đến hết năm 2022, từ ngày 1/1/2023, những sổ này sẽ không còn giá trị.

Sau thời gian này, căn cước công dân gắn chip sẽ là giấy tờ pháp lý về cư trú mà người dân có thể dùng để làm tất cả thủ tục hành chính, không cần sổ hộ khẩu.

Ý kiến của bạn
Có biển số trúng đấu giá 45 triệu đồng

Có biển số trúng đấu giá 45 triệu đồng

Trong ngày 21/9, Công ty Đấu giá hợp danh Việt Nam đấu giá trực tuyến 18 biển số xe ô tô của 17 tỉnh, thành phố. Đây là buổi đấu giá biển số xe trực tuyến thứ 2 thành công sau sau sự cố lỗi hệ thống đấu giá biển số xe vào ngày 22/8.

Hà Nội: Xe tải va chạm xe máy, một người tử vong

Hà Nội: Xe tải va chạm xe máy, một người tử vong

Vụ tai nạn xảy ra trên đường Ngọc Hồi giữa xe tải và xe máy khiến người đàn ông đi xe máy tử vong.

Ra quân bảo vệ thi công Dự án nâng cấp QL31 đoạn qua huyện Lục Nam, Bắc Giang

Ra quân bảo vệ thi công Dự án nâng cấp QL31 đoạn qua huyện Lục Nam, Bắc Giang

Sáng nay 21/9 UBND huyện huyện Lục Nam (Bắc Giang) chính thức ra quân bảo vệ thi công 1 số đoạn tuyến trên địa bàn huyện Lục Nam, bao gồm 15 hộ dân thuộc hành lang ATGT - Dự án cải tạo, nâng cấp QL31 đoạn Km2+400 - Km44+900.

Vụ 6 CSGT Hải Dương bị bắt: Kỷ luật nguyên Trưởng Công an TP Chí Linh

Vụ 6 CSGT Hải Dương bị bắt: Kỷ luật nguyên Trưởng Công an TP Chí Linh

Liên quan vụ 6 CSGT ở tỉnh Hải Dương bị bắt do "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ", Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương đã quyết định thi hành kỷ luật đối với nguyên Trưởng Công an TP Chí Linh.

Ngăn chặn xe chở đá quá tải trọng từ Hòa Bình về Hà Nội

Ngăn chặn xe chở đá quá tải trọng từ Hòa Bình về Hà Nội

Thực hiện kế hoạch liên ngành giữa Cảnh sát giao thông và Thanh tra giao thông Vận tải Hà Nội, từ đêm 20/9 đến rạng sáng 21/9, Tổ công tác liên ngành số 2 kiểm tra, xử lý vi phạm trong hoạt động kinh doanh vận tải hành khách, hàng hóa bằng xe ô tô và xe container trên địa bàn Thành phố Hà Nội.

Phòng khám da liễu ASEAN liệu có khám bệnh theo kiểu “thầy bói xem voi”!?

Phòng khám da liễu ASEAN liệu có khám bệnh theo kiểu “thầy bói xem voi”!?

Vừa qua, Kênh VOV Giao thông nhận được phản ánh của thính giả về việc Phòng khám da liễu ASEAN trên địa bàn TP. Hà Nội có dấu hiệu khám chữa bệnh sai quy trình, cấp phát thuốc và mỹ phẩm không có hướng dẫn sử dụng dẫn đến tình trạng bệnh của bệnh nhân ngày càng nặng hơn.

Cháy nổ, ùn tắc và gì nữa nếu lúng túng trong định hướng phát triển đô thị?

Cháy nổ, ùn tắc và gì nữa nếu lúng túng trong định hướng phát triển đô thị?

Hà Nội và TP.HCM đã có định hướng phát triển đô thị vệ tinh, với chủ trương di dời các cơ quan hành chính, bệnh viện, trường đại học ra ngoài khu vực trung tâm nhằm hạn chế tình trạng ùn tắc trong nội thành. Tuy nhiên, thực tế triển khai sau chục năm vẫn chưa thể thực hiện.

// //